Những chú Cua luôn được biết đến với bản năng chăm sóc và yêu thương những người xung quanh, Cự Giải nhóm máu AB cũng không ngoại lệ, họ ân cần, dịu dàng và sẵn sàng dốc sức giúp đỡ người khác.  

Cung Cự Giải nhóm máu AB là những người làm việc nghiêm túc và luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhờ vậy mà nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên, họ lại có tính tình bướng bỉnh và không khéo léo trong cách ứng xử.

Vài nét chính về người thuộc cung Cự Giải nhóm máu AB

Người thuộc cung Cự Giải nhóm máu AB rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ nhỏ nhặt xung quanh, dễ bị dao động bởi những thông tin trái chiều, chỉ một lời nói vô tình cũng khiến họ bỏ công suy nghĩ rất lâu.

Họ cơ bản là người chu đáo và hay quan tâm đến những người xung quanh nhưng cũng chính vì thế mà có tính hay cằn nhằn, than vãn.

Cung mọc Cự Giải và đặc điểm tính cách
Những người này bản tính chu đáo và quan tâm nhưng hay cằn nhằn

Nhìn chung cuộc đời những người này khá bình ổn, những khó khăn xảy đến đối với họ thường không quá nghiêm trọng, có thể nói chỉ như gợn sóng nhỏ trên mặt hồ yên tĩnh. Tuổi trẻ của Cự Giải nhóm máu AB thường không có gì đáng chú ý nhưng càng về sau càng thành công, phát đạt, tiền tài vật chất sung túc.

Tính cách của Cự Giải nhóm máu AB

Những chú Cua mang nhóm máu AB đều là người giàu lòng trắc ẩn, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác hết mình mà không tính toán lợi ích. Là người theo chủ nghĩa hòa bình thì những người này nếu không thích ai đó cũng sẽ không biểu lộ ra ngoài, đối với họ những gì có thể khoan hòa thì không nên tính toán.

Trong trường hợp xấu, kể cả khi xung đột xảy ra cũng không hành động bồng bột mà luôn giao hảo làm trọng, cố gắng giải quyết êm xuôi không gây thêm xung đột. Họ sẵn sàng chủ động nhường nhịn hoặc chịu thiệt để mọi chuyện yên ổn.

Tuy rất nhiệt tình giúp đỡ người khác nhưng Cự Giải nhóm máu AB không thích tùy tiện xen vào chuyện của người khác, họ thường đóng vai cứ giả hòa bình đứng ra trấn an và hòa giải các bên. Thực tế, chăm sóc người khác là bản tính của cung Cự Giải nhóm máu AB và họ cũng không muốn chính mình hay người thân vướng vào những mâu thuẫn.

Bắc Giải là cung có năng lực phòng vệ mạnh nhất, họ không muốn người khác nhìn thấu được thế giới nội tâm của mình bởi điều đó khiến những chú Cua cảm thấy thiếu an toàn. Sự phòng vệ quá mức lại khiến điều đó trở thành chủ nghĩa cá nhân, bất cứ ai đối xử tốt với Cự Giải nhóm máu AB họ đều sẽ suy nghĩ xem người đó có mục đích rồi.

Vốn là kẻ chu toàn nên Cự Giải thường đưa ra những kế hoạch rất tỉ mỉ
Cự Giải luôn muốn bảo vệ thế giới nội tâm bất khả xâm phạm

Ẩn sau lớp vỏ bề ngoài ôn hòa là nỗi lo âu thường trực, họ luôn khao khát cảm giác an toàn và được công nhận. Sự phòng vệ của Cự Giải nhóm máu AB lại là rào cản khiến họ khó có được những mối quan hệ thân thiết. Họ chỉ thật sự trao sự tín nhiệm cho người mình đã quen rất lâu và hiểu rõ về người đó.

