Thông tin tổng quát về cung Song Ngư

Thông tin tổng quát Cung Song Ngư
Ngày sinh 19/2 – 20/3
Cung địa bàn Số Mười Hai
Tên tiếng Anh Pisces
Nguyên tố ngũ hành Thủy
Sao chiếu mệnh Sao Hải Vương và sao Mộc
Biểu tượng Đôi cá
Vị thần bảo hộ Thần Poseidon
Đá may mắn Đá Heliotrope đỏ, san hô đỏ, lam ngọc
Màu sắc Tím, Xám và Xanh dương
Ưu điểm Luôn quan tâm, chu đáo, giàu lòng vị tha
Nhược điểm Nhạy cảm, thiếu thực tế
Cung tương hợp Cự Giải, Thiên Yết
Cung tương khắc Xử Nữ
Hợp làm bạn với Song Tử, Nhân Mã
Người nổi tiếng thuộc cung Song Ngư Justin Bieber, Rihanna, Adam Levine, Carrie Underwood, Solar, Wendy, CL, Taeyeon, Suga, Park ChoA, Park Min Young, Jang Na Ra, Kwon Na Na, Angela Baby, Thẩm Nguyệt, Lưu Thi Thi

Truyền thuyết về cung Song Ngư trong thần thoại Hy Lạp

Theo thần thoại Hy Lạp, nguồn gốc cung Song Ngư liên quan đến truyền thuyết về nữ thần Sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà, thần Tình yêu Eros.

Một ngày, khi hai vị thần đang đi dạo thì bất ngờ gặp phải Typhon, được biết đến như hậu duệ của Gaia và Tartarus. Mang sức mạnh của một Titan cùng đôi mắt rực lửa, nó bất thình lình lao đến nhằm hủy diệt Aphrodite và Eros.

Nguồn gốc cung Song Ngư liên quan đến truyền thuyết về nữ thần Aphrodite và thần Tình yêu Eros
Nguồn gốc cung Song Ngư liên quan đến truyền thuyết về nữ thần Aphrodite và thần Tình yêu Eros

Thần thoại Hy Lạp ghi nhận, không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để đánh bại được Typhon. Con quỷ với thân hình cao chọc trời, không có ngón tay mà có một trăm đầu rồng mọc lên từ bàn tay.

Trước mối nguy hiểm bất ngờ, Aphrodite và Eros liền biến thành một cặp cá để cố gắng chạy trốn. May mắn thay, nữ thần đã gặp được đôi cá tốt bụng dẫn người và con trai thoát khỏi vùng đất của Typhon.

Sau khi thoát được, Aphrodite và con trai muốn cảm ơn đôi cá này nhưng chúng đã biến mất. Để ghi nhớ công ơn cứu mạng, bà đã tạo nên một chòm sao mới và đặt tên Cung Song Ngư để dân gian nhớ về và tôn vinh chúng mãi mãi trên bầu trời.

Từ đó, hình ảnh hai con cá trở thành biểu tượng cao đẹp của chòm sao Song Ngư như cách Aphrodite tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần thoát khỏi bàn tay rồng của quỷ dữ Typhon.

Những mặt đối lập trong tính cách đầy bí ẩn của cung Song Ngư

Từ biểu tượng hai con cá nằm ngược nhau, tính cách của cung Song Ngư luôn tồn tại những suy nghĩ đối lập và mâu thuẫn lẫn nhau.

Cung Song Ngư thường rất cởi mở trong giao tiếp. Họ có thể vui vẻ bộc lộ mọi khía cạnh của bản thân trong những cuộc trò chuyện. Chính vì thế, điều này cũng trở thành khuyết điểm của Song Ngư khi vô tình tiết lộ bí mật của mình cũng như những người khác.

Tính cách cởi mở, hòa đồng cũng khiến Song Ngư cảm thấy khó khăn trong việc nói lời từ chối. Họ sẽ không bao giờ bỏ mặc những người đang cần sự giúp đỡ của, không phân biệt hay kì thị bất kì một ai.

Những người thuộc cung này thường rất cởi mở trong giao tiếp
Cung Song Ngư thường rất cởi mở trong giao tiếp

Song Ngư còn sở hữu một trí tưởng tượng tuyệt vời, họ luôn mơ mộng về những điều lãng mạn, hão huyền không có thật. Vì vậy, Song Ngư ghét việc phải đối mặt với thực tế nghiệt ngã, gian khổ. Điều này khiến Song Ngư trở nên yếu đuối và không thể độc lập được trong cuộc sống.

Tính cách yếu đuối và không tự lập khiến Song Ngư chọn cách trốn tránh thực tại nếu như phải đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên điều đó không kéo dài lâu, Song Ngư sẽ nhanh chóng cảm thấy tổn thương và thất vọng khi trở về với hiện thực khắc nghiệt vốn có của mình.

