Sự kết hợp của các cung hoàng đạo luôn tạo ra những phản ứng thú vị giữa các nét tính cách khác biệt với nhau, vậy mối quan hệ giữa Cự Giải và Cự Giải sẽ diễn ra như thế nào? Liệu tính cách tương đồng có tạo nên một mối quan hệ hòa hợp?

Tổng quan tính cách cung Cự Giải

Trên vòng tròn hoàng đạo, Cự Giải hay còn có tên gọi khác là Bắc Giải nổi tiếng là người rất tinh ý và khả năng quan sát tài tình. Họ không phải người chỉ nhìn qua loa một sự việc mà họ luôn cận kẻ quan sát các chi tiết dù là nhỏ nhất.

Để đánh giá một người, Cự Giải chỉ để tâm đến những hành động tự nhiên của người đó chứ không phán xét qua vẻ ngoài. Với sự tinh tế của mình, Bắc Giải sẽ làm mọi thứ để đáp ứng bạn khi họ biết được mong muốn hay sở thích của bạn.

Mọc Cự Giải hợp cung nào
Chòm sao Cự Giải với những triết lý tình yêu sâu sắc

Nhiều người nhận xét rằng cung Cự Giải là người sống rất tình cảm, đôi lúc họ quên đi những lợi ích của bản thân mà chỉ chú tâm giúp đỡ và suy nghĩ những người xung quanh. Nhiều ý kiến cho rằng, sự nhiệt tình của Cự Giải được cho rằng là quá mù quáng và khờ khạo.

Khi bắt đầu làm một việc gì đó, họ chẳng để tâm đến việc bản thân thiệt thòi hay có được lợi ích gì và cũng chẳng mong nhận lại khi cho đi. Do đó, sự nhiệt tình này của Cự Giải rất dễ bị lợi dụng.

Không chỉ là một người đầy bí ẩn, luôn ẩn giấu cảm xúc của bản thân Bắc Giải còn là người nắng mưa thất thường, sự thay đổi không kiểm soát của Bắc Giải làm người mà họ yêu thương đôi lúc mệt mỏi vì không thể chạy theo kịp.

Có thể hình dung việc giữ kín tâm tư, tình cảm của Bắc Giải giống chú mèo con cứ vờn mãi cuộn len tròn. Do đó, chính điều này làm cho đường tình duyên của Bắc Giải thường xuyên gặp trắc trở.

Xét cho cùng, chẳng ai trên đời có thể đảm nhận hai chữ “hoàn hảo”, sở hữu những ưu điểm sẽ không thể thiếu những nhược điểm. Vì bản tính sống quá tình cảm nên Cự Giải dễ bị tình cảm tác động đến trong những lúc quan trọng cần sự kiên định.

Sở hữu trái tim giàu lòng bác ái nên họ luôn quan tâm bạn bè bằng tình cảm chân thành
Sở hữu trái tim giàu lòng bác ái nên họ luôn quan tâm bạn bè bằng tình cảm chân thành

Chính bản tính quá nhạy cảm, nên Cự Giải khiến người kia phải đau đầu để đoán được cảm xúc thực sự của họ. Tuy nhiên, điều gì cũng có sự thú vị cho đến khi nó diễn ra quá nhiều sẽ trở nên nhàm chán.

Mối quan hệ giữa những Cự Giải sẽ như thế nào?

Khi mối quan hệ là sự kết hợp của hai Cự Giải thì cả hai đều là những người chu đáo, biết quan tâm và thấu hiểu nhu cầu của đối phương, cả hai đều có tính tiếp thu và dịu dàng với thế giới xung quanh mình.

Mối quan hệ này sẽ đem đến những điều tuyệt vời nếu là một gia đình và nuôi dạy con cái khi những Cự Giải là người chăm sóc tuyệt vời.

Cự Giải và Cự Giải được đánh giá là một mối quan hệ thật sự tốt vì cả hai có được sự đồng cảm về những ưu khuyết của đối phương và học hỏi từ nhau. Tuy nhiên, họ cũng cần tỉnh táo để không nhân đôi sự nhạy cảm và mong manh ở cả hai, nhấn chìm đối phương trong đa cảm và ủy mị.

Sự chăm sóc và chu đáo cả hai dành cho nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ an toàn và yên bình, trở thành sự vỗ về êm ả cho cả hai người. Hai con người được cung Cự Giải chiếu mệnh sẽ cùng sắp xếp nhà cửa, cùng nhau nấu nướng, làm vượn, dọn dẹp, trực giác nhạy bén cũng giúp họ dễ dàng nắm bắt tâm tư của đối phương.