Cự Giải nhóm máu AB và con đường sự nghiệp

Là những người làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm, những chú Cua mang nhóm máu AB luôn nỗ lực làm việc hết mình, không ngại khó ngại khổ, dù được giao bất cứ công việc gì đều cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Cự Giải nhóm máu AB luôn được đồng nghiệp hết lòng tin tưởng đồng thời là bậc tiền bối dày dặn kinh nghiệm luôn được kính nể. Họ thường rất được lòng cấp trên và rất được trọng dụng.

Bắc Giải nhóm máu AB đối với công việc chỉ tập trung cống hiến chứ không đoái hoài việc chia bè kết phái, mọi vấn đề mâu thuẫn đều thể hiện quan điểm trung lập và hướng đến tinh thần hòa bình. 

Vốn là người thông minh và nhạy bén nên những người này có khả năng tự thiết lập cho mình một kế hoạch tương lại rõ ràng, nhờ đó mà gặt hái được nhiều thành công. Trực giác mạnh mẽ và khả năng nắm bắt tâm lý người khác cũng giúp họ giành được thế chủ động trong công việc.

Cự Giải nhóm máu AB và những đặc điểm tính cách
Là người thông minh nên những chú Cua nhóm máu AB có khả năng thiết lập kế hoạch cuộc sống

Cự Giải nhóm máu AB phù hợp với những công việc nghệ thuật và sáng tạo như biên tập viên, kiến trúc sư, thiết kế nội thất, nhà phê bình hoặc hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ăn uống.

Tuy nỗ lực cho công việc là điều rất tốt nhưng Cự Giải nhóm máu AB không nên để công việc chiếm quá nhiều thời gian trong cuộc sống mà không thể quan tâm đến những khía cạnh khác như thư giãn cùng bạn bè, tận hưởng cuộc sống và yêu thương bản thân.

Tài vận của Cự Giải nhóm máu AB

Nhìn chung, tài vận của Cự Giải nhóm máu AB tương đối ổn định, tuy nhiên họ không có số phát tài nhanh chóng mà phải trải qua quá trình tích cóp bền bỉ. Những người này nên tránh xa ý định một bước lên tiên, mờ mắt bởi những mánh khóe dụ dỗ đầu tư lãi lớn.

Họ nên kiên trì với sự cần cù làm việc, từ từ tích lũy chậm mà chắc, nhờ vậy mà Bắc Giải nhóm máu AB càng lớn tuổi đời sống càng sung túc. Ngoài việc gửi tiết kiệm họ cũng có thể đầu tư bất động sản hoặc cổ phiếu.

Với tính tình thương người và hòa hữu thì Cự Giải nhóm máu AB rất dễ trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo, vì vậy không nên tin người khác quá dễ, muốn làm gì đều cần nghiên cứu kỹ càng và tham khảo kinh nghiệm của người đi trước.

Tình yêu đối với Cự Giải nhóm máu AB

Bản thân Cự Giải nhóm máu AB là người có nội tâm phong phú, giàu tình cảm nhưng thường không biểu hiện ra ngoài, phần vì sự phòng vệ vốn có phần vì sợ không được chấp nhận. 

Họ phải có người chủ động “bật đèn xanh” mới tiến tới xác nhận mối quan hệ. Nếu người kia không có biểu hiện trước thì họ cũng tuyết nhiên chỉ giấu tình cảm trong lòng.

Cự Giải nhóm máu AB và tình yêu
Những chú Cua nhóm máu AB là những người bị động trong chuyện tình cảm

Cũng vì điều này mà Bắc Giải nhóm máu AB thường rơi vào cảnh đơn phương hoặc bỏ lỡ mối tình trong tiếc nuối. Tuy nhiên, sau những lần tổn thương thì tuổi trưởng thành tình cảm sẽ ổn định và viên mãn.

Những chú Cua mang nhóm máu AB khi rơi vào tình yêu thì sẽ hết mực quan tâm, chăm sóc và bao dung cho người ấy, dù lúc bình thường lý trí đến đâu thì cũng đều đổ gục trước người mình yêu. 

