Thông tin tổng quát về cung Sư Tử

Thông tin cơ bản Sư Tử
Ngày sinh 23/07 – 22/08
Cung địa bàn Cung số năm
Biểu tượng Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Tính cách Là người có tổ chức
Sao chiếu mệnh Mặt Trời
Ngày trong tuần Chủ nhật
Kim loại Vàng
Màu sắc hợp với Sư Tử Đỏ, Vàng và Cam
Loài hoa tượng trưng Hoa Hướng dương, Hoa Trinh nữ
Bộ phận dễ bị tổn thương Tim và lưng
Con số may mắn 1, 4 và 6
Cung hợp hẹn hò Bạch Dương và Nhân Mã
Cung hợp làm bạn Kim Ngưu và Bọ Cạp
Cung tương khắc Bảo Bình

Thần thoại về cung Sư Tử

Sự ra đời của cung Sư Tử bắt đầu từ một chiến tích trong thần thoại Hy Lạp, được tạo bởi con trai thần Zớt là Hercules. Vì bị nữ thần Hera ganh ghét, chàng đã bị làm cho hoá điên và giết chết tám đứa con của mình.

Nhằm chuộc tội, Hercules đã chấp nhận đến làm nô lệ cho vua Ơrixthê trong mười hai năm. Khoảng thời gian này, chàng phải lập được mười hai kỳ công theo yêu cầu của nhà vua và thử thách đầu tiên chính là giết chết con sư tử đang hoành hành ở Nêmê.

Con trai thần Zớt là Hercules bị thử thách
Con trai của Zớt là Hercules đã diệt trừ được con sư tử hung tợn

Tuy nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm nhưng Hercules không hề run sợ, vì trước đó chàng cũng đã lột da của một con sư tử sống ở sườn núi Xithêrôn. Thế nhưng, lần này có chút khó khăn khi con mãnh thú có thân rắn như sắt, mọi vũ khí đều khó lòng xuyên thủng.

Không chịu thua, Hercules vứt bỏ vũ khí để trực tiếp đấu tay không với con Sư Tử. Mặc dù bị con sư tử ôm lấy cổ và ghì chặt nhưng với trí thông minh và tài nghệ võ thuật, chàng đã bóp chết con quái vật nơi rừng xanh này.

Dẫu thể xác bị quật ngã nhưng với sức mạnh siêu phàm, linh hồn của Sư Tử rừng Nêmê đã được thần Zớt cho bay lên trời xanh và hoá thành chòm sao Sư Tử.

Tính cách của cung Sư Tử

Xưa nay, Sư Tử được mệnh danh là chúa tể rừng xanh, vì sức mạnh của chúng có thể xé nát bất kỳ con vật nào thành từng mảnh. Những người thuộc cung Sư Tử cũng thừa hưởng một phần bản chất này, nhằm nhận được sự tin tưởng và trở thành người lãnh đạo nên họ thường thể hiện uy quyền, sức mạnh, tư thế chủ động và tin vào chiến thắng.

Tính cách của Cung Sư Tử Nam

Những Sư Tử Nam được sao chiếu mệnh là Mặt Trời, lại thuộc nguyên tố Lửa nên giúp họ có khí chất bất diệt, sẵn sàng đương đầu với thử thách, chinh phục khát vọng để đạt được công danh sáng lạn.

Tính cách của Sư Tử Nam
Sư Tử nam luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách

Nam nhân thuộc cung Sư Tử thường nổi tiếng với tính cách thẳng thắn nhưng trân thành, mạnh mẽ, kiêu ngạo và chung tình. Mỗi khía cạnh là một cảm giác khác lạ, khiến cho đối phương phải thốt lên những lời khen ngợi và tin tưởng giao công việc.

Thẳng thắn và trung thành

Nếu bạn đang tìm kiếm tri âm thì Sư Tử nam là lựa chọn hoàn hảo, họ không chỉ lắng nghe lời tâm sự mà còn sẵn sàng đưa ra những góp ý thẳng thắn, phân tích điểm tốt và điểm xấu một cách rõ ràng.

Mạnh mẽ

Sở hữu một phần tính cách của “chúa tể rừng xanh” nên chàng trai Sư Tử rất mạnh mẽ, hiếm khi khóc trước tập thể hay cá nhân. Bởi vậy, khi đã đặt mục tiêu thì sẽ quyết tâm vượt qua dẫu gặp phải thử thách, nhất định không chịu lùi bước.

