Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ mặt trời cùng sự bảo hộ của nữ thần Athena nên từ khi sinh ra, Bạch Dương đã mang trong mình dòng máu chiến binh mạnh mẽ, thông minh và ham học hỏi.

Mục lục ẩn

Thông tin tổng quát về cung Bạch Dương

Thông tin tổng quát Cung Bạch Dương
Ngày sinh 20/3 – 19/4
Cung địa bàn Số Một
Tên tiếng Anh Aries
Nguyên tố Hỏa
Phẩm chất Hoàng đạo Thống lĩnh
Sao chiếu mệnh Sao Hỏa và Sao Diêm Vương
Biểu tượng Con cừu đực
Vị thần bảo hộ Thần Athena (Nữ thần chiến tranh và chiến thắng)
Đá may mắn Kim cương, Ruby, Ngọc thạch anh đỏ
Màu sắc Cam và Đỏ
Ưu điểm Nhiệt tình, sáng tạo, lạc quan, yêu tự do
Nhược điểm Thiếu nhẫn nại, hơi ba hoa và cả thèm chóng chán
Cung tương hợp Sư Tử, Nhân Mã
Cung tương khắc Thiên Bình
Hợp làm bạn với Cự Giải, Ma Kết
Người nổi tiếng thuộc cung Bạch Dương Elton John, Mariah Carey, Jessie J, Lady Gaga, Sulli, Celine Dion, Jung Hae In, Pharrell Williams, Robert Downey Jr., Kristen Stewart, Kim Da Mi, Emma Watson, Lee Jun Ki

Thần thoại về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Athamas, vua xứ Croneus cùng người vợ đầu Nephele, hoàng hậu xứ Boetia sinh được hai người con, một trai tên Phrius và một gái tên Helle sống hạnh phúc bên nhau.

Cho đến một ngày, vua Athamas thay lòng, đem lòng yêu mến nhan sắc Ino, con gái vua Cadmus xứ Thebes và quyết định phế truất Nephele để đưa Ino lên làm hoàng hậu. Ino cũng sinh được hai người con nên muốn hãm hại Phrius và Helle để con mình được kế vị.

Vào đầu mùa vụ mới, Ino đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm bằng cách kín đáo rang nó lên trước khi gieo trồng khiến cho nạn đói khủng khiếp xảy ra, lương thực thiếu hụt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bà ta còn mua chuộc nhà tiên tri được vua tin tưởng nhất cử đi hỏi các vị thần xem nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này, để ông ta nói với Athamas rằng chính hai con của Nephele là mầm họa khiến thần Zeus nổi giận và mùa màng bị tàn phá.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương xuất phát từ thần thoại Hy Lạp
Truyền thuyết về cung Bạch Dương xuất phát từ thần thoại Hy Lạp

Nếu muốn mùa màng bội thu trở lại nhà vua buộc phải giết chết hai đứa con và mang chúng đi tế thần. Dù rất đau lòng nhưng vì an nguy của cả vương quốc, vua Athamas đành phải nghe theo.

Zeus từ trên cao nhìn thấu mọi chuyện, thương tình gửi chú cừu vàng tên Aries xuống cứu Phrius và Helle. Ngày tế thần, Aries mang hai anh em  băng qua đại dương xanh, người con gái Helle không may rơi xuống biển Hellesponte còn Phrius lưu lạc đến vương quốc Colchis xa xôi.

Vua và hoàng hậu nơi xứ Colchis vì không có con trai nên đã nhận Phrius làm con nuôi, sau đó gả công chúa Chalciope cho chàng. Để tạ ơn thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt.

Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của chú cừu Aries, thần Zeus đưa nó lên bầu trời, trở thành chòm sao gọi là Aries (Bạch Dương). Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis.

Tính cách nổi bật của Cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương thường độc lập, liều lĩnh, ưa thích phiêu lưu và rất nhiệt huyết. Họ luôn tiên phong trong mọi công việc, thống lĩnh xu hướng thay vì nhờ cậy hoặc ngồi chờ đợi người khác thực hiện.

Tuy nhiên, họ đôi khi cũng sẽ mắc phải nhiều sai lầm vì tính hấp tấp và bốc đồng. Họ còn rất bướng bỉnh, nóng nảy và thích đặt bản thân vào vị trí trung tâm thay vì xoay quanh người khác.