Sự mơ mộng là lý do Song Ngư không hề có hứng thú trong việc tranh giành địa vị, uy quyền. Họ luôn khao khát một cuộc sống yên bình, ổn định và được tự do làm những điều mình thích. Những người thuộc cung Song Ngư thường đặt tình cảm lên trên tiền bạc.

Ngoài ra, khi đứng trước một vấn đề nào đó cần sự cân nhắc tỉ mỉ, Song Ngư thường đưa ra quyết định khá vội vàng và tùy tiện. Thậm chí, những người này không cần đến thời gian để suy nghĩ, tính toán, hoàn toàn tin tưởng vào trực giác của mình.

Tính cách này khiến Song Ngư dễ dàng đặt niềm tin vào người khác, kể cả những người mới tiếp xúc. Vì vậy, họ rất dễ bị lừa gạt và lợi dụng hết này tới lần khác nhưng vẫn luôn hành động theo phán đoán của trực giác.

Chàng trai Song Ngư ấm áp và dịu dàng

Được xem là mẫu đàn ông lý tưởng, nam Song Ngư hội tụ rất nhiều điểm thu hút. Hầu hết, chàng trai này đều có một năng khiếu nghệ thuật nào đó như ca hát, làm thơ hoặc chơi nhạc cụ.

Với sự nhạy cảm vốn có của Song Ngư, chàng trai thuộc cung này luôn lắng nghe và sẵn sàng dành thời gian để chăm sóc mọi người. Luôn nhận phải những tổn thương, nam Song Ngư thường có nhẹ nhàng, nhẫn nhịn và chiều chuộng người khác.

Sự tin tưởng của Song Ngư không bao giờ mất đi khiến họ luôn hào phóng, rộng lượng và dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm. Vì thế, nam Song Ngư là hình mẫu đàn ông luôn đem lại cảm giác an toàn.

Song Ngư luôn hào phóng, rộng lượng và dễ dàng tha thứ
Song Ngư luôn hào phóng, rộng lượng và dễ dàng tha thứ

Bên cạnh tính cách nhẹ nhàng, ấm áp trên, nam Song Ngư vẫn tồn tại đâu đó một vài nhược điểm. Trên thực tế, những người thuộc cung này thường là chàng trai quá nhạy cảm.

Nam Song Ngư suy nghĩ quá nhiều dẫn đến sự nóng tính, bộc trực và nhanh chóng nổi nóng với người khác. Họ dễ làm người khác tổn thương bằng những lời nói không kiểm soát, mặc dù chúng không hề mang bất kỳ ý xấu gì.

Hơn nữa, nam Song Ngư khá nhẹ dạ cả tin, dễ bị lừa gạt. Họ cũng thường bị sao lãng trong công việc, hậu đậu, hay quên và đôi lúc vô cùng lười biếng.

Cô gái Song Ngư thân thiện và hòa đồng

Giống như nam Song Ngư, những cô gái thuộc cung này cũng mang trong mình một vài năng khiếu nghệ thuật như ca hát, nhảy múa hay hội họa.

Nữ Song Ngư rất nhạy bén và hiểu lòng mọi người. Họ được mệnh danh là những người có giác quan thứ sáu. Vì thế khi yêu đương, nữ Song Ngư có thể cảm nhận được đối phương dành cho mình bao nhiêu tình cảm.

Là người thân thiện, dễ hòa đồng với mọi người, nữ Song Ngư luôn được mọi người yêu mến bởi sự dễ thương, tính tỉ mỉ, quan tâm người khác. Ngoài ra, sự cởi mở, phóng khoáng khiến họ sẵn sàng chia sẻ tất cả những gì mình có với những người thân yêu.

Nữ Song Ngư luôn được mọi người yêu mến
Nữ Song Ngư luôn được mọi người yêu mến bởi tính cách dễ thương

Thoạt nhìn, người ngoài thường thấy Song Ngư với hình tượng một cô nàng quá đỗi hoàn hảo. Thế nhưng thực chất, tính cách của họ vẫn có một vài nhược điểm.

Như đã nói, Song Ngư là chòm sao khá mơ mộng với một trí tưởng tượng bất ngờ. Vì thế, họ thường nghĩ đến những câu chuyện ngôn tình hiếm khi thấy ngoài đời khi yêu. Điều này khiến nữ Song Ngư thường khá yếu đuối và dễ bị tổn thương. 

Ngoài ra, họ thường không suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định một vấn đề. Chính vì thế, khi mọi chuyện không thuận lợi, họ ghét việc đối mặt và luôn có xu hướng trốn tránh khi cảm thấy khó khăn.

