Cung Song Tử hay còn được gọi với cái tên như Song Sinh, Song Nam là cung thứ ba trên vòng tròn Hoàng Đạo và được Mặt Trời đi qua từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6 hằng năm.

Nằm trong nhóm nguyên tố Khí cùng Thiên Bình và Bảo Bình, Song Tử sở hữu trí thông minh, sự nhanh nhạy, thậm chí có phần tinh quái luôn khiến người khác phải bất ngờ. 

Thông tin tổng quan về cung Song Tử

Thông tin tổng quát Cung Song Tử
Tên gọi khác Song Sinh, Song Nam
Ngày sinh 21/5 – 22/6
Tên tiếng Anh Gemini
Biểu tượng Hình hai người song sinh
Hành tinh chi phối Sao Thủy (đại diện cho sự thông minh và khả năng giao tiếp)
Yếu tố liên kết Khí
Cung hợp Xử Nữ, Song Ngư
Cung không hợp Nhân Mã
Màu sắc Xám, xanh lá cây, xanh da trời
Đá may mắn Ngọc mắt mèo, Ngọc bích, Quặng Manhetit (quặng sắt từ), Đá mã não
Số may mắn 3,4,7
Bộ phận tương ứng trên cơ thể Hệ thống thần kinh, đường hô hấp trên, phế quản, phổi, thùy trên, xương quai xanh, tay, cánh tay, vai
Ưu điểm Tính cách hòa đồng, khôn khéo, dễ thích nghi với hoàn cảnh, khả năng biểu đạt tốt, có sức sáng tạo và khéo tay
Nhược điểm Thiếu kiên định, dễ thay đổi, thiếu điềm tĩnh, hiếu động, mưu mẹo, không tập trung
Những người nổi tiếng thuộc cung Song Tử Angelina Jolie, Johnny Depp, Hyun Ah, Kim Hyun Joong, Yoona

Thần thoại về Song Tử đến từ tình anh em bất diệt

Cung Song Tử được đại diện bằng hình ảnh hai anh em song sinh, chủ đề bất tận trong thần thoại của tất cả các nền văn hóa. Có rất nhiều câu chuyện và dị bản khác nhau về sự ra đời của chòm sao Song Tử nhưng phổ biến nhất là truyền thuyết về hai người con xuất chúng của thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp.

Cung mọc Song Tử và những gì bạn cần biết
Truyền thuyết về chòm sao Song Tử gắn với câu chuyện tình anh em cảm động

Chuyện kể về hai anh em song sinh Castor và Pollux, họ là con trai của thần Zeus tối cao cùng nữ hoàng thành Sparta. Hai anh em đều là những chàng trai dũng cảm, cùng nhau chinh chiến và lập nhiều chiến công hiển hách. 

Thần Zeus vô cùng yêu thương hai người con của mình nên đã muốn ban cho họ sự bất tử như những vị thần trên đỉnh Olympus. Tiếc thay, một trong hai quả cầu sức mạnh được ông ném xuống đã đi chệch khỏi người Castor khiến anh không có được sự sống vĩnh hằng.

Thời gian qua đi, Castor và Pollux vẫn là cặp anh em gắn bó và yêu thương lẫn nhau, cùng trải qua những trận chiến và đem về thắng lợi. Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài được lâu khi tính mạng Castor bị tước đi trong một trận chiến khốc liệt. 

Pollux vì quá đau buồn mà muốn tự sát theo anh trai nhưng sức mạnh bất tử khiến anh không thể làm điều đó. Quá tuyệt vọng, Pollux cầu xin thần Zeus cho mình được chết thay Castor.

Thương xót cho hai người con và day dứt về sai lầm của mình, thần Zeus chấp nhận lời khẩn cầu của Pollux nhưng mỗi người sẽ thay phiên nhau chết một ngày đến mãi mãi. Khi người này sống người kia là ngôi sao trên bầu trời. 

Tìm hiểu các chòm sao với cung mọc
Chòm sao Song Tử luôn chỉ sáng một nửa đại diện cho sự cách biệt của hai anh em Castor và Pollux

Chòm sao Gemini có biểu tượng của hai anh em đứng cạnh nhau không bao giờ tỏa sáng cùng lúc, luôn có một nửa sáng và một nửa chìm vào bóng tối thể hiện sự cách biệt giữa Castor và Pollux, chòm sao này vì thế cũng trở thành biểu tượng của tình anh em bất diệt.

Song Tử và những nét tính cách thú vị

Được sao Thủy chiếu mệnh và đại diện bởi nguyên tố khí, mang cung Song Tử là những người thông minh và không ưa rảnh rỗi, họ luôn tìm kiếm tri thức và biết cách làm mới cuộc sống của mình. 