Tính cách Cung Bạch Dương Nam

Thích tự do và yêu sự phóng khoáng

Chàng trai Bạch Dương là những người sở hữu trí thông minh nổi trội, rất nhạy bén, nhiệt huyết và đầy tham vọng. Với tầm hồn phiêu lưu yêu thích tự do, chàng trai mệnh Hỏa ẩn chứa nhiều tính cách độc đáo khiến người khác không khỏi bất ngờ và thu hút.

Bạch Dương nam sở hữu những đặc điểm nổi bật trong tính cách
Bạch Dương nam sở hữu những đặc điểm nổi bật trong tính cách

Mang trong mình dòng máu chiến binh mạnh mẽ, tinh thần và ý chí sắt đá, dù trước mắt là hố sâu thì họ cũng không sợ hãi mà bằng mọi giá để vượt qua. Nếu cuộc đời ném cho Bạch Dương nam những áp lực, họ sẽ đứng lên và đáp trả bằng nỗ lực.

Người truyền cảm hứng và khát khao chinh phục

Nhờ sự nghiêm túc đặc biệt trong công việc mà Bạch Dương nam luôn là những người truyền cảm hứng cũng như mang lại cảm giác tin cậy cho người xung quanh. Anh chàng thích thể hiện bản thân và khao khát chinh phục đỉnh cao một cách mãnh liệt.

Nam Bạch Dương truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người
Nam Bạch Dương truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người

Anh chàng này cũng yêu thích thể thao và đam mê khám phá, nếu được lựa chọn thì chắc chắn anh chàng sẽ “nhắm đến” những bộ môn mạo hiểm. Cuộc sống của họ luôn sôi động vì không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà liên tục tìm kiếm sự mới mẻ, linh động.

Tuy nhiên, họ cũng là người hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn, khi nóng nảy sẽ dễ mất đi lý trí và làm tổn thương người khác bằng những hành động vô tình. Bởi vì các chàng trai này luôn muốn được đứng trên đỉnh cao quyền lực và khẳng định cái tôi.

Tính cách Cung Bạch Dương Nữ

Lạc quan và kiên cường trong mọi hoàn cảnh

Các cô nàng Bạch Dương được nể phục vì tinh thần lạc quan và rất kiên cường. Họ biết tận hưởng cuộc sống, biến khó khăn thành những trải nghiệm hoặc bài học thú vị, luôn tự tạo động lực cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Bạch Dương nữ là những người vô cùng kiên cường
Bạch Dương nữ là những người vô cùng kiên cường

Giống Bạch Dương nam, các cô nàng mệnh Hỏa cũng sở hữu tinh thần thép và thừa lòng can đảm, luôn giữ được sự tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh. Rất khó để lay chuyển một khi cô nàng đưa ra quyết định, trừ trường hợp người đó chứng minh được lập luận của Bạch Dương là sai.

Có lẽ những đặc trưng trong tính cách của cô nàng Bạch Dương thường giúp họ thành công và đứng ở các vị trí cao trong xã hội. Vì vậy, có khá nhiều phụ nữ thành đạt, nổi tiếng đều thuộc cung Bạch Dương.

Thẳng thắn là phẩm chất

Cô nàng Bạch Dương rất thẳng thắn, họ thể hiện sự yêu ghét rõ ràng, hiếm khi nói xấu ai hoặc tìm cớ gây xích mích với mọi người. Nàng cũng biết cách chăm sóc và nắm bắt tâm lý người đối diện khá tốt.

Tuy nhiên, đôi lúc cô nàng lại khiến người khác cảm thấy bối rối và khó xử trước những lời nói “thẳng ruột ngựa” của mình. Nhưng không vì thế mà Bạch Dương nữ bị bạn bè xa lánh, ngược lại họ còn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cùng đối phương.

Tình yêu của Cung Bạch Dương

Tình yêu của cung Bạch Dương rất lãng mạn, ngọt ngào và vô cùng mãnh liệt. Họ khá kén chọn, cảm thấy hứng thú với những người có chung sở thích hoặc tính cách, đó phải là một người thấu hiểu và phù hợp với bản thân họ.

Những người thuộc cung này thường ít chung thủy, xuất phát từ bản chất thực của họ. Hơn nữa, họ còn là mẫu người khá thu hút từ ngoại hình cho đến tính cách nên dễ rơi vào vòng tay kẻ xa lạ.