Tình yêu của Cung Song Ngư

Những tính cách nổi trội của Song Ngư trong tình yêu

Luôn hy sinh và che chở

Song Ngư luôn dành hết tình cảm và mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Họ sẽ không bao giờ để nửa kia phải lo lắng hay phiền muộn về mình. Song Ngư luôn sẵn sàng bảo vệ, che chở cho người kia vào những lúc họ gặp phải khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống.

Dễ đồng cảm và tha thứ

Trong tình yêu, khi nửa kia của Song Ngư phạm phải sai lầm, chỉ cần họ nói lời xin lỗi và có những hành động hối cải thì Song Ngư sẽ rộng lòng tha thứ. Những người thuộc cung hoàng đạo này trời sinh đã mềm lòng, đặc biệt là khi đứng trước những người họ thực sự yêu thương.

Với bản chất không thù dai nên của Song Ngư luôn sẵn lòng bỏ qua mọi chuyện và coi như mối quan hệ của họ và nửa kia chưa từng xảy ra bất kỳ chuyện gì.

Luôn sẵn sàng thay đổi

Cung Song Ngư thường mềm mỏng và có phần không kiên định. Họ luôn quan tâm và đặt cảm xúc của người yêu lên trên cảm xúc của bản thân. Khi ở cạnh đối phương, Song Ngư thường có xu hướng cố gắng để làm người kia thấy vui vẻ.

Những khuyết điểm của Song Ngư trong tình yêu

Nhạy cảm và trầm tính

Song Ngư khi ở trước mặt người mình yêu có phần trầm lặng pha lẫn chút ngại ngùng, khác hoàn toàn với hình ảnh cởi mở, thân thiện thường ngày. Trong tình yêu, họ không phải là kiểu người giỏi ăn nói nên đôi khi gây ra những hiểu lầm và tranh cãi không đáng có.

Cung Song Ngư trong tình yêu
Cung Song Ngư trong tình yêu thường nhạy cảm và trầm tính

Sự nhạy cảm khiến Song Ngư suy nghĩ quá nhiều dẫn đến đôi lúc nóng tính và hay nổi nóng vô cớ, kể cả khi bạn không hề liên quan. Khi đó, họ thường khiến đối phương tổn thương bằng những lời nói thiếu suy nghĩ, dù thực chất họ không có ý đó.

Thiếu thực tế

Song Ngư khi thật sự yêu, họ sẽ đặt tất cả niềm tin và sự kỳ vọng vào tình yêu đó. Chính vì thế, khi xảy ra mâu thuẫn trong một mối quan hệ, thay vì thẳng thắn nhìn nhận và sửa đổi, họ lại tìm cách lảng tránh vấn đề.

Hơn nữa, cho dù mối quan hệ của họ và người kia đang tồn tại rất nhiều tồn tại cần cả hai cùng nhau giải quyết nhưng ngược lại, họ vẫn chìm trong tưởng tượng và không ngừng mơ mộng về những viễn cảnh tương lai tốt đẹp. 

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Song Ngư khi yêu?

Nam Song Ngư – Nữ Cự Giải 

Những cặp đôi Song Ngư và Cự Giải thường yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, họ trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp mặt. Cả hai người đều là mẫu người tinh tế, luôn quan tâm đến cảm xúc và cảm nhận của người kia.

Là một người ấm áp, dịu dàng, nam Song Ngư hoàn toàn phù hợp với người con gái chu toàn và thích quan tâm người yêu như nữ Cự Giải. Tình yêu của cặp đôi này vô cùng ngọt ngào nhờ hai tâm hồn nghệ thuật đầy hòa quyện và thấu cảm.

Nam Song Ngư – Nữ Ma Kết

Tình yêu của Nam Song Ngư và nữ cung Ma Kết không hình thành từ nét tương đồng về tính cách mà bắt nguồn từ sự thấu hiểu và quá trình thay đổi bản thân để phù hợp với người kia.

Câu chuyện tình yêu của nam Song Ngư và nữ Ma Kết được vun vén bằng niềm tin, sự thấu cảm cảm xúc của nửa kia của mình. Chính sự thấu hiểu cảm xúc quá nhiều chỉ qua một ánh mắt mà tình yêu của họ ngày càng hài hòa và bình yên hơn.

Nam Song Ngư – Nữ Bạch Dương 

Nữ Bạch Dương là người nhiệt huyết và thích được người yêu nuông chiều. Với sự ấm áp, dịu dàng, những chàng trai cung Song Ngư chắc chắn là một mảnh ghép hoàn hảo trong tình yêu.

