Nền công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc từ khi sản sinh ra những nhóm nhạc thần tượng đã đón nhận thành công vượt trội và vươn tầm quốc tế. Trong khi đó, sự xuất hiện của FT Island là bước khởi đầu cho một mô hình nghệ sĩ mới khác biệt và không kém phần tài năng của Kpop.

Hành trình ra mắt tại Hàn Quốc và Nhật Bản

FT Island là ban nhạc Rock Hàn Quốc được thành lập vào năm 2007 dưới sự quản lý của công ty  FNC Entertainment. Cái tên FT Island xuất phát từ Five Treasure Island, mang ý nghĩa mỗi thành viên là một vùng đất ẩn chứa kho tàng tài năng vô giá.

FT Island là ban nhạc dầu tiên của Hàn Quốc
FT Island là ban nhạc hiếm hoi của Kpop

Ban nhạc ra mắt với năm thành viên gồm giọng ca chính Lee Hong-gi, tay bass Lee Jae-jin, tay trống Choi Min-hwan, guitarist Oh Won-bin và trưởng nhóm Choi Jong-hoon.

Không có những màn vũ đạo lôi cuốn, các chàng trai với âm thanh nhạc cụ sống động và sự hòa hợp tạo ra dòng chảy cảm xúc vẫn được đông đảo khán giả ủng hộ nhờ sức hút riêng biệt.

FT Island lần đầu ra mắt khán giả với sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Cheerful Sensibility phát hành vào tháng 6 năm 2007. 

FT Island – Cheerful Sensibility (Full Album)

Album gồm mười ba bài hát chia thành hai phần theo thể loại, phần một là Emotional Chapter gồm các ca khúc Rock-ballad và phần hai mang tên FT Island Chapter với những bản Pop-rock được sản xuất bởi các nhà soạn nhạc Nhật Bản.

Cheerful Sensibility đạt doanh số lên tới 79.000 bản và trở thành Album bán chạy thứ sáu trong năm tại Hàn Quốc.

Cuối năm đó, Album đã được làm lại với một phiên bản khác mang tên The Refreshment gồm ba bài hát mới, một cuốn sách ảnh và một chương trình mang tên Music 2.0 cho phép thay đổi mức độ của giọng hát và nhạc cụ. Phiên bản mới này đạt doanh số bán ra lên tới hơn 25.000 bản.

Phiên bản mới có tên The Refreshment
The Refreshment cùng với quà tặng đi kèm được khán giả đón nhận nồng nhiệt

Sau khi ra mắt thành công tại Hàn Quốc, FNC Entertainment nhanh chóng chuẩn bị cho các kế hoạch hoạt động tại nước ngoài của FT Island. Đầu năm 2008, một buổi ký tặng đã diễn ra tại Malaysia và buổi hòa nhạc đầu tiên của nhóm được tổ chức tại Hội trường Hoàng Gia, Thái Lan.

Tại thị trường Nhật Bản, album đầu tiên của nhóm ra mắt với tựa đề Prologue of FT Island: Soyogi phát hành vào mùa hè năm 2008. Album gồm có tám bài hát, hai trong số đó là phiên bản mới của các bài hát gốc FT IslandPrimadonna.

Video âm nhạc cho hai ca khúc SoyogiFriendship cũng được ra mắt với những hình ảnh trong quá trình làm việc của nhóm.

FT Island – Friendship

Mùa thu năm 2008, FT Island trở lại Hàn Quốc và phát hành album thứ hai mang tên Colorful Sensibility gồm mười hai ca khúc. Doanh số bán ra cho Album này đạt hơn 11.000 bản và phần tiếp theo Colorful Sensibility Part 2 được phát hành không lâu sau đó.

Cuối năm đó, FT Island tiếp tục phát hành đĩa đơn tại Nhật Bản với tên gọi The One cũng là sản phẩm đầu tiên dưới nhãn AI Entertainment, công ty con tại Nhật của FNC Entertainment. Ca khúc ra mắt ở vị trí thứ chín trên Bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon.

FT Island và sự bùng nổ tại các thị trường quốc tế 

Đầu năm 2009, công ty thông báo thành viên Oh Won Bin sẽ rời nhóm và thay thế vị trí của anh là Song Seung-hyun. Với đội hình mới, FT Island trở lại đường đua Kpop với MV của ca khúc chủ đề Bad Woman nằm trong mini-album Jump Up phát hành vào hai ngày sau đó.

