Thông tin tổng quát về cung Xử Nữ

Thông tin tổng quát Xử Nữ
Ngày sinh 22/08 – 22/09
Cung địa bàn Cung số sáu
Biểu tượng Nữ đồng trinh
Nguyên tố Đất
Tính cách chung Không kiên định, dễ thay đổi
Sao chiếu mạng Sao Thuỷ
Ngày trong tuần Thứ Tư
Màu sắc phù hợp Màu Bạc
Loài hoa tượng trưng Hoa Cúc
Bộ phận quan trọng trên cơ thể Ruột, Gan và Tuyến Tuỵ
Con số may mắn 2, 5 và 7
Xử Nữ hợp hẹn hò với ai? Kim Ngưu và Ma Kết
Xử Nữ hợp làm bạn với ai? Song Tử và Nhân Mã
Xử Nữ tương khác với ai? Song Ngư và Thiên Bình
Những người nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ Beyoncé, Phạm Băng Băng, Hoa hậu Tiểu Vy, Kim Yoo Jung, Michael Jackson.

Thần thoại về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ gắn liền với Nữ thần mùa Xuân Persephone trong Thần thoại Hy Lạp, nàng là con gái của thần Zớt và Nữ thần Đất đai Đêmêtê. Mọi chuyện bắt đầu khi Persephone còn là một cô gái ngây thơ, lúc cô đang tung tăng trong vườn hoa đầy màu sắc thì bị thần cai quản địa ngục là Hađét bắt về làm vợ.

Nữ thần mùa Xuân Persephone bị bắt xuống địa ngục
Nữ thần mùa Xuân Persephone bị thần cai quản địa ngục Hađét bắt về làm vợ

Sau khi biết con gái bị mang xuống vương quốc âm u, Đêmêtê ngày ngày buồn bã và nhớ thương. Quá đau lòng, bà quyết định từ bỏ Ôlempơ rực rỡ và biến thành người phàm, mặc y phục màu đen đi lang thang khắp nơi.

Thiếu vắng Nữ thần Đất đai, vạn vật trên mặt đất cũng dần khô héo và trơ trụi, cái chết trực chờ xâm chiếm. Mạng sống con người bị đe doạ, tiếng khóc vì thế mà vang tận trời cao. Thần Zớt lo lắng bèn phái người xuống trần cầu xin Đêmêtê trở về nhưng bà không chịu, bởi vì nơi đó đã vắng bóng người thân.

Cuối cùng, thần Zớt phải thuyết phục anh trai Hađét trả Persephone về với mẹ. Tuy nhiên, vị thần dưới lòng đất không cam tâm tình nguyện, trước khi thả nàng về đỉnh Ôlempơ cho uống hạt lựu tượng trưng cho hôn nhân.

Để vẹn đôi đường, thần Zớt quyết định Nữ thần mùa Xuân sẽ về ở với mẹ chín tháng trong năm, thời gian còn lại sẽ xuống địa ngục với người chồng Hađét. Chính điều này đã hình thành nên các mùa, khi Persephone ở Ôlempơ thì cây cối liền đâm chồi nảy lộc nhưng chỉ cần nàng rời đi, cảnh vật liền trơ trụi và lạnh lẽo.

Tính cách của Cung Bạch Dương

Xử Nữ được sao Thuỷ chiếu mệnh nên thường sống đúng với nguyên tắc, tận tâm và quảng giao với mọi người. Đôi khi, bạn sẽ thấy tâm hồn họ như đang trôi dạt theo dòng nước nhưng thực tế, lý trí Xử Nữ lại vững chắc trên mặt đất.

Tính cách của chàng trai Xử Nữ

Xử Nữ nam luôn đặt ra quy tắc cho cuộc sống và công việc, kế hoạch được thiết lập một cách cẩn trọng để hiệu quả ở mức cao nhất. Chính vì thế, các chàng trai ấy thường rất khó tính và không chấp nhận sai sót.

Trầm tính

Xử Nữ nam khá ít nói, không hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên thường khiến người khác cảm thấy lạnh lùng, khó gần. Các chàng cũng hay chìm đắm vào suy nghĩ riêng của bản thân mà quên đi thời gian, họ có thể ngồi thơ thẩn một mình trong khoảng thời gian dài.

Thích khám phá

Là một người cầu toàn nên Xử Nữ rất thích tìm hiểu và trải nghiệm, tin vào lựa chọn của bản thân đã đưa ra. Vì thế, chàng trai này không ngần ngại lắng nghe ý kiến của mọi người đóng góp cho mình, nỗ lực trau dồi kinh nghiệm từ người đi trước.

