Thiên Bình được coi là một trong những chòm sao đặc biệt nhất trong mười hai chòm sao, biểu tượng của cung hoàng đạo này không phải do con người đại diện mà là một cán cân phân định Thiện – Ác.

Chính vì mang biểu tượng là một cán cân cho nên, chòm sao Thiên Bình luôn biết cách dung hòa mọi khía cạnh trong cuộc sống từ vấn đề cá nhân, gia đình, công việc cho đến tình yêu.

Thiên Bình và những thông tin tổng quát

Thông tin tổng quát  Cung Thiên Bình
Tên quốc tế Libra
Ngày sinh 22/9 – 23/10
Cung thứ Cung hoàng đạo thứ bảy
Nguyên tố Khí
Sao chiếu mệnh Sao Kim
Biểu tượng Cán cân
Ngày trong tuần Thứ sáu
Đá tượng trưng Ngọc mắt mèo, đá Sapphire
Bộ phận cơ thể Thận
Màu sắc may mắn Xanh lá cây
Hẹn hò với cung hoàng đạo Song Tử, Bảo Bình, Xử Nữ
Làm bạn với cung hoàng đạo Cự Giải, Ma Kết
Cung hoàng đạo không thích hợp làm bạn Bạch Dương, Kim Ngưu
Người nổi tiếng là cung Thiên Bình Lý Thấm, Bae Suzy, Dakota Johnson, Brie Lason, Lee Hi, Jin Woo (Winner), Jimin (BTS), Shindong (Super Junior). 

Truyền thuyết về chòm sao mang biểu tượng cán cân

Theo thần thoại Hy Lạp, con người trải qua năm thời đại đó là Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt, thời đại Vàng là thời đại hưng thịnh nhất khi loài người chỉ tồn tại những giá trị tốt đẹp, lúc này các vị thần và loài người sống chan hòa bên nhau.

Nữ thần chân lý Astrea là con gái của thần Zeus với nữ thần Themis có một cán cân dùng để phân định Thiện – Ác và thiết lập sự cân bằng cho thế gian, trong thời đại Vàng cán cân của Astrea luôn hướng về sự bình đẳng.

Cho đến khi Pandora mở chiếc hộp cấm, tai ương bị phóng thích ra khắp nơi trên thế giới đã đặt dấu chấm hết cho thời đại Vàng và mở ra thời đại Bạc.

Pandora mở chiếc hộp cấm thả tai ương ra nhân gian
Pandora mở chiếc hộp cấm thả tai ương ra nhân gian

Ở thời đại này, con người dần trở nên xấu xa, độc ác và những giá trị tốt đẹp thủa ban sơ cũng dần mai một theo thời gian. Lúc này, các vị thần không thể chung sống hòa bình với con người được nữa vì thế, họ rời thế gian lên sinh sống trên đỉnh Olympia.

Qua thời đại Bạc đến thời đại Đồng, con người trở nên hung bạo gấp nhiều lần, họ gây ra chiến tranh và chém giết lẫn nhau, cán cân của nữ thần Astrea nghiêng dần về phía Ác.

Cuối cùng, bà dần mất niềm tin vào con người và quay về Thương giới, cán cân phân định Thiện – Ác của Astrea chính là chòm sao Thiên Bình ngày nay.

Nét tính cách đặc trưng của chòm sao Thiên Bình

Nhìn chung, những người thuộc cung Thiên Bình đều mang những nét tính cách nổi trội đó là sự thẳng thắn, chính trực, họ công tâm và sẵn sàng nhận lỗi khi phạm sai lầm.

Họ còn là những người đầy hấp dẫn với sự thông minh, khả năng phân tích và phản biện vấn đề bậc thầy vì thế, những người có năng lực lãnh đạo cao thường hội tụ trong cung Thiên Bình.

Chòm sao này luôn làm mọi việc một cách cẩn thận nhất có thể, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và không bao giờ làm những việc vô nghĩa, không đem lại lợi ích cho bản thân.

Thiên Bình là chòm sao cẩn trọng và đầy trách nghiệm
Thiên Bình là chòm sao cẩn trọng và đầy trách nghiệm

Thiên Xứng cũng không bao giờ đưa ra quyết định một cách vội vã, họ luôn cẩn trọng trong từng suy nghĩ và hành động vì thế những người thuộc chòm sao này linh hoạt trong nhiều lĩnh vực từ khoa học tới nghệ thuật.

