Mỗi ngày tháng trong một năm đều ứng với một cung hoàng đạo tuy nhiên, không phải mỗi tháng sinh đều ứng với một chòm sao mà có những quy luật riêng.

Chính vì vậy, người sinh tháng bảy không chỉ ứng với một cung hoàng đạo mà tùy thời điểm ra đời của mỗi người sẽ ứng với chòm sao Cự Giải hoặc Sư Tử, để tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm, tính cách của những người sinh tháng bảy thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sinh tháng bảy thuộc cung gì?

Theo những chuyên gia nghiên cứu chiêm tinh, tháng bảy có sự hiện diện của hai cung đó là Cự Giải bắt đầu từ ngày 22/6 đến 22/7 và còn lại là Sư Tử sẽ tiếp nối từ ngày 23/7 đến ngày 22/8.

Tình yêu và hôn nhân cung Bọ Cạp
Phần lớn thời gian tháng 7 là của cung Cự Giải

Theo đó ta có thể thấy, những ai sinh ra từ ngày 1/7 đến ngày 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải và còn lại từ ngày 22/7 đến hết tháng thì họ sẽ thuộc cung Sư Tử.

Tuy sinh ra trong cùng một tháng nhưng tùy vào thời điểm ra đời mà ứng với chòm sao của mình chính vì thế, những người sinh tháng bảy sẽ có những điểm chung đồng thời cũng có sự khác biệt do đặc tính của mỗi cung hoàng đạo gây ra.

Đặc điểm tính cách của những người sinh tháng bảy

Nhìn chung, những người sinh tháng bảy thường đem đến cho những người xung quanh những cảm giác rất thoải mái bởi họ có sự đồng cảm, thấu hiểu cao với câu chuyện của bạn bè.

Dù là Sư Tử hay Cự Giải thì những người sinh tháng bảy đều có sự nhạy cảm nhất định, họ biết cách lắng nghe, chia sẻ với người khác chính vì thế, họ trở thành chỗ dựa tinh thần cũng như được mọi người yêu quý.

Họ là người có tính cách khá hướng nội, tuy vẻ bề ngoài sôi nổi là thế nhưng thế giới nội tâm của họ rất rộng lớn. Người sinh tháng bảy có thể dễ dàng tiếp chuyện, làm quen với bất cứ ai nhưng thực chất, vòng bạn bè thân thiết của họ không nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Họ cũng không có nhu cầu mở rộng mối quan hệ của mình bởi người sinh tháng bảy quan niệm rằng “chất lượng hơn số lượng”, những người có thể đồng hành dài lâu mới là những người đáng trân quý.

Ngoài ra, những người sinh tháng bảy cũng có nhiều khuyết điểm và một trong số đó phải kể đến sự nóng tính, họ hay suy nghĩ quá nhiều rồi nổi nóng, mất bình tĩnh trước những vấn đề khiến họ căng thẳng.

Đặc trưng tính cách các cung hoàng đạo trong tháng bảy

Không chỉ có những đặc điểm chung kể trên mà người sinh tháng bảy còn chịu sự ảnh hưởng từ cung hoàng đạo của họ vì thế, mỗi giai đoạn của tháng bảy sẽ tạo ra một nét tính cách khác biệt mang đặc trưng của hai cung Cự Giải và Sư Tử.

Tính cách của cung Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo thứ tư trong mười hai chòm sao, một Cự Giải được sinh ra từ ngày 22/6 đến ngày 22/7 hàng năm và mang biểu tượng con cua.

Vì phần lớn thời gian của tháng bảy có sự ngự trị của Cự Giải cho nên, tính cách của người sinh tháng bảy cũng chịu nhiều ảnh hưởng đến từ cung hoàng đạo này.

Vốn là kẻ chu toàn nên Cự Giải thường đưa ra những kế hoạch rất tỉ mỉ
Tính cách cung Cự Giải trong tháng bảy

Nổi bật trong tính cách của một Cự Giải đó chính là sự nhạy cảm trong tâm hồn, họ có khả năng thấu cảm lớn đối với những cuộc đời khác nhau chính vì thế, Cự Giải sinh tháng bảy đều là những điểm tựa tinh thần vững chắc cho bạn bè và những người xung quanh.