Bảo thủ

Bởi vì tin vào lựa chọn của mình nên nam Xử Nữ cũng dễ gặp phải rắc rối, kiên quyết giữ ý kiến bản thân mà bỏ ngoài tai những điều mọi người đóng góp. Tuy phản ứng có thể không gay gắt nhưng anh chàng sẽ trở nên im lặng hơn, ngấm ngầm chống đối.

Trách nhiệm

Đôi khi thể hiện sự bảo thủ của mình nhưng suy cho cùng, Xử Nữ vẫn là muốn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với công việc. Dù là cá nhân hay đội nhóm, họ luôn đặt mục tiêu chung lên trước để xử lý nhiệm vụ tốt và nhanh nhất.

Tính cách của cô nàng Xử Nữ

Cũng giống với các chàng trai, các cô nàng Xử Nữ cũng trầm lắng, cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Ngoài ra, họ còn kỹ lưỡng trong công việc, điều này khiến mọi người xung quanh phải chú ý tới hành động, tự giác nghiêm túc hơn.

Tinh ý

Bởi vì khắt khe, kỹ lưỡng nên Xử Nữ có thể dễ dàng nhận ra mọi việc, dù đó chỉ là thay đổi nhỏ trong cuộc sống. Đồng thời, họ sẽ xem xét tính hai mặt của vấn đề để đưa ra quyết định xử lý hoặc giúp đỡ hợp lý nhất, tránh phát sinh đáng tiếc về sau.

Cẩn trọng

Mặc dù là phái yếu nhưng các nàng Xử Nữ rất cầu toàn, luôn cố gắng tìm kiếm thông tin xác đáng nhất để đưa ra quyết định. Bởi vậy, nếu có một việc chệch khỏi kế hoạch hoặc làm sai thì đủ khiến Xử Nữ khó chịu trong người.

Thẳng thắn

Xử Nữ vốn đặt ra yêu cầu cao cho bản thân nên khi đứng trước những lời xu nịnh, cô nàng sẽ cảm thấy khó chịu và sẵn sàng nhắc nhở đối phương. Một khi bạn phạm phải sai lầm, Xử Nữ sẽ không còn trầm tình hay ít nói nữa mà thẳng thắn phê bình, luận điểm được đưa ra sắc bén đến mức khó lòng phản kháng.

Tình yêu của Cung Xử Nữ

Xử Nữ không thích yêu đương khi chưa tìm hiểu kỹ, bản thân và đối phương vẫn còn nhiều điểm khúc mắc và chưa tương đồng. Bởi vậy, để xác nhận được mối quan hệ với các chàng trai và cô nàng mệnh Thuỷ, bạn cần phải biết cách quan sát và tìm mối liên kết giữa cả hai.

Những tính cách nổi trội của Xử Nữ trong tình yêu

Nắm bắt trái tim của Xử Nữ là điều khá khó khăn, họ không chỉ yêu cầu tình yêu phải bắt nguồn từ nơi sâu thẳm tâm hồn mà còn còn đòi hỏi mối quan hệ đó có sự liên kết. Tuy nhiên, Xử Nữ sẽ không bao giờ tiết lộ những điều mà bản thân đang tìm kiếm nên đối phương sẽ gặp không ít khó khăn.

Dựa theo tính cách được sao Thuỷ chiếu mệnh, thuộc nguyên tố Đất thì một nửa của Xử Nữ cần tinh tế và thông minh. Ngoài ra, đối phương cũng phải nắm được điều mà họ muốn gì, thích làm việc nào hoặc cảm xúc hiện tại ra sao.

Đối phương sẽ khó nắm bắt cảm xúc của Xử Nữ
Xử Nữ là người thông minh và tinh tế

Thời gian đầu bước vào mối quan hệ, Xử Nữ khá dè chừng và chưa nồng nhiệt, chỉ cố gắng làm tròn vai của mình là hợp tác với đối phương. Bởi vì họ muốn đảm bảo chuyện tình này đang đi đứng hướng, cuộc sống phía trước là sự thật chứ không phải là một “vở kịch” nào đó.

Nếu vượt qua vòng quan sát, Xử Nữ sẽ dành trọn trái tim cho đối phương. Khi họ niềm tin của họ lớn lên, dần mường tượng về kết quả viên mãn mà bất ngờ phát hiện ra những điều giả dối thì đoạn đường tiếp theo, bạn chắc chắn không nằm trong danh sách.

Những khuyết điểm của Xử Nữ trong tình yêu

Xử Nữ là những người thiên về truyền thống, không những khắt khe mà đòi hỏi mọi việc phải thật hoàn hảo, đúng ý mình nên dễ áp đặt cho đối phương. Điều này ảnh hưởng không nhỏ trong mối quan hệ của hai bên, cuộc sống về lâu dài vì thế mà khó lòng yên bình và thoải mái được.

Tính chiếm hữu của Xử Nữ khá cao, các cô nàng và chàng trai thường cho rằng việc hỏi han từng phút từng giây là quan tâm nhưng thực tế, đó có thể là sự dò xét xem người yêu có đang “bắt cá hai tay” hay không. Họ mong trái tim người yêu sẽ chỉ có duy nhất bản thân, nếu đem chia sẻ với người khác thì sẽ bắt đầu nổi cơn ghen.

Tính chiếm hữu của Xử Nữ rất cao
Xử Nữ có tính chiếm hữu rất cao nên hay ghen

Khi các chàng trai và cô gái cảm giác sự phản bội, mặc cho nửa kia phân trần như thế nào thì tính hoài nghi của họ vẫn ở đó và kiên quyết với kết luận ban đầu. Chuyện sẽ chỉ êm xuôi nếu như người tìm ra lời giải là Xử Nữ, điều đó đồng nghĩa với sự trong sạch của đối phương được trả lại.

Chuyện tình của Xử Nữ còn dễ tan vỡ vì bản tính ít nói, thích giữ mọi chuyện trong người thay vì chia sẻ với người yêu hay một ai khác. Nếu họ gặp phải tổn thương, cảm thấy mệt mỏi thì sẽ âm thầm chịu đựng, tự an ủi bản thân thay vì tìm đến điểm tựa bên cạnh. Điều này càng khiến mối quan hệ trở nên khó nắm bắt, cứ như vậy dần xa rời.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Xử Nữ khi yêu?

Khi yêu, Xử Nữ sẽ cho thấy một trái tim nhiệt huyết và năng nổ, thận trọng và tỉ mỉ cũng là đặc trưng của chòm sao này. Nhiều lúc họ điềm tĩnh, chìm trong suy nghĩ riêng nên đôi khi đối phương rất khó phán đoán. Bởi vậy, không phải cung hoàng đạo nào cũng có thể phù hợp để yêu Xử Nữ, chấp nhận sự cầu toàn quá mức của họ.

Đối tượng phù hợp với chàng Xử Nữ

– Kim Ngưu: Trong mười hai cung, nữ Kim Ngưu là người chu toàn, cư xử đúng mực, hiểu chuyện nên dễ trở thành một nửa của Xử Nữ cầu toàn và khắt khe.

Mối quan hệ chỉ thực sự được xác định khi cả hai đã tìm hiểu nhau, khai phá những mối liên kết trong tính cách và tâm hồn. Bởi vậy, cặp đôi Xử Nữ và Kim Ngưu được cho là có cơ hội tiến xa nhất, chỉ cần đôi bên thấu hiểu và trung thực.

Đối tượng phù hợp với chàng Xử Nữ
Nữ Kim Ngưu là sự lựa chọn hoàn hảo đầu tiên để Xử Nữ bắt đầu

– Xử Nữ: Không chỉ phù hợp với một số cung hoàng đạo khác, cô nàng Xử Nữ còn là nửa kia của chàng trai cùng nhà. Khi yêu, cả hai sẽ nhìn thấy hình ảnh bản thân bên trong đối phương, vì thế mà tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời. Họ là người nhạy bén, thông minh và trách nhiệm nên đều ý thức được việc bản thân cần làm cho đối phương.

– Thiên Bình: Cô nàng thuộc nhóm Khí nên rất lạc quan, hướng ngoại và thích giao tiếp nên dễ nam nhân Xử Nữ kiệm lời, lạnh lùng đổ gục.

Trong công việc, Thiên Bình là một người tinh ý, nghiêm túc và nhiệt huyết, vì thế đảm bảo được tính khắt khe và cầu toàn của đối phương. Mối quan hệ của Xử Nữ và Thiên Bình sẽ thỉnh thoảng xảy ra bất đồng, vì ai cũng muốn bảo vệ quan điểm cá nhân.