Họ là những người rất độc lập nhưng lại phù hợp trong môi trường tập thể bởi Thiên Bình luôn là người đầy trách nhiệm và hết mình với công việc.

Những người thuộc chòm sao mang biểu tượng cán cân luôn muốn tìm kiếm những mối quan hệ tốt đẹp lâu dài chứ không muốn phí thời gian cho hận thù vô nghĩa.

Chòm Thiên Bình luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống
Chòm Thiên Bình luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Vì nổi bật là cung của sự cân bằng nên Thiên Bình luôn biết hòa hợp những vấn đề xung quanh từ quan hệ gia đình, bạn bè, yêu đương đến những vấn đề trong công việc và cuộc sống thường nhật.

Ngoài những đặc điểm chung kể trên, chòm Thiên Bình còn mang những nét tích cách riêng phụ thuộc vào mỗi giới tính.

Nam giới Thiên Bình nổi bật với sự khéo léo và ngọt ngào

Là một chòm sao nổi bật với sự công bằng và bình đẳng, những chàng trai Thiên Bình luôn biết cách cân bằng mọi vấn đề bằng phương thức nhẹ nhàng nhất, họ biết cách tự tạo hạnh phúc cho mình và không gây phiền phức cho những người xung quanh.

Thiên Bình nam luôn vạch rõ con đường theo đuổi đam mê và đi theo từng bước nhỏ trong kế hoạch, chính sự cẩn trọng và kĩ lưỡng đó giúp họ chạm tay đến thành công và ít khi có khả năng thất bại.

Chàng trai Thiên Bình luôn khéo léo và ngọt ngào
Chàng trai Thiên Bình luôn khéo léo và ngọt ngào

Nam giới thuộc chòm sao này là những quý ông thực sự bởi họ luôn nhã nhặn và nhẹ nhàng với phái nữ, ít khi to tiếng và giải quyết mâu thuẫn bằng biện pháp hòa bình, trách gây tổn thương cho đối phương.

Thiên Bình nam là những người lãng mạn, theo đuổi một mối quan hệ bền vững và giữ chúng bằng sự thông minh và khôn khéo vốn có.

Có thể nói người đàn ông thuộc chòm Thiên Xứng mang nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này bởi họ biết cách cân bằng cuộc sống của mình và hạn chế gây tổn thương cho những người bên cạnh hơn hết, họ lịch lãm trong mọi hành động của mình.

Thiên Bình nữ là những người đầy bản lĩnh

Những cô gái Thiên Bình thường thể hiện sự bản lĩnh qua tư duy sắc sảo, cách nhìn nhận vấn về khách quan và là người độc lập, tự chủ trong cuộc sống.

Họ không quan trọng vẻ bề ngoài mà hướng tới những giá trị tốt đẹp trong tâm hồn con người, nữ giới Thiên Bình thích cách ăn mặc gọn gàng và ít khi diện những bộ quần áo quyến rũ.

Những cô gái thuộc chòm sao mang biểu tượng cán cân luôn có lối sống giản dị, biết chi tiêu tiết kiệm để chuẩn bị đầy đủ vật chất cho một mục đích lớn hơn ở tương lai.

Những cô gái giản dị nhưng cũng không kém phần thu hút
Những cô gái giản dị nhưng cũng không kém phần thu hút

Là một cô gái Thiên Bình, lạc quan và biết quan tâm đến mọi người là một nét tính cách nổi bật trong chòm sao này, luôn lắng nghe và thấu hiểu những hoàn cảnh kém may mắn hơn xung quanh họ.

Nữ giới Thiên Xứng cũng thích những mối quan hệ lãng mạn, sự tinh tế và dịu dàng của họ được bộc lộ khi ở cạnh những người thân thương như gia đình, bạn bè và người yêu.

Đường tình duyên của cung hoàng đạo thứ bảy

Là một chòm sao mang trong mình đặc điểm là sự tinh tế, lãng mạn và cân bằng, những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn mong muốn có được một tình yêu bền vững theo thời gian.