FT Island – Bad Woman

Tháng 4 cùng năm, FT Island ra mắt đĩa đơn tiếng Nhật thứ hai với tên gọi I Believe Myself và là sản phẩm đầu tiên có sự tham gia sáng tác của các thành viên. Ca khúc Moonlight Angel được đồng sáng tác bởi hai thành viên Jae-jin và Jong-hoon.

Suốt mùa hè năm 2009, nhóm tham gia chuyến lưu diễn FT Island Tour – I Believe Myself đi qua ba thành phố là Osaka, Nagoya và Tokyo.

FT Island cũng lưu diễn tại nhiều thành phố Châu Á như Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh của họ tại thị trường khu vực.

Đến tháng 7 năm đó, nhóm phát hành album thứ ba có tên Cross & Change và ca khúc chủ đề I Hope. Album tổng cộng có mười hai bài hát đa dạng về thể loại, từ những bản Ballad nhẹ nhàng đến các ca khúc bắt tai và giai điệu tươi sáng.

M/V I Hope – FT Island

FT Island phát hành đĩa đơn thứ ba tại Nhật mang tên Rain vào tháng 10 năm 2009, video ca nhạc được ra mắt cùng ngày với lần đầu tiên khán giả được thấy Jong-hoon chơi Piano thay vì Guitar.

Sau khi kỷ niệm 1000 ngày thành lập, FT Island đã đến Nhật Bản để chuẩn bị cho sự ra mắt với nhãn hiệu mới là Warner Music Japan diễn ra vào tháng 8 năm 2010.

Trong thời gian tại Nhật, nhóm phát hành đĩa đơn tiếng Nhật với tên gọi Flower Rock vào tháng 5 và ngay lập tức giữ vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng của Oricon trong ngày đầu ra mắt. 

FT Island – Flower Rock

Chưa đầy hai tháng sau Flower Rock, FT Island tiếp tục phát hành đĩa đơn mới mang tên Brand New Days được sáng tác bởi hai thành viên Seung-hyun và Jong-hoon.

Sau khi phát hành hai đĩa đơn, nhóm thực hiện chuyến lưu diễn đi qua năm thành phố của Nhật Bản và biểu diễn tại lễ hội nhạc rock quốc tế Summer Sonic 2010 tại Osaka.

FT Island quay trở lại Hàn Quốc vào giữa tháng 8 với mini-album Beautiful Journey, MV cho bài hát chủ đề Love Love Love cũng được phát hành không lâu sau đó. Ca khúc đứng đầu nhiều bảng xếp hạng tại Hàn Quốc đồng thời tạo được ấn tượng đối với khán giả thế giới đặc biệt là Đài Loan.

M/V Love Love Love – FT Island

Bên cạnh ca khúc chủ đề, album còn bao gồm bốn bài hát khác là Calluses Being Stuck, Crazily Looking Only at You, Baby LoveDon Quixote’s Song.

Trong thời gian quảng bá của Beautiful Journey, nhóm đã thu âm cho đĩa đơn thứ sáu tại Nhật Bản với tên gọi So Today… và phát hành vào cuối năm 2010. Bài hát được viết lời bởi Kanata Nakamura và Lee Jae-jin, phần nhạc là sáng tác của nhạc sĩ Corin.

So Today… xuất hiện tại vị trí thứ tám trên Bảng xếp hạng đĩa đơn hằng tuần của Oricon với doanh số trong tuần đầu tiên đạt hơn 27.000 bản. Bài hát cũng lọt vào Bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100 ở vị trí thứ 31.

Đĩa đơn tiếp theo ra mắt là Boom Boom Boom được sáng tác bởi thành viên Jong-hoon, ca khúc xếp thứ sáu trên Bảng xếp hạng hàng ngày của Oricon. FT Island đã thiết lập kỷ lục khi tất cả các đĩa đơn tại Nhật của họ đều nằm trong danh sách mười ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Boom Boom Boom – FT Island Encore Live 2019

Hai tháng cuối năm là thời gian FT Island thực hiện các chuyến lưu diễn như Beautiful Journey Concert và So Today…Concert ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ban nhạc sau đó đã tổ chức một buổi hòa nhạc tại Đài Loan nhân dịp Giáng sinh với sự tham gia của hơn 9.000 người hâm mộ, các bài hát được FT Island biểu diễn bằng cả tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung.

