Mang trong mình sự kết giữa cung Bạch Dương và tính cách của nhóm máu A, những người này dần trở nên thận trọng, nghiêm túc và nhiều khát vọng lớn. Tuy nhiên, họ lại là kẻ thiếu quyết đoán nhất thuộc cung Bạch Dương, thường đặt ra nhiều mục tiêu xa rời thực tế.

Tổng quan về cung Bạch Dương nhóm máu A

Cung Bạch Dương nổi tiếng là chòm sao mạnh mẽ, gan dạ, luôn trong tư thế sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách nên họ thường đi tiên phong hoặc trở thành người lãnh đạo ưu tú.

Bên cạnh đó, Bạch Dương còn là kẻ khá thẳng tính, thật thà và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Đôi lúc họ sẽ trở nên hung hăng, nóng nảy nếu mọi việc không diễn ra như ý muốn.

Sự kết hợp giữa cung Bạch Dương và nhóm máu A mang đến một bản thể cứng nhắc và bảo thủ
Sự kết hợp giữa cung Bạch Dương và nhóm máu A mang đến một bản thể cứng nhắc và bảo thủ

Khác với những anh chàng – cô nàng Dương cưu nhiệt huyết, sôi nổi, nhóm máu A lại cực kỳ trầm tĩnh, điềm đạm và không thích biến mình thành tâm điểm sự chú ý. Họ thuộc tuýp người truyền thống nên thường sống theo các quy chuẩn lâu đời trong xã hội, chỉ thoải mái chia sẻ với những người thân quen nhất.

Sự kết hợp giữa cung Bạch Dương và nhóm máu A mang đến một bản thể có phần bảo thủ, cứng nhắc và khá nguyên tắc. Họ thường đặt ra những mục tiêu cố định cho bản thân rồi cố gắng để đạt được, tuy nhiên đa số chúng đều phi thực tế nên khó lòng hoàn thành.

Đôi lúc, nhóm người này sẽ biểu lộ những mâu thuẫn trong lời nói và hành động, tượng trưng cho chính sự trái ngược giữa cung Bạch Dương và nhóm máu A đang tồn tại bên nội tâm của họ.

Dù rất yêu gia đình nhưng những người này thường không thích kết hôn sớm, họ mong cầu một chuyện tình ngọt ngào, nồng nhiệt và chỉ gắn bó trọn đời khi đã chuẩn bị kỹ càng mọi thứ cho cuộc sống hôn nhân.

Tính cách cung Bạch Dương nhóm máu A

Tính cách đặc trưng của người cung Bạch Dương nhóm máu A chính là thích hành động, đã đặt ra mục tiêu thì sẽ quyết tâm làm đến cùng. Nhược điểm lớn nhất của họ là thiếu cái nhìn thực tế nên thường không giỏi thấu hiểu người khác.

Coi trọng nguyên tắc và dám nghĩ dám làm

Thuộc tuýp người cổ điển, coi trọng những gì thuộc về truyền thống nên người cung Bạch Dương nhóm máu A rất thích đặt ra từng cột mốc cụ thể trên hành trình tiến tới tương lai. Họ thừa lòng quyết tâm lẫn nghị lực để có thể đương đầu với mọi khó khăn phía trước.

Họ cẩn trọng, làm việc luôn suy tính trước sau và có sự tập trung tuyệt đối cho một mục tiêu rõ ràng chứ không “đứng núi này trông núi nọ”. Tuy nhiên, ở họ lại ít đi tính đột phá do tư duy theo lối mòn, chậm chạp và đôi lúc trở nên lạc hậu.

Họ coi trọng những điều thuộc về truyền thống
Họ coi trọng những điều thuộc về truyền thống

Chậm mà chắc, ý chí kiên định không bỏ cuộc, họ rồi sẽ chạm đến thành công như mong đợi. Tuy nhiên, họ cần quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân, không nên làm việc quá sức mà ảnh hưởng tinh thần, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài.

Dành thời gian cho các hoạt động cá nhân như chơi thể thao, đạp xe, đi du lịch có thể giúp những kẻ bận rộn này thư giãn đầu óc, tăng cường sức khỏe cũng như kết giao thêm nhiều bạn bè.

Cứng nhắc và đầy mâu thuẫn

Người thuộc cung Bạch Dương có nhóm máu A thường tồn tại những xung đột bên trong tính cách của họ. Tuy rất quyết đoán và theo đuổi trường phái hành động nhưng họ cũng có lúc chần chừ, cảm thấy mông lung khi đứng trước một vấn đề quan trọng.