Bạch Dương là mảnh ghép hoàn hảo
Bạch Dương là mảnh ghép hoàn hảo trong tình yêu với Song Ngư

Nhờ có sự năng động, hoạt bát, nữ Bạch Dương luôn giúp cho anh chàng Song Ngư phấn chấn tinh thần mỗi khi mệt mỏi. Thuộc nguyên tố khắc nhau, cả hai khó tránh được những bất hòa nhưng cũng từ đó mà họ có thể thấu hiểu và bao dung để cùng nhau duy trì tình yêu.

Nữ Song Ngư – Nam Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu là những người nhẹ nhàng, từ tốn nên tình yêu của chàng và nữ Song Ngư cũng thuộc dạng “mưa dầm thấm lâu”.

Khi quyết định gắn bó lâu dài với nhau, cả nam Kim Ngưu và nữ cung Song Ngư đều cùng mong muốn một câu chuyện tình yêu giản dị, yên bình. Chính vì thế, họ luôn có cách dàn xếp mọi bất hòa trở nên êm đềm nhất có thể.

Nữ Song Ngư – Nam Bọ Cạp

Một người thấu hiểu như nữ Song Ngư sẽ giúp nam Bọ Cạp vực dậy tinh thần của mình. Đồng thời, cô nàng Song Ngư cũng sẽ có được những thành công nhất định nhờ có một hậu phương vững chắc như chàng Bọ Cạp.

Nữ Song Ngư cần một người đủ bản lĩnh để có thể nương tựa, chàng Bọ Cạp tìm kiếm một nửa thùy mị và chu toàn. Họ có nhiều điểm tương đồng với nhau cùng với sự thấu hiểu luôn biết cách làm sao để nửa kia không phải muộn phiền.

Nữ Song Ngư – Nam Thiên Bình

Ngược lại với sự bất cẩn của nữ Song Ngư, Nam Thiên Bình là người đàn tâm lý và chu toàn, luôn nghĩ đến suy nghĩ của người xung quanh trước khi làm điều gì đó theo quyết định của mình.

Tình yêu của cặp đôi này diễn ra rất yên bình và hạnh phúc, bởi bản tính cả hai đều rất dễ chấp nhận với những gì có được ở hiện tại. Họ luôn biết cách làm nửa kia cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất trong cuộc sống.

Cung Song Ngư trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Bề ngoài Song Ngư khá lạnh lùng, ít nói nhưng họ sống rất tình cảm với bạn bè đặc biệt là người thân trong gia đình. Song Ngư luôn quan tâm, yêu thương và cố gắng làm tròn bổn phận của mình trong gia đình.

Khi đã kết hôn, họ muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc, mọi người hòa thuận yêu thương lẫn nhau. Đặt nặng tình cảm hơn tiền bạc, Song Ngư luôn quan niệm rằng không có điều gì quan trọng hơn gia đình của mình.

Bề ngoài Song Ngư khá lạnh lùng nhưng họ sống rất tình cảm với bạn bè đặc biệt là người thân trong gia đình
Bề ngoài Song Ngư khá lạnh lùng nhưng họ sống rất tình cảm với bạn bè và người thân trong gia đình

Với bạn bè, Song Ngư rất phóng thoáng và nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi họ gặp khó khăn. Bằng sự hòa đồng, cởi mở, phóng khoáng, Song Ngư dễ dàng kết bạn được với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên.

Những người thuộc cung này rất coi trọng lời hứa và danh dự của mình. Song Ngư ghét những người không giữ lời hứa, thậm chí họ sẵn sàng cắt đứt mối quan hệ với những người đã lừa dối mình quá nhiều lần.

Đường công danh – sự nghiệp của cung Song Ngư

Song Ngư có trực giác nhạy bén cùng trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ thích hợp với những công việc như nhạc sĩ, bác sĩ hay kiến trúc sư. Ngoài ra, Song Ngư cũng có thể chinh phục lĩnh vực khác như nhà thiết kế lập trình.

Cô gái thuộc chòm sao Song Ngư mang trái tim nhân hậu, lòng vị tha và tận tâm chăm sóc, giúp đỡ người khác. Họ có thể trở thành y tá hay tham gia các hoạt động tình nguyện. Ngoài ra, nữ Song Ngư có thể trở thành những nhà văn, tiểu thuyết gia để thỏa sức sáng tạo với thế giới mơ mộng của mình.

Nam giới thuộc chòm sao Song Ngư là người mang nhiều ước mơ, hoài bão. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ thích hợp với những công việc như nhà tâm lý học, bác sĩ hoặc giáo viên.

Song Ngư thích làm những công việc đem lại sự tự do, thoải mái và phát triển tư duy sáng tạo, mơ mộng của họ. Những người này không thích phải đối mặt với áp lực cuộc sống, họ có xu hướng làm việc độc lập và không muốn hợp tác với bất kỳ ai.