Trong vòng tròn cung hoàng đạo, cặp đôi Khí – Lửa này hòa hợp và hỗ trợ nhau ở nhiều khía cạnh. Họ sở hữu nhiều phẩm chất giống nhau, vừa có thể làm bạn mà cũng dễ dàng trở thành người yêu hoàn hảo trong mắt đối phương.

Bạch Dương và Bảo Bình có thể hỗ trợ nhau trong nhiều khía cạnh cuộc sống
Bạch Dương và Bảo Bình có thể hỗ trợ nhau trong nhiều khía cạnh cuộc sống

Bảo Bình và Bạch Dương đều thuộc tuýp người năng động, hướng ngoại, yêu thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Một người chủ động, mãnh liệt còn người kia luôn sẵn sàng hưởng ứng, cùng nhau tạo nên những hồi ức đẹp.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Bảo Bình

Nhìn chung, cặp đôi này luôn biết cảm thông và chia sẻ mọi vấn đề cuộc sống cùng nhau, họ không bao giờ đòi hỏi nửa kia phải làm gì để thỏa mãn mong muốn cá nhân mà là vui vẻ cạnh nhau, cả hai đều tìm thấy bình yên trong mối quan hệ này.

Kẻ năng nổ, thích mạo hiểm như Bạch Dương lại càng thích thú với hàng loạt ý tưởng “điên rồ” mà Bảo Bình đề ra. Cung Khí chính là người có thể khơi gợi cảm hứng sáng tạo đang ẩn sâu bên trong cơ thể cung Lửa.

Đặc biệt, cặp đôi Khí – Lửa này còn ưa thích tự do, thẳng thắn và thủy chung. Nếu cảm thấy không vừa ý ở điểm gì, họ chẳng ngần ngại nói rõ để nửa kia hiểu mà thay đổi. Nhờ vậy, tình cảm giữa hai người ngày càng trở nên keo sơn, gắn bó hơn.

Bảo Bình biết trong lòng Bạch Dương đang nghĩ gì, dễ dàng thông cảm cho tính khí bốc đồng, trẻ con của họ mà không một lời kêu than. Bên nhau, Bảo Bình sẽ giúp Bạch Dương hoàn thiện phần tính cách còn thiếu sót, để họ được sống là chính mình.

Bạch Dương và Bảo Bình có hợp nhau không?

Ấn tượng đầu tiên về Bảo Bình trong mắt Bạch Dương chính là một kẻ lạnh lùng, xa cách và có phần lập dị. Tuy nhiên, càng tiếp xúc lâu thì Bạch Dương mới nhận ra trái tim ấm áp, ngập tràn yêu thương ẩn bên trong con người kỳ lạ ấy.

Tiếp xúc đủ lâu thì cả hai sẽ nhận ra nhiều mặt tốt của đối phương
Tiếp xúc đủ lâu thì cả hai sẽ nhận ra nhiều mặt tốt của đối phương

Bạch Dương sẽ dùng chính lòng chân thành và tâm hồn lãng mạn, ân cần để “bào mòn” vẻ gai góc bên ngoài của Bảo Bình, cùng nhau tạo nên một tình yêu bền chặt. Dần dà, Bảo Bình cũng cởi bỏ lớp mặt nạ ngụy trang xuống để ở bên Bạch Dương, cởi mở hơn với thế giới.

Tình yêu của Bạch Dương và Bảo Bình

Một người đứng đầu nguyên tố Khí còn người kia là thủ lĩnh của nguyên tố Lửa, trời sinh ra họ đã là một cặp ăn ý. Giữa họ tồn tại vô số điểm chung và sự bù trừ hợp lý cho nhau, cùng tạo dựng mối quan hệ bền chặt.

Bạch Dương chính là nguồn cảm hứng giúp Bảo Bình duy trì nhiệt huyết, đam mê của mình và ở chiều ngược lại, Bảo Bình sẽ làm Bạch Dương dần từ bỏ bản tính hiếu thắng, nóng nảy để trưởng thành hơn.

Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình

Nam Bạch Dương mang trong mình dòng máu thủ lĩnh, ương ngạnh và không bao giờ biết đầu hàng. Khi yêu, họ luôn chủ động “tấn công” đối phương, mạnh bạo đến mức khiến Bảo Bình phải e ngại, đôi khi là thấy phiền toái.

Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình khá hợp nhau nhưng cần giảm thiểu sự bướng bỉnh
Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình khá hợp nhau nhưng cần giảm thiểu sự bướng bỉnh

Nét bí ẩn, lôi cuốn của Bảo Bảo đã khiến chàng trai Bạch Dương bị chinh phục, quyết tâm “cưa đổ” bằng được. Hai người đều ưa thích tụ tập, hòa đồng và sống rất lý trí, nếu ở bên nhau thì ít khi nào cãi vã hoặc mâu thuẫn.

Tình yêu giúp cặp đôi thay đổi vì nhau, tuy nhiên không vì vậy mà Bạch Dương giảm bớt tính ghen tuông cố hữu. Bảo Bình cần chú ý hơn đến các mối quan hệ của mình, tránh để cho bạn trai phải suốt ngày nghi ngờ lung tung.

Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình

Trước khi tiến tới tình yêu, cặp đôi này có thể tìm hiểu nhau thông qua tư cách bạn bè bởi cả hai cực kỳ “ăn rơ” ở nhiều khía cạnh. Sự hài hước, năng nổ của Bạch Dương giúp Bảo Bình bớt đi tính e dè, cởi mở hơn với mọi người.

Cặp đôi này bù trừ cho nhau rất tốt bởi một người thì hay lo xa, luôn tính toán trước chuyện tương lai còn người kia đã quen thói tùy hứng, ít khi biết chuẩn bị kế hoạch cho cuộc sống mai này.

Tuy hiên, tình yêu giữa hai người này cũng dễ xảy ra xung đột bởi chẳng ai chịu nhường ai, đều ngang ngạnh như nhau. Kẻ gia trưởng như Bảo Bình lâu ngày sẽ khiến Bạch Dương mệt mỏi, dù cô nàng đã dốc cạn sức lực để “cháy” hết mình trong mối quan hệ này.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Bảo Bình

Cặp đôi Khí – Lửa này thu hút nhau ở nhiều mặt, có thể xây dựng tình bạn tốt đẹp giữa hai người. Tuy nhiên, nếu không biết giảm thiểu cái tôi của mình xuống để lắng nghe nhau, quan tâm đến cảm nhận của người khia nhiều hơn thì mâu thuẫn cũng rất dễ “bùng nổ”.

Nam Bạch Dương và nam Bảo Bình

Hai anh chàng này có vẻ dễ dàng làm bạn hơn các sự kết hợp khác, bởi lẽ họ bổ trợ rất tốt cho đối phương ở nhiều khía cạnh, từ công việc đến cuộc sống. Bạch Dương khó lòng tìm được người bạn nào tuyệt vời và ăn ý như Bảo Bình.

Hai anh chàng này rất dễ trở thành bạn thân của nhau
Hai anh chàng này rất dễ trở thành bạn thân của nhau

Nếu Bạch Dương lạc quan, “mồm miệng” và lúc nào cũng căng tràn nhựa sống tuổi trẻ thì Bảo Bình vẫn giữ nguyên hình tượng trầm tĩnh, sắc sảo nhưng không kém phần thân thiện. Hai anh chàng này luôn dùng lý trí để quyết định mọi việc, có mục tiêu cụ thể, không ngừng cố gắng cho tương lai.

Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình

Cô nàng Bảo Bình hòa đồng, tốt bụng dễ dàng thu hút chàng trai Bạch Dương hài hước và cởi mở. Họ có thể trở thành “cặp bài trùng” trong công việc lẫn cuộc sống, các mối quan hệ thường nhật.