Chung tình

Mặc dù các chàng trai Sư Tử có vận đào hoa, thích làm quen với nhiều đối tượng nhưng khi đã xác định, họ sẽ chỉ dành trái tim cho duy nhất một người. Không chỉ vậy, khi yêu Sư Tử Nam còn bỏ vỏ bọc kiêu ngạo và lãnh đạm để mang lại cho đối phương cảm giác chân thành hiếm có.

Kiêu ngạo

Sư Tử Nam chỉ rũ bỏ vẻ kiêu ngạo trước người yêu nhưng trong mối quan hệ đời thường, phong thái của họ luôn toát lên vẻ lãnh đạm khiến người ta phải ngước nhìn. Chính vì thế, Sư Tử dễ trở nên hiếu thắng, tự tin bản thân quyết định của bản thân và không tiếp thu ý kiến trái chiều.

Tính cách của Cung Sư Tử Nữ

Cũng được Mặt Trời chiếu mệnh, Sư Tử Nữ là một người năng động, tích tham gia các hoạt động tập thể và có trách nhiệm với việc mình làm. Bên cạnh đó, cô nàng cũng thích tự do, làm chủ tình huống.

Sư Tử nữ có tính cách mạnh mẽ và vui vẻ
Sư Tử nữ có tính cách mạnh mẽ nhưng rất dễ nhạy cảm

Một vài tính cách đặc trưng của cung Sư Tử nữ đó là mạnh mẽ, giàu tính cảm, vui vẻ. Tuy nhiên, ẩn dưới lớp mặt nạ nhiệt huyết và năng động đó là một tâm hồn nhạy cảm.

Mạnh mẽ

Các bạn nữ thuộc cung Sư Tử tôn thờ chủ nghĩa độc lập và tự do, luôn muốn làm mọi việc bằng khả năng của mình dù gục ngã. Khi có gia đình, cô nàng vẫn hoàn thành tất cả, phát triển tốt sự nghiệp cá nhân mà không buông bỏ trách nhiệm của người mẹ, người vợ.

Giàu tình cảm

Tuy là một người mạnh mẽ nhưng Sư Tử Nữ không hề khô khan, cô nàng rất coi trọng tình nghĩa. Bản chất vốn có tính hào phóng nên Sư Tử luôn sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn, thậm chí không nghĩ đến việc nhận lại.

Vui vẻ

Bên trong bộ não của Sư Tử là vô vàn những ý tưởng bất ngờ, khiến mọi người luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Cô nàng cũng rất hoạt bát, nhiệt huyết nên hiếm khi nào bạn nhìn thấy dáng vẻ ủ rũ, chán trường trên gương mặt đó.

Nhạy cảm

Tuy mạnh mẽ, hoạt bát và nhiệt huyết nhưng Sư Tử Nữ lại có tâm hồn nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Thế nhưng, tất cả nỗi buồn lại bị che giấu, tỏ ra kiên cường dù rất mong muốn được che chở và bảo vệ.

Tình yêu của Cung Sư Tử

Những tính cách nổi trội của Sư Tử trong tình yêu

Luôn bảo vệ đối phương

Trong một mối quan hệ, Sư Tử sẽ luôn ở bên bạn và làm những điều giúp cho bạn cảm thấy an toàn như cách Chúa tể rừng xanh bảo vệ đàn con của mình. Đặc biệt, khi có ai cố tình làm tổn thương hoặc gây khó khăn cho bạn thì Sư Tử sẽ là người đầu tiên đứng ra che chắn cho bạn.

Thẳng thắn

Tình yêu cũng giống như cuộc sống thường nhật, Sư Tử luôn thẳng thắn bày tỏ tình cảm với người mà bản thân cảm mến. Không chỉ sẵn sàng ngồi nghe tỉ tê mọi thứ chuyện, Sư Tử còn trung thực cho bạn biết điểm yếu và cách khắc phục.

Muốn được quan tâm

Cung Sư Tử rất thích được người yêu quan tâm, họ mong muốn nhận được tình cảm chân thành trong mối quan hệ giữa cả hai. Vì thế, Sư Tử luôn muốn có chỗ đứng quan trọng trong trái tim đối phương, không thích cảm giác bị phớt lờ.

Trung thành

Từ đầu, Sư Tử đã nổi tiếng là một người chân thành, dù ở mối quan hệ nào họ cũng mang lại cho đối phương cảm giác tin tưởng. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm nửa kia cho cuộc đời thì đây là lựa chọn hoàn hảo, Sư Tử sẽ không rời bỏ bạn dù gặp phải nhiều điều trắc trở.

