Thông tin tổng quát về cung Bảo Bình

Thông tin tổng quát Cung Bảo Bình
Ngày sinh 20/1 – 18/2
Cung địa bàn Số Mười Một
Tên tiếng Anh Aquarius
Nguyên tố ngũ hành Khí
Phẩm chất Hoàng đạo Thống lĩnh
Sao chiếu mệnh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Biểu tượng Người mang nước
Vị thần bảo hộ Thần Poseidon
Đá may mắn Thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng
Màu sắc Xanh da trời, ngọc lam, xanh lá cây, đen
Ưu điểm Chân thành, rộng lượng
Nhược điểm Ưa tự do, ghét ràng buộc, lý trí giáo điều
Cung tương hợp Bạch Dương, Nhân Mã, Thiên Bình
Cung tương khắc Sư Tử
Hợp làm bạn với Kim Ngưu, Bọ Cạp
Người nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình Alicia Keys, Justin Timberlake, Harry Styles, Tom Hiddleston, Ed Sheeran, Hoa Thần Vũ, Trương Dư Hi, Lý Thuần, Châu Đông Vũ, Hứa Khải, Rosé, J-Hope (BTS), Park Shin Hye, Kim Soo Hyun, Soo Young (SNSD)

Cung Bảo Bình và câu chuyện về người mang nước

Có nhiều phiên bản về nguồn gốc của cung Bảo Bình, trong đó phổ biến nhất là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian.

Thần Zeus vô tình nhìn thấy Ganymedes, con trai của Tros và nảy sinh lòng yêu mến chàng trai. Ông liền hóa thân thành chim đại bàng, tạo giông bão rồi nhân lúc hỗn loạn đem chàng lên đỉnh Olympus.

Nguồn gốc Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian.
Nguồn gốc Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian

Sau đó, Zeus lấy lý do người hầu rượu Hebe, con gái thần Hera, bất cẩn nhằm đuổi nàng rồi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ.

Trong khi đó, Tros, cha của Ganymedes, luôn không ngừng tìm kiếm con trai mình. Qua thần Hermes, ông mới biết rằng Ganymedes được thần Zeus đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử.

Để bù đắp, Zeus ban cho Tros một con bạch mã bất tử, khỏe nhất và nhanh nhất giúp ông thành lập nên đế chế thành Troy hùng mạnh. Tuy nhiên, sự thống trị của đế chế này không kéo dài lâu do sự trả thù của Hera.

Để khiến Hera nguôi giận, Zeus biến chàng Ganymedes thành một chòm sao mang tên cung Bảo Bình, với ý nghĩa người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách của cung Bảo Bình

Bảo Bình luôn coi trọng chữ tín và rất ghét những người hay nói dối, thất hứa. Thay vì nói dối, họ lựa chọn cách im lặng trong những tình huống bất khả kháng.

Với con mắt tinh tế cùng khả năng nhìn xa trông trộng, Bảo Bình có thể nhanh chóng nhìn nhận và giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Chính vì thế, trong một tập thể, Bảo Bình luôn là người nhạy bén trong những công việc chung, dù không hề thích việc lãnh đạo.

Bảo Bình có thể nhanh chóng nhìn nhận và giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống
Bảo Bình có thể nhanh chóng nhìn nhận và giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống

Giống như Song Ngư, Bảo Bình cũng mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão cùng những dự định lớn lao. Tuy vậy, họ lại thường không mấy quan tâm đến tham vọng về quyền lực hay khao khát địa vị.

Những người thuộc cung này thường ưa lý luận và nhất quyết chứng minh ý kiến mình đưa ra là đúng. Họ thường rất hiếm khi nhận phần sai về mình và luôn tìm cách chỉ trích người khác.

Với những suy nghĩ có phần lập dị thêm việc dễ thay đổi khiến tính cách Bảo Bình trở nên rất khó hiểu. Đôi lúc họ rất vui vẻ, năng động nhưng đôi lúc lại trở nên trầm tính, nhút nhát. Thêm vào đó là sự ngoan cố, cứng đầu vốn có nên rất khó để hiểu được Bảo Bình.

Mang nguyên tố khí, Bảo Bình hiền lành, ít nói và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên khi tức giận, họ dường như trở thành một người hoàn toàn khác với tính cách hung hăng và những lời nói vô cùng khó nghe.