Bảo Bình quyết đoán, tài năng và biết cách săn sóc, thế nên họ sẽ giúp đỡ cho Bạch Dương rất nhiều trên hành trình hoàn thiện bản thân, hướng đến các mục tiêu cao đẹp khác. Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng đem lại cảm giác thoải mái, sẵn sàng trở thành chỗ dựa cho Bảo Bình mỗi khi cần.

Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình

Bảo Bình nam có vẻ già dặn, trưởng thành hơn so với tuổi nên nhìn vào dễ tạo cảm giác khó gần, kỳ lạ. Trong khi đó, Bạch Dương nữ lại tươi trẻ và đầy hoài bão, chỉ thích hợp với bầu không khí náo nhiệt, sôi động.

Cặp đôi này không thích hợp để làm bạn
Cặp đôi này không thích hợp để làm bạn

Hai người này hoàn toàn không thích hợp để làm bạn bởi Bạch Dương nói nhiều bao nhiêu thì Bảo Bình lại trầm mặc và khép kín bấy nhiêu. Bảo Bình sẽ tỏ thái độ khó chịu ra mặt với Bạch Dương, khiến cô nàng không thể nào tiếp cận mình được.

Nữ Bạch Dương và nữ Bảo Bình

Nữ Bạch Dương tuy bề ngoài rắn rỏi, yêu đời nhưng đôi lúc lại vô cùng nhạy cảm và mềm yếu, dễ bị tổn thương. Cô nàng luôn là điểm tựa cho bạn bè, giúp đỡ họ khi khó khăn và cũng muốn nhận được sự hỗ trợ từ họ.

Nữ Bảo Bình sở hữu nhiều nét tính cách tương tự Bạch Dương, vừa hòa đồng lại rất chân thành, yêu thích tự do chứ không muốn bị bó buộc. Cô nàng có thể tự tạo niềm vui cho bản thân, sống tích cực và truyền cảm hứng đến bạn bè.

Hai người này có thể trở thành bạn nhưng Bạch Dương cần chú ý hơn trong lời ăn tiếng nói để tránh gây hiểu lầm. Đôi khi thẳng tính quá lại không tốt, nhẹ nhàng tinh tế một chút mới giúp duy trì các mối quan hệ.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Bảo Bình khi yêu

Một vấn đề dễ gặp phải trong mối quan hệ của hai người này chính là việc trái ngược ý tưởng. Sự cố chấp, bảo thủ khiến không một ai chịu nhường nhịn ai mà phải bảo vệ quan điểm của mình đến cùng, đến khi nhận ra quá nhiều sai sót nếu thực hiện chúng thì mới chịu dừng lại.

Hai người dễ xảy ra nhiều vấn đề nhưng vẫn có cách giải quyết
Hai người dễ xảy ra nhiều vấn đề nhưng vẫn có cách giải quyết

Mặc dù đôi bên đều là người quảng giao, thích kết bạn nhưng nếu nhìn thấy nửa kia có bạn bè mới thì vẫn tỏ ra ghen tuông. Tuy nhiên, mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết mà không phát sinh thêm vấn đề gì phía sau.

Bạch Dương ân cần, săn sóc nên thường đưa ra những lời khuyên để Bảo Bình thay đổi tâm tính, tuy nhiên đối phương lại là kẻ cứng đầu, quá tự tin vào bản thân nên không bao giờ lắng nghe lời Bạch Dương.

Họ chỉ tuân thủ theo nguyên tắc mình đặt ra, làm những việc mình muốn và có nhiều khát vọng mang tầm vĩ mô. Những điều này khiến Bạch Dương dần cảm thấy xa cách với Bảo Bình, tình cảm cũng theo đó mà nhạt nhòa.

Mặt khác, Bạch Dương cần rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và kiềm chế cơn nóng giận của mình lại. Chăm chỉ trui rèn kiến thức, tìm tòi khám phá thế giới để có thể sở hữu “bầu trời chung” với Bảo Bình, đây cũng là biện pháp “giữ lửa” tình yêu.