Sau khi bén duyên với Fast & Furious 3, năm 2009 đạo diễn Justin Lin tiếp tục ghi dấu ấn của mình bằng Fast & Furious 4: New Model. Original Parts.

Đây là phần phim cầu nối giữa Fast & Furious 1, Fast & Furious 2Fast & Furious 3 trong chuỗi phim Fast & Furious, cũng là phần phim có sự góp mặt đầy đủ của dàn diễn viên chính siêu đỉnh từng xuất hiện trong phần đầu tiên.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Poster phim Fast & Furious 4: New Model. Original Parts

Những phút đầu tiên của phim, khán giả còn được gặp lại Han (Sung Kang thủ vai) trong Fast & Furious 3  khi anh đang cùng với nhóm của Dominic tham gia vào một vụ cướp xe nhiên liệu.

Ở nơi núi rừng Dominica hùng vĩ, ba chiếc ô tô bám theo một chiếc xe tải lớn chở đầy những thùng nhiên liệu. Dường như bọn họ đã quá quen với công việc này nên áp sát và thực hiện một cách trót lọt kế hoạch của mình.

Trailer của phim Fast & Furious 4: New Model. Original Parts

Đây cũng chính là cảnh quay mở ra diễn biến và kết cuộc của cả bộ phim và làm thay đổi cuộc đời các nhân vật chính, đặc biệt là Dominic (Vin Diesel thủ vai).

Fast & Furious 4 và ngày trở về không trọn vẹn của Dominic

Sau vụ cướp nhiên liệu, Dominic càng bị cảnh sát quốc tế để mắt đến, họ thậm chí còn lập kế hoạch truy bắt anh. Vì vậy, Dominic quyết định rời xa Letty (Michelle Rodriguez thủ vai) cùng bạn bè, tránh cho họ những rắc rối không đáng có.

Thế nhưng, chỉ một thời gian sau khi rời đi, Dominic nhận tin dữ từ Mia (Jordana Brewster thủ vai) về cái chết đầy bi thảm của Letty. Ngay lập tức, Dominic trở về Los Angeles điều tra nguyên nhân cũng như tìm cách trả thù cho Letty.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Một cảnh quay ấn tượng đầu phim Fast & Furious 4

Lần theo dấu vết từ hiện trường, Dominic thu thập được thông tin về chủ nhân chiếc xe gây tai nạn, mọi thứ dẫn anh đến với tên trùm ma túy khét tiếng và cũng chính là kẻ đang nằm trong vòng truy bắt gắt gao của cảnh sát.

Anh trở về Los Angeles, trong ngày Letty được chôn cất, Dominic chỉ dám đứng từ xa nhìn lại. Anh tiễn đưa cô về nơi an nghỉ với một lòng quyết tâm phải bắt được kẻ đã hại cô.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Vài giây trước màn tranh tài giữa hai nhân vật chính

Khi mọi thông tin đều chỉ về tên trùm ma túy Braga, Dominic tìm gặp lại Brian (Paul Walker thủ vai) nay đã trở về làm việc cho sở cảnh sát và cũng đang săn đuổi ráo riết tên tội phạm nguy hiểm này.

Thế nhưng, cuộc gặp gỡ này cũng chẳng khiến Dominic vui vẻ là bao khi tình bạn giữa Dominic và Brian không còn như ngày xưa nữa, cả hai nay đang đứng về hai phía đối đầu.

Cảnh quay đẹp mắt cùng dàn diễn viên chất như nước cất

Fast & Furious 4 tạo nên một cú hit lớn so với những phần đầu, khi quy tụ đầy đủ dàn diễn viên xương sống của chuỗi phim cộng với sự đầu tư hoành tráng trong các phân cảnh hành động ấn tượng.

Khán giả khi đến rạp sẽ được thưởng thức những thước phim cực kỳ mãn nhãn, đậm chất kịch tính xen lẫn hồi hộp, điều mà các phần phim trước có thể khó bì kịp.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Mãn nhãn với màn đua xe đường phố trong Fast & Furious 4

Điều ấy thể hiện trong sự công phu của các phân đoạn đua xe tốc độ ngoài đường phố hay màn tranh tài nghẹt thở của những tay lái siêu đẳng để dành lấy vị trí chở hàng cho tên trùm ma túy khét tiếng.

Kể từ đây Fast & Furious cũng chính thức trở thành cái tên thương hiệu dùng riêng cho chuỗi phim, cho các trò chơi điện tử hay các sản phẩm ăn theo về sau.

Sự xuất hiện của các nhân tố mới ảnh hưởng lên câu chuyện

Fast & Furious 4 còn là màn chào sân của một vài nhân vật mới có liên quan đến mạch phim sau này, điển hình là Gisele Yashar (Gal Gadot thủ vai). Một cô nàng bí ẩn, quyến rũ, cánh tay đắc lực bên cạnh Braga.

Làm việc giữa muôn vàn nguy hiểm trập trùng tất nhiên Gisele không thể là tay mơ càng không thể chỉ là một bình hoa di động. Thần thái và ánh mắt của Gisele vẫn luôn bình tĩnh, điềm đạm dù đang trong tình huống nào.

Cô là người giúp đỡ bộ đôi Dominic, Brian có được thông tin để truy tìm Braga sau khi gã bỏ trốn sang Mexico. Vì hành tung và lai lịch hoàn toàn giữ kín mà khó có thể đánh giá Gisele thuộc phe chính diện hay phản diện.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Sự xuất hiện của Gal Gadot trong phim

Fast & Furious 4 xây dựng thêm một tuyến nhân vật mới, đậm chất riêng ắt hẳn không chỉ để cho vui mà còn có thể là quân bài cho nước đi tiếp theo, ở những phần phim sắp tới.

Quá trình điều tra đưa Dominic đến với cái tên Fenix – tay sai đắc lực và là “con chó” trung thành của Braga, chủ nhân chiếc xe gây nên cái chết thương tâm của Letty.

Trong lần thực hiện nhiệm vụ chuyển hàng cho Braga, Dominic quyết tâm tiêu diệt Fenix nhưng bất thành. Xung đột xảy ra và Dominic bị thương, anh lên xe bỏ trốn cùng Brian, mang theo số ma túy trị giá 60 triệu đô.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Fenix kẻ gây ra cái chết của Letty trong Fast & Furious 4

Chính nhờ số ma túy đó mà hai người có thể thành công lên kế hoạch tiếp cận rồi tóm gọn Braga, chỉ tiếc kế hoạch thất bại còn Braga thật sự thì đã kịp tẩu thoát.

Dominic và Brian quyết tâm truy bắt đến cùng tên tội phạm nguy hiểm này, đổi lại tính mạng Fenix phải do Dominic quyết định. Những phân cảnh gần kết thúc của Fast & Furious 4 chính là màn rượt đuổi đấu trí căng não để không xổng mất Braga hay Fenix.

Fast & Furious 4 và con số doanh thu cao ngất ngưởng

Sau khi đã trả được thù cho Letty, Dominic quyết định ra đầu thú. Vì những tội trạng nghiêm trọng của mình, anh bị kết án tù chung thân, những tưởng đây là kết thúc cho nhân vật của Vin Diesel nhưng không phải.

Bộ phim khép lại bằng một hình ảnh quen thuộc khi những chiếc ô tô dàn cảnh để thực hiện một vụ cướp, chỉ khác một chỗ đối tượng cướp lần này chính là Dominic mà kẻ cầm đầu đoàn cướp lại là Brian.

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic
Brian trong cảnh quay cuối đi giải cứu Dominic

Fast & Furious 4 tuy vẫn không nhận được đánh giá cao về mặt cốt truyện hay xây dựng hình tượng các nhân vật thiếu tính thuyết phục nhưng lại thành công một cách ấn tượng về mặt doanh thu.

Với 363 triệu đô, Fast & Furious 4 trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé dịp cuối tuần cao thứ sáu trong năm 2009, đạt tổng doanh thu cao gấp đôi so với con số mà giới quan sát nhận định.

Phim có được thành công như vậy chính là nhờ một phần lớn từ các cảnh quay hành động đầy tính đột phá và tư duy sáng tạo, thừa sức khiến người hâm mộ say mê từ dàn diễn viên cho đến những thước phim hấp dẫn đến nghẹt thở.

Phạm Hân

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic

Fast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của DominicFast & Furious 4, Fast & Furious 4: Ngày trở về đượm buồn của Dominic