Cung Kim Ngưu nam nổi tiếng là những anh chàng điềm đạm và tỉ mẩn, rất khó có thể lay chuyển ý chí của họ. Tuy bề ngoài họ không quá nổi trội nhưng càng tiếp xúc thì mọi người sẽ nhận ra những điểm tuyệt vời trong tính cách của họ.

Tổng quan về cung Kim Ngưu nam

Nhìn chung, chàng trai Kim Ngưu luôn khoan thai và vững vàng trong mọi hành động, từng lời nói của họ cũng nhẹ nhàng như chính tính cách. Họ tự tin, tài năng nhưng luôn hòa đồng chứ không hề kiêu ngạo.

Trong các hoạt động chung, Kim Ngưu nam rất nhiệt huyết, vừa làm tốt phần việc bản thân vừa giúp đỡ mọi người. Anh chàng làm nhiều hơn nói, tuy không biết cách thể hiện cảm xúc nhưng lại sống tình cảm và chan hòa.

Cung Kim Ngưu nam được yêu mến nhờ tính cách trầm ổn và kiên định
Cung Kim Ngưu nam được yêu mến nhờ tính cách trầm ổn và kiên định

Không những tận tâm, kỹ lưỡng trong công việc mà anh chàng Kim Ngưu còn rất trọng tình nghĩa, luôn đặt gia đình lên ưu tiên hàng đầu. Họ mạnh mẽ, chín chắn, tuân thủ nguyên tắc và không bao giờ phản bội người khác.

Tuy không nổi bật như Bạch Dương nhưng Kim Ngưu cũng rất thích hợp trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Họ nhạy bén, thông minh, chú tâm vào công việc nên ít khi sai lầm, thường gặt hái nhiều thành tựu hơn người khác.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu nam còn truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến đồng nghiệp, biết cách khơi gợi cảm hứng làm việc cho tất cả. Họ nhìn nhận mọi thứ bằng con mắt thực tế, lý trí, không dễ để cảm xúc lấn át tư tưởng.

Anh chàng Kim Ngưu còn sở hữu một cơ thể cùng sức khỏe đáng ngưỡng mộ, ít khi đau bệnh vặt. Tuy nhiên, nếu đã xảy ra vấn đề thì thường rất khó bình phục hơn người thường.

Mong ước cả đời của cung Kim Ngưu nam chính là kiếm thật nhiều tiền để mang đến cuộc sống ấm no, đầy đủ vật chất cho gia đình. Mặt khác, những anh chàng cung Kim Ngưu cũng rất biết tận hưởng thú vui riêng, không phải lúc nào cũng vùi mình trong công việc.

Ưu và nhược điểm của cung Kim Ngưu nam

Nam giới cung Kim Ngưu tuy không quá nổi bật về ngoại hình nhưng lại thu hút phái đẹp nhờ sự vững vàng, trầm ổn, sống thẳng thắn và tận tâm trong mọi việc. Tuy nhiên, những anh chàng này đôi lúc cũng khiến người khác mệt mỏi vì sự hung hăng của mình.

Ưu điểm

Nam giới Kim Ngưu nhìn mọi việc theo hướng khách quan, thận trọng quan sát mọi khía cạnh trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Họ cũng không dễ bị ngoại cảnh tác động, dù thất bại thì họ vẫn giữ được tinh thần để tiếp tục tiến về phía trước.

Anh chàng Kim Ngưu luôn có cái nhìn lạc quan về mọi vấn đề của cuộc sống
Anh chàng Kim Ngưu luôn có cái nhìn lạc quan về mọi vấn đề của cuộc sống

Nhờ vậy, cuộc đời Kim Ngưu nam ít khi mắc phải sai lầm nghiêm trọng, nếu có thì cũng rất nhanh tìm được hướng giải quyết phù hợp. Họ tự tin vào bản thân, biết mình đang đứng ở đâu chứ không bị ảo tưởng về năng lực của mình.

Họ kiên trì, luôn nỗ lực hết sức để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong mọi thứ. Nhờ vậy mà Kim Ngưu nam chiếm được niềm tin lẫn sự trọng dụng của đồng nghiệp và cấp trên.

Tuy trầm tính nhưng anh chàng Kim Ngưu không hề xa cách với mọi người, ngược lại, họ nổi tiếng bao dung và vị tha. Luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, thậm chí hy sinh niềm vui của bản thân để người khác được hạnh phúc.

Nhược điểm

Nhược điểm thường thấy ở nam giới cung Kim Ngưu chính là sự chậm chạp trong tư duy lẫn hành động. Anh chàng cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và đánh giá một vấn đề nào đó, vậy nên họ không thích bị hối thúc hay ép buộc làm gì đó quá vội vàng.