Mối quan hệ giữa Cự Giải và Cự Giải
Sự chu đáo và khả năng bao bọc của cả hai sẽ mang lại cảm giác an tâm cho đối phương

Tuy nhiên, việc cùng chịu ảnh hưởng bởi Mặt Trăng khiến Cự Giải dễ rơi vào trạng thái tiêu cực, họ vô tình phản ứng quá gay gắt với những bất đồng mà quên đi những sự tương đồng.

Nhìn chung, chỉ cần không để cảm xúc trở nên cực đoan thì Cự Giải và Cự Giải là một mối quan hệ tốt đẹp.

Tình yêu của Cự Giải và Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải dù là nam hay nữ đều thích sự thực tế, trong tình yêu, khi phải lòng đối phương cùng cung mệnh, họ sẵn sàng phá vỡ rào chắn an toàn mà tiến xa hơn cùng người ấy.

Đối với họ, tình yêu hay hôn nhân phải thật rõ ràng, được sự chứng giám của luật pháp, của người thân và xã hội, điều đó giúp họ yên tâm rất nhiều. Họ luôn biết gìn giữ những phong tục xưa của ông bà để lại, việc buộc họ bỏ đi những điều đó là bất khả thi.

Chàng trai Cự Giải

Không chỉ là người nhân hậu, tình cảm, anh chàng cung Bắc Giải còn là người lịch thiệp, sành điệu, những điểm này tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa tình cảm và sự trí tuệ.

Anh chàng Cự Giải luôn phân biệt rõ ràng giữa tình cảm và công việc, dù bản thân phải phấn đấu không ngừng để hoàn thành mơ ước nhưng anh cũng không quên việc quan tâm và chăm sóc người thân của mình.

Dù nổi tiếng là một anh chàng bay bướm nhưng trong tình yêu, anh chàng cung Bắc Giải này luôn là người chính chắn, biết lắng nghe, thấu hiểu và tận tâm với người bạn đời.

Cự Giải nhóm máu O và đặc điểm tính cách
Dù là một người đào hoa nhưng nam Cự Giải trong tình yêu rất tận tâm với nửa kia của mình

Về cô nàng cung Bắc Giải, sự dịu dàng của cô nàng luôn biểu hiện rõ qua những cử chỉ, nụ cười và ánh mắt. Cự Giải nữ không thích sự ương ngạnh, thô lỗ, dù cho bản thân không thích điều gì đó, cô nàng luôn biết cách từ chối nhẹ nhàng nhất.

Điểm chung của nam và nữ cung Bắc Giải chính là về vấn đề tiền của, cả hai đều biết cách chi tiêu hợp lý, việc tiêu xài không đúng mục đích là điều tối kỵ của họ.

Cô nàng Cự Giải

Giống với anh chàng Cự Giải, con gái Cự Giải cũng mong muốn một tình yêu bình yên và hạnh phúc, chính điều này sẽ kéo họ lại với nhau. Bản tính vốn khiêm tốn không thích khoa trương nên cô nàng Bắc Giải ít khi nào thể hiện năng lực của mình trước mặt người khác.

Dù sự rụt rè của bản thân trở thành rào cản nàng đến với tình yêu nhưng nàng vẫn là người rất ân cần với người cô yêu thương.

Là người sống rất tình cảm nên những người tiếp xúc với cô nàng đều cảm thấy sự ân cần, ấm áp tỏ ra xung quanh nàng. Khi gặp anh chàng cung Bắc Giải, cô nàng Bắc Giải cũng nhận ra rằng, anh chàng này có sự ấm áp giống mình và quyết định dành trọn tình cảm cho anh chàng.

Cô gái Cự Giải có trái tim ấm áp và biết quan tâm người khác
Cô gái Cự Giải có trái tim ấm áp và biết quan tâm người khác

Trong tình yêu, Bắc Giải là một cô nàng thiếu tự tin, luôn cuộn tròn bản thân vào những vấn đề, khúc mắc của chính mình, điều này cho thấy anh chàng Cự Giải cần phải dùng tấm lòng, tình cảm của mình để giúp cô nàng trở nên yêu đời hơn, thoải mái hơn.

Hôn nhân và gia đình của hai Cự Giải

Hôn nhân luôn là mong muốn cuối cùng của mọi Cự Giải. Họ không lúc nào thôi mơ mộng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Vì thế, khi kết hôn, họ sẽ chỉ có gia đình là quan trọng nhất.
Cự Giải đều rất có hiếu với cha mẹ, họ sẵn sàng làm mọi việc chỉ để cha mẹ họ cảm thấy vui lòng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sống cho mình mới là điều quan trọng nhất!