Cựu guitarist của nhóm Oh Won Bin đã xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt và trình diễn đĩa đơn đầu tiên của anh kể từ khi hoạt động độc lập, anh chia sẻ rằng đây là sản phẩm chưa từng được phát hành trước đó.

FT Island phát triển mạnh mẽ tại Đài Loan
FT Island tại Đài Loan có được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả

FT Island đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ tại Đài Loan khi đạt kỷ lục với album bán ra hơn 100.000 bản, doanh thu trong các buổi hòa nhạc và ấn phẩm của họ vượt hơn 20 triệu Đài tệ. Ban nhạc được đánh giá là nghệ sĩ Hàn Quốc thu về lợi nhuận lớn nhất trong năm 2010 tại Đài Loan.

Bốn hãng thông tấn chính là China Times, Yonhap News, Apple Daily và Liberty Times đã đưa tin về các buổi hòa nhạc của FT Island cho thấy mức độ ảnh hưởng cao của ban nhạc.

FT Island cũng phá vỡ nhiều kỷ lục tại Đài Loan với 500.000 lượt truy cập khi tải xuống trên thiết bị di động và mười triệu lượt truy cập khi tải nhạc. 

Danh tiếng tăng cao trên thị trường âm nhạc quốc tế

Mở đầu năm 2011, FT Island phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ bảy mang tên Satisfaction và ngay lập tức vượn lên vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng đĩa đơn hằng tuần của Oricon. Satisfaction trở thành đĩa đơn có thứ hạng cao nhất của FT Island.

M/V Satisfaction – FT Island

Đĩa đơn này đã đạt doanh số bán ra hơn 30.000 bản trong tuần đầu tiên và giữ vị trí thứ chín trên Bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100 sau khoảng hai tuần ra mắt. Ca khúc Satisfaction cũng được chọn là bài hát chính trong phim bộ phim anime Toriko của Fuji TV.

Mùa hè năm 2011, FT Island lần đầu tiên phát hành một album lớn tại Nhật Bản mang tên Five Treasure Island. Album bao gồm những bài hát từng đạt nhiều thành công của nhóm như Flower Rock, Brand New Days, So Today…, Boom Boom BoomSatisfaction.

Five Treasure Island còn bao gồm các bài hát mới với sự tham gia sáng của tất cả các thành viên của ban nhạc, Album ra mắt với vị trí dẫn đầu trên Bảng xếp hạng album của Oricon.

Ban nhạc trở lại Hàn Quốc vào cuối tháng 5 với mini-album mang tên Return, Album bao gồm năm bài hát trong đó Hello Hello là ca khúc chủ đề và I Confess là ca khúc có sự góp giọng của tất cả các thành viên.

M/V Hello Hello – FT Island

Mini-album thứ tư của nhóm mang tên Grown-Up phát hành sau khi video âm nhạc cho ca khúc chủ đề Severely được ra mắt với sự tham gia diễn xuất của Seolhuyn (AOA). Severely là bản Ballad-rock với nhịp độ chậm, đồng thời là thể loại chính FT Island thể hiện trong album mới.

Sau khi phát hành, Grown-Up và đĩa đơn Severely đều dẫn đầu một số bảng xếp hạng âm nhạc lớn tại Hàn Quốc. Album xuất hiện tại vị trí quán quân của Bảng xếp hạng album Gaon và bán hết 50.000 bản.

Đĩa đơn Severely đạt vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng đĩa đơn hàng tuần của Gaon và mang về cho FT Island một số giải thưởng tại chương trình truyền hình âm nhạc, trong đó có ba chiến thắng liên tiếp tạo nên danh hiệu “Triple Crown” tại chương trình Music On Top của đài JTBC.

FT Island – Severely

Mùa xuân năm 2012, FT Island cùng với một ban nhạc khác cùng công ty là CN Blue đã có buổi biểu diễn đầu tiên trên đất Mỹ tại Nhà hát Nokia Los Angeles.

Tháng 4 năm đó, FT Island trở lại Nhật để bắt đầu hoạt động quảng bá cho đĩa đơn thứ bảy Neverland. Đĩa đơn được phát hành với hai phiên bản CD và DVD, nó đứng thứ thứ mười trên Bảng xếp hạng hằng tuần của Oricon và xếp thứ mười ba trên Bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100.

