Thiên Bình hay Thiên Xứng là một trong ba chòm sao thuộc nguyên tố khí, ở họ tồn tại nhiều ưu điểm như thông minh, biết cách chế ngự cảm xúc của bản thân, yêu thích hòa bình và vô cùng lãng mạn.

Cặp đôi Thiên Bình – Thiên Bình như sinh ra để dành cho nhau bởi họ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách, sở thích cũng như định hướng trong tương lai tuy nhiên, quá giống nhau cũng là một nhược điểm khiến cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn.

Đặc điểm tính cách của chòm sao Thiên Bình

Thiên Bình với biểu tượng cán cân là một trong những chòm sao thân thiện nhất trong mười hai cung hoàng đạo, ở họ có sự thông minh, nhạy bén và biết cách khống chế cảm xúc của mình sao cho công tư luôn được phân minh.

Họ là người có tấm lòng nhân hậu, luôn bao dung những khuyết điểm của người khác cũng như giúp đỡ họ mỗi khi mọi người gặp khó khăn.

Thiên Bình là người làm việc theo kế hoạch định sẵn, mỗi khi bắt đầu làm một việc gì đó thì việc đầu tiên họ sẽ làm đó chính là lên kế hoạch sao cho hoàn hảo nhất và đi theo những gì Thiên Bình đã vẽ ra.

Thiên Bình là chòm sao cẩn trọng và đầy trách nghiệm
Đặc điểm riêng của chòm sao Thiên Bình

Việc này giúp họ có thể kiểm soát tốt được thời gian của mình, luôn có đủ thời gian để nghỉ ngơi cũng như làm việc một cách tận lực, hết sức nhất có thể.

Chính việc đó cộng với sự ham học hỏi giúp họ đạt được những thành tựu nhất định trong công việc nhưng Thiên Bình sẽ không vì thế mà trở nên kiêu ngạo, họ luôn biết rằng “núi cao sẽ có núi cao hơn” và cần phải cố gắng hơn nữa để đi đến đỉnh cao.

Là một cung hoàng đạo mang biểu tượng cán cân chính vì thế, Thiên Bình rất công bằng trong tất cả cuộc tranh luận, họ sẽ đóng vai trò người hòa giải mỗi khi tình huống trở nên căng thẳng và đôi bên có phần mất kiểm soát.

Nam Thiên Bình

Những chàng trai Thiên Bình là người vô cùng lý trí, họ sẽ không bao giờ để cảm xúc cá nhân chen vào công việc và cũng biết cách khiến cho người khác phải nể phục.

Họ thích nhận được hào quang, muốn là người sáng nhất và tâm điểm giữa đám đông và cách họ chọn để khẳng định bản thân không phải mặc lên người những bộ đồ đắt tiền mà là trang bị những kiến thức, thành tựu trong công việc, cuộc đời.

Họ kiêu hãnh và có cái tôi khá cao, cho nên Thiên Bình ít khi “xuống nước” để nhường nhịn bất cứ ai bởi vì họ là người thông minh, suy nghĩ thấu đáo chính vì thế một khi đưa ra luận điểm nào đó thì họ cũng đã suy nghĩ rất lâu và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Nữ Thiên Bình

Không giống như cánh mày râu, cô nàng Thiên Bình có tâm hồn mộng mơ, vẻ ngoài ngọt ngào nhưng vẫn vô cùng lý trí.

Sự hài hòa và bổ trợ lẫn nhau giữa Cung Mọc Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư
Thiên Bình hội tụ những cô gái đầy ngọt ngào

Họ là người khá bí ẩn khi ít bộc lộ cảm xúc thật sự của bản thân, điều này khiến Thiên Bình bị hiểu lầm rất nhiều lần tuy nhiên, Thiên Bình cũng không bao giờ giải thích vì đơn giản là họ có cái tôi quá cao.

Thiên Bình sẽ đóng vai trò người trung lập, hòa giải trong tất cả các cuộc tranh cãi, họ có trực giác vô cùng nhạy bén cho nên có thể phân định được đúng sai, phải trái một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Chuyện tình yêu giữa chàng trai Thiên Bình và cô gái Thiên Bình

Nhìn chung, sự kết hợp giữa chàng trai và cô gái Thiên Bình là vô cùng hòa hợp bởi họ đều có sự chi phối của một cung hoàng đạo và nguyên tố khí, tính cách của chàng trai và cô gái Thiên Bình giống nhau ở điểm đều là người lương thiện, hướng ngoại, họ hòa đồng và dễ có được niềm tin của người bên cạnh.

Cô nàng Thiên Bình hiền lành, nhu mì và thông minh sẽ là một nửa hoàn hảo cho chàng trai Thiên Xứng mạnh mẽ, đĩnh đạc cũng như vô cùng bản lĩnh.

Những điều cần khắc phục của chòm sao Thiên Bình
Chuyện tình cảm giữa cô gái và chàng trai Thiên Bình

Cả hai đều ưa thích cái đẹp cho nên khi ở bên nhau hoặc mỗi buổi hẹn hò, cả hai người đều cần thời gian rất dài để chuẩn bị sao cho bản thân có vẻ bề ngoài xinh đẹp, lộng lẫy hay lịch lãm nhất có thể.

