Bọ Cạp và Nhân Mã là hai chòm sao gần như đối nghịch với nhau. Điều này xuất phát từ việc Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước còn Nhân Mã lại đến từ nhóm nguyên tố lửa.

Tuy nhiên, giữa hai cung hoàng đạo này vẫn tồn tại nhiều mối quan hệ thú vị. Thông qua bài viết sau đây, bạn sẽ biết thêm thông tin về việc Bọ Cạp và Nhân Mã có hợp với nhau không.

Đặc điểm tính cách cung Bọ Cạp

Những người thuộc cung Bọ Cạp thường có vẻ ngoài lạnh lùng, bí ẩn, họ ít khi tham gia vào bất kỳ đám đông nào nếu họ cảm thấy đó là điều không cần thiết.

Là một thành viên của họ nhà nước, Bọ Cạp tốt bụng, chân thành và có tâm hồn nhạy cảm vô cùng. Họ che giấu sự đa sầu, đa cảm bằng vỏ bọc thờ ơ, mạnh mẽ nên hiếm ai hiểu được những suy nghĩ phức tạp xâm chiếm tâm trí họ.

Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng và trái tim ấm áp
Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng và trái tim ấm áp

Bọ Cạp luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nhưng họ vẫn ưu tiên đời sống cá nhân trước. Với khả năng đọc vị cảm xúc trong vòng một nốt nhạc, Bọ Cạp có thể dễ dàng thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người khác.

Nhìn chung, hầu hết Bọ Cạp đều đa nghi, bạn phải mất một khoảng thời gian dài để tiếp cận và làm họ tin tưởng bạn.

Bên cạnh đó, các Bọ Cạp cũng rất khôn ngoan, sắc bén, họ không thích sự phản bội và thường là kẻ rất khó lừa gạt. Trực giác nhạy bén và khả năng quan sát tuyệt vời giúp Bọ Cạp nhìn thấu nhân tình thế thái. 

Họ tử tế và rất nhạy cảm
Họ tử tế và rất nhạy cảm

Khác với Song Ngư mơ mộng và Cự Giải mềm mỏng, Bọ Cạp có tham vọng cao và họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã có cá tính thân thiện, năng nổ và cực kỳ hào phóng, họ luôn là trung tâm của mọi cuộc vui.

Những người này tử tế, rộng lượng nên rất thích giúp đỡ người yếu thế và luôn trăn trở về việc làm sao để cộng đồng, xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Nhờ sự tốt bụng, phóng khoáng mà Nhân Mã được nhiều bạn bè, người thân quý mến. Họ không cần phải nỗ lực lấy lòng ai bởi họ biết cách thu hút mọi người bằng ưu điểm của mình.

Người thuộc cung Nhân Mã hay tò mò, thích khám phá, họ xem việc nghiên cứu những điều mới mẻ là chuyện thú vị nhất trên thế gian này.

Nhân Mã năng động và thích khám phá thế giới
Nhân Mã năng động và thích khám phá thế giới

Ngoài ra, Nhân Mã cũng rất ngay thẳng, trung thực, họ ghét sự giả dối và thi thoảng họ có thể nói năng thẳng thắn đến mức làm tổn thương người đối diện.

Một trong những nét tính cách nổi bật của cung Nhân Mã là tham vọng, quyết đoán, họ thích đặt mục tiêu và tìm cách hoàn thành chúng bất chấp mọi khó khăn.

Khuyết điểm của Nhân Mã là hay thay đổi, cả thèm chóng chán và nóng tính, họ cần học cách kiềm chế cơn nóng giận nếu không muốn bản thân rơi vào rắc rối.

Tình bạn giữa Bọ Cạp và Nhân Mã

Thật khó để hình dung cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã trở thành đôi bạn thân thiết với nhiều quan điểm chung. Về cơ bản thì lửa và nước vốn khắc nhau, chính vì thế nên họ cũng không mấy hoà hợp.

Bọ Cạp và Nhân Mã khó có thể trở thành những người bạn thân thiết
Bọ Cạp và Nhân Mã khó có thể trở thành những người bạn thân thiết

Xét về bản chất, Bọ Cạp lạnh lùng, ít nói, nhạy cảm còn Nhân Mã lại năng động, giỏi giao tiếp, thẳng thắn. Tuy vậy, hai chòm sao hoàn toàn vẫn có thể kết giao trong hoà bình bởi người này sẽ bù trừ khuyết điểm cho người kia.