Lời khuyên dành cho những người này chính là nên linh hoạt hơn trong xử lý tình huống. Học cách lắng nghe ý kiến quanh để mở mang tầm mắt thay vì ép buộc người khác làm theo quyết định cá nhân.

Tuy nhiên bên trong họ vẫn tồn tại những mâu thuẫn về tính cách
Tuy nhiên bên trong họ vẫn tồn tại những mâu thuẫn về tính cách

Sử dụng những ưu điểm của cung Bạch Dương để bổ khuyết thiếu sót cho nhóm máu A và ngược lại, điều này sẽ giúp cải thiện nhược điểm và phát huy những thế mạnh bên trong con người họ.

Dù không thích thất bại nhưng cũng cần học cách chấp nhận nó như một lẽ thường của cuộc sống, biến nó thành bài học để trưởng thành và thay đổi tốt hơn trong tương lai. Nếu gặp tranh cãi, tốt nhất là bình tĩnh xem xét tình huống rồi tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương nhóm máu A

Người cung Bạch Dương nhóm máu A tuy rất tài hoa, giỏi giang nhưng với bản tính nóng nảy, khó tiếp thu cái mới sẽ khiến họ gặp nhiều trở ngại trên bước đường thăng tiến. Khi bị công kích, thúc giục thì họ càng có thêm động lực để hoàn thành công việc.

Mang trong mình năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh từ cung Bạch Dương, họ cần thay đổi tư duy, đón nhận những thay đổi tích cực thì sẽ gặt hái nhiều thành tựu ngoài mong đợi. Bên cạnh đó, hãy học cách đặt mình vào vị trí người khác để thấu hiểu những khó khăn, trở ngại của cấp dưới.

Chỉ cần thay đổi tư duy thì tương lai của họ sẽ vô cùng rộng mở
Chỉ cần thay đổi tư duy thì tương lai của họ sẽ vô cùng rộng mở

Khi mọi thứ chệch khỏi quỹ đạo đặt ra, điều họ cần nhất chính là một người ở bên truyền động lực, vực họ đứng dậy để tiếp tục tiến về phía trước. Một kẻ hay thay đổi, bốc đồng và sợ thất bại như họ thích hợp làm bạn với người điềm đạm, sâu sắc.

Bên cạnh đó, họ cũng khá cởi mở, nhiệt tình, quảng giao tốt nên sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết xung quanh mình. Khi bạn bè gặp khó khăn, họ sẵn sàng giúp đỡ mà không đòi hỏi đền đáp, nhờ vậy mà tạo dựng lòng tin cùng sự quý mến đặc biệt trong lòng mọi người.

Thẳng thắn là điều tốt nhưng cần áp dụng đúng nơi đúng lúc, nhường nhịn người khác sẽ giúp bớt đi một kẻ đối đầu. Bình tĩnh giải quyết vấn đề sẽ mang lại những hiệu quả tốt đẹp hơn nhiều.

Người thuộc cung Bạch Dương có nhóm máu A sẽ thích hợp với những ngành nghề như kinh doanh, bất động sản, phát thanh viên, giao dịch viên, phóng viên đưa tin. Đặc biệt là những vị trí yêu cầu kỹ năng giao tiếp hoặc đàm phán.

Tình yêu và hôn nhân của cung Bạch Dương nhóm máu A

Cung Bạch Dương nhóm máu A thường chung tình, tận tụy, yêu thích cảm giác nồng nhiệt trong tình yêu. Họ rất dễ trúng tiếng sét ái tình với những người có ngoại hình đẹp, gu ăn mặc thời thượng và có chiều sâu trong suy nghĩ, tầm nhìn.

Khi đã nhắm trúng đối tượng, họ sẽ nghĩ đến người ấy mỗi phút giây, tình cảm ngày càng mãnh liệt. Tuy nhiên, đến lúc cần bày tỏ thì họ lại trở nên ngại ngùng, che giấu suy nghĩ thật thay vì thẳng thắn bộc lộ.

Bạch Dương nhóm máu A rất chung thủy và tận tụy với nửa kia
Bạch Dương nhóm máu A rất chung thủy và tận tụy với nửa kia

Nếu không thể kìm nén cảm xúc thêm nữa, họ sẽ vứt bỏ mặt mũi để tỏ tình. Kết quả ra sao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng ngày hôm đó của họ, tuy nhiên rất nhanh họ sẽ lấy lại trạng thái cân bằng như cũ.

