Với những người đã quen thuộc với mười hai chòm sao chắc hẳn không mấy xa lạ với khái niệm nhóm nguyên tố trong chiêm tinh.

Có tổng cộng bốn nhóm nguyên tố Đất, Nước, Lửa và Khí, trong mỗi nhóm nguyên tố là ba chòm sao có những đặc điểm chung và liên quan mật thiết với nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về nhóm nguyên tố Lửa nhé.

Tổng quan về đặc điểm và tính cách của nguyên tố Lửa

Đa phần mọi người thường nghĩ về những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa với một nét tính cách thẳng thắn, luôn cuồng nhiệt và xôi nổi, hòa đồng.

Đúng như vậy, hầu hết những người thuộc cung Lửa thường mang đến cho người xung quanh một cảm giác áp đảo về mặt khí phách, họ ngạo nghễ, dũng cảm và hết mình trong công việc.

Trong những cuộc vui bên bạn bè, người thân thì họ lại trở thành người hòa đồng, năng động và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai chỉ cần có mối quan hệ tốt đẹp với những người thuộc cung Lửa.

Cung Lửa và những điều thú vị cần biết
Cung Lửa và những điều thú vị cần biết

Với tính cách rực cháy, tràn trề sức sống ấy, những người cung Lửa cũng có đam mê cháy bỏng trong công việc, kiên trì và mạnh mẽ đến cùng để đạt được mục tiêu tuy nhiên, họ lại khá dễ dàng bị tính tự ái làm nản lòng.

Họ cũng là những người thẳng thắn, không hay dồn nén tâm sự, suy nghĩ đơn giản cho nên nhiều khi, lời nói thật lòng họ thốt ra có tính sát thương cao đến những người xung quanh mà cung Lửa vẫn không hề hay biết.

Chính bởi sự thẳng thắn quá mức đó mà họ thường không có nhiều mối quan hệ thân thiết nhưng bù lại, vòng bạn bè của cung Lửa cũng là những người tính cách phóng khoáng, phù hợp với họ.

Những chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa

Như đã nói ở phần mở đầu của bài viết, mỗi nhóm nguyên tố đều có ba cung hoàng đạo có cùng chung nhiều đặc điểm và có sự gắn bó với nhau, hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu ba chòm sao đó là gì nhé.

Cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa, một Bạch Dương được sinh ra từ ngày 21/3 đến 20/4 hàng năm và có biểu tượng con cừu.

Những người này thường theo đuổi chủ nghĩa xê dịch và ham thích khám phá
Bạch Dương là chòm sao đầu tiên thuộc nguyên tố Lửa

Những chàng trai, cô gái cung Bạch Dương là những người có tính cách sôi nổi, hòa đồng, trong công việc họ khiến người khác nể phục với trí tiến thủ và sự cố gắng hết mình không kể ngày đêm.

Ngoài ra, ở phương diện tình cảm ta biết rằng Bạch Dương lại là người khá nóng vội và hay ghen tuông, họ có vẻ hơi trẻ con so với nửa kia của mình chính vì thế, hiếm có mối quan hệ lãng mạn nào với Bạch Dương có thể bền vững dài lâu.

Chòm sao Sư Tử

Sư Tử từ trước đến nay luôn là biểu tượng của sự dũng mãnh, là một trong những chòm sao mạnh mẽ nhất trong mười hai cung hoàng đạo, Sư Tử được sinh ra vào ngày 23/7 đến ngày 22/8 hàng năm.

Cũng như Bạch Dương, Sư Tử cũng mang nhiều đặc trưng của những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa đó là sự mạnh mẽ, có cái tôi cao, họ sẵn sàng hết mình vì công việc và đam mê của mình nhưng đồng thời cũng rất dễ phật lòng, tự ái.

Không chỉ có vậy, những người thuộc chòm sao Sư Tử còn có khả năng lãnh đạo xuất chúng, khiến ai nấy đều phải nể phục.

