Kim Ngưu bẩm sinh là kẻ cứng cỏi, kiên định, có lòng tự trọng cao còn nhóm máu A thường nổi tiếng vì bản lĩnh, sống trách nhiệm và cẩn thận trong mọi việc. Sự kết hợp này tạo nên một bản thể thích hành động độc lập, tinh tế trong từng lời ăn tiếng nói.

Tổng quan về cung Kim Ngưu nhóm máu A

Người cung Kim Ngưu thuộc nhóm máu A thu hút nhờ tính cách mạnh mẽ, vững vàng, sống có chính kiến và khát vọng riêng. Họ làm bất cứ việc gì cũng đều rất thận trọng, chấp nhận chọn con đường xa nhất nhưng an toàn, ít mạo hiểm.

Họ quân tử, nhìn nhận sự việc theo hướng khách quan, rất ghét sự giả dối nên cũng không biết cách lấy lòng người khác. Kim chỉ nam duy nhất cuộc đời họ là trách nhiệm, đã nhận lời làm gì thì phải làm đến cùng và cống hiến hết sức mình.

Cặp đôi này khó hòa hợp vì trái tính trái nết
Kim Ngưu nhóm máu A nổi tiếng là những người sống trách nhiệm

Mặt khác, Kim Ngưu cũng là kẻ cuồng công việc, luôn đặt ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn cho đời mình và coi đó làm động lực phấn đấu, phát triển bản thân. Họ quan niệm rằng cuộc sống sẽ thật vô nghĩa nếu con người chỉ sống mà không biết ngày mai, sống không định hướng.

Họ có những nguyên tắc riêng về đời sống lẫn tình cảm, lý trí chiến thắng đa số trong các cuộc “đấu tranh tư tưởng” nên thường bị nhận xét là kẻ chi li, tính toán quá rạch ròi. Tuy nhiên, chỉ bản thân họ mới hiểu được tại sao mình cần phải như vậy và họ thoải mái với những quyết định của mình.

Đôi lúc vì quá tự tin vào năng lực bản thân, bỏ qua lời khuyên của mọi người mà Kim Ngưu trở nên cố chấp, tiêu cực trong mắt đối phương, Tài giỏi nhưng không có nghĩa là hoàn hảo, bất kỳ ai cũng đều có khuyết điểm nên hãy bình tĩnh để lắng nghe xung quanh mình nhiều hơn.

Kim Ngưu nhóm máu A còn là kẻ khá coi trọng tiền bạc, vật chất, mưu cầu một tương lai tài chính ổn định, không phải phụ thuộc vào người khác. Bởi vậy, một khi bước chân vào mối quan hệ gắn kết lâu dài nào họ cũng đều đặt ra rất nhiều nguyên tắc.

Tính cách cung Kim Ngưu nhóm máu A

Kim Ngưu nhóm máu A là kẻ rắn rỏi và có ý chí bậc nhất trong đại gia đình Kim Ngưu, làm việc gì cũng tính toán cẩn thận từng chút một và quyết tâm hoàn thành mới thôi. Họ sống tình cảm, ấm áp, đối đãi với mọi người công bằng chứ không bên trọng bên khinh.

Vững vàng và tử tế

Dẫu đôi lúc sự trễ nải khiến họ “chậm một bước” so với đồng nghiệp nhưng về đường dài, họ mới là kẻ chiến thắng. Tỉ mỉ, chỉn chu, suy tính mọi trường hợp có thể xảy đến giúp họ lên các phương án đề phòng khá chính xác nên xác suất thành công thường cao hơn người khác.

Họ sẽ là những đồng nghiệp giỏi giang và đáng tin cậy trong mắt mọi người, không chỉ làm việc có trách nhiệm mà họ còn truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến xung quanh, giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu.

Hai người nếu ở bên nhau thì cần thay đổi để có thể gắn kết lâu dài
Họ luôn là kẻ đáng tin cậy trong mắt mọi người

Nụ cười là thứ luôn thường trực trên khuôn mặt Kim Ngưu nhóm máu A, cũng bởi bản chất họ vốn quảng giao, thích kết bạn chứ không phải đang cố tỏ ra mình thân thiện nhằm lấy lòng người khác.

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá họ nhút nhát hay dễ bị bắt nạt, ẩn sâu bên trong con người này là sự cố chấp khó ai sánh bằng. Một phần lớn xuất phát từ sự tự tin thái quá lên bản thân họ, vì vậy mà họ ít khi chấp nhận “nhún nhường” trước mặt ai.