Một tháng sau, ban nhạc phát hành album thứ hai tại Nhật mang tên 20 (Twenty) bao gồm ba đĩa đơn chính là Let It Go!, Distance, và Neverland

Album 20 (Twenty)
20 (Twenty) là album tiếng Nhật thứ hai của nhóm

Album ra mắt tại vị trí thứ tư trên Bảng xếp hạng album của Oricon và dẫn đầu Billboard Japan Hot 100 với doanh số hơn 40.000 bản bán ra trong tuần đầu tiên.

Tháng 9 năm 2012, FT Island phát hành album phòng thu thứ tư tại Hàn Quốc là Five Treasure Box cùng đĩa đơn chủ đề I Wish. Five Treasure Box chứa các yếu tố của nhạc Rock, Acoustic và Punk.

Album đã bán được hơn 30.000 bản trong tuần đầu tiên và ra mắt ở vị trí số một trên Bảng xếp hạng album Gaon. Đĩa đơn I Wish đứng vị trí thứ tám trên Bảng xếp hạng đĩa đơn Gaon hằng tuần và giành chiến thắng trong chương trình truyền hình Mnet M! Countdown.

M/V I Wish – FT Island

FT Island khép lại năm 2012 bằng chuyến lưu diễn Taken FT ISLAND đi qua ba thành phố Đài Loan, Thượng Hải và Bắc Kinh.

Tháng 3 năm 2013, ban nhạc phát hành đĩa đơn tiếng Nhật mang tên You Are My Life cùng với hai ca khúc khác là Beat ItCome Into My Dream. Cả ba ca khúc đều nằm trong danh sách năm bài hát dẫn đầu trang web âm nhạc của Dwango.

FT Island – You Are My Life

Mùa hè năm đó, FT Island phát hành album tiếng Nhật thứ ba với tựa đề Rated-FT bao gồm mười một bài hát. Trong số đó có bốn ca khúc là Time To, Hold My Hand, Black ChocolateOrange Sky được sáng tác bởi chính các thành viên trong ban nhạc.

Album ra mắt ở vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon và giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng hằng tuần của Yamamoto Music Korea-Asia.

Hơn một tháng sau Rated-FT, nhóm đã giới thiệu đĩa đơn thứ mười một tại Nhật mang tên Theory of Happiness. Hai ca khúc cùng nằm trong đĩa đơn là Eyes On MeRainy Day được sáng tác bởi các thành viên của nhóm, cả hai đều lần lượt dẫn đầu Bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon.

FT Island – Theory of Happiness

Tháng 7 năm 2013, FT Island trở thành ban nhạc Hàn Quốc đầu tiên có ba năm liên tiếp tham gia biểu diễn trên chương trình Mezamashi Live! Của Fuji TV. 

Không lâu sau, ban nhạc đã có buổi biểu diễn trực tiếp tại Lễ hội nhạc Rock Summer Sonic 2013 tại hai thành phố là Tokyo và Osaka. Đây là lần thứ hai FT Island tham gia lễ hội sau lần đầu vào năm 2010.

Nhóm cũng đã hoàn thành chuyến lưu diễn FT Island Arena Tour 2013 ~Freedom~ đi qua bảy thành phố tại Nhật Bản và thu hút hơn 100.000 người.

FT Island trở lại với khán giả Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2013, Thanks To là mini-album tiếp theo và được phát hành dành riêng cho người hâm mộ của nhóm. 

Album Thank To như lời cảm ơn đến Primadonna
Album như một món quà cảm ơn nhóm dành đến cho cộng đồng người hâm mộ Primadonna

Album có tổng cộng năm bài hát, trong đó phần lớn là các sáng tác của thành viên ban nhạc. MemoryAlways With You là hai bài hát được sáng tác bởi Hong-gi, Try Again là tác phẩm của Jong-hoon và Falling Star là sáng tác của Jae-jin.

Memory đã giành được vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng Qmusic của Đài Loan ngay sau khi ra mắt, album Thanks To cũng đứng đầu Bảng xếp hạng hàng tuần của G-MUSIC.

M/V Thanks To – FT Island

Các bài hát nằm trong Thanks To được biểu diễn lần đầu tiên tại buổi hòa nhạc FTHX của họ tổ chức ở Seoul trong hai ngày và thu hút hơn 6.000 khán giả.

FT Island đã bắt đầu Tour Zepp Nhật Bản vào đầu tháng 10 tại Tokyo, sau đó đi qua năm thành phố là Sapporo, Osaka, Fukuoka, Shizuoka và Nagoya.