Tuy có nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng chòm sao này vẫn tồn tại những khiếm khuyết và điều đó bộc lộ rõ ràng nhất trong các mối quan hệ lãng mạn của Thiên Bình.

Những điều dễ thương khi yêu một Thiên Bình

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc chòm sao thứ bảy thường chủ động, tiếp cận người thương bằng cách thức vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế.

Biểu hiện của một cô nàng hoặc anh chàng Thiên Bình đang yêu thầm được thể hiện ở sự dựa dẫm hoặc bao bọc, chở che cho đối phương.

Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình luôn là người cẩn trọng và kĩ lưỡng, vì thế khi tìm hiểu về một ai đó trước khi tiến tới một mối quan hệ lãng mạn thường diễn ra âm thầm, vì thế một khi họ nói rằng họ thích hoặc yêu bạn thì chắc chắn đó là lời thật lòng.

Chủ động và đầy tinh tế là đặc điểm nổi trội của cung Thiên Bình trong tình yêu
Chủ động và đầy tinh tế là đặc điểm nổi trội của cung Thiên Bình trong tình yêu

Chòm sao thứ bảy là những người tinh tế trong từng chi tiết, họ biết chăm sóc, nhường nhịn người thương để luôn có một mối quan hệ đẹp và bền lâu.

Những cô gái Thiên Bình khi yêu thường dựa dẫm vào bạn trai còn nam giới Thiên Bình lại có xu hướng chở che, bao bọc nửa kia và dù là nam hay nữ thuộc chòm sao thứ bảy, một mối quan hệ lãng mạn với họ có rất nhiều điều ngọt ngào và hiếm khi xảy ra xung đột.

Một vài khuyết điểm cần khắc phục trong chuyện tình cảm của chòm sao thứ bảy

Tuy là chòm sao nhẹ nhàng và lịch thiệp nhưng Thiên Bình cũng có những điều chưa tốt trong những mối quan hệ lãng mạn của họ.

Trong tình yêu, đôi khi chòm Thiên Bình khá thờ ơ với nửa kia do công việc hoặc cuộc sống quá bận rộn, dẫn tới những xung đột không đáng có.

Vì đặc điểm luôn tìm cách cân bằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống nên đôi khi họ hơi hà khắc và khô khan với một mối quan hệ vốn cần nhiều sự lãng mạn.

Những điều cần khắc phục của chòm sao Thiên Bình
Những điều cần khắc phục của chòm sao Thiên Bình

Trong những cuộc tranh luận, chòm sao này khi cảm thấy mình đúng sẽ dùng cách “cãi lý”, tuy thắng lý nhưng dễ làm mất lòng người yêu.

Ngoài ra, Thiên Bình còn là chòm sao có tính sở hữu cao bậc nhất trong mười hai cung hoàng đạo, họ luôn để mắt tới những mối quan hệ khác giới của nửa kia và thậm chí còn ghen với cả bạn bè nếu có những hành động thân mật quá mức với người yêu họ.

Một vài cung hoàng đạo phù hợp với chuyện yêu đương của Thiên Bình

Nam Thiên Bình là nữ Song Tử

Cô nàng Song Tử và chàng trai Thiên Bình là một sự kết hợp hoàn hảo khi cả hai đều thuộc nguyên tố Khí, đều yêu thích sự tự do và phóng khoáng, những tư tưởng và suy nghĩ đều hợp nhau đến bất ngờ vì thế, họ có thể dễ dàng thấu hiểu và cảm thông cho nhau trong mọi trường hợp.

Nam Thiên Bình và nữ Sư Tử

Cùng có chung sự lạc quan, yêu đời vì thế cô nàng Sư Tử là một nửa thích hợp với chòm sao thứ bảy, khi họ ở bên nhau sẽ không thiếu sự hạnh phúc, những khúc mắc và xung đột sẽ được hai người hòa giải bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Một số chòm sao thích hợp với Thiên Bình
Một số chòm sao thích hợp với Thiên Bình

Những người phụ nữ thuộc chòm sao Sư Tử còn vô cùng hâm mộ sự sắc sảo và quyết đoán của Thiên Bình trong sự nghiệp, có được sự ủng hộ của nửa kia trong cuộc sống sẽ là “liều thuốc” giúp Thiên Bình vượt qua mọi khó khăn.