Khi yêu, những người này rất nhiệt tình và thích kiểm soát nửa kia, họ coi đối phương như nguồn sống nên thường đòi hỏi điều tương tự. Chỉ cần một chút “lệch pha”, không theo ý muốn thì họ lập tức mất kiểm soát.

Tuy yêu rất chân thành, dành trọn trái tim cho người yêu nhưng tình cảm ấy cũng chóng đến chóng đi, không tồn tại lâu. Với cá tính mạnh mẽ, cứng đầu, không thích nghe lời người khác nên rất dễ nảy sinh mâu thuẫn khi sống chung.

Nếu không giải quyết ổn thỏa thì cuộc tình giữa đôi bên có nguy cơ tan vỡ rất cao, nhanh như cách cung Bạch Dương nhóm máu A trúng tiếng sét ái tình. Cần tỉnh táo hơn trước khi bắt đầu một mối quan hệ, cũng là tránh những tổn thương sau này.

Họ yêu cuồng nhiệt nhưng lại thận trọng khi tiến tới hôn nhân
Họ yêu cuồng nhiệt nhưng lại thận trọng khi tiến tới hôn nhân

Trái ngược với phong cách khi yêu, một khi đã nghĩ đến vấn đề kết hôn thì những người này lại cực kỳ thận trọng và cân nhắc nhiều khía cạnh. Họ đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao nhiêu rất khó tìm thấy đối tượng phù hợp, dẫn đến tình trạng lập gia đình khá muộn.

Nam giới Bạch Dương nhóm máu A khá gia trưởng, độc tài nhưng sẽ là trụ cột vững chãi cho gia đình. Nữ giới Bạch Dương nhóm máu A tuy hiền thê lương mẫu nhưng sẽ không chấp nhận chôn vùi trong góc bếp, họ muốn ra ngoài tự mình kiếm tiền, chia sẻ gánh nặng cuộc sống.

Tài vận của cung Bạch Dương nhóm máu A

Đối với những người cung Bạch Dương có nhóm máu A, tiền bạc và sự ổn định kinh tế đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, giúp họ thỏa mãn thú vui cá nhân đồng thời tạo nền móng vững chắc để những người thân yêu hưởng quyền lợi tốt nhất.

Tuy nhiên, không thể vì giấc mộng giàu sang mà làm những việc trái lương tâm. Vốn là người tài giỏi, khéo ăn khéo nói, giỏi kết giao nên họ có thể thành công từ khi còn trẻ, chỉ cần khắc phục nhược điểm dễ nóng nảy.

Bạch Dương nhóm máu A rất coi trọng tiền bạc
Bạch Dương nhóm máu A rất coi trọng tiền bạc

Nếu nhận thấy cơ hội tốt, họ sẵn sàng mạo hiểm, bỏ khoản tiền lớn cùng thời gian, tâm huyết để đạt được mục đích. Đến lúc cuộc sống dư dả, họ sẽ tiêu xài không biết tiết kiệm, miễn bản thân thích.

Với tính cách phóng khoáng, tôn trọng bạn bè, Bạch Dương nhóm máu A dễ nghe theo lời dụ dỗ mà bị nhờ vả làm việc xấu hoặc rước họa vào người. Học cách chi tiêu hợp lý cũng như luôn tỉnh táo trước lời đề nghị được giúp đỡ của những người xung quanh.

Sức khỏe cung Bạch Dương nhóm máu A

Song song với nguồn năng lượng dồi dào mỗi khi làm việc, Bạch Dương nhóm máu A còn sở hữu cơ thể căng tràn nhựa sống. Thế nhưng nếu không biết chăm sóc bản thân, khiến mệt mỏi cùng căng thẳng tích tụ lâu ngày sẽ khiến bản thân đuối sức.

Họ cần chú ý đến sức khỏe để tránh làm việc quá sức
Họ cần chú ý đến sức khỏe để tránh làm việc quá sức

Chuẩn bị thời gian biểu ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra nếu cảm thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường. Nếu có bệnh thì nhanh chóng điều trị, tránh để tình trạng tiến triển xấu.

Bên cạnh chế độ sinh hoạt khoa học, có thể kết hợp thêm các hoạt động ngoại khóa, đi leo núi, dã ngoại. Không chỉ thay đổi không khí, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp họ kết giao thêm những mối quan hệ mới.

Bạch Dương vốn là cung hoàng đạo đại diện cho phần đầu nên những người cung Bạch Dương nhóm máu A cần lưu ý các bệnh liên quan đến đau đầu, đau mắt, tai mũi họng, xuất huyết não hoặc thần kinh.