Tuy nhiên đôi lúc anh chàng lại trở nên ù lì khiến cơ hội tốt bị đánh mất
Tuy nhiên đôi lúc anh chàng lại trở nên ù lì khiến cơ hội tốt bị đánh mất

Mặt khác, Kim Ngưu nam quá thận trọng nên thường gặp không ít rắc rối vì tính cách này. Họ cầu toàn, sợ sai lầm, luôn tiêu tốn thời gian lẫn công sức nhiều hơn người khác nên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung của cả nhóm, bỏ lỡ các cơ hội tốt hơn.

Anh chàng này còn khá cứng nhắc và bảo thủ, không thích bị can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình. Một khi đã mất kiểm soát thì Kim Ngưu rất dễ làm ra những hành động gây tổn thương người khác.

Sự nghiệp và tiền bạc của cung Kim Ngưu nam

Với bản tính tỉ mỉ và chậm rãi của mình, cung Kim Ngưu nam thường đạt được những thành tựu tốt đẹp trong sự nghiệp. Họ biết phấn đấu, vừa nỗ lực làm việc vừa chắt chiu dành dụm cho tương lai sau này.

Sự nghiệp

Đàn ông Kim Ngưu không thích hợp làm những công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp bởi họ khá hướng nội, thiếu sự tinh tế, khéo léo cần thiết. Ngược lại, ngành nghề đòi hỏi tính cẩn thận, chỉn chu và có cái nhìn sắc sảo chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho Kim Ngưu.

Anh chàng Kim Ngưu không thích hợp làm những công việc yêu cầu khả năng giao tiếp
Anh chàng Kim Ngưu không thích hợp làm những công việc yêu cầu khả năng giao tiếp

Mặt khác, chàng trai Kim Ngưu còn được biết đến với khả năng quản lý tiền bạc vượt trội. Họ có thể thử sức với các công việc về đầu tư, tài chính, môi giới bất động sản hoặc các khối ngành ngân hàng.

Nghề nhà giáo hoặc làm thầy thuốc, bác sĩ cứu chữa người bệnh cũng rất thích hợp với Kim Ngưu. Họ có đủ sự tận tụy, tập trung và nghiêm túc với công việc mình đảm nhận, họ sẽ phấn đấu hết mình dù ở trong vai trò nào đi nữa.

Tiền bạc

Trong vòng tròn hoàng đạo, Kim Ngưu nam được mệnh danh là kẻ “mê tiền” nhất và rất đam mê kiếm tiền. Họ chú tâm vào việc làm giàu, không gì cản được bước chân của họ trừ khi gặp vấn đề nan giải bắt buộc phải thay đổi dự định ban đầu.

Tuy rất mê kiếm tiền nhưng họ không hề keo kiệt với những người thân thiết
Tuy rất mê kiếm tiền nhưng họ không hề keo kiệt với những người thân thiết

Họ quản lý chi tiêu khá chặt chẽ, tuy nhiên anh chàng cũng biết cách hưởng thụ cuộc sống chứ không phải quá tính toán từng đồng. Họ không phải kẻ ki bo hay hẹp hòi nhưng tùy đối tượng mà đối đãi, đặc biệt là chuyện vay mượn tiền bạc.

Nếu có lúc anh chàng Kim Ngưu sẵn sàng “rút hầu bao”, thoải mái vung tiền vì ai đó thì chứng tỏ họ đang si mê đối phương. Một khi đã sa vào lưới tình thì Kim Ngưu không còn tính toán hay suy nghĩ quá nhiều đến mọi thứ khác.

Quan điểm tình yêu của cung Kim Ngưu nam

Cung Kim Ngưu nam thường rất khó rung động vì ai đó, anh chàng không quan trọng ngoại hình mà sẽ chú tâm đến phẩm chất cùng nội hàm của cô gái đó. Họ đề cao sự thủy chung, chân thành của đối phương và khá lý trí trong tình yêu.

Nhìn chung, những anh chàng này thường không có hình mẫu lý tưởng mà sẽ lựa chọn theo cảm xúc của mình. Chỉ cần đủ hòa hợp, tin tưởng lẫn nhau thì họ sẽ không ngần ngại tiến tới, chủ động bày tỏ trái tim mình.

Kim Ngưu nam khi yêu

Kim Ngưu nam không vội vàng mà sẽ chậm rãi thể hiện tình cảm với đối phương, thích kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Họ yêu mà không cần được báo đáp, trung thành tuyệt đối với nửa kia nên cũng mong muốn sự chung thủy trong tình yêu.

Họ kiên trì với lựa chọn của mình, thích dùng hành động để bày tỏ thành ý với nửa kia. Họ càng không biết nói lời hứa hẹn hoa mỹ, tuy thiếu lãng mạn nhưng mọi việc họ làm đều xuất phát từ trái tim chân thành, muốn được chở che, săn sóc đối phương.