Tính cách của Cung Bảo Bình Nam

Không phải là mẫu người quyền lực như Thiên Yết hay Sư Tử nhưng Bảo Bình có đủ khả năng và trí thông minh cùng sự khéo léo khiến người khác thán phục. 

Nam Bảo Bình luôn có những sáng kiến mới lạ để cải tiến phương thức làm việc cũ. Vốn hiểu biết đồ sộ, nam Bảo Bình luôn khiến người khác kinh ngạc với khả năng của mình.

Bên cạnh lối sống thực tế, nam Bảo Bình lại luôn sẵn sàng ngồi lại lắng nghe người khác. Tính cách thân thiện và sự uyên bác vốn có khiến Bảo Bình dễ dàng kết giao được nhiều bạn bè.

Ngoài những ưu điểm trong tính cách, nam Bảo Bình cũng có những nhược điểm khiến họ trở thành người bảo thủ và có phần cố chấp trong mắt người xung quanh.

Nam Bảo Bình rất ghét ràng buộc, mọi yêu cầu quá khắt khe sẽ nhanh chóng bị họ gạt ra khỏi cuộc sống. Khao khát tự do khiến không ít mối quan hệ của họ rơi vào bế tắc, đặc biệt là mối quan hệ tình cảm đòi hỏi sự ràng buộc.

Những người thuộc cung này rất ghét ràng buộc
Những người thuộc cung này rất ghét ràng buộc và khoa khát tự do

Ngoài ra, nam Bảo Bình thường có những suy nghĩ phức tạp cùng năng lực phán đoán và nhìn thấu tâm tư người khác. Điều này cũng như một bức tường ngăn cách người khác sẻ chia và gần gũi Bảo Bình hơn.

Sự tự tin, và thích nói lý luận cũng là yếu tố dẫn đến sự cố chấp trong tư tưởng của Bảo Bình. Nếu tồn tại hai quan điểm trái ngược, Bảo Bình sẽ luôn chiến đấu đến cùng để bảo vệ ý kiến của mình. Nếu cuộc tranh luận kéo dài, họ thường vô tình dùng lý lẽ sắc bén khiến người khác tổn thương. 

Tính cách của Cung Bảo Bình Nữ

Giống như nam Bảo Bình, sự thông minh là tính cách điển hình của những cô gái thuộc cung này. Họ biết cách tận dụng sự thông minh để xử lý các tình huống hợp hình hợp lý nhất.

Cả nam và nữ Bảo Bình đều là người có chính kiến nhưng đồng thời cũng luôn lắng nghe người khác. Riêng với nữ Bảo Bình, sự khiêm nhường và thân thiện trong từng cử chỉ giúp người khác cảm thấy an tâm khi chia sẻ.

Dù luôn lắng nghe người khác, bản thân họ lại cất giấu mọi tâm sự của mình và ít khi bộc bạch với người khác. Chính vì vậy, nữ Bảo Bình đôi khi đem lại cảm giác xa cách, không thể thấu hiểu.

Tuy nhiên, Bảo Bình thường có xu hướng thái quá trong việc tôn trọng không gian riêng tư, khiến họ “bất đắc dĩ” trở thành người vô tâm trong mắt mọi người xung quanh.

Đồng thời, sự cố chấp, bướng bỉnh, độc lập quá mức của nữ Bảo Bình cũng là một nhược điểm lớn. Điều này thường tạo ra những áp lực vô hình đè nén lên cuộc sống của họ. Dù có thất bại, nữ Bảo Bình vẫn tự mình đứng lên mà không đòi hỏi bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Tình yêu của Cung Bảo Bình

Những tính cách nổi trội của Bảo Bình trong tình yêu

Thuộc cung Khí, Bảo Bình có sức hấp hẫn đáng kể trong mắt người khác nhưng bản chất những người này lại ưa tự do, ghét sự ràng buộc rõ ràng.

Chung thủy và chân thành

Trong tình yêu, một khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, Bảo Bình sẽ không quan tâm đến bất kỳ người nào khác. Một khi họ đưa ra lời hứa nguyện bên ai cả đời thì chắc chắn Bảo Bình sẽ giữ lời hứa của mình.