Bọ Cạp giúp Nhân Mã nhìn đời bằng đôi mắt sắc sảo, đa chiều trong khi Nhân Mã khuấy động cuộc sống đầy tĩnh lặng của Bọ Cạp. Nhân Mã cũng có xu hướng nghiêm túc, chín chắn khi ở bên Bọ Cạp còn Bọ Cạp thì tích cực, vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, hai người bạn nên cùng trò chuyện về những dự định, tham vọng cá nhân để lắng nghe lời góp ý hữu ích từ đối phương. Họ có thể dành thời gian quan tâm nhau hết mực và sẵn sàng giải quyết mọi mâu thuẫn trong hòa bình.

Tình yêu giữa Bọ Cạp và Nhân Mã

Trên phương diện tình yêu, cung Bọ Cạp và chòm sao Nhân Mã là cặp đôi chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Họ mang lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cho đối phương nhưng cũng có thể làm tổn thương nhau.

Nam Bọ Cạp và nữ Nhân Mã

Nam Bọ Cạp là người thông minh, nhạy cảm, thông thạo trong việc nắm bắt cảm xúc của người khác. Các anh chàng này sẵn sàng dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho cô nàng Nhân Mã với tình yêu bao la, ngọt ngào.

Bọ Cạp và Nhân Mã là cặp đầy mâu thuẫn
Nam Bọ Cạp và nữ Nhân Mã là cặp đầy mâu thuẫn

Khi ở bên nam Bọ Cạp, nữ Nhân Mã sẽ luôn thấy an toàn bởi nam Bọ Cạp dịu dàng, chu đáo và rất chung thuỷ. Họ căm ghét sự phản bội nên sẽ không bao giờ bỏ rơi Nhân Mã để tìm kiếm người mới.

Nam Bọ Cạp cảm thấy bị thu hút bởi sự năng động, vui tươi của nữ Nhân Mã, năng lượng tích cực mà các nàng sở hữu sẽ làm nam Bọ Cạp hạnh phúc khôn nguôi. Sự hài hước, mạnh mẽ của nữ Nhân Mã cũng là điểm cộng giúp họ dễ dàng chinh phục trái tim nam Bọ Cạp.

Mặc dù vậy, đôi khi nam Bọ Cạp quá đa nghi, độc đoán, luôn muốn nắm quyền chủ động và khiến nữ Nhân Mã thích tự do, kiên cường thấy ngột ngạt, khó chịu.

Bọ Cạp cần phải tiết chế sự đa nghi còn Nhân Mã nên cư xử mềm mỏng hơn
Bọ Cạp cần phải tiết chế sự đa nghi còn Nhân Mã nên cư xử mềm mỏng hơn

Sự thẳng thắn của Nhân Mã cũng có thể khiến nam Bọ Cạp buồn bã dù cô nàng không hề cố ý làm tổn thương người mình yêu.

Để đảm bảo mối quan hệ tiến triển tốt đẹp thì nam Bọ Cạp và nữ Nhân Mã cần khắc phục những điểm yếu của bản thân và đầu tư nhiều công sức hơn cho mối tình này.

Nam Nhân Mã và nữ Bọ Cạp

Nam Nhân Mã là người mạnh mẽ, tự tin, anh chàng có thể phá bỏ “hàng rào phòng thủ” của nữ Bọ Cạp để đưa nàng về dinh.

Khi hẹn hò với nam Nhân Mã, nữ Bọ Cạp sẽ cảm thấy an yên, thoải mái bởi Nhân Mã có khả năng tạo ra bầu không khí dễ chịu, vui vẻ với tài ăn nói hóm hỉnh của mình.

Họ là ánh sáng mà một nữ Bọ Cạp luôn muốn có để xua tan sự u tối trong tâm hồn. Nam Nhân Mã cũng chung thuỷ, chu đáo nên nữ Bọ Cạp hoàn toàn có thể dựa dẫm vào họ.

Bọ Cạp và Nhân Mã vẫn có thể hẹn hò hạnh phúc với nhau
Bọ Cạp và Nhân Mã vẫn có thể hẹn hò hạnh phúc với nhau

Đối với nam Nhân Mã, nữ Bọ Cạp là sự lựa chọn hoàn hảo bởi cô nàng dịu dàng, ít nói và giỏi lắng nghe. Trong khi chàng bắt đầu cuộc trò chuyện thì nàng có khả năng quan sát và lắng nghe một cách nghiêm túc.

Bên cạnh đó, nữ Bọ Cạp giúp nam Nhân Mã hành xử tinh tế, chín chắn và biết cách suy xét vấn đề ở góc nhìn đa chiều, sâu sắc.

Khi xảy ra tranh cãi, cặp đôi này khó giữ sự bình tĩnh để xử lý tình huống nếu chàng Nhân Mã nóng giận lên còn nàng Bọ Cạp lại cố gắng kìm nén cảm xúc.

Nếu muốn bên nhau lâu dài thì nam Nhân Mã và nữ Bọ Cạp nên học cách hạn chế sự nóng nảy bên trong tâm hồn mình.