Cung hoàng đạo Nhân Mã

Ở vị trí cuối cùng trong ba chòm sao thuộc cung Lửa, Nhân Mã được sinh ra vào ngày 23/11 đến ngày 21/12 hàng năm, ngoài mang biểu tượng mũi tên sắc nhọn, đầy khí phách thì người ta còn biết đến Nhân Mã với hình ảnh một thiên thần nửa người nửa ngựa.

Hiếm ai có thể cưỡng lại sức hút của những chàng trai và cô gái Nhân Mã đầy hài hước
Nhân mã là cung hoàng đạo thuộc cung Lửa

Ở Nhân Mã lúc nào cũng có nguồn năng lượng vô cùng tích cực, họ hòa đồng, lạc quan nhưng cũng đầy kiêu hãnh.

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cũng thẳng tính và dễ nóng giận tuy nhiên sự nóng nảy đó không kéo dài lâu mà thường được xoa dịu ngay lập tức.

Tình yêu giữa cung Lửa và các cung khác

Ngoài những đặc trưng về tính cách, các cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Lửa ra thì sự hòa hợp giữa các nhóm nguyên tố cũng là điều được quan tâm bậc nhất, vậy hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết rằng cung Lửa hợp hay xung khắc với cung nào nhé.

Cung Lửa và cung Đất

Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung Đất mang đến một mối quan hệ căng thẳng và bế tắc bởi bản tính khác biệt của cả hai.

Nếu như những người thuộc cung Lửa thích sự mới lạ, năng động và sáng tạo hơn mỗi ngày thì nửa kia của họ là người thuộc cung Đất lại khá trầm lặng, ít khi thay đổi cũng như khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán, bức bối.

Nguyên tố Lửa và nguyên tố Nước

Sự kết hợp giữa hai cung Lửa và Nước đã đem đến sự đối lập ngay trong nguyên tố đại diện, họ sẽ là hai cá thể có cá tính trái ngược nhau tuy nhiên, cặp đôi lại có sự thu hút lẫn nhau cũng như có sự bổ trợ cho đối phương.

Đặc điểm chung của người thuộc cung nước
Tình yêu của cung Lửa và các cung khác

Cung Lửa nổi tiếng là những người hướng ngoại, ưa thích sự mới lạ và những cuộc vui đầy sôi nổi sẽ thổi một làn gió mới cho tâm hồn rộng lớn của cung Nước và ngược lại, những người cung Nước cũng có khả năng thấu hiểu cảm xúc chính vì thế, họ có thể đồng cảm với những cảm xúc khó nói thành lời của người mình yêu.

Cung Lửa và cung Khí

Khi hai người thuộc nguyên tố Lửa và Khí ở bên cạnh nhau sẽ có những cảm xúc vô cùng mãnh liệt, đây là một cặp đôi thú vị với những điểm chung độc đáo.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian yêu đương nồng cháy thì có vẻ như cả hai đã cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ không có khoảng lặng này.

Lời khuyên cho cặp đôi này đó chính là hãy sống thật với cảm xúc của chính mình cũng như cho nhau những khoảng trống để cảm thấy “dễ thở” hơn trong mối quan hệ này nhé.

Cung Lửa và cung Lửa

Cuối cùng là sự kết hợp của cặp đôi đồng nguyên tố Lửa, đây là một mối tình nhiều cảm xúc bởi đặc trưng của những người cung Lửa đó là sự thẳng tính.

Cả hai sẽ có những phút giây ngọt ngào và bùng cháy nhưng cũng không thiếu những lần cãi vã, mâu thuẫn tuy nhiên, bởi họ luôn nói ra tiếng lòng của mình cho nên những cuộc xung đột đều đi đến một cái kết đó chính là giúp cặp đôi thêm hiểu đối phương và cùng nhau tiến xa hơn nữa trên chặng đường tình cảm của mình.