Họ luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu
Họ luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu trong tình yêu

Luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu nên đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng và có những hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của Bảo Bình như một đứa trẻ không chút dối trá, yêu bằng cả trái tim nhưng đôi khi lại nhận vô vàng sự tổn thương.

Cởi mở, rộng lượng và thẳng thắn

Trong tình yêu, Bảo Bình là một người cởi mở và vô cùng thẳng thắn. Họ không ngại nói lên tất cả những suy nghĩ của mình về nửa kia.

Bảo Bình sẵn sàng chỉ ra những khuyết điểm hay việc làm sai trái của bạn, cũng không đồng tình với những thói quen không tốt hàng ngày. Họ sẽ luôn giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn và khách quan.

Tuy nhiên, Bảo Bình sẵn sàng xuất hiện bên cạnh người yêu và chăm sóc một cách tận tình. Họ luôn rộng lượng tha thứ và khuyên nhủ những điều cần thiết để bạn có thể hoàn thiện mình hơn.

Những khuyết điểm của Bảo Bình trong tình yêu

Luôn lắng nghe nhưng ngại chia sẻ

Trong tình yêu, Bảo Bình trái ngược hoàn toàn với hình ảnh năng động, hoạt bát thường ngày. Họ trở nên trầm tính hơn hơn và luôn cân nhắc kỹ lưỡng từng lời nói của mình.

Bảo Bình luôn mang tâm lý sợ hãi, lo lắng trước khi bắt đầu một tình yêu. Họ luôn nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ có thể xảy ra trong khi thứ Bảo Bình cần là thẳng thắn nói ra cảm xúc của mình.

Ưa tự do

Với tính cách vốn có, Bảo Bình ghét mọi sự ràng buộc. Điều này cũng là nguyên nhân khiến không ít mối quan hệ của họ đổ vỡ, đặc biệt là tình yêu, mối quan hệ yêu cầu sự ràng buộc và thấu hiểu.

Đặt nặng lý trí bên trên tình cảm

Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là mẫu người vô cùng coi trọng lý trí. Họ luôn quan niệm rằng nếu để tình cảm lấn át lý trí thì chắc chắn sẽ phải kết quả không mấy tốt đẹp. 

Vì lẽ đó, Bảo Bình luôn cố gắng đè nén tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, khi đứng trước người họ thật sự yêu thương thì Bảo Bình lại có những hành động vô cùng lúng túng và ăn nói mất kiểm soát.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Bảo Bình khi yêu?

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào, khiến mọi người xung quanh cực kỳ ngưỡng mộ. Những cô gái Thiên Bình là thực sự là mảnh ghép hoàn hảo dành cho những anh chàng Bảo Bình.

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào
Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào

Tình yêu của hai cung hoàng đạo này thường bắt đầu từ tình bạn. Khi tình bạn đạt đến độ thân thiện nhất, họ nhận ra không ai có thể thấu hiểu mình hơn người kia và tiến tới mối quan hệ tình yêu.

Nam Bảo Bình – nữ Bạch Dương

Nữ Bạch Dương mạnh mẽ, luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết và phóng khoáng còn nam Bảo Bình lại luôn lạc quan, vui vẻ. Những điểm tương đồng trong phong cách sống của cả hai khiến họ rơi vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi ở bên cạnh nhau, họ sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc vì họ có tâm hồn đồng điệu với nhau. Mối quan hệ của họ lúc nào cũng tràn ngập những màu sắc tươi sáng bởi cả hai đều cùng theo đuổi một cuộc sống phóng khoáng, vui vẻ và thoải mái.

Nam Bảo Bình – nữ Ma Kết

Hai cung Bảo Bình và Ma Kết khi “về chung một nhà” sẽ tạo tình yêu trọn vẹn dù không cầu kỳ hoa lệ. Trong khi nữ Ma kết vun vén hạnh phúc và có lòng bao dung tuyệt vời, nam Bảo Bình lại là một người đàn ông hoàn hảo hết lòng vì gia đình.

Cả hai cung đều có chung đặc điểm về sự chín chắn, trưởng thành và khả năng chia sẻ tâm tư, lắng nghe người khác tuyệt vời. Mọi khó khăn gian khổ đều không còn là vấn đề với bộ đôi kiên định vững chãi này.