Song Tử và những điều đặc biệt
Thông minh và lạc quan là những từ mô tả Song Tử

Song tử không bao giờ để bản thân mắc kẹt trong quá khứ hay ám ảnh về những gì mình từng trải qua, thay vào đó họ luôn tìm cách tiến lên phía trước với đầy đủ sự tự tin và lạc quan. Giống như bản chất sao Thủy, Song Tử nhìn cuộc sống bằng ánh nhìn tươi sáng và biết cách hạnh phúc với tất cả những thứ của bản thân họ, họ biết cách để biến những giấc mơ trở thành hiện thực.

Cung Song Tử yêu trẻ em bởi chính họ cũng là những đứa trẻ không bao giờ lớn, họ lém lỉnh và vô tư, có một người bạn Song Tử sẽ khiến cuộc sống của bạn tràn ngập những bất ngờ thú vị.

Chòm sao Song Tử lém lỉnh và hài hước
Song Tử là những đứa trẻ không bao giờ lớn

Trong thần thoại Hy Lạp, vị thần mang tên chòm sao chiếu mệnh của cung Song Tử Mercury là người đưa thư nhanh nhẹn của thượng đế, điều này có thể giải thích cho tính cách thích di chuyển, ham hoạt động và khao khát trải nghiệm của Song Tử.

Sinh ra dưới chòm sao Song Tử nhìn chung là những người hoạt bát và hòa đồng, sự thông minh của họ cũng dễ gây được thiện cảm với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, có những nét tính cách khác nhau giữa nam và nữ thuộc chòm sao này mà có thể bạn chưa biết.

Tính cách nổi bật của nam Song Tử

Những anh chàng Song Tử có khả năng ứng biến linh hoạt và thích nghi nhanh chóng với mọi hoàn cảnh, sự thông minh và khả năng giao tiếp là những vũ khí giúp Song Tử nam chiếm được cảm tình của nhiều người.

Chàng trai vui vẻ và thân thiện

Không quá bất ngờ khi những anh chàng Song Tử có bạn bè ở bất cứ đâu họ đến, tính cách hòa đồng cùng tài ăn nói khéo léo giúp họ dễ dàng ghi điểm trong mắt mọi người. Các anh chàng cũng được lòng bạn bè bởi tính cách thoải mái, không câu nệ tiểu tiết.

Nam nhân mọc Song Tử
Nam Song Tử với tính cách hòa đồng và khéo léo dễ dàng được nhiều người yêu mến

Năng lượng tích cực cũng như sự hài hước của Song Tử là nét duyên ngầm thu hút những người xung quanh. Họ sẽ là người khiến buổi tiệc trở nên náo nhiệt hay phá tan bầu không khí căng thẳng cho nhóm bạn với những câu nói hóm hỉnh của mình.

Sự xuất hiện của Song tử nam tựa như ánh dương ấm áp bừng sáng giữa bầu trời u ám, mấy ai có thể từ chối chàng trai vui vẻ và dễ mến này.

Nhận thức rõ thế mạnh của mình, Song Tử cũng rất tích cực sử dụng nó để kết giao và tạo dựng các mối quan hệ. Tuy nhiên đừng hiểu lầm anh chàng là kiểu người người xã giao hời hợt, Song Tử cũng rất biết cách trân trọng và giữ gìn các mối quan hệ đó.

Chàng trai thất thường khó đoán

Một điểm đặc trưng của các chàng trai Song Tử là sở hữu hai mặt tính cách đối lập nhau, điều này thường khiến những người xung quanh vô cùng bối rối vì sự thay đổi thất thường của anh chàng.

Nhóm cung khí trong mười hai cung hoàng đạo
Tính cách thay đổi nhanh chóng của Song Tử đôi khi khiến người khác bối rối

Có thể ngày hôm qua Song Tử còn thoải mái tâm sự cùng bạn chuyện trên trời dưới biển nhưng hôm sau lại trở thành chàng trai trầm tính lạnh lùng, thật không dễ để hiểu một chàng họ đang nghĩ gì. Nắng mưa thất thường là thế nhưng bản chất của Song Tử nam vẫn là những người quảng giao và thân thiện.

Chàng trai có tài giao tiếp khéo léo

Không thể phủ nhận khả năng ăn nói duyên dáng của các chàng trai Song Tử là lợi thế cực lớn để họ tạo dựng những mối quan hệ xung quanh. Song Tử  là những bậc thầy trong việc sử dụng ngôn ngữ để truyền tải thông điệp và thuyết phục người khác, điều này hỗ trợ học rất nhiều cả trong công việc lẫn tình cảm.