Tình yêu của Kim Ngưu nam thường chậm rãi và nhẹ nhàng hơn người khác
Tình yêu của Kim Ngưu nam thường chậm rãi và nhẹ nhàng hơn người khác

Bình thường vốn nghiêm nghị, khó gần nhưng đứng trước người mình yêu, anh chàng lại trở nên dịu dàng, cư xử ân cần hết mức. Thỉnh thoảng còn có thể làm ra vài hành động lãng mạn để phát triển tình cảm.

Họ cũng rất thoải mái bộc lộ tính cách thật của mình, đôi khi còn khá trẻ con, nhõng nhẽo nhằm thu hút sự chú ý của ai kia, những khía cạnh mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy ở cung Kim Ngưu nam.

Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy đối phương có những hành động mờ ám hoặc phản bội mình thì anh chàng Kim Ngưu sẽ lập tức dừng lại. Họ tuy yêu hết lòng và chân thành nhưng cũng rất thực tế, không mù quáng trong tình yêu.

Kim Ngưu nam khi ghen

Đàn ông Kim Ngưu nặng tính chiếm hữu và rất ghen tuông, nếu nửa kia có quá nhiều mối quan hệ xung quanh hoặc thường xuyên ham vui cùng bạn bè thì rất dễ khiến anh chàng Kim Ngưu nổi cơn tam bành.

Anh chàng này cũng khá ghen tuông và nặng tính chiếm hữu
Anh chàng này cũng khá ghen tuông và nặng tính chiếm hữu

Họ muốn mọi thứ, kể cả người mình yêu luôn nằm trong tầm kiểm soát. Điều này tạo nên cảm giác bí bách, khó chịu cho đối phương, càng lâu dần càng dễ khiến tình cảm đôi bên rạn nứt.

Tuy nhiên, chỉ cần đối phương thể hiện rõ bản thân mình trong sạch và biết dỗ dành thì anh chàng Kim Ngưu sẽ rất nhanh nguôi giận. Dù họ mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có lúc yếu đuối khi yêu, cần được quan tâm, vỗ về nhiều hơn.

Kim Ngưu nam hợp với cung nữ nào

Anh chàng Kim Ngưu sở hữu rất nhiều tố chất để hấp dẫn phái đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chung sống hòa hợp với họ. Điều này còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận lẫn quan điểm tình yêu của cả hai.

Nam Kim Ngưu và nữ Kim Ngưu

Tình yêu của cặp đôi này tuy đơn giản nhưng cực kỳ bền chặt, hai người đều có trách nhiệm và suy nghĩ chín chắn về tương lai, ít khi xảy ra sóng gió hay tranh cãi. Nếu có mâu thuẫn thì họ sẽ thẳng thắn đối diện để giải quyết thay vì giận hờn vô cớ.

Nam Kim Ngưu và nữ Kim Ngưu hòa hợp nhau ở nhiều khía cạnh cuộc sống
Nam Kim Ngưu và nữ Kim Ngưu hòa hợp nhau ở nhiều khía cạnh cuộc sống

Bên nhau, cả Kim Ngưu nam lẫn Kim Ngưu nữ đều tìm được cảm giác an toàn, vững chắc từ đối phương. Họ thậm chí còn lên sẵn mọi kế hoạch cho tương lai, từ công việc, tiền bạc đến cuộc sống sau hôn nhân.

Họ cùng nhau kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp nhờ sự ăn ý tuyệt đối trong suy nghĩ lẫn hành động. Tuy nhiên, nếu muốn tình yêu bền vững thì cặp đôi này cần học cách nhường nhịn nhau nhiều hơn, thay vì cố chấp bảo vệ quan điểm mà không quan tâm cảm nhận của đối phương.

Mặt khác, vì thiếu đi tính lãng mạn mà lâu dần, cặp đôi sẽ cảm thấy nhàm chán khi ở bên nhau. Cố gắng dành thời gian “hâm nóng” tình cảm bằng những chuyến du lịch hoặc một vài lễ kỷ niệm đặc biệt cho nhau.

Nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải

Nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải nếu ở bên nhau sẽ tạo nên một cặp đôi cực kỳ hòa hợp và ăn ý, bởi lẽ họ có khá nhiều điểm chung. Cô nàng Cự Giải sẽ bị vẻ ngoài lịch thiệp, trầm ổn của anh chàng Kim Ngưu hấp dẫn ngay từ lần gặp đầu tiên.

Họ tiến vào tình yêu một cách chậm rãi, tìm hiểu đối phương kỹ càng trước khi chính thức trở thành một cặp. Nhờ vậy mà mối quan hệ của họ gắn kết hơn so với các cặp đôi khác, có thể đi đến hôn nhân bền chặt.