Nữ Bảo Bình – nam Nhân Mã

Cặp đôi nữ Bảo Bình và nam Nhân Mã được mệnh danh là cặp đôi thiên duyên trời định. Nét tính cách đặc trưng của hai cung này là bướng bỉnh, thậm chí là bảo thủ. Khi vừa gặp, họ đã cuốn hút lẫn nhau do cùng chung nét tính cách.

Tình yêu của cặp đôi này không hề nhẹ nhàng mà sẽ có chút sóng gió vì có thể cãi nhau về lý tưởng riêng. Nhưng chính vì thế, nam Nhân Mã và nữ Bảo Bình mới thấu hiểu và thêm tin tưởng vào đối phương.

Nữ Bảo Bình – nam Bạch Dương

Cả Bạch Dương và nữ Bảo Bình đều có được sự lạc quan đáng ngưỡng mộ trong tư tưởng sống. Họ đều yêu chuộng sự công bằng và đề ra những mục tiêu rõ ràng. 

Vì vậy, sự kết hợp hài hòa trong tình yêu khiến sự nghiệp và tình duyên của họ ngày càng thăng hoa. Đặc biệt, tính cách tự do phóng khoáng của Bảo Bình cũng không hề bị gò bó khi có sự bao dung và thấu hiểu của Bạch Dương.

Nữ Bảo Bình và nam Ma Kết

Nằm liền kề nhau trên bản đồ sao, tỷ lệ hai cung hoàng đạo Bảo Bình và Ma Kết kết thành đôi là vô cùng lớn.

Sự bình tĩnh, chín chắn của những anh chàng Ma Kết là chắc chắn sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo giúp những cô gái Bảo Bình không kiên định có một cuộc sống cân bằng và bền vững.

Cung Bảo Bình trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Bảo Bình luôn tràn đầy nhiệt huyết và dốc hết lòng hết sức đối với những người thân yêu. Những người thuộc cung này luôn đặt gia đình lên trên mọi thứ và cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho họ.

Bảo Bình luôn tràn đầy nhiệt huyết và dốc hết lòng hết sức đối với những người thân yêu
Bảo Bình luôn tràn đầy nhiệt huyết và dốc hết lòng hết sức đối với những người thân yêu

Tuy nhiên, Bảo Bình cũng có nhiều yêu cầu khắt khe cùng sự kỳ vọng to lớn với chính gia đình mình. Ngoài trí tuệ và sự hiểu biết, Bảo Bình muốn mọi người luôn trung thực và cư xử chân thành với nhau.

Ngoài ra, Bảo Bình là người dễ thất vọng về người thân khi đặt quá nhiều kỳ vọng vào họ. Khi mọi chuyện suôn sẻ, họ sẽ vô cùng vui vẻ, tự hào nhưng nếu thất bại thì thái độ của Bảo Bình lại hoàn toàn khác.

Thuộc kiểu người dễ kết bạn nhưng Bảo Bình lại không hề dễ thân thiết và sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện với người khác. Vì thế, họ thường có rất nhiều bạn bè song tất cả chỉ dừng lại ở mức giao tiếp.

Đặc biệt, bạn bè của Bảo Bình đều mang điểm chung là sự thông minh và thường xuyên có ý tưởng mới lạ. Đây cũng là nét đồng điệu trong tính cách của Bảo Bình với những bạn bè tâm giao.

Đường công danh và sự nghiệp của cung Bảo Bình

Với những ưu điểm mình có Bảo Bình có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp. Họ giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất khéo léo cân nhắc trong chi tiêu, không hề lãng phí hay vung tay quá trán.

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo hiếm hoi làm tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tổng hòa của nhiều nét tính cách giúp những người này hội tụ cùng lúc nhiều lợi thế. Dù có tham gia vào công việc gì đi nữa thì sự tỉ mỉ và nhiệt huyết của Bảo Bình đều sẽ đem lại thành công.

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo hiếm hoi làm tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo hiếm hoi làm tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Sở hữu niềm yêu thích khoa học, khao khát tìm kiếm sự sáng tạo mới mẻ, Bảo Bình thích hợp với các công việc như nhân viên IT, nhà nghiên cứu khoa học hay hoặc thám hiểm.

Ngoài ra, sự độ cuốn hút từ phong thái đến ngoại hình cũng khiến Bảo Bình có thể làm các ngành nghề đòi hỏi bề ngoài như hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không hoặc hoạt động nghệ thuật.