Bị động và bảo thủ

Khuyết điểm của Kim Ngưu nhóm máu A là thiếu tính linh hoạt, đôi khi khá bảo thủ bởi vì luôn cho rằng quan điểm của mình là đúng. Điều này khiến tầm nhìn của họ bị hạn hẹp, một chiều, phân tích tình hình không chuẩn xác.

Mặt khác, tận sâu bên trong Kim Ngưu nhóm máu A luôn tồn tại sự mâu thuẫn khó hiểu làm cho lời nói và hành động của họ nhiều lúc không đồng nhất. Họ có thể rất vui vẻ, hiền hòa nhưng một khi đã “bùng nổ” thì cực kỳ dữ dội, bao nhiêu hình tượng tốt đẹp đều tan biến.

Cung mọc Kim Ngưu luôn nổi bật giữa đám đông nhờ ngoại hình xinh đẹp cùng gu thời trang ấn tượng
Tuy nhiên đôi lúc họ lại trở nên khá bảo thủ và cố chấp

Cần học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân và bình tĩnh lắng nghe lời khuyên từ mọi người sẽ tốt hơn cho Kim Ngưu. Điều này vừa giúp giải tỏa hiểu lầm giữa họ với mọi người, vừa củng cố tình cảm đôi bên và nhờ vậy mà công việc càng thêm trôi chảy.

Chủ động hơn trong các vấn đề của mình, mạnh dạn bày tỏ quan điểm mỗi khi có cơ hội chứ không nên quá e dè mà khiến người khác nhận định sai về mình. Đây cũng là phương thức giúp Kim Ngưu nhóm máu A chứng minh năng lực với cấp trên.

Sự nghiệp của cung Kim Ngưu nhóm máu A

Với bản tính hay lo xa, sợ thất bại thì Kim Ngưu nhóm máu A sẽ trở nên lo ngại mỗi khi lựa chọn nghề nghiệp. Họ mong muốn một công việc mang tính ổn định, lâu dài chứ không thích phải nhảy việc quá nhiều.

Kim Ngưu thông minh, có nhiều sáng kiến tốt nhưng lại khá bị động, không biết cách thể hiện suy nghĩ của mình với mọi người nên rất dễ gây hiểu lầm. Vì vậy, dù họ là những kẻ quảng giao, được lòng bạn bè lẫn đồng nghiệp nhưng sẽ không thích hợp làm các công việc quan hệ xã hội hoặc kinh doanh có tính cạnh tranh cao.

Họ sở hữu ý chí mạnh mẽ cùng lòng quyết tâm cao độ
Kim Ngưu nhóm máu A không nên vì lo xa mà để lỡ nhiều cơ hội tốt

Trong một vài trường hợp, họ cần bứt phá ra khỏi “vùng an toàn” của mình, chấp nhận mạo hiểm thì mới có thể chạm tay đến thành công. Mạnh dạn bày tỏ quan điểm, học cách lắng nghe ý kiến từ mọi người cũng giúp ích rất nhiều cho công việc của Kim Ngưu nhóm máu A.

Bẩm sinh đã nhạy bén với các con số và chỉ làm tốt công việc đòi hỏi tính tuần tự, chậm rãi nên Kim Ngưu nhóm máu A hãy lựa chọn những ngành nghề như kế toán, tài chính hoặc hành chính tổng hợp.

Họ cũng là những kẻ có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, khứu giác lẫn vị giác đều cực kỳ nhạy cảm nên nếu họ hướng đến các công việc tương tự như nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, ca sĩ hoặc họa sĩ thì khả năng thành công là rất cao.

Mặt khác, họ còn rất thật thà, sống hòa đồng và trầm tĩnh nên luôn được mọi người yêu mến. Hãy tận dụng lợi thế này để tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, lâu bền bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho Kim Ngưu trong tương lai.

Tình yêu và hôn nhân của cung Kim Ngưu nhóm máu A

Vì quá thận trọng mà Kim Ngưu mang nhóm máu A thường khó tìm thấy tình yêu đích thực. Họ không dễ dàng “cảm nắng” ai, không tùy tiện kết giao bạn bè với người khác và cũng không có khái niệm “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhiều bạn bè nhưng vòng tròn thân thiết chỉ gói gọn trong vài người, một khi quyết định yêu ai thì họ sẽ tìm hiểu đối phương rất kỹ càng, nghiêm túc và thủy chung với mối quan hệ ấy. Tình yêu trong mắt họ đi kèm với trách nhiệm, không phải chơi bời qua đường mà sẽ tính đến chuyện hôn nhân.

