Trường hợp hai người cùng cung hoàng đạo và thành đôi không phải là chuyện hiếm có giữa đời thực. Bảo Bình và Bảo Bình sẽ mang đến cho nhau nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt bởi sự hoà hợp của họ.

Khái quát về cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung thứ mười một trong số mười hai cung hoàng đạo, những người sinh từ ngày hai mươi tháng một đến mười tám tháng hai sẽ thuộc vào cung này.

Cung Bảo Bình năng động, thông minh và nhạy bén, họ có khả năng quan sát tốt và biết cách đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả.

Bên cạnh đó, các anh chàng, cô nàng cung Bảo Bình rất tử tế, hiền lành, họ không thích mâu thuẫn, tranh cãi và thường có xu hướng trung lập khi được yêu cầu đưa ra ý kiến.

Họ dành nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân song cũng rất biết cách quan tâm, hỗ trợ mọi người xung quanh. Cùng với nhóm cung thuộc nguyên tố khí và nguyên tố lửa thì Bảo Bình sở hữu nhiều mối quan hệ xã hội đáng tin cậy.

Bảo Bình thân thiện và tốt bụng nên có nhiều mối quan hệ xã hội đáng tin cậy
Bảo Bình thân thiện và tốt bụng nên có nhiều mối quan hệ xã hội đáng tin cậy

Bảo Bình có trí tưởng tượng phong phú, họ lãng mạn và hay mơ mộng nhưng khi quyết định thì họ thường lắng nghe lý trí nhiều hơn là cảm xúc.

Những người này làm việc nghiêm túc, có nề nếp, nguyên tắc đàng hoàng trong khi vẫn rất thân thiện, vui vẻ với đồng nghiệp, cấp trên.

Đa phần các Bảo Bình đều hơi lập dị, điều này xuất phát từ việc họ ưa chuộng sự đột phá và không để ý đến lời thiên hạ đàm tiếu về mình. Họ cũng kiên định, giỏi chịu đựng gian khổ nên thường gặt hái vô số thành công trong sự nghiệp.

Bảo Bình khi yêu sẽ như thế nào

Bảo Bình vốn là người có tính cách lãng mạn không thua kém gì Song Ngư, họ luôn mơ ước về một chuyện tình đẹp tựa như cổ tích.

Những người thuộc cung Bảo Bình nhạy cảm, thích khám phá nên đối với họ tình yêu là một điều không thể thiếu bởi nó khiến cuộc sống giàu cảm xúc, đầy màu sắc.

Khi yêu, họ dành tâm trí và sức lực để yêu thương, chăm sóc người yêu và nỗ lực hết mình để mang lại tất cả những điều tốt đẹp nhất cho người ấy. 

Bảo Bình nhạy cảm và đam mê khám phá
Bảo Bình nhạy cảm và đam mê khám phá

Sự sáng tạo dồi dào “chảy trong mạch máu” Bảo Bình cho phép họ đưa ra vô vàn ý tưởng tuyệt vời cho các buổi hẹn hò.

Cặp đôi Bảo Bình là sự cộng hưởng về mặt tính cách, sở thích, họ hoà hợp đến mức hoàn hảo với quan điểm sống gần như tương tự nhau.

Cung Bảo Bình hướng đến chuyện tình nhẹ nhàng, ấm áp hơn là mối tình nồng nhiệt, cháy bỏng. Vốn dĩ các Bảo Bình không thích ganh đua, tranh giành, mong sống cuộc đời an nhàn nên họ cũng không có nhu cầu tạo ra cuộc tình đầy biến động.

Bảo Bình yêu chân thành, chung thuỷ, họ hay thay đổi ở phương diện công việc song về vấn đề tình cảm thì họ rất kiên định.

Câu chuyện tình yêu của đôi tình nhân Bảo Bình

Tính cách của một cặp đôi thuộc cung Bảo Bình gần như hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở một số khía cạnh bởi đôi khi cá tính còn biến đổi phụ thuộc vào môi trường sống.

Bảo Bình và Bảo Bình đồng điệu từ mặt tâm hồn đến tính cách
Bảo Bình và Bảo Bình đồng điệu từ mặt tâm hồn đến tính cách

Chàng Bảo Bình vốn nổi tiếng là kẻ lãng tử dịu dàng, chu đáo, chàng ít khi thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt lạnh lùng song trái tim chàng luôn đong đầy tình yêu thương với hành động thực tiễn.

Các nàng Bảo Bình thì hiền lành, lương thiện, họ thu hút ánh nhìn của đối phương bằng sự e lệ xen lẫn sự nhạy bén đáng ngưỡng mộ.

Điểm cộng của cặp đôi Bảo Bình và Bảo Bình

Sinh ra vào cùng một chòm sao, cặp đôi Bảo Bình đều có khả năng nhường nhịn, bao dung với những thói hư tật xấu của người yêu.

Họ không thích dè bỉu, trách mắng tình yêu của đời mình bằng lời lẽ xúc phạm, Bảo Bình thích trò chuyện một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn khi giải quyết vấn đề.

Cung Bảo Bình là người tâm lý, biết quan tâm đến cảm nhận của người khác. Họ không đánh giá phiến diện mà đặt bản thân vào vị trí của mọi người để nhìn nhận kỹ càng hơn.

Họ rất tâm lý và nhạy cảm
Họ rất tâm lý và nhạy cảm

Chàng Bảo Bình ân cần, chung tình sẽ đem đến cảm giác an toàn cho nàng Bảo Bình còn nàng thơ thuỳ mị, mềm mỏng sẽ giúp chàng tự tin hơn trên hành trình theo đuổi mục tiêu.

Khi tiến đến hôn nhân, chàng Bảo Bình có xu hướng trở thành một người chồng, người cha mẫu mực còn nàng Bảo Bình thì là người vợ, người mẹ chăm chỉ, khéo léo.

Điểm trừ của cặp đôi Bảo Bình và Bảo Bình

Khuyết điểm của hầu hết các Bảo Bình là họ hay lưỡng lự trước việc phải đưa ra quyết định. Cặp đôi Bảo Bình thường mất nhiều thời gian để suy xét cẩn thận trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Cô nàng Bảo Bình đôi khi khá ương bướng và có “cái tôi” cao, khi rơi vào tình trạng khó khăn thì nàng thích tự xử lý hơn là nhờ người khác giúp đỡ.

Điều này vô tình làm chàng Bảo Bình cảm thấy tổn thương vì nàng có vẻ không tin tưởng vào năng lực của chàng.

Đôi khi cặp đôi Bảo Bình sẽ làm tổn thương nhau bởi lý do nhỏ nhặt
Đôi khi cặp đôi Bảo Bình sẽ làm tổn thương nhau bởi lý do nhỏ nhặt

Cung Bảo Bình hay mộng mơ, thích hưởng thụ và không truy cầu tiền tài, danh vọng làm cho gia đình của họ khó có thể phát triển vượt bậc.

Đôi lúc, họ sống dựa trên lý tưởng cá nhân và không mấy quan tâm chuyện đời. Việc chi tiêu hoang phí, không tiết kiệm khoản phòng thân cũng là điểm trừ mà cặp đôi Bảo Bình nên cân nhắc thay đổi.