Khả năng này cũng đặc biệt được các cô gái chú ý, sự thông minh cùng khả năng giao tiếp như “rót mật vào tai” làm phái nữ không khỏi cảm mến anh chàng Song Tử.

Chàng trai thiếu kiên nhẫn

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng Song Tử cũng có nhược điểm rất lớn là thiếu kiên nhẫn, quyết đoán và dễ thay đổi. Những anh chàng này là người yêu sự tự do và thường không thích lên kế hoạch cho cuộc sống của mình, cũng vì thế mà họ dễ bị cảm xúc chi phối và thay đổi suy nghĩ nhanh chóng.

Tìm hiểu tính cách cung Song Tử
Sự kiên nhẫn thật sự là đểm yếu của Song Tử

Song Tử cũng là những người bị hấp dẫn bởi những thứ mới mẻ nên thiếu kiên nhẫn và nóng vội, vì lý do này mà họ dễ đánh mất nhiều cơ hội quý giá.

Tính cách nổi bật của nữ Song Tử

Song Tử nữ là những cô nàng cá tính, độc lập, và thú vị. Sự tinh nghịch và thông minh ở các cô gái này cũng là điều mà không ít chàng trai chú ý.

Cô nàng thông minh

Những cô gái Song Tử có tinh thần ham học hỏi và chăm chỉ tìm hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau nên tích lũy được vốn kiến thức dày dặn. Cùng với đó là khả năng tư duy nhạy bén giúp họ dễ dàng giải quyết được các vấn đề một cách đáng kinh ngạc.

Cô nàng thẳng thắn

Nữ Song Tử là những cô gái có cá tính rõ ràng, nghĩ gì nói đấy và không giỏi che giấu cảm xúc của mình. Trong chuyện tình cảm, cô nàng không ngần ngại “bật đèn xanh” hay thậm chí giành quyền chủ động bày tỏ với đối phương.

Vòng tròn hoàng đạo và bí mật 12 cung
Nữ Song Tử là những người thẳng thắn và sẵn sàng bày tỏ quan điểm

Song Tử nữ cũng thường thẳng thắn thể hiện quan điểm về những vấn đề trong cuộc sống mà không bận tâm đến sự đánh giá của người khác.

Cô nàng hào phóng

Đi cùng với sự thẳng thắn và mạnh mẽ, nữ Song Tử còn là người hào phóng và trọng tình nghĩa. Có nhiều mối quan hệ nhưng cô nàng không kết giao một cách hời hợt, thay vào đó nữ Song Tử đối xử chân thành với mọi người và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè hết mình. 

Cô nàng của tự do

Nữ Song Tử là những người tôn thờ chủ nghĩa tự do và ghét sự kiểm soát. Đừng cố gắng chất vấn hành động của Song Tử nếu bạn không muốn bị đẩy ra khỏi thế giới riêng của cô nàng này. Cô ấy tôn trọng quyền riêng tư của bạn và cũng cần bạn làm điều tương tự.

Khám phá tình yêu cung Song Tử

Những lý do để bạn yêu thương cung Song Tử

Trong tình yêu, Song Tử chu đáo và tận tâm. Sự tinh tế giúp chòm sao này nhanh chóng nắm bắt tình cảm của đối phương chỉ qua một thời gian ngắn giao tiếp. Song Tử thật sự rất dễ thương, những ý tưởng mới lạ cùng tài ăn nói dí dỏm của họ sẽ không bao giờ để buổi hẹn hò rơi vào nhàm chán.

Cũng vì sự lém lỉnh và thông minh mà Song Tử dễ thu hút người khác giới, song họ được đánh giá là khó động lòng. Một khi đã sa vào lưới tình thì Song Tử sẽ thay đổi vô cùng khác, không còn dáng vẻ đào hoa mà là sự tận tâm và chân thành.

Cung Song Tử nữ
Ở bên Song Tử bạn sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực từ họ

Tình yêu của Song Tử tràn đầy màu sắc và thú vị, họ thích gây bất ngờ cho đối phương với những địa điểm hẹn hò khác nhau, những món quà và đủ loại gia vị sáng tạo cho tình yêu. 

Khi nửa kia phạm sai lầm, Song Tử sẽ thẳng thắn chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ giúp đỡ đối phương để cùng nhau vượt qua mọi trở trại trong cuộc sống. Khả năng cảm thông và thấu hiểu của họ chính là sức mạnh vun đắp cho tình cảm của cặp đôi được bền chặt.

