Cung Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố nước, đứng thứ tư trong mười hai cung hoàng đạo. Những người thuộc chòm sao Cự Giải thường mang đến năng lượng chữa lành cho thế giới bởi bản tính hiền hoà, dịu dàng.

Biểu tượng của Cự Giải là chú cua gai góc, ẩn sau vẻ kiên cường, cố chấp là sự yếu mềm và vô vàn góc khuất phức tạp. Luận về công việc, Cự Giải có xu hướng trải nghiệm nhiều hành trình trước khi xác định bản thân hợp nghề gì.

Đôi nét về tính cách của người thuộc cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có vẻ ngoài khó gần, nhút nhát song khi đã trở nên thân thiết thì họ sẽ rất tự nhiên và thoải mái. 

Xét về mặt tích cực, chòm sao Cự Giải tinh tế, tỉ mỉ và vô cùng chăm chỉ, họ là ví dụ tiêu biểu cho câu nói “cần cù bù thông minh”. 

Cự Giải không nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng họ luôn nỗ lực trong công việc cũng như đời sống để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trái tim Cự Giải được sinh ra với sứ mệnh yêu thương và bảo bọc, chính vì vậy mà những người này tử tế và có tinh thần hy sinh vì tập thể cao. Cự Giải hiếm khi quan tâm đến lợi ích cá nhân, họ cũng luôn đảm bảo không ai bị bỏ rơi trong một đội, nhóm.

Sống vì gia đình, người thân là đặc điểm thường thấy ở Cự Giải, tổ ấm được xem như động lực để họ vượt qua sóng gió và tiếp tục che chở cho mái nhà yêu dấu.

Nhược điểm của những người thuộc cung Cự Giải là nhạy cảm cực đoan, bướng bỉnh thái quá. Thi thoảng, họ cũng bộc lộ thái độ ích kỷ, chiếm hữu và điều này làm cho mọi người xung quanh rất khó chịu.

Thái độ cung Cự Giải trong công việc

Cung Cự Giải không có nhiều tham vọng trong sự nghiệp, họ thích lộ trình an toàn và ổn định. Vì vậy, những người này thường bị đánh giá là kẻ lười nhác nhưng thực tế thì họ rất cần mẫn.

Khi được giao nhiệm vụ, Cự Giải sẽ nghiêm túc nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra phương pháp xử lý công việc phù hợp.

Đặc biệt, họ có khả năng làm việc đa nhiệm trong hàng giờ liên tục mà không căng thẳng hay chán nản. Nhờ vậy, Cự Giải luôn được cấp trên đánh giá cao và được đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng. 

Cự Giải có năng lực sáng tạo dồi dào bẩm sinh, họ suy nghĩ ra hằng hà sa số ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, việc thực thi đối với Cự Giải là cả một quá trình lặp đi lặp lại của sự phân tích, thử nghiệm, thất bại rồi mới đi đến thành công.

Bằng thái độ cẩn thận, kiên trì, Cự Giải có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Không những thế, họ còn có khả năng trở thành lãnh đạo tại một tập thể có chức năng quan trọng. 

Cung Cự Giải hợp nghề gì

Đối với Cự Giải, sự nghiệp chỉ là một trong nhiều khía cạnh đáng quan tâm chứ không phải là điều quan trọng nhất. Cự Giải hướng về gia đình nhiều hơn, họ có thể hy sinh công việc chỉ để trở về chăm lo cho tổ ấm.

Với quan niệm sống đề cao giá trị tinh thần và coi thường sự phù phiếm, người thuộc cung Cự Giải không chạy theo con đường tìm kiếm danh vọng, tiền tài.

Tuy nhiên, Cự Giải hợp nghề gì là đề tài mà cung này thường xuyên đắn đo vào những năm tháng tuổi trẻ. Họ cần hiểu sứ mệnh, đam mê của bản thân trước khi bước vào cuộc hành trình chinh phục sự nghiệp.