Thiên Xứng vốn là một chòm sao nổi tiếng với sự chu đáo, biết cách chăm sóc người khác cho nên khi đến với nhau, mối quan hệ của họ sẽ luôn chìm trong sự ngọt ngào, hạnh phúc và không khí vô cùng ấm cúng.

Là những người vô cùng vui vẻ, hoạt bát cho nên mối quan hệ giữa cô nàng và anh chàng Thiên Bình cũng không kém phần sôi động với những cuộc vui chơi không hồi kết.

Bởi vì họ đều là những người có sự sáng tạo đáng nể, cô nàng và chàng trai Thiên Xứng sẽ là người cộng sự hoàn hảo trong công việc.

Những ưu điểm và khuyết điểm trong tình yêu của chàng trai, cô gái Thiên Bình

Cặp đôi Thiên Bình – Thiên Bình mặc dù khi ở bên nhau sẽ không thiếu những phút giây ngọt ngào nhưng ngoài những ưu điểm khiến họ ngày một được yêu quý hơn thì vẫn tồn tại những khuyết điểm cần phải lưu ý và cải thiện.

Ưu điểm trong tình yêu của chòm sao Thiên Bình

Cả hai Thiên Bình khi ở cạnh nhau đều vô cùng vui vẻ, họ cố gắng tạo ra không khí lãng mạn, ấm cúng khi ở cạnh nhau.

Họ cũng là người công tư phân minh, một khi dính dáng đến công việc thì họ sẽ có những màn đối chất, tranh cãi nảy lửa nhưng điều đó lại không làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người bởi họ sẽ dành sẵn một khoảng thời gian trong ngày để dành riêng cho những cảm xúc thiêng liêng của tình yêu.

Cả hai đều là người tinh tế, họ biết cách tạo ra niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ khi ở bên nhau. Chuyện tình yêu của nam Thiên Bình và nữ Thiên Bình tuyệt vời đến độ dù sau này họ không còn ở bên nhau nữa thì những kỷ niệm, cảm xúc khi ấy vẫn còn vẹn nguyên và mối tình ấy có thể là sâu đậm nhất trong tất cả các cuộc tình mà họ trải qua.

Nhược điểm cần chú ý và cải thiện

Tuy nhiên, song song với đó cặp đôi cũng còn tồn tại nhiều khuyết điểm mà nếu không cùng nhau cố gắng, chúng có thể khiến chuyện tình cảm này trở nên đầy mâu thuẫn, nhạt nhòa thậm chí là tan vỡ.

Những cô nàng đầy giản dị và nữ tính
Những ưu và nhược điểm trong tình yêu của gặp đôi Thiên Bình – Thiên Bình

Vấn đề lớn nhất có thể là việc cả hai không biết cách chi tiêu sao cho phù hợp, đây là một vấn đề rất lớn trong hôn nhân bởi một khi đã về chung nhà thì họ sẽ phải chi tiêu vào rất nhiều thứ khác nhau mà kinh tế chính là nền móng cho một gia đình hạnh phúc.

Cả hai Thiên Bình đều có ưu điểm về ngoại hình đồng thời, họ yêu thích cái đẹp cho nên một khi cả hai mất niềm tin vào nhau thì sẽ rất khó cứu vãn bởi bên cạnh hai người vẫn có nhiều mối qua hệ khác nhau.

Ngoài ra, việc cả hai người quá giống nhau cũng là một vấn đề lớn bởi ở cặp đôi không được thỏa mãn ước muốn được chinh phục, khám phá những thứ mới lạ. Nếu không đủ tình cảm thì đây chính là một đòn chí mạng cho mối tình của nam Thiên Bình và nữ Thiên Bình.

Tình bạn giữa hai người cùng thuộc chòm sao Thiên Bình

Nếu tình yêu cần sự sẻ chia, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau thì tình bạn cũng vậy nhưng đối với cặp đôi này thì việc làm bạn là vô cùng hợp lý bởi không chỉ có những điểm chung trong tính cách, sở thích cũng như định hướng tương lai mà cả hai còn có khả năng gắn bó với nhau một cách lâu dài.

Họ đều là những người thẳng tính trong tình bạn, mỗi lần có một trong hai người phạm sai lầm thì việc Thiên Bình làm chính là chỉ ra lỗi sai và cùng nhau cố gắng sửa đổi cũng như rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình.

Sự kết hợp này thường mang đến câu chuyện tình yêu dễ tan vỡ
Tình bạn giữa hai con người thuộc cung Thiên Bình

Mối quan hệ bạn bè của hai người cùng cung Thiên Bình được duy trì bởi sự tôn trọng, họ có thể cùng vui chơi, làm việc, tâm sự nhiều chuyện trên trời dưới bể nhưng sẽ không bao giờ đả động đến cuộc sống riêng tư của nhau cũng như tôn trọng sự khác biệt từ người bạn đồng hành của mình.

Chính những điều đó đã tạo nên một tình bạn thực sự bền vững và nếu như họ có xảy ra tranh cãi, cả hai Thiên Bình nhất định không bao giờ chịu nhường ai nhưng đó giống như một cuộc đấu tranh để tìm ra cách giải quyết tốt nhất hơn là cãi nhau vô lý.