The Mood là mini-album thứ năm của nhóm ra mắt tại Hàn Quốc, album bao gồm ba bài hát và đĩa đơn chủ đề Mad Madly. Các bài hát đều được sáng tác bởi thành viên của FT Island.

Đĩa đơn Mad Madly – FT Island

The Mood dẫn đầu Bảng xếp hạng hằng tuần của Hanteo và bảng xếp hạng Gaon, số lượng đặt trước của Album cũng đứng thứ nhất trên Bảng xếp hạng trực tuyến HMV tại Nhật Bản.

FT Island mở đầu năm 2014 bằng một buổi hòa nhạc tại Thượng Hải, đây cũng là buổi biểu diễn nằm trong chuyến lưu diễn kỷ niệm sáu năm thành lập của nhóm. Bên cạnh đó, ban nhạc cũng phát hành nhiều đĩa đơn và album tại Nhật Bản.

Album New Page được phát hành vào mùa hè năm 2014, nó đã bán được hơn 22.000 bản trên tàn thế giới và giữ vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng hằng ngày của Oricon sau khi ra mắt.

Vài tháng sau, Album tiếp theo được giới thiệu mang tên Japan Best – All About với ca khúc chủ đề Be FreeAlbum đã đứng đầu Bảng xếp hạng album của Gaon trong suốt một tuần, nó cũng đạt vị trí thứ tám trên Bảng xếp hạng album theo tháng của Gaon.

Mini-album To The Light
Mini-album To The Light nhanh chóng giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng âm nhạc

Tháng 10 năm 2014, FT Island giới thiệu mini-album với tên gọi To The Light gồm hai bài hát là Mitaiken FutureBeautiful. Ca khúc Beautiful ngay khi vừa phát hành đã chiếm giữ vị trí thứ tư trên Bảng xếp hạng đĩa đơn hằng ngày của Oricon.

Không chỉ tại Hàn Quốc và Nhật Bản, FT Island cũng cho thấy danh tiếng của nhóm đang có sự phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Nhóm đã tổ chức một số buổi biểu diễn tại đây và công bố hợp tác với thương hiệu thời trang STAYREAL của Đài Loan.

Ban nhạc được mời biểu diễn tại Zebra Music Festival là một lễ hội âm nhạc lớn nhất tại Trung Quốc, vé cho lễ hội âm nhạc này đã được khán giả đặt hết trước cả khi sự kiện bắt đầu, điều này cho thấy cái tên FT Island đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Hoa Ngữ. 

 FT Island – You are My Life acoustic live

Nhóm cũng được mời biểu diễn trong phân khúc MTV – Unplugged chỉ dành cho những nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Những dự án cá nhân và sự thay đổi thành viên của FT Island

2014 cũng là năm mà các thành viên FT Island tập trung cho hoạt động quảng bá cá nhân với các dự án riêng. 

Các thành viên FT Island bắt đầu tập trung cho những hoạt động cá nhân
Các thành viên ban nhạc đều tập trung cho những hoạt động cá nhân

Min-hwan được chọn tham gia vở nhạc kịch Joseph và the Amazing Technicolor Dreamcoat. Seung-hyun hợp tác với diễn viên hài Song Eun-i trong chương trình Two Song Place và đóng vai chính trong phim No One to Trust in the World.

Hong-gi tham gia diễn xuất trong hai bộ phim là Bride of the CenturyModern Farmer, anh cũng thành lập thương hiệu phụ kiện mới Skullhong. Hong Stargram là cuốn sách du lịch chứa đựng những hình ảnh trong chuyến lưu diễn cá nhân đầu tiên của Hong-gi ở các quốc gia khác nhau.

Jong-hoon sau đó đã công bố sẽ tham gia trong một bộ phim truyền hình mới sắp ra mắt có tên Heroes Heroes, dự kiến khởi chiếu vào năm 2015. Anh cũng đã giới thiệu triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình tại Nhật Bản, nơi Jong-hoon sẽ giới thiệu tác phẩm của mình tới công chúng.

Jae-jin đóng vai chính trong phim Fashion Killa cùng Hong-gi với tư cách là khách mời đặc biệt. Jae-jin cũng là người thể hiện ca khúc chủ đề cho Bride of the Century, bộ phim có sự tham gia của thành viên Hong-gi.

FT Island thực hiện một số chuyến lưu diễn
Ban nhạc mở đầu năm 2015 bằng chuyến lưu diễn đến Châu Âu và Châu Mỹ

Mở đầu năm 2015, FT Island tham gia vào các buổi biểu diễn tại một số nước Châu Âu và Châu Mỹ như Pháp, Brazil, Chile, Mexico và Mỹ.