Nghề nghiệp hợp với nam Cự Giải

Nam Cự Giải điềm tĩnh, thận trọng trong hầu hết mọi tình huống, họ biết cách xử lý vấn đề mà không làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung.

Xét đến phương diện công việc, những chàng trai này cũng thể hiện phẩm chất điềm đạm, khéo léo. Kết hợp với sự bền chí, nam Cự Giải có đầy đủ tiềm năng để phát triển sự nghiệp vẻ vang.

Nam Cự Giải có kỹ năng quản lý tuyệt vời, họ còn có sự hiểu biết sâu rộng về mặt kỹ thuật, chuyên môn. Những điều này giúp Cự Giải nam phù hợp với các nghề nghiệp liên quan đến quản trị hay là nhà cố vấn đáng tin cậy.

Ngoài ra, nam Cự Giải cũng có thể thử sức với hoạt động xã hội, bản chất hướng đến sự lương thiện cho phép họ cởi mở, kiên nhẫn với tất cả mọi người xung quanh.

Nghề nghiệp hợp với nữ Cự Giải

Nữ Cự Giải có đức tính hiền lành, có tính thấu cảm cao và sở hữu trực giác nhạy bén. Họ hay mơ mộng và lý tưởng tốt đẹp của họ thường bao gồm cả quyền lợi lẫn sự hạnh phúc của nhân loại.

Về cơ bản, nữ Cự Giải có thể làm tốt ở mọi lĩnh vực, sự chăm chỉ bền vững và thái độ ham học hỏi giúp những người này dễ dàng chinh phục công việc.

Thế nhưng, nếu họ tập trung vào một nghề nào đó thì khả năng thành công rực rỡ của Cự Giải sẽ được tăng cao.

Cụ thể, nữ Cự Giải nên cân nhắc các nghề nghiệp như nhân viên công tác xã hội, nhà thiết kế nội thất hoặc y tá. Đây là những công việc cho phép nữ Cự Giải phát huy tinh thần chia sẻ, che chở hay năng lực sáng tạo kỳ diệu của bản thân.

Tổng quan sự nghiệp cung Cự Giải

Bản tính ôn hoà, thái độ bình thản với cuộc đời khiến người thuộc cung Cự Giải không mấy yêu thích việc chinh phục sự giàu sang, phú quý. Họ có thể đánh đổi thời gian, công sức vì mục tiêu nhưng không bao giờ chấp nhận đánh đổi nhân tính hay gia đình để theo đuổi vật chất phù phiếm.

Trên hết, Cự Giải thuộc tuýp người truyền thống, mong muốn lớn nhất của đời họ là được sống hạnh phúc bên gia đình. Đối với Cự Giải, xây dựng tổ ấm hạnh phúc, bình yên cũng là một sự thành công đáng ngưỡng mộ.

Chính vì các lý do đó mà sự nghiệp của cung Cự Giải không quá lẫy lừng. Tuy nhiên, nhờ sự kiên nhẫn, cần cù và khả năng sáng tạo xuất sắc nên Cự Giải vẫn có chỗ đứng nhất định trong công việc. Họ tận tâm với vị trí của mình, sự mệt mỏi hay những khó khăn không thể làm cung hoàng đạo này nản chí.

Với cá tính nhạy cảm, Cự Giải thích hợp làm việc trong môi trường thân thiện, ấm áp kể cả khi trách nhiệm họ phải gánh vác không mấy dễ dàng. Cự Giải có tiềm năng phát triển vượt bậc khi theo đuổi nghề nghiệp đề cao giá trị văn hoá và cộng đồng. 

Họ là đồng nghiệp hoà đồng, tốt bụng nhưng một khi đã nổi giận thì họ sẽ trở nên lạnh lùng và xa cách. Miễn là nhu cầu cảm xúc cá nhân được đáp ứng thì Cự Giải sẽ luôn là một nhân viên trung thành với tổ chức.