Họ cũng là những người có thế giới nội tâm rộng lớn, ẩn sau vẻ ngoài cứng cỏi như một chiếc mai cua là một “biển” cảm xúc khó nắm bắt, chúng luôn dạt dào và khát khao mang đến tình yêu thương cho nhân loại.

Cũng chính vì thế mà hầu hết Cự Giải đều mang một trái tim nhân hậu, giàu lòng vị tha, họ có thể tha thứ cho lỗi lầm của bạn nhưng lại ôm nỗi buồn đó về phía mình và tự làm mình tổn thương.

Một điểm mạnh đồng thời cũng là khuyết điểm của cung hoàng đạo này trong tháng bảy đó chính là sống thiên về tình cảm, thường bỏ qua lý trí để xử lý mọi việc. 

Mặc dù điều đó giúp Cự Giải có được sự tin yêu của mọi người nhưng đồng thời cũng khiến họ trở nên tiêu cực khi dồn nén quá nhiều cảm xúc về mình không những vậy, việc dùng tình cảm để xử lý mọi việc một cách nhẹ nhàng cũng dễ khiến Cự Giải trở thành mục tiêu dễ bị người xấu lợi dụng.

Tính cách của cung Sư Tử

Sư Tử là chòm sao thứ năm trong mười hai chòm sao, mang biểu tượng chú sư tử đầy dũng mãnh và được sinh ra vào ngày 23/7 đến 22/8 hàng năm.

Cũng như Cự Giải, vẻ bề ngoài của Sư Tử cũng vô cùng mạnh mẽ, họ lan tỏa đến những người xung quanh một nguồn năng lượng tích cực, hòa đồng, vui tính nhưng đôi khi cũng nóng vội và dễ nổi nóng.

Con đường sự nghiệp của Sư Tử nhóm máu O
Tính cách của người thuộc cung Sư Tử sinh tháng bảy

Họ là những người sống một cuộc đời độc lập, không dễ bị phụ thuộc vào bất cứ ai, có ý chí vươn lên và kiên trì đến cùng để đạt đến thành công.

Qua những đặc điểm đó, Sư Tử mang dáng dấp của “chúa sơn lâm” vô cùng dũng mãnh, kiêu hãnh nhưng cũng không kém phần tinh tế và lịch lãm.

Họ đối cử với những người xung quanh vô cùng thật tâm cũng không ôm hận thù quá lâu, đó chính là điều khiến hầu hết Sư Tử đều tỏa ra sự phóng khoáng và tự do.

Trong chuyện tình cảm, Sư Tử có thể yêu nồng cháy nhưng với đặc tính thích sự mới mẻ, qua thời gian mối quan hệ có thể nhạt dần tuy nhiên nếu thật sự nghiêm túc thì Sư Tử và người bạn đời của họ có thể nói chuyện thẳng thắn và tìm cách duy trì mối quan hệ cho lâu bền hơn.

Những người sinh tháng bảy hợp với cung nào?

Bởi có tới hai cung thuộc tháng bảy chính vì thế, mỗi cung trong tháng sẽ phù hợp với những chòm sao khác nhau.

Nếu là người sinh vào khoảng thời gian từ 1/7 đến 22/7 tức là thời gian ngự trị của chòm sao Cự Giải thì họ sẽ hợp với những cung hoàng đạo có nhiều điểm chung về đặc điểm, tính cách như các chòm sao thuộc hệ Nước là Bọ Cạp và Song Ngư.

Tương tự như vậy, từ 23/7 đến hết tháng là khoảng thời gian một Sư Tử được ra đời, với những đặc tính nổi trội như sự sôi nổi, hoạt bát có phần nóng nảy thì các cung hoàng đạo thuộc hệ Lửa như Nhân Mã, Bạch Dương là vô cùng phù hợp.