Ngay sau đó, nhóm phát hành album phòng thu tiếng Hàn thứ năm mang tên I Will bao gồm đĩa đơn PRAY và mười ca khúc khác. Album đạt vị trí thứ bảy trên Bảng xếp hạng album thế giới của Billboard trong tuần thứ hai của tháng và dẫn đầu Bảng xếp hạng album của Gaon.

Tính đến hết tháng 3, I Will đạt doanh số bán ra hơn 30.000 bản và FT Island đã giành được giải thưởng Ban nhạc được yêu thích nhất ở châu Á cùng với bài hát PRAY. Ban nhạc sau đó tiếp tục duy trì các chuyên lưu diễn đến Nhật Bản và Trung Quốc.

M/V PRAY – FT Island

Đối với âm nhạc tại Nhật Bản, sản phẩm mới của FT Island có tên 5 ….. Go bao gồm mười một ca khúc. Đĩa đơn chủ đề Primavera là sự hợp tác của nhóm với ca sĩ nhạc rock Nhật Bản Takahiro Moriuchi.

Puppy là một đĩa đơn tiếng Nhật được phát hành ba tháng sau đó và đạt vị trí thứ sáu trong Billboard’s Japan Hot 100, nhóm cũng phát hành một bản tiếng Hàn cho ca khúc.
Không lâu sau, FT Island đã thực hiện chuyến lưu diễn mùa thu đi qua mười ba quốc gia khác nhau trong 32 ngày.

Tháng 4 năm 2016, album phòng thu tiếng Nhật mới được phát hành mang tên NWU là từ viết tắt của ‘Naite’ (để khóc), ‘Waratte’ (để cười) và ‘Utatte’ (để hát). 

Hình ảnh cho album NWU
NWU trở thành album bán chạy nhất trên Tower Record

Nó là album bán chạy hàng đầu trên Tower Record của Nhật Bản, cửa hàng thu âm lớn nhất tại nước này và đứng thứ hai trên Bảng xếp hạng album hằng ngày của Oricon.
NWU cũng đứng đầu các Bảng xếp hạng của HMV Châu Á và các Bảng xếp hạng cho trang âm nhạc nổi tiếng của Nhật Bản như Dwango.

Album phòng thu thứ sáu của Hàn Quốc có tên Where’s the Truth?, phát hành tháng 7 năm 2016, Video âm nhạc cho ca khúc chủ đề Take Me Now cũng được phát hành cùng ngày.

Video âm nhạc cho ca khúc chủ đề Take Me Now

Where’s the Truth? xếp thứ năm trên Bảng xếp hạng album thế giới của Billboard và trở thành album xếp hạng cao nhất của FT Island tính đến thời điểm đó. Album cũng được xếp hạng ở vị trí số một trong Bảng xếp hạng album Gaon.

Just Do It là album tiếng Nhật tiếp theo được FT Island giới thiệu đến khán giả, nó đã ngay lập tức đứng đầu Bảng xếp hạng album châu Á của HMV và Bảng xếp hạng nhạc pop châu Á của Amazon.

FT Island – M/V Just Do It

Just Do It cũng lọt vào danh sách ba ca khúc dẫn đầu trên Bảng xếp hạng âm nhạc thế giới của Tower Records và đạt vị trí thứ năm trên Bảng xếp hạng đĩa đơn của Oricon.

Mùa xuân năm 2019, Jong-hoon tuyên bố rời khỏi ban nhạc và rút lui khỏi ngành giải trí sau vụ bê bối nghiêm trọng. Seunghyun cũng sẽ rời nhóm và công ty FNC sau khi kết thúc hợp đồng để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. 

FT Island đã có những thay đổi thành viên trước khi nhập ngũ
FT Island đã có những sự thay đổi thành viên trước khi tạm nghỉ để thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hong-gi, Jae-jin và Min-hwan là những người tái ký hợp đồng và sẽ tiếp tục duy trì FT Island. Ba thành viên cũng lần lượt nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

FT Island là những người đi tiên phong cho một mô hình thần tượng hiếm hoi tại Kpop. Lựa chọn con đường khác biệt nhưng ban nhạc vẫn từng ngày khẳng định được tài năng và vị thế của mình không chỉ ở nền âm nhạc Hàn Quốc mà còn phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Hoài Hương