Nam giới có cung mọc Kim Ngưu là những kẻ cứng đấu và đôi lúc cực kỳ bảo thủ
Họ rất khó tìm được đối tượng thích hợp vì quá cẩn trọng

Cũng vì vậy mà Kim Ngưu đôi khi bị đánh giá là kẻ thực dụng, sống quá lý trí. Nếu không nhìn thấy tương lai của cả hai thì họ sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ hiện có, dù rằng thực tâm họ rất yêu thương người ấy.

Thế nhưng, những kẻ cứng nhắc này lại dễ rơi vào tình cảm đơn phương, bởi đứng trước người mình thích họ sẽ trở nên lúng túng, ngượng ngùng chứ không dám lên tiếng bày tỏ suy nghĩ trong lòng. Đến khi người ấy tìm thấy tình yêu mới thì Kim Ngưu lại hối hận và tự dằn vặt.

Trong chuyện hôn nhân, những người này không quá bài xích việc mai mối và nếu thực sự gặp được đối tượng thích hợp, họ sẵn sàng “tiến vào lễ đường”. Một khi đã lựa chọn gắn kết với ai, Kim Ngưu nhóm máu A sẽ đặt đối phương lên hàng đầu, tôn trọng và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người ấy.

Dẫu thủy chung, biết cách chăm sóc nhưng họ lại là kẻ ghen tuông mù quáng, một phần lớn cũng do tình yêu và mong muốn chiếm hữu bên trong họ quá lớn. Mỗi người đều có thế giới riêng nên đừng can thiệp sâu vào đời nhau, đừng kiểm soát nửa kia bằng biện pháp tiêu cực sẽ dễ khiến tình cảm phai nhạt, sớm ngày tan vỡ.

Tài vận của cung Kim Ngưu nhóm máu A

Kim Ngưu nhóm máu A khá để tâm đến vấn đề tiền bạc, họ biết cách kiếm tiền nhờ tài năng của mình và sử dụng chúng rất hợp lý. Bản tính thích sự an toàn nên những người này thường lo xa, chi tiêu đơn giản còn lại đều để dành cho tương lai.

Nhờ vậy, cuộc sống khi về già của họ thường ít khi phải suy nghĩ nhiều đến tiền bạc. Họ đủ khả năng tự chi trả cho bản thân mà không phải làm phiền đến con cháu, họ hàng gần xa.

Sự kết hợp này tạo nên một bản thể đầy cá tính và mạnh mẽ
Những người này coi trọng chuyện tiền bạc nên rất chăm chỉ kiếm tiền

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng Kim Ngưu nhóm máu A là những kẻ keo kiệt bủn xỉn, họ chỉ tiết kiệm hơn so với các Kim Ngưu nhóm máu khác mà thôi. Khi nào cần “vung tiền” thì họ đều sẵn sàng, miễn nó thích hợp với nhu cầu đề ra.

Họ tận hưởng niềm vui cuộc sống thông qua các sở thích riêng, đặc biệt giúp cho tinh thần họ trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, những người này còn khá coi trọng lễ nghĩa nên sẽ không tiếc tiền để lựa chọn món quà giá trị gửi đến bạn bè thân thích.

Sức khỏe cung Kim Ngưu nhóm máu A

Đặc trưng lớn nhất của người thuộc cung Kim Ngưu mang nhóm máu A là coi thường sức khỏe bản thân, họ thường xuyên bỏ qua các dấu hiệu bất thường của cơ thể thay vì đi đến bệnh viện để kiểm tra định kỳ.

Thế nhưng nếu lỡ mắc bệnh, họ sẽ trở nên cực kỳ lo lắng, sợ hãi rồi tự vẽ lên viễn cảnh u ám trong tương lai. Mọi thứ thực sự không quá tệ hại như tưởng tượng, chỉ cần họ chú ý hơn đến cơ thể, ăn uống và sinh hoạt điều độ, khoa học.

Những người này sẽ dễ mắc những căn bệnh liên quan đến tuyết giáp, amidan hoặc yết hầu bởi bộ phận cơ thể biểu trưng cho Kim Ngưu chính là cổ và thanh quản. Cần lưu tâm đến vấn đề này để kịp thời phòng tránh bệnh tật bất ngờ.

Thời gian rảnh, họ có thể ra công viên hóng gió, đi đạp xe, đi ăn uống vui chơi cùng bạn bè, đi bộ hoặc chơi golf đều thích hợp. Ngoài ra, thưởng thức tác phẩm nghệ thuật như điêu khắc, hội họa cũng giúp tinh thần Kim Ngưu nhóm máu A tốt lên nhiều.