Cặp đôi này nếu ở bên nhau sẽ cực kỳ tâm đầu ý hợp và bền chặt
Cặp đôi này nếu ở bên nhau sẽ cực kỳ tâm đầu ý hợp và bền chặt

Cả Kim Ngưu lẫn Cự Giải đều là người khép kín, họ thích dành thời gian bên nhau, trao cho nhau những hành động hoặc câu nói tình cảm thay vì ra ngoài tận hưởng sự mới mẻ của thế giới.

Mặt khác, họ còn là cặp đôi giỏi kiếm tiền, nếu ở bên nhau sẽ không phải lo sợ chuyện mai này thiếu hụt chi tiêu. Họ thấu hiểu trách nhiệm bản thân nên luôn cố gắng không ngừng cùng nhau vì tương lai ổn định.

Tuy nhiên đôi lúc Kim Ngưu sẽ gây ra những hành động hoặc lời nói khiến Cự Giải tổn thương. Đứng trước sự im lặng, nhẫn nhịn chịu đựng của Cự Giải càng làm cho Kim Ngưu mất kiểm soát, bộc phát bản tính cộc cằn của mình.

Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ

Cặp đôi này sinh ra đã được định sẵn phải dành cho nhau, họ có rất nhiều điểm chung thu hút đối phương. Cô nàng Xử Nữ dịu dàng, nữ tính chính là hình mẫu lý tưởng của anh chàng Kim Ngưu mạnh mẽ, tài hoa.

Mối lương duyên giữa nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ dường như được định sẵn từ kiếp trước
Mối lương duyên giữa nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ dường như được định sẵn từ kiếp trước

Không cần nhiều lời nhưng cả hai đều có thể thấu hiểu suy nghĩ đối phương, biết cách cảm thông và sẻ chia mọi vấn đề cuộc sống cùng nhau. Nhờ vậy mà mối quan hệ đôi bên ít khi nào xảy ra mâu thuẫn, nếu có thì cũng nhanh chóng được giải quyết.

Xử Nữ biết cách khơi gợi nguồn cảm hứng lẫn khả năng tiềm ẩn bên trong con người Kim Ngưu, ủng hộ họ phát triển những ý tưởng, kế hoạch còn đang ấp ủ. Mặt khác, Kim Ngưu và Xử Nữ còn san sẻ gánh nặng cuộc sống cùng nhau thay vì ở yên một chỗ hưởng thụ.

Gia đình và bạn bè của cung Kim Ngưu nam

Kim Ngưu nam coi trọng gia đình và các mối quan hệ thân thiết mà họ có, luôn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình thay vì ra ngoài tìm kiếm những thú vui riêng. Đối với những anh chàng này, không có gì quý giá hơn tình thân.

Gia đình

Đàn ông Kim Ngưu cả đời luôn sống cùng hai chữ trách nhiệm, họ sẵn sàng dành trọn mọi thứ tốt đẹp nhất cho gia đình của mình, không cần biết bản thân phải hy sinh những gì. Điều này tạo nên một cá thể bản lĩnh, trưởng thành và đầy sự tín nhiệm trong mắt mọi người.

Anh chàng Kim Ngưu rất coi trọng gia đình của mình
Anh chàng Kim Ngưu rất coi trọng gia đình của mình

Họ trân trọng và phát huy những truyền thống đã được gia đình mình gìn giữ lâu đời, dù công việc bận rộn đến mấy cũng sẽ dành thời gian để quan tâm, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ. Họ thích nhìn thấy người thân sống hạnh phúc, ấm no, không phải bận tâm vì những gánh nặng cuộc đời.

Sau những giờ phút mệt mỏi, căng thẳng, Kim Ngưu thích trở về nhà cùng quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện về cuộc sống thường nhật. Khi có thời gian rảnh, họ sẽ cùng người thân đi du lịch, tận hưởng thế giới tươi đẹp.

Bạn bè

Kim Ngưu tuy ít nói nhưng lại rất tinh tế và rất thấu hiểu tâm tư người khác, họ sẽ không phơi bày suy nghĩ hay những sai lầm của đối phương mà luôn nhẹ nhàng lắng nghe, khơi gợi bầu không khí thoải mái cùng nhau.

Họ sống chan hòa, tình cảm và bao dung nên thường chiếm được thiện cảm của mọi người xung quanh. Nếu có thể gặp được người cùng chí hướng, nam giới Kim Ngưu sẽ dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Vốn bản tính trung thành nên Kim Ngưu nam ít khi thay lòng đổi dạ, dù trong tình yêu hay tình bạn. Các mối quan hệ của họ luôn bền chặt theo thời gian, tuy không quá nhiều bạn bè nhưng đã kết thân với ai thì sẽ ngày càng gắn bó.