Đối tượng phù hợp với nàng Xử Nữ

– Cự Giải: Nam nhân thuộc cung thứ 4 được Mặt trăng chiếu mệnh nên khá ưa thích những điều xưa cũ, tính cách nhút nhát nhưng lãng mạn.

Vì đều có thiên hướng truyền thống, yêu thích nghệ thuật nên cuộc sống của cả hai luôn thoải mái và dễ chịu. Điểm trừ duy nhất của họ là quan tâm quá đà, sợ vị trí của bản thân trong tim đối phương bị thay thế nên hay hoài nghi.

Đối tượng phù hợp với nữ Xử Nữ
Nàng Xử Nữ phù hợp yêu nam Cự Giải và nam Kim Ngưu

– Kim Ngưu: Là cung hoàng đạo phù hợp nhất với Xử Nữ, cặp đôi luôn sẵn sàng thấu hiểu và không đòi hỏi nhau quá nhiều. Sâu tâm khảm, họ hài lòng với điều mà đối phương mang lại, thể hiện ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, mức độ tiến triển của cả hai không nhanh mà chậm rãi, từ từ tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh và nhịp sinh hoạt thường ngày.

Cung Xử Nữ trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Hơn ai hết, Xử Nữ là kiểu người thuộc về gia đình. Họ luôn tận tâm vì những người thân yêu, dù trẻ hay già thì các chàng trai và cô gái luôn biết cách quan tâm bằng hành động thay vì lời nói.

Đôi khi, Xử Nữ sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để trở thành hậu phương cho người thân, chấp nhận chăm sóc mọi người mà không phàn nàn. Nếu họ trở thành cha mẹ thì sẽ hết lòng chăm lo cho con cái, sự đảm đang và chung thuỷ dần trở thành “liều thuốc” vun vén hạnh phúc.

Xử Nữ như liều thuốc vun vén hạnh phúc gia đình
Xử Nữ được ví như một liều thuốc chữa lành và vun vén hạnh phúc gia đình

Xử Nữ có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, thường giấu suy nghĩ của bản thân nên mọi người xung quanh rất khó để kết bạn. Tuy nhiên, một khi đã xác định mối quan hệ đồng chí thì đối phương sẽ thấy họ là người tình cảm và nhiệt huyết.

Một người bạn Xử Nữ sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên, đề xuất những hướng giải quyết vấn đề thực sự tốt nhất. Chơi lâu với họ, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở về việc chăm sóc bản thân, đặt sức khoẻ lên hàng đầu.

Đường công danh – sự nghiệp của cung Xử Nữ

Với Xử Nữ, mọi việc đều có thể thực hiện với trí thông minh và sự khéo léo vốn có. Họ luôn cố gắng để hoàn thành giấc mơ lớn, tất nhiên sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất của dự án. Tuy nhiên, việc bản thân ám ảnh với sự hoàn hảo, khắt khe với đồng nghiệp dễ dẫn tới những áp lực, mức độ hài lòng cũng không thể đạt được tuyệt đối.

Là một người cầu toàn nên Xử Nữ có xu hướng tìm kiếm công việc mà bản thân có thể kiểm soát. Thế nhưng, họ vẫn tuân thủ các chính sách chung của công ty, thậm chí còn thúc đẩy việc hoàn thiện quy tắc chung. Nhờ vậy, Xử Nữ luôn được mọi người ngưỡng mộ và đánh giá cao.

Cung Xử Nữ được nhiều người ngưỡng mộ
Xử Nữ là một người cầu toàn nên được rất nhiều người ngưỡng mộ

Một số nghề nghiệp phù hợp với tính cách chỉn chu, tỉ mỉ và cầu toàn của Xử Nữ có thể kể đến như giảng dạy, nghiên cứu, làm nghệ thuật, phân tích dữ liệu và nhà thiết kế. Tất cả các việc làm trên đều đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ, phát triển đúng kế hoạch nếu không toàn bộ sẽ phải dừng lại.

Bởi vì biết cách làm việc, cộng thêm trí thông minh và nhạy bén nên Xử Nữ rất giỏi quản lý chi tiêu. Họ luôn nắm bắt được nhu cầu của bản thân, không vì gây ấn tượng với người khác mà quyết định mua bất kỳ món đồ nào. Nhờ đó, tài khoản tiết kiệm của Xử Nữ luôn rủng rỉnh, an tâm dự phòng cho trường hợp bất trắc.