Họ là những người dùng lý trí để phòng vệ, dùng nhận thức khách quan để có được cuộc sống yên ổn và tinh thần bình tĩnh đối mặt với mọi biến cố nhưng tình yêu sẽ khiến họ quên hết.

Bạn dành hết tâm sức đối đãi với người ấy thật tốt đến mức quên đi bản thân mình, họ rất khó có thể từ chối người mình yêu, tuy bề ngoài không thể hiện ra nhưng trong lòng luôn lưu luyến, muốn quấn quýt nửa kia không rời.

Tình yêu của những chú Cua mang nhóm máu AB có thể vượt qua cả thời gian lẫn không gian, họ chấp nhận yêu xa và chờ đợi, chỉ cần trong lòng có nhau thì họ sẵn sàng hết mình với tình yêu.

Cuộc sống hôn nhân của Cự Giải nhóm máu AB

Cự Giải nhóm máu AB là những người lý tưởng hóa hôn nhân, những câu chuyện yêu đương của họ đều hướng tới mục đích là kết hôn và sống hạnh phúc trọn đời. Họ dường như quá ngây thơ và mơ mộng về cuộc sống hôn nhân.

Mọc Cự Giải hợp cung nào
Những người này coi kết hôn và lập gia đình là lý tưởng của cuộc sống

Nhóm máu AB tác động lên Bắc Giải tạo nên đặc điểm điểm khác với các nhóm máu còn lại, đó là họ không để ý kiến người thân chi phối quyết định kết hôn, họ lựa chọn đối tượng dựa vào điều kiện của chính mình. 

Dù vậy, họ vẫn khao khát nhận được sự chúc phúc và ủng hộ của người thân cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Yêu cầu chọn bạn đời của họ cũng rất thực tế, có những tiêu chí rõ ràng và đặc biệt điều kiện quan trọng là có tư duy tương đồng. Đó là những yếu tố mà họ nghĩ rằng sẽ giúp có được cuộc sống yên ấm.

Bắc Giải nhóm máu AB kết hôn rồi sẽ toàn tâm toàn ý vì gia đình, phấn đấu hết mình đều vì cuộc sống của người thân bởi đó là tất cả chỗ dựa tinh thần cho những chú Cua. Nếu có bất cứ điều gì đe dọa đến cuộc sống yên bình của gia đình họ thì những Bắc Giải này sẽ trở thành chiến binh thực thụ để bảo vệ những người mình yêu thương. 

Nam giới là người chồng trách nhiệm, chăm chỉ, phụ nữ là người vợ hiền mẹ đảm, chăm sóc gia đình, không khí cả nhà hài hòa yên ấm.

Tuy sống rất tình cảm nhưng Cự Giải nhóm máu AB là cũng là người thực tế, có đôi lúc do quá coi trọng thực tế mà đôi khi họ đặt lợi ích lên hàng đầu, gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Cự Giaỉ nhóm máu AB và những điều bạn cần biết
Bắc Giải nhóm máu AB là những người rất có trách nhiệm với gia đình

Gia đình này không quá mặn nồng hay ngọt ngào nhưng vợ chồng luôn dành sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, cuộc sống như bạn bè tri kỷ.

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, những người này hướng tới nguyên tắc hòa giải, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có. Dù có vấn đề gì thì bạn cũng muốn cố gắng duy trì gia đình đầy đủ cho con cái, cố gắng nhẫn nhịn, nỗ lực tìm kiếm phương pháp giải quyết.

Vấn đề sức khỏe thường gặp ở Cự Giải nhóm máu AB

Cự Giải nhóm máu AB có tâm hồn ăn uống nên thường gây áp lực đến đường tiêu hóa, thậm chí gây tăng cân mất kiểm soát, họ nên học cách ăn uống điều độ và khoa học để nâng cao sức khỏe, 

Ngoài ra, họ cũng nên chú ý đến vấn đề về gan và túi mật cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thói quen ăn uống không tốt.