Nữ Thiên Bình và nam Xử Nữ

Cặp đôi tương xứng tiếp theo phải kể đến cô gái Thiên Bình và chàng trai Xử Nữ, vì Xử Nữ là một chòm sao khá nhạy cảm và vô cùng khôn khéo cho nên rất dễ lấy được cảm tình của một cô nàng Thiên Bình.

Họ hiếm khi xảy ra xung đột nhưng để tình cảm được bền lâu, cô gái Thiên Bình cần nhường nhịn và thấu hiểu nhiều hơn với nửa kia của mình.

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình

Cuối cùng, chòm sao tương xứng với cung hoàng đạo mang biểu tượng cán cân là Bảo Bình, họ là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau bởi những sự tương đồng đến bất ngờ trong tính cách đó là hướng ngoại, biết quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh.

Sự hòa hợp của Thiên Bình trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình rất coi trọng người thân, đối với họ gia đình luôn là ưu tiên số một, là điểm tựa và là chốn trở về sau những vấp ngã trong cuộc đời.

Gia đình cũng là động lực to lớn giúp họ đứng dậy sau giông bão, hoàn thiện mình và vươn tay đến thành công. Thiên Bình luôn biết cách quan tâm, chăm sóc cho người thân bởi vậy họ cũng nhận lại vô vàn yêu thương và sự tôn trọng từ những thành viên trong gia đình.

Gia đình là điều quan trọng nhất đối với cung Thiên Bình
Gia đình là điều quan trọng nhất đối với cung Thiên Bình

Trong tình bạn, họ là những người vô tư, không tính toán thiệt hơn và chòm sao này luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động nhóm, giúp đỡ bạn bè ngay khi có thể.

Thiên Bình với biểu tượng cán cân luôn cân bằng được cuộc sống xung quanh, họ là người biết cách giao tiếp và vô cùng hòa đồng vì thế Thiên Bình ít khi từ chối những “cuộc chơi” để giao lưu bạn bè, mở rộng nhiều mối quan hệ mới.

Bởi vậy, tình bạn của Thiên Bình luôn chứa đựng nhiều điều thú vị, đem lại những niềm vui bất tận trong cuộc sống của mọi người thuộc cung hoàng đạo thứ bảy.

Con đường sự nghiệp của chòm sao Thiên Bình

Thiên Bình là chòm sao có đầu óc tư duy nhanh nhạy cùng trí tưởng tượng phong phú vì thế, họ có thể phù hợp với rất nhiều nghề nghiệp trên mọi lĩnh vực từ khoa học đến nghệ thuật.

Họ có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt bởi là người luôn giữ bản thân mình trong trạng thái hài hòa, nhìn mọi việc một cách khách quan vì thế họ có cái nhìn toàn diện, bao quát vấn đề, đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục khó khăn.

Hơn nữa, Thiên Bình còn là người khéo léo trong giao tiếp nên những công việc như thư ký, trợ lý, tổ chức sự kiện và những công việc liên quan đến ngoại giao khá thích hợp với chòm sao này.

Tài năng trời sinh giúp chòm sao Thiên Bình dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
Tài năng trời sinh giúp chòm sao Thiên Bình dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp

Họ thích hợp với những nghề trong tòa án bởi là người chính trực, công tâm và không chấp nhận nhìn kẻ yếu thế bị bắt nạt, cán cân của Thiên Bình hướng đến sự bình đẳng, họ tin rằng chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng cùng với đó là những hình phạt thích đáng cho cái ác.

Thiên Bình cũng là một người yêu tự do và hòa bình cho nên họ có thể đảm nhận những công việc liên quan đến chính trị, công viên chức nhà nước.

Những người thuộc chòm sao thứ bảy luôn được đồng nghiệp yêu thương và tôn trọng bởi trách nhiệm và tích kỉ luật cao trong công việc, luôn công tâm và không thiên vị bất cứ ai.

Để trở thành một người thành công, một Thiên Bình đã hội tụ đủ những yếu tố như khả năng phân tích vấn đề chuyên nghiệp cùng đầu óc tư duy sắc bén tuy nhiên cũng cần quản lý thời gian một cách khoa học hơn để có một cuộc sống hoàn hảo hơn.