Tích cực và lạc quan

Mối quan hệ nào cũng vậy, tích cực và lạc quan luôn là liều thuốc hữu hiệu giúp duy trì sự lâu bền và vui vẻ. Sư Tử có thể ngồi nghe bạn tỉ tê nhưng chính bản thân lại không thích kể khổ với người khác, họ luôn giữ tinh thần để đi tìm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những khuyết điểm của Sư Tử trong tình yêu

Bên cạnh những tính cách nổi trội khi tình yêu, đôi khi Sư Tử cũng bộc lộ những khuyết điểm của bản thân như dễ chủ quan, luôn muốn được chú ý, nóng nảy hay ưa nịnh. Tuy nhiên, các điều trên đều có thể khắc phục nếu bản thân họ thực lòng muốn thay đổi.

Trung tâm của sự chú ý

Do được Mặt Trời chiếu mệnh, thuộc cung Lửa nên Sư Tử luôn kiêu hãnh, muốn thể hiện bản thân của mình. Tuy nhiên, điều này vô hình chung khiến cung Sư Tử ghi điểm xấu trước những người gặp mặt lần đầu, khiến họ cảm thấy như đang nghe câu chuyện khoe khoang.

Sư Tử luôn muốn được mọi người chú ý tới
Sư Tử luôn muốn làm trung tâm của mọi vấn đề

Chính vì thích được chú ý nên Sư Tử thường có xu hướng trăng hoa, lăng nhăng trong các mối quan hệ tình cảm chỉ nhằm chứng tỏ bản thân. Cung Sư Tử còn dễ ghen vô cớ nếu vị trí của họ trong trái tim bạn bị xê dịch, dễ gây cảm giác tiêu cực trong tình yêu.

Nóng tính

Sư Tử là cung dễ bị chọc giận và mất bình tĩnh nhất trong mười hai cung hoàng đạo, họ có thể mất kiểm soát trước những lời khiêu khích hay các cuộc cãi vã. Đồng thời, cung Sư Tử dễ mất kiên nhẫn, muốn mọi việc nhanh chóng nên hay đốt cháy giai đoạn để thấy được kết quả. Điều đó không chỉ gây hệ luỵ đến công việc mà còn cả trong tình cảm, đối phương sẽ thận trọng và e ngại khi tiến xa hơn.

Thích được nịnh

Trong tình yêu hay công việc, Sư Tử luôn thích được người khác dành lời có cánh cho bản thân, bất kể đó là sự tán dương thật lòng hay xu nịnh tức thời. Thế nhưng, khi phải đối mặt với những điểm chưa tốt thì Sư Tử lại không thích, điều này dễ khiến cuộc đời về sau gặp nhiều khó khăn.

Sư Tử thích được nịnh
Người thuộc cung Sư Tử thường rất thích được nịnh

Để thực sự thăng hoa trong tình yêu, Sư Tử nên tập học cách lắng nghe, bình tĩnh trước những lời nịnh nọt hay ý xấu. Như vậy, bản thân mới không bị kẻ xấu lợi dụng, dung hoà và giữ gìn mối quan hệ lứa đôi bền chặt hơn.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Sư Tử khi yêu?

Đối diện với tình yêu, không phải cung hoàng đạo nào cũng phù hợp và chấp nhận được tính cách của cung Sư Tử. Vì thế, trong mười hai cung thì chỉ có năm cung hợp để yêu những cô nàng và chàng trai thuộc cung Sư Tử mạnh mẽ, kiêu ngạo nhưng dễ nhạy cảm.

Sư Tử Nam hợp với nữ Bạch Dương, nữ Cự Giải và nữ Kim Ngưu

– Sư Tử Nam với Bạch Dương Nữ khi yêu nhau sẽ tạo nên mối quan hệ bền vững, bởi vì họ đều năng động, nhiệt tình và mạnh mẽ. Trải qua một thời gian, cả hai sẽ cùng nhau tạo nên những kỷ niệm thú vị nhờ khả năng sáng tạo và tính cách vui vẻ. Bên cạnh, Nam Sư Tử khi yêu Nữ Bạch Dương sẽ bớt phần lạnh lùng và kiêu ngạo.

Các cung nữ hợp với Sư Tử Nam
Những cung nữ hợp với nam Sư Tử

– Nam Sư Tử với Nữ Cự Giải cũng là một cặp đôi hoàn hảo khi một bên được thể hiện bản năng mạnh mẽ, một bên nhận được sự yêu thương và chở che. Trước mặt Cự Giải, Sư Tử luôn cố gắng tiết kế tính cách nóng nảy của mình, dành những điều nhẹ nhàng và ân cần nhất cho cô nàng.