Họ yêu rất chân thành và mãnh liệt
Họ yêu rất chân thành và mãnh liệt

Tuy nhiên, Bạch Dương sẽ chung tình khi tìm được tình yêu đích thực. Nếu gặp đúng người, họ sẽ chủ động bày tỏ và tìm cách chinh phục đối phương bởi họ yêu một cách si mê và cuồng nhiệt.

Họ luôn tin vào tình yêu, dù từng đau khổ trong chuyện tình cảm hay đối mặt với lo toan, vất vả của cuộc sống thường nhật thì họ vẫn luôn tin tưởng và chờ đợi vào một tình yêu đích thực.

Những tính cách nổi trội của Bạch Dương trong tình yêu

Yêu mãnh liệt và mang tính chiếm hữu

Bạch Dương say đắm trong tình yêu, họ muốn ở bên cạnh đối phương mỗi lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, họ thích cùng người yêu tham gia các hoạt động, cùng nhau vui chơi, trò chuyện về những điều từng xảy đến trong đời mình, đôi khi cả là những dự định tương lai.

Vì yêu mãnh liệt nên đôi khi Bạch Dương bộc phát sự cáu gắt, nhất là những lúc xảy ra mâu thuẫn, chỉ cần hiểu đó là sự quan tâm, yêu thương của họ dù cách thể hiện không khéo léo. Đừng cố hơn thua bởi họ nhanh nguôi giận và không hay để bụng, trừ khi sự việc quá nghiêm trọng.

Chân thành và không lừa dối

Người thuộc cung Bạch Dương thường yêu chân thành, không bắt cá hai tay hay lừa dối đối phương. Khi đã phải lòng ai đó, họ sẽ say như điếu đổ và chỉ biết người mình yêu, nếu không thực lòng yêu bạn, họ sẽ để người thứ ba chen chân vào cuộc tình.

Người thuộc cung này không lừa dối trong tình yêu
Người thuộc cung này không lừa dối trong tình yêu

Tin tưởng vào sự chân thành của Bạch Dương bởi khi yêu thực lòng họ sẽ không che giấu bất cứ điều gì hay tính toán với bạn. Họ luôn dành cho đối phương tất cả những thứ mình có, không cố khoa trương hay khoác lác, đó là những đức tính tốt đẹp nhất trong tình yêu.

Những khuyết điểm của Bạch Dương trong tình yêu

Điên cuồng và vội vã trong tình yêu

Bạch Dương luôn vội vã khi yêu, họ xác định mục tiêu rồi nhanh chóng theo đuổi đối phương một cách điên cuồng, khờ dại nhưng lại sớm mất hứng thú với người yêu. Ngọn lửa tình yêu bùng cháy rất mãnh liệt, nhanh chóng nhưng lại không thể duy trí tính ổn định.

Bạch Dương mang tiếng “cả thèm chóng chán” nhưng không hoàn toàn chính xác, bởi đặc điểm này xuất phát từ ham muốn mãnh liệt, thích đương đầu với thử thách lẫn trải nghiệm những điều mới lạ, sợ sự nhàm chán của những con người mệnh Hỏa.

Cần thêm chất xúc tác để “giữ lửa”

Nếu bạn cảm thấy ngọn lửa tình yêu trong lòng Bạch Dương đang dần bị thu hẹp, chỉ cần thêm một chút “chất xúc tác” thì nó sẽ lập tức bùng cháy trở lại, có thể là một chuyến đi chơi xa, khám phá vùng đất mới. Họ cũng thích nghe những lời đường mật và ngợi khen, thích được vuốt ve cái tôi.

Giữ lửa tình yêu bằng cách thêm thật nhiều chất xúc tác
Giữ lửa tình yêu bằng cách thêm thật nhiều chất xúc tác

Bạch Dương bị đánh giá là khá nóng tính, điều này đôi khi gây nên cảm giác ngột ngạt cho người họ yêu. Sự nóng nảy còn khiến họ dễ mù quáng, vô tình gây nên những điều tàn nhẫn, hậu quả không mong muốn trong mối quan hệ giữa hai người.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Bạch Dương khi yêu?

