Hiện nay, Facebook phát triển kéo theo một số lượng lớn người dùng thường xuyên đăng ảnh và video trên mạng xã hội này. Nhu cầu tải video Facebook từ trên máy tính hoặc trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, iOS là rất lớn, tuy nhiên tải video thì không dễ dàng như tải ảnh về máy, vốn đã được tích hợp trong các trình duyệt và thiết bị.
Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn tải video từ Facebook về máy tính thông qua các công cụ download video online (tải trực tiếp từ công cụ), thời gian tải nhanh chóng và đơn giản hơn hẳn so với việc sử dụng các phần mềm truyền thống như ngày trước, tránh mất thời gian.

1. Tải video từ Facebook về máy bằng công cụ AhaChat 

AhaChat là một trong những công cụ tải video tốt nhất hiện nay trên thị trường, cách sử dụng dễ dàng và giao diện gọn nhẹ. Cũng chính vì lý do này mà AhaChat đang dần đánh bật những tên tuổi đã xuất hiện từ lâu như Fbdown hay Savefrom, Filevid và đặc biệt hơn, đây là công cụ do chính người Việt Nam sáng tạo và cung cấp, hoàn toàn miễn phí.
Bước 1:
Để tải video từ Facebook về máy tính thì bạn vui lòng truy cập AhaChat qua đường dẫn sau:
https://ahachat.com/download-video-facebook
Giao diện của AhaChat rất đơn giản và tinh gọn so với nhiều công cụ khác, vốn thường lỗi font khi tải Video (Do không áp dụng cho tiếng Việt) hoặc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Giao dien ahachat e1599979194951 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Bước 2:
Sau khi thấy giao diện của AhaChat thì bạn sao chép đường dẫn (URL Video) của video Facebook mình cần tải về và paste/nhập vào ô màu trắng ở trên.
giao dien aha chat 2 e1599979287263 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Sau khi bạn paste vào công cụ tải video trực tuyến từ Facebook của AhaChat thì công việc duy nhất mà bạn cần làm đó là bấm vào nút Download ngay bên cạnh, cực kì đơn giản.
Bước 3: 
Sau khi paste vào công cụ thì AhaChat sẽ hiện ra giao diện tải video để bạn chọn chất lượng mà mình muốn tải về máy như SD, Audio và cả chất lượng cao HD. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn chất lượng cao HD nếu muốn tải về máy những video có chất lượng cao nhất.
giao dien aha chat 3 e1599979339609 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Bước 4:
Sau khi bạn chọn chất lượng tải xuống và bấm vào đó thì một giao diện mới sẽ hiện ra, tại đây bạn nhấp vào dấu ba chấm đặt ở góc dưới bên phải video và bấm chọn Download để máy tải về. Thời gian tải sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng và kích cỡ của Video đó, ví dụ như chất lượng HD sẽ có thời gian tải về lâu tuy nhiên thành quả nhận được là cực kì xứng đáng.
giao dien aha chat 4 e1599979429370 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Sau khi tải về video thông qua AhaChat, bạn có thể xem ngay lập tức thông qua các công cụ có sẵn trong máy hoặc tải ngược lại lên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram để phục vụ công việc của mình.
Ngoài tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại thì AhaChat còn phát triển Chatbot Facebook và là công ty công nghệ thuộc nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực mới này. 
Chat bot ahachat e1599979401554 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Hiện nay, AhaChat cung cấp rất nhiều ứng dụng hay liên quan tới Facebook để phục vụ nhu cầu kinh doanh online nên nếu bạn có nhu cầu thì có thể truy cập thông qua website Ahachat.com để sử dụng, miễn phí và đơn giản so với những công cụ khác trên thị trường vốn thiết lập hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có phiên bản tiếng Việt.

  • Tải video trực tuyến bằng công cụ fbdown.net 

Fbdown.net là một công cụ tải video ra mắt đã lâu trên thị trường, công cụ này hỗ trợ tốt nếu xét về chất lượng tuy nhiên thời gian gần đây, người dùng khi tải video trên Fbdown.net thường gặp các lỗi như không tải được video, định dạng tải không đúng hoặc thời gian xử lý lâu do nhiều người truy cập cùng lúc, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng AhaChat.
Giao diện tải của Fbdown khá giống AhaChat nên bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:
Bước 1:
Bạn truy cập vào Fbdown thông qua đường dẫn Fbdown.net để chuẩn bị tải video về máy.
Fb down net e1599979495865 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Bước 2:
Sau khi truy cập vào Fbdown, bạn paste đường dẫn đến video Facebook mà mình muốn tải về vào ô trắng.
Fb down net 2 e1599979631149 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Bước 3:
Sau khi paste đường dẫn vào ô trắng thì bạn nhấn Download để hiện ra giao diện tải, tại đây bạn chỉ có thể chọn tải ở hai chế độ là thường hoặc HD. 
Fb down net 3 e1599979669474 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Bước 4: 
Sau khi chọn xong chế độ tải về thì bạn bấm vào đó, Fbdown sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang tải về. 
Fb down net 4 e1599979697679 - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải và chọn download, sau khi việc tải hoàn tất thì bạn có thể mở ra coi trực tiếp trên máy hoặc tải lên các mạng xã hội khác.

  • Tải video trực tuyến bằng trình duyệt 

Hiện nay, khi việc tải video trực tiếp từ Facebook đang ngày một phát triển thì trước đó, ở Việt Nam đã có một trình duyệt phát triển tính năng này rất mạnh mẽ là Cốc Cốc. 
Khi bạn xem video ở trên trình duyệt Cốc Cốc thì có thể tự lựa chọn định dạng mình muốn rồi tải về máy tính, đặc biệt hơn là Cốc Cốc có thể tải được video từ cả Facebook và nhiều trang web khác.
Tai video tu coc coc - Cách tải video trên facebook về máy tính trong 1 nốt nhạc
Khác với AhaChat có thể sử dụng ngay trên máy tính và điện thoại thì Cốc Cốc vì là trình duyệt nên chỉ có thể sử dụng thông qua máy tính mà thôi, vì vậy các bạn khi sử dụng điện thoại cần chọn những công cụ trực tuyến khác để thay thế.