Những điều bạn nên lưu tâm trước khi yêu một Song Tử

Song Tử không phải là kiểu người thích sống với những quy tắc, họ yêu thích sự tự do và rất khó nắm bắt. Trong mối quan hệ, nếu họ nhận thấy bị kìm kẹp và kiểm soát, ngay lập tức họ sẽ dừng lại. Quy tắc khiến họ hoàn toàn cảm thấy mất tự do, gò bó và ức chế.

Bí mật mười hai cung hoàng đạo
Song Tử là những người yêu tự do và căm ghét bị kiểm soát

Song Tử có thể rất yêu bạn nhưng họ cũng yêu những người xung quanh họ, đôi khi điều này đẩy họ đến bờ vực không thể lựa chọn. Tình yêu của Song Tử dễ bị xao nhãng bởi những mối quan hệ xung quanh nên đôi lúc trở nên lơ là.

Chòm sao này cũng là những người theo đuổi những thứ mới mẻ, dễ cảm thấy chán nản và thiếu kiên nhẫn. Họ mâu thuẫn trong chính con người mình và cả trong cách biểu đạt tình cảm với đối phương.

Cung Hoàng đạo nào hợp với nam Song Tử

Song Tử nam và Bảo Bình nữ

Có thể thấy hai cung này dường như chẳng có mấy điểm chung, thậm chí trái ngược nhau về tính cách nhưng chính điều này lại khiến họ trở thành hai mảnh ghép hoàn hảo, dễ dàng nhìn nhận và bù đắp thiếu sót cho nhau. Việc hai người có nhiều điểm khác biệt cũng khiến tình yêu của họ trở nên thú vị khi luôn có những điều mới mẻ để khám phá ở đối phương.

Song Tử nam và Song Tử nữ

Không giống như cặp đôi trên, cả hai người đều thuộc chòm sao Song Tử khiến họ có nhiều điểm tương đồng, dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Sự thông minh, hài hước và luôn biết cách làm mới bản thân sẽ khiến tình yêu của cặp đôi này không bị rơi vào nhàm chán.

Song Tử nam và Sư Tử nữ

Có thể ví tình yêu của Song Tử nam và Sư Tử nữ như đang tham gia một trò chơi mạo hiểm bởi sự bất ngờ và thú vị giữa cặp đôi này. Anh chàng Song Tử lém lỉnh, nhiệt huyết sánh đôi cùng cô gái Sư Tử mạnh mẽ hẳn sẽ có một tình yêu nồng nhiệt. Tuy nhiên, sự ngang ngạnh của nam Song Tử và tính nóng nảy của nữ Sư Tử dễ khiến nảy sinh mâu thuẫn giữa hai người. 

Cung Hoàng đạo nào hợp với nữ Song Tử

Song Tử nữ và Thiên Bình nam

Đây là cặp đôi dễ trúng “tiếng sét ái tình” bởi cả hai đều có vẻ ngoài nổi bật và thu hút người khác phái. Ban đầu họ đổ nhau vì ngoại hình nhưng theo thời gian, cả hai dần hiểu nhau nhờ sự thẳng thắn chia sẻ, dành cho nhau sự cảm thông và gắn bó hơn.

Song Tử nữ và Nhân Mã nam

Sự nhiệt huyết ở cả hai cung Hoàng đạo này sẽ mang đến những cung bậc tình yêu nồng nàn và thú vị. Khao khát khám phá và niềm đam mê xê dịch ở cả hai sẽ giúp họ dễ dàng chia sẻ và tâm sự cùng nhau, giúp cặp đôi thấu hiểu và vun đắp tình cảm bền chặt.

Chiêm tinh và những điều bí ẩn
Song Tử nữ và Nhân mã nam sẽ tạo ra những cung bậc cảm xúc nồng nàn

Song Tử nữ và Nhân Mã nam đều là những người thẳng thắn nói ra điều mình mong muốn trong mối quan hệ, từ đó cùng nhau lắng nghe và sửa đổi để cả hai hạnh phúc hơn.

Song Tử nữ và Bạch Dương nam

Cặp đôi này thu hút lẫn nhau bởi sự hài hước của đối phương, hai người có thể nói chuyện với nhau cả ngày mà không chán. Trò chuyện cũng là tiền đề để cả hai có cơ hội chia sẻ và thấu hiểu nhau tốt hơn.

Tính lãnh đạo của chàng trai Bạch Dương và sự tự do của cô nàng Song Tử thường xuyên là nguyên nhân gây nên nhiều mâu thuẫn, vì vậy hai người cần học kiềm chế và dung hòa để tình yêu này thêm bền chặt.