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử: Hòa hợp và gắn bó

Nam Bạch Dương thường có xu hướng nhường nhịn các cô nàng Sư Tử để tình cảm bền chặt. Họ thuộc tuýp người thoải mái, thích nổi loạn. Sư Tử thu hút Bạch Dương bởi tính cách hào phóng và sự tốt bụng còn Bạch Dương khiến Sư Tử say đắm nhờ sự lạc quan, chân thành trong lời nói.

Cả hai đều thuộc mệnh Hỏa, lửa cộng lửa sẽ làm tình yêu của họ bùng cháy mãnh liệt. Tuy nhiên, đôi khi cả hai phải học cánh sống chậm lại, cùng lắng nghe ý kiến của đối phương để xoa dịu căng thẳng bởi cả hai cùng sở hữu cá tính và cái tôi rất cao.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp: Tương đồng trong tính cách

Tình yêu giữa Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, bởi cả hai đều là những người tài năng và vô cùng am hiểu nghệ thuật. Đam mê thể thao cũng là điểm chung giúp gắn kết bọn họ, tựa như một cặp đôi tiên đồng – ngọc nữ.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử: Đồng điệu trong tâm hồn

Cặp đôi “gà bông” nam Bạch Dương và nữ Song Tử khi kết hợp sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống của nhau. Anh chàng tuy thích thể hiện bản năng thủ lĩnh nhưng đôi lúc lại khá trẻ con, vì vậy anh chàng sẽ phù hợp với cô nàng Song Tử ngây thơ, hoạt bát bởi họ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi ở cạnh đối phương.

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã: Cặp đôi cân bằng khiếm khuyết

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng khá đối nghịch, đặc biệt cả hai đều yêu thích tận hưởng cuộc sống. Một cô nàng lạc quan, đáng yêu cùng với một anh chàng thông minh hài hước sẽ tạo nên tình yêu bền chặt, ngập tràn điều thú vị.

Cặp đôi cân bằng mọi khiếm khuyết cho nhau
Cặp đôi cân bằng mọi khiếm khuyết cho nhau

Cuộc sống của họ sẽ luôn chứa đựng tiếng cười cùng niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi khi họ phải học cách kiểm soát cái tôi của mình, nhường nhịn đối phương thì mới giải quyết được mâu thuẫn.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình: Cặp đôi lãng mạn

Nam Thiên Bình nổi tiếng là chàng trai yêu thích cái đẹp, vì vậy họ dễ bị thu hút trong ánh nhìn nhưng không hề lăng nhăng như lời thiên hạ “dị nghị”. Thiên Bình lịch lãm, tao nhã sẽ rất phù hợp với quý cô xinh đẹp, lạc quan như Bạch Dương.

Khi cả hai thành một cặp, họ sẽ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng sự lãng mạn vì chàng trai Thiên Bình sẽ mang đến cô nàng Bạch Dương nhiều bất ngờ thú vị.

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp: Thủy chung và trân trọng

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp tưởng chừng không có nhiều sự liên kết nhưng thật ra họ là một cặp đôi vô cùng ăn ý. Cô nàng Bạch Dương năng động, tự tin, thích sự mới mẻ thì Bọ Cạp lại khá trầm tính, chu đáo và sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu.

Những lúc mâu thuẫn trong suy nghĩ, họ sẽ hạ cái tôi xuống, kiềm chế bản thân và sau mỗi lần làm hòa họ sẽ thông cảm cho nhau hơn. Họ gắn kết nhau bằng sự chung thủy và trân trọng, điều đó đã giúp họ vượt qua mọi rào cản cách biệt.

Bạch Dương trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Người cung Bạch Dương có niềm hăng say đặc biệt với cuộc sống, họ không ngừng bận rộn bằng nhiều hoạt động bên ngoài. Phương châm của người thuộc cung này là càng nhiều bạn bè càng tốt, không phân biệt tầng lớp xã hội hay xuất thân.

Họ cũng rất thân thiện nên thường kết bạn rất nhanh, bởi vì họ khá thoải mái trong việc thiết lập các mối quan hệ xung quanh mình. Tuy nhiên, chỉ những người cùng tính cách hoặc sở thích mới có thể trở thành bạn bè lâu dài với họ.

Bạch Dương là người thân thiện và hết lòng vì người thân
Bạch Dương là người thân thiện và hết lòng vì người thân

Chính sự lạc quan và nhiệt huyết của Bạch Dương sẽ dẫn dắt bạn bè của họ đến những niềm vui bất tận, bởi họ biết cách làm cho các buổi tiệc, buổi đi chơi trở nên náo nhiệt và thú vị hơn bao giờ hết.