Những ông bố bà mẹ Cự Giải sẽ là những người bảo vệ con nhất nhưng hãy để cho con trẻ được là chính mình nhé các phụ huynh Cự Giải!

Bếp sẽ luôn ấm nồng tình yêu nếu có một bà mẹ Cự Giải. Nhà sẽ luôn là nơi an toàn nhất nếu có bố Cua che chở. Nếu hai Cự Giải “ về chung một nhà” thì hẳn căn nhà đó sẽ là nơi ấm áp nhất trên thế gian này.

Tuy nhiên, để cuộc sống sau hôn nhân luôn hạnh phúc như mong muốn, thì Cự Giải nam và nữ đều phải ghi nhớ một quy tắc quan trọng, đó là : bày tỏ suy nghĩ, chính kiến của bản thân cho đối phương khi cần. Chỉ có sự thẳng thắn mới khiến Cự Giải dừng suy nghĩ lung tung của mình lại. Chỉ cần mở lòng, thì không có gì có thể phá vỡ mối quan hệ của họ.

Tình bạn của Cự Giải và Cự Giải

Cả hai Cự Giải đều có thể nhận ra nhiều điểm thú vị từ người kia mà không ai cũng có thể làm được điều đó. Sự hài hước luôn giúp cho cả hai bạn cười không điểm dừng khi ở bên cạnh nhau. Sự giống nhau ấy giúp cho họ có cùng nhiều khả năng như làm ra tiền và nhờ có được tình bạn tốt đẹp giữa cả hai người mà họ có thể dễ dàng tạo dựng nên sự nghiệp khi mà họ làm cùng nhau. Tuy nhiên, với bản tính hay thay đổi thất thường về tâm trạng cũng làm cho cả hai bạn hay vấp phải nhiều điểm bất đồng không đáng có.

Điểm mạnh và điểm yếu trong mối quan hệ giữa Cự Giải và Cự Giải

Sự tương đồng về tính cách giữa hai cung Cự Giải không phải một sự đảm bảo cho việc hòa hợp tuyệt đối, ở mối quan hệ này vẫn tồn tại những ưu điểm và hạn chế cần quan tâm.

Điểm mạnh

Cự Giải luôn khao khát sự an toàn trong một mối quan hệ tình cảm. Và người làm tốt điều đó nhất không ai khác ngoài Cự Giải nữ. Khi cặp đôi này đến với nhau thì trong mắt họ chỉ có duy nhất đối phương. Điều này khiến nam Cự Giải thoải mái và có niềm tin vào tình yêu hơn, dù trước đó họ có những tổn thương về tình cảm thì chỉ cần là Cự Giải nữ, mọi thứ sẽ được chữa lành.

Hai cá thể thuộc nguyên tố Nước này sẽ khiến cả thế giới ganh tỵ với sự lãng mạn của họ. Cả chàng và nàng đều không ngần ngại bày tỏ tình cảm với đối phương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hơn thế nữa, Cự Giải thích quan tâm và chăm sóc cho đối phương, khiến cho nửa kia của mình luôn cảm thấy họ là người quan trọng nhất. Có ai mà không thích như vậy, đúng không nào?

Nữ Cự Giải hội tụ đầy đủ những gì mà một chàng Cua mong muốn. Thế nên chàng trai Cự Giải có thể thoải mái khi ở bên cô bạn gái đáng yêu này. Không cần quá xa hoa hào nhoáng, họ chỉ yêu nhau bình yên thôi.

Điểm yếu

Cả hai đều có tính sở hữu cao nên đôi khi sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt. Khi rơi vào lưới tình, nửa kia sẽ là cả thế giới của Cự Giải, nhưng hãy nhớ rằng, mỗi người đều cần không gian riêng cho mình, bạn nhé!

Khi bắt đầu một mối quan hệ, Cự Giải luôn mong muốn có một ‘happy ending’ cho tình cảm của mình. Hai con người của gia đình này khi yêu sẽ cuốn lấy nhau và quên hết thảy thế giới ngoài kia, khiến cho họ dần bỏ quên những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Nếu chẳng may đổ vỡ, Cự Giải sẽ cảm thấy thật lạc lõng và cô đơn.

Như những con sóng, tâm trạng Cự Giải lên xuống thất thường nhưng họ lại ít khi nào bày tỏ vấn đề của mình cho đối phương. Điều này sẽ khiến nảy sinh khoảng cách giữa cặp đôi Cự Giải.