Song Tử đối với gia đình và bạn bè

Hướng ngoại và hòa đồng nên việc Song Tử có nhiều bạn bè là điều dễ hiểu, tuy nhiên họ chỉ thật sự thân thiết với những người học rộng hiểu nhiều và có chung niềm đam mê khám phá.

Khả năng giao tiếp cũng là một điểm thu hút các Song Tử kết bạn. Họ là những người hoạt ngôn và thích học hỏi kinh nghiệm từ người khác nên một người rụt rè, ngại chia sẻ ý kiến không phải là đối tượng kết thân của những người thuộc chòm sao này.

Song Tử và những đặc điểm nổi bật
Gia đình là điểm tựa tinh thần không gì thay thế được

Năng nổ và yêu thích hoạt động xã hội nhưng Song Tử cũng là người quan tâm tới gia đình. Đối với họ, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu và không để cho bất kỳ ai có cơ hội chia rẽ tình cảm của họ với những người thân yêu. Song Tử thích dành thời gian cho người thân và xóc xu hướng kết bạn với các anh chị em trong nhà.

Song Tử là những bậc phụ huynh vui vẻ, cởi mở và tràn đầy năng lượng, họ luôn cố gắng cho con cái được phát triển tự nhiên và giúp cả hai được thoải mái tận hưởng không khí gia đình.

Tính cách mọc Song Tử
Khi trở thành cha mẹ Song Tử sẽ là những bậc phụ huynh cởi mở

Khi những đứa trẻ lớn dần, các bậc cha mẹ Song Tử duy trì tình yêu với con song song với việc học cách thấu hiểu và tin tưởng con cái, họ lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống của con. Đối với Song Tử, kỳ nghĩ cũng quan trọng như những giờ học bởi nó giúp con họ khám phá về thế giới xung quanh.

Sự nghiệp của những người mang chòm sao Song Tử

Song Tử và thái độ với công việc

Có thể nói, Song Tử có các đặc điểm mà bất cứ công ty nào cũng mong muốn như thông minh, sáng tạo và ham học hỏi, họ cũng là những người hòa đồng và mang lại tinh thần lạc quan cho đồng nghiệp.

Song Tử yêu thích cảm giác đắm chìm vào công việc và nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu sớm nhất, điều đó giúp họ không cảm thấy nhàm chán và duy trì động lực làm việc.

Tuy nhiên, điểm yếu của Song Tử là thiếu kiên nhẫn, sự nóng vội đôi khi khiến họ đánh mất cơ hội và nhận được kết quả không như mong muốn.

Mọc Song Tử và đặc điểm tính cách
Sự ham học hỏi của cung Song Tử khiến họ trở thành những nhân viên được chú ý

Với nền tảng trí tuệ và sự tự chủ trong suy nghĩ, Song Tử rất coi trọng công việc và lựa chọn một cách cẩn thận để phát huy hết khả năng của bản thân. Người thuộc cung này có tài và phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực, vấn đề chỉ nằm ở sự yêu thích của họ đối với công việc nào hơn.

Tuy nhiên, chính điều này khiến họ khó đưa ra lựa chọn bởi sở thích thất thường, không có tính nhất quán, mục tiêu cuộc sống thay đổi nhanh và khó xác định theo đuổi một công việc lâu dài. Hầu như rất khó có thể tìm ra một Song Tử làm việc cả đời ở một nơi.  

Nhìn chung, họ yêu thích những công việc linh động, không bị bó buộc theo lịch trình hay quy định phức tạp, Song Tử phù hợp với những công việc cho phép họ được sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới.

Một số công việc phù hợp với Song Tử

Với đam mê xê dịch, các nam Song Tử thường chọn những việc được đi đây đó và có tính khám phá, họ cũng có khả năng thuyết phục nên phù hợp để thể trở thành nhà báo, phóng viên, Marketing hay nhà ngoại giao. Một số Song Tử nam có xu hướng làm việc liên quan đến ngôn ngữ như nhà văn, nhà thơ hay biên kịch, chỉ có một số ít làm kỹ sư hay lập trình viên.

Những cô gái Song Tử thông minh và duyên dáng dễ tạo được thiện cảm và kéo gần khoảng cách với người khác, họ phù hợp với những công việc như tiếp viên, thư ký.

Mười hai cung hoàng đạo
Thông minh và tinh tế nên Song Tử phù hợp với những công việc mang tính sáng tạo

Họ cũng có thể trở thành nhà tâm lý học hay nhà giáo dục xã hội nhờ sự tinh tế và nền tảng kiến thức sâu rộng. Đối với những cô nàng thích sự sáng tạo và biến những ý tưởng thành sự thật có thể lựa chọn trở thành nhà thiết kế, biên tập viên hay viết sách.