Bọ Cạp là chòm sao thứ tám trong mười hai chòm sao, một Bọ Cạp được ra đời trong khoảng thời gian 23/10 đến 22/11 hàng năm.

Song hành cùng những điều đáng yêu là một vài khuyết điểm cần khắc phục
Cung Bọ Cạp hợp với nghề nghiệp nào?

Trong số mười hai chòm sao, Bọ Cạp được cho là chòm sao mạnh mẽ và cứng đầu bậc nhất chính vì thế, trong công việc họ cũng không dễ khuất phục trước những khó khăn, thử thách mà ngược lại, những điều đó còn trở thành động lực giúp họ bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Tổng quan về tính cách người thuộc cung Bọ Cạp

Bọ Cạp trong cuộc sống cũng giống như loài vật đại diện của họ, mang vẻ bề ngoài mạnh mẽ, gai góc nhưng thực chất, vẻ bề ngoài ấy chính là một tấm áo chắn bảo vệ cho tâm hồn nhạy cảm, yếu mềm bên trong.

Bọ Cạp không phải người thích một cuộc sống bình đạm mà thay vào đó, họ ưa thích cảm giác chinh phục những thứ mới lạ có đôi phần mạo hiểm.

Tuy nhiên, đừng nhìn vẻ bề ngoài mà cho rằng họ chỉ muốn chinh phục chứ không có chiến lược rõ ràng bởi Bọ Cạp cũng là người rất cẩn trọng, họ sẽ vạch ra một con đường hoàn hảo tiến đến ước mơ cũng như tính toán khả năng của chính mình.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp
Tổng quan tính cách cung Bọ Cạp

Một khi đã ổn thì việc họ làm lúc này đó chính là đi theo con đường mà mình vạch ra, họ sẽ không bị hạ gục bởi những khó khăn trên hành trình đó bởi đối với Bọ Cạp, đó chính là trải nghiệm, là bài học thú vị trong cuộc đời của họ.

Bọ Cạp là những người đam mê quyền lực và sẵn sàng dốc sức để hoàn thành ước mơ đó, họ có đời sống nội tâm khá phong phú cho nên cuộc sống luôn được đổi thay mỗi ngày chứ không hề nhàm chán, tẻ nhạt.

Họ cũng thích tự làm mọi việc một mình mà ít khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, Bọ Cạp rất thích tự mình đưa ra những suy nghĩ về sự vật, sự việc xung quanh là thích tranh cãi để bảo vệ lập trường của mình.

Cung hoàng đạo thứ tám là người có óc quan sát tinh tường và trí thông minh thiên bẩm, họ có thể quan sát vẻ bề ngoài để đánh giá chính xác một con người chính vì thế, Bọ Cạp thường khiến người khác nghĩ rằng họ có siêu năng lực đọc suy nghĩ của bất kì ai.

Thực tế, Bọ Cạp là người có trực giác nhạy bén và tâm hồn nhạy cảm, họ tinh tế đến mức có thể hiểu người khác đang nghĩ gì, sống tình cảm, nghĩa khí và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh khi cần.

Tuy nhiên, họ có một nhược điểm rất lớn đó chính là không bao giờ lắng nghe ý kiến của người khác, chỉ tin vào mình cho nên Bọ Cạp được đánh giá là bảo thủ và khó tính.

Những sự ngọt ngào trong chuyện tình cảm của cung hoàng đạo thứ tám
Tính cách đầy thú vị của chòm sao thứ tám

Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo thông minh bậc nhất trong mười hai chòm sao chính vì thế, khi đưa ra bất cứ quyết định nào họ đều tính toán kỹ lưỡng thiệt hơn, nhìn thấu bản chất của chúng chính vì thế, họ hiếm khi bị lừa gạt hay bị đánh lạc hướng trong cuộc sống thường nhật.

Chòm sao thứ tám có linh vật tượng trưng là con bọ cạp chính vì thế, họ cũng có một vẻ bề ngoài gai góc, cung hoàng đạo Thiên Yết thường xuyên được nhắc đến là người giỏi chịu đựng, có khả năng chống chọi và vượt qua khó khăn một cách đầy mạnh mẽ và điều đó đã khiến nhiều người xung quanh thầm ngưỡng mộ.

Đối với Bọ Cạp, những vấp ngã trên đường đời không chỉ là thứ thử thách sự kiên cường mà còn là những bài học quý giá để họ có thể trưởng thành, đạt được nhiều kinh nghiệm hơn để chạm đến thành công.

Nghề nghiệp phù hợp với những người thuộc chòm sao Bọ Cạp

Để tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bất kì cung hoàng đạo nào thì yếu tố then chốt là dựa vào đặc điểm, tính cách riêng biệt của mỗi chòm sao.

Việc tìm kiếm việc làm phù hợp giúp cho chòm sao Bọ Cạp có cái nhìn khách quan, chính xác hơn về những nghề nghiệp phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân vì thế, hãy cùng tham khảo các công việc dưới đây nhé.

Các công việc trong lĩnh vực y tế

Đối với những người thích vượt qua khỏi cùng an toàn để thử thách bản thân như Thiên Yết thì các công việc trong lĩnh vực y tế như bác sĩ, y tá, điều dưỡng là rất phù hợp.

Ngành nghề này thích hợp với Bọ Cạp không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà ở chòm sao này có khả năng làm việc với cường độ cao và chịu áp lực tốt.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp
Cung Bọ Cạp phù hợp với các ngành y tế

Không những vậy, mỗi chàng trai, cô gái thuộc cung hoàng đạo này đều khiến cho người khác phải trầm trồ với sự nỗ lực và khát khao cống hiến cho cuộc đời của họ, Bọ Cạp là người có trí tưởng tượng phong phú, vốn hiểu biết sâu rộng chính vì thế họ ước mơ có thể phát minh ra những thứ cải tiến vượt trội hơn để công việc điều trị trở nên tiên tiến, dễ dàng hơn.

Cung hoàng đạo thứ tám phù hợp với công việc cảnh sát

Bọ Cạp là cung hoàng đạo luôn muốn bảo vệ chính nghĩa vì thế, công việc cảnh sát bảo vệ cuộc sống bình an cho muôn dân là nghề nghiệp phù hợp nhất đối với họ.

Công việc cảnh sát phù hợp với Bọ Cạp có lẽ là bởi sự gan dạ của họ, Thiên Yết là người gan góc, không sợ khó khăn và những tình huống nguy hiểm.

Trực giác nhạy bén cùng sự thông minh, suy nghĩ logic của Bọ Cạp sẽ giúp họ có khả năng xâu chuỗi sự việc từ đó tìm ra manh mối để phá được tất cả các vụ án từ đơn giản đến phức tạp.

Sự nghiêm túc đáng nể trong công việc cũng là điều khiến Bọ Cạp được cấp trên trọng dụng giao cho những vụ án khó nhằn. Đặc biệt, ở chòm sao thứ tám có sự tận tâm, tinh thần tập trung cao độ đối với nghề nghiệp mình đang làm.

Bọ Cạp và ngành chuyên gia tư vấn tâm lý

Bọ Cạp là một trong những chòm sao nhạy cảm nhất trong mười hai cung hoàng đạo, đôi khi điều đó gây ra rắc rối trong cuộc sống tuy nhiên đối với nghề nghiệp của họ thì đây lại là ưu điểm vô cùng tuyệt vời.

Khả năng tiếp thu kiến thức nhanh cùng với óc quan sát tinh tường giúp họ có khả năng nhìn thấu tâm lý của những người xung quanh đặc biệt là bệnh nhân của mình từ đó đưa ra lộ trình, cách chữa trị thích hợp nhất cho đối phương.

Trong lĩnh vực này, Bọ Cạp được đồng nghiệp và những người xung quanh vô cùng ngưỡng mộ bởi tầm hiểu biết sâu rộng, sự tận tâm trong công việc và những thành tựu mà họ đã đạt được.

Ngoài ra, Bọ Cạp cũng rất hứng thú với những đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến công việc hiện tại của họ, Thiên Yết sẽ luôn tích cực khám phá, học hỏi và nghiên cứu những cách chữa trị mới, những biện pháp khả quan hơn để áp dụng trong quá trình trị liệu tâm lý cho bệnh nhân.

Chòm sao Thiên Yết là một nhà nghiên cứu tài ba

Với người ưa sự sáng tạo, thích học hỏi, khám phá những điều mới lạ thì nghiên cứu khoa học là một trong những nghề nghiệp đầy hứa hẹn đối với một Bọ Cạp.

Con đường sự nghiệp rực rỡ của Cung Bọ Cạp
Sự nghiệp đầy hứa hẹn của Thiên Yết với nghề nhân viên tìm kiếm

Họ bẩm sinh đã có sự thông minh, nhạy bén với cái mới hơn hết, Bọ Cạp là những người vô cùng hiếu học, họ học ở mọi nơi, mọi lúc và không bao giờ chùn bước trước những khó khăn.

Bọ Cạp luôn muốn mang đến thành quả nghiên cứu tốt nhất cho lĩnh vực mà họ đảm nhiệm, sự cố chấp với công việc khiến họ trở nên căng thẳng nhưng đây lại là một “liều thuốc” cần thiết để tạo ra động lực cho Bọ Cạp phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp của mình.

Nhân viên tìm kiếm là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho tương lai của Bọ Cạp

Nhân viên tìm kiếm là một trong những ngành nghề đang được quan tâm hiện nay bởi tính nhân đạo, đặc trưng công việc khó khăn và đòi hỏi người tìm kiếm phải có đầu óc thông minh, có khả năng phân tích logic và dò tìm manh mối.

Nói công việc này phù hợp với Bọ Cạp là bởi họ có trực giác vô cùng nhạt bén, linh cảm của họ hiếm khi sai tuy nhiên, để có thể tìm được một món đồ, một người nào đó thì điều cần thiết nhất phụ thuộc ở suy nghĩ logic và biết xâu chuỗi sự việc, tìm kiếm manh mối thần kì của Bọ Cạp.

Lối tư duy sáng tạo mà chính xác của Bọ Cạp được đánh giá cao, nhờ đó mà họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc cũng như nhận được nhiều thành tựu đáng nể.