– Nam Sư Tử với Nữ Kim Ngưu lại mang đến một cảm giác mới lạ khi bản tính của chàng được một người phụ nữ chuẩn truyền thông, có lòng bao dung cảm hoá. Bởi lẽ, Kim Ngưu trời sinh có tính mềm mại nhưng biết mạnh mẽ đúng lúc, khiến cho Sư Tử tự giác ngoan ngoãn.

Sư Tử Nữ hợp với Nam Bạch Dương, Nam Thiên Bình và Nam Ma Kết

– Sư Tử Nữ và Nam Bạch Dương đều thuộc nhóm Lửa nên rất hợp nhau, dễ yêu đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi chính thức xác định mối quan hệ rõ ràng, Sư Tử còn học được cách kiểm soát cảm xúc nhờ sự chỉ dẫn của chàng Bạch Dương ấm áp.

Các cung nam hợp với nữ Sư Tử
Ba cung nam hợp với Sư Tử nữ

– Sư Tử Nữ và Thiên Bình Nam là cặp đôi thú vị khi chàng hài hước ở bên nàng lãnh đạm, sự đối lập này không gây trở ngại cho cặp đôi mà còn trở thành “liều thuốc” vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng có nhiều điểm chung như thích du lịch và tiệc tùng, muốn nổi bật trong đám đông.

– Sư Tử Nữ và Nam Ma Kết thường bị nghi ngờ về mức độ hợp nhau vì cả hai đều cứng đầu và cố chấp, có lý tưởng cao và luôn đặt mục tiêu cho bản thân. Thế nhưng, họ lại có cách thức làm việc khác nhau, trong khi Sư Tử phô trương mình là người lãnh đạo thì Ma Kết lại âm thầm hơn. Chính sự trái ngược này sẽ tạo nên quy luật bù trừ cho Sư Tử và Ma Kết, dần dần hiểu đối phương và hỗ trợ lẫn nhau.

Cung Sư Tử trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Trong mười hai cung thì Sư Tử được mệnh danh là cung hào phóng và rộng lượng nhất nên khi tiếp đãi bạn, họ sẽ chẳng ngần ngại mà làm ngay một bữa thịnh soạn. Cung Sư Tử cũng mong có thể gắn kết mọi người lại thông qua các sự kiện nhộn nhịp và vui vẻ, không muốn bản thân hay bất kỳ ai phải cô đơn.

Sư Tử trong mối quan hệ gia đình và bạn bè
Cung Sư Tử với mối quan hệ gia đình và bạn bè

Bản tính của Sư Tử là người của cộng động nên rất thích gặp gỡ, giao tiếp và kết bạn. Tuy tính cách cởi mở như họ cũng rất chân thành, một khi đã trở thành bạn thì mối quan hệ đó sẽ kéo dài rất lâu, có thể đến hết cuộc đời.

Không chỉ nhiệt thành với bạn bè, Sư Tử cũng dốc hết sức để bảo vệ người thân. Nếu có ai động tới gia đình, gây tổn hại, đau thương hoặc xâm phạm quyền lợi thì họ sẽ trực tiếp đứng ra bảo vệ, gồng mình khiến cho đối phương phải sợ hãi.

Đường công danh – sự nghiệp của cung Sư Tử

Sư Tử luôn có một năng lượng dồi dào hơn so với mười một cung còn lại. Vì thế, họ cũng thích hành động hơn là đưa ra lời nói, một khi đã bắt tay vào công việc thì sẽ dốc sức để hoàn thành một cách mĩ mãn nhất.

Trong doanh nghiệp, Sư Tử có thể ứng cử vào các chức vụ như quản lý, biên tập viên hoặc lãnh đạo. Bất kể ngành nghề hay vị trí nào, họ cũng đều mong việc làm sẽ mang lại cho mình tiếng tăm và tiền bạc.

Đường công danh của Sư Tử
Con đường công danh và sự nghiệp của Sư Tử

Mối quan hệ đồng nghiệp của Sư Tử cũng rất tốt, từ đồng nghiệp đến sếp đều nhận được năng lượng tích cực, vui vẻ và hòa đồng bên trong con người họ. Dù đôi lúc phô trương, thể hiện bản thân như cung Sư Tử luôn sẵn sàng giúp bạn một cách nhiệt tình.