Sinh ra với sứ mệnh đặc biệt, Bạch Dương sống rất tình cảm và đặt gia đình lên hàng đầu, họ sẵn sàng hy sinh vì con cái. Mỗi khi gặp rắc rối, người đầu tiên xuất hiện sẽ là họ, luôn làm mọi thứ trong khả năng để đem lại cuộc sống tốt nhất cho gia đình thân yêu.

Đường công danh – sự nghiệp của cung Bạch Dương

Bạch Dương sở hữu sự nghiệp nổi bật bởi những người thuộc chòm sao này đều làm việc một cách hiệu quả và sáng tạo, không ngủ quên trên chiến thắng, luôn thúc đẩy bản thân tiến tới những ước mơ hoài bão lớn hơn. Họ có tài năng bẩm sinh là trở thành những nhà lãnh đạo xuất chúng, sẵn sàng tiên phong trong mọi lĩnh vực.

Đứng trước thử thách, họ không nao núng mà ngược lại, họ thấy rất thú vị và có thêm quyết tâm chinh phục khó khăn. Lửa là biểu tượng đặc trưng của họ đại diện cho tinh thần quyết chiến, khao khát giành nhiều thắng lợi.

Người thuộc cung này có nguồn năng lượng dồi dào, thuận lợi hơn khi làm những công việc liên quan đến dùng sức. Họ yêu thích sự cạnh tranh, khi làm việc Bạch Dương sẽ luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành công việc tốt hơn mọi người.

Người thuộc cung này có nguồn năng lượng dồi dào và thích cạnh tranh
Người thuộc cung này có nguồn năng lượng dồi dào và thích cạnh tranh

Nữ Bạch Dương thường có công việc ổn định, thành công hơn so với nam giới. Nếu sở hữu khả năng giao tiếp tốt, tự tin và độc lập thì có thể suy nghĩ chuyện lập công ty riêng để có cơ hội phát triển tài năng hơn nữa.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng những thói quen xấu sẽ giết chết chính mình, nếu không đủ bình tĩnh và kiên trì thì tất cả sự nghiệp của bạn sẽ trở về vạch xuất phát trước khi bạn kịp hiểu ra vấn đề.

Nam Bạch Dương ưa thích mạo hiểm, khao khát chinh phục nên những công việc quá dễ dàng sẽ không tạo được sức hút, họ thích hợp trở thành thủy thủ lái tàu hoặc thanh tra cảnh sát. Họ thường dùng sức mạnh để bảo vệ người khác, ra tay can thiệp khi thấy chuyện bất bình nên công việc bảo vệ an ninh cũng sẽ phù hợp với họ.

Bạch Dương thường được đồng nghiệp tin tưởng và yêu quý, ngưỡng mộ tài năng và những gì Bạch Dương đạt được, điều đó tiếp thêm sức mạnh để họ tiến lên phía trước. Tuy nhiên, nếu cảm thấy có ai vượt trội hơn mình, tính cạnh tranh sẽ trỗi dậy, họ lại thúc đẩy bản thân phải cố gắng hơn.

Bạch Dương rất được lòng bạn bè và đồng nghiệp
Bạch Dương rất được lòng bạn bè và đồng nghiệp

Bạch Dương sẽ là một người lãnh đạo rất thoải mái và dễ tính. Họ bảo vệ, chu cấp đầy đủ quyền lợi cho nhân viên, truyền động lực tích cực giúp công việc thoải mái, hiệu quả nên trong mắt cấp dưới, Bạch Dương là tấm gương sáng để noi theo.

Mạnh mẽ, quyết liệt như những ngọn lửa nên việc từ bỏ chiến thắng không nằm trong sự lựa chọn của họ. Luôn có mục tiêu, lý tưởng để sống và vươn tới là chìa khóa cho thành công cho người mệnh Hỏa, họ rất tin tưởng vào khả năng của mình.

Bạch Dương sống thoải mái và chi tiêu phóng khoáng, không giỏi tiết kiệm cho cuộc sống tương lai bởi đối với họ, điều quan trọng là hiện tại. Họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để mua sắm, đi du lịch, phiêu lưu mạo hiểm bởi với họ, cuộc sống có ý nghĩa nhất là khi được làm những điều mình thích.