Tuy không phải quá trái ngược nhau như nước với lửa nhưng mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Bảo Bình vẫn có thể nhìn ra một số mâu thuẫn trong tính cách.

Tổng quan tính cách của Kim Ngưu và Bảo Bình

Kim Ngưu bảo thủ, cẩn trọng và kín tiếng trong khi Bảo Bình lại hoạt bát, bất quy tắc và thích đổi mới. Kim Ngưu coi trọng vật chất còn Bảo Bình lại hành động dựa trên sự cân bằng về tinh thần.

Một Kim Ngưu thích sự ổn định sẽ nhận thấy thật khó có thể giữ chân Bảo Bình ở nhà hoặc thỏa mãn với những niềm vui của cuộc sống gia đình. Bảo Bình luôn tìm kiếm sự cởi mở và thể hiện bản thân trong quan hệ tình cảm còn Kim Ngưu cần sự bảo đảm và thoải mái.

Cung Kim Ngưu

Ở Kim Ngưu luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, họ thân thiện, hòa đồng và vô cùng độc lập. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại là người khá khắt khe trong việc chọn lọc các mối quan hệ.

Họ là người rạch ròi và rõ ràng, yêu cảm xúc của bản thân nhưng cũng tôn trọng cảm xúc của người khác. Cách hành xử của họ đối với một ai đó sẽ phụ thuộc vào thái độ mà người đó dành cho họ.

Nam giới có cung mọc Kim Ngưu là những kẻ cứng đấu và đôi lúc cực kỳ bảo thủ
Họ rất khó tìm được đối tượng thích hợp vì quá cẩn trọng

Kim Ngưu là những người thẳng thắn và chính trực, họ sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình đến cùng, họ tin vào những lý luận của mình và không để bất cứ ai làm lung lay niềm tin đó.

Dù là người ôn hòa nhưng khi bị đẩy đến đường cùng, họ sẽ cho thấy sự phẫn nộ khủng khiếp mà bất cứ ai cũng không muốn đối mặt.

Bên cạnh đó, phương châm sống của Kim Ngưu chính là đề cao sự an toàn, ổn định trong cuộc sống, họ không thích cũng không sẵn sàng đối mặt với những thay đổi bất ngờ. Kim Ngưu là người thực tế, họ biết bản thân cần và muốn gì, chính vì thế họ thường vạch ra định hướng rõ ràng để có thể thực hiện những mong muốn đó.

Cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có vẻ ngoài hòa nhã, thân thiện, đề cao giá trị tinh thần sống thiên về cảm xúc. Họ thông minh, ham học hỏi và nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn cởi mở, đa chiều. Bảo Bình có niềm tin mãnh liệt vào trực giác và sự chân thật trong mỗi con người.

Bảo Bình đề cao hiệu suất công việc
Bảo Bình mang cá tính rất đặc biệt

Bảo Bình luôn tôn trọng sự thật, chính vì thế họ luôn mong cầu sự chân thật từ những mối quan hệ xung quanh. Sự lừa dối khiến họ không thể chấp nhận và bất cứ ai làm thế với Bảo Bình đều sẽ bị người cung này bài xích. Đòi hỏi sự chân thật nên Bảo Bình cũng là người chung thủy và cam kết thành thật với tình yêu.

Đặc điểm nổi trội của Bảo Bình là sở hữu óc sáng tạo tuyệt vời, họ có một tâm hồn bay bổng và những suy nghĩ khác biệt, đôi khi điều này khiến họ hơi mơ mộng và xa rời thực tế.

Kim Ngưu và Bảo Bình có hợp nhau trong tình yêu không?

Dù mang hai nguyên tố khác nhau là Đất và Khí nhưng cả Kim Ngưu và Bảo Bình đều có chung đặc tính cố định.

Đặc tính cố định của hai người thể hiện qua suy nghĩ, quan điểm chín chắn và nghiêm túc trong tình yêu. Một khi họ đã quyết thực hiện điều gì thì họ sẽ đồng lòng thực hiện cho tới cùng. Nếu đã xác định được lý tưởng và định hướng chung của nhau, Kim Ngưu và Bảo Bình sẽ lên kế hoạch và cùng nhau kết hợp thì không điều gì có thể ngăn cản được.

Tuy cả hai đều mang tính cố định, có phần an phận và thích sự ổn định nhưng tính khí trong Bảo Bình vẫn có phần linh hoạt hơn. Bảo Bình thích bay nhảy bên ngoài nhưng vẫn luôn hướng về gia đình, còn Kim Ngưu thì thích sự an phận ở nhà. Điều này luôn làm cho Bảo Bình và Kim Ngưu luôn cảm thấy đối phương hoàn toàn là chỗ dựa vững chắc, có sự tin tưởng nhau tuyệt đối.

Nam Kim Ngưu và nữ Bảo Bình

Nam Kim Ngưu và nữ Bảo Bình là mối quan hệ góc 4 – 10 dựa trên bản đồ sao, cả hai luôn cảm thấy khó hiểu về phong cách sống của đối phương gây nên những tiềm ẩn mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Tuy cả Kim Ngưu và Bảo Bình đều là những cá nhân mạnh mẽ và có sự quyết liệt trong tình cảm nhưng chính điều đó lại tạo ra những phản ứng khó lường. Nếu Kim Ngưu thiên về truyền thống trong quan điểm về tình yêu Bảo Bình có cách tiếp cận độc đáo với nhiều ý tưởng kì lạ trong mối quan hệ.

Chàng trai Kim Ngưu là một cá nhân suy nghĩ khá nhạy cảm và trái tim đầy ắp tình yêu thương. Điều cực kỳ quan trọng đối với chàng ta là thu hút đối phương chìm đắm vào thế giới của mình, đôi khi việc làm của Kim Ngưu bị cho là đòi hỏi hoặc quá tham lam khi anh ta không thành công trong việc này.

Mối tình giữa Kim Ngưu và Bảo Bình
Kim Ngưu quá cứng nhắc và chiếm hữu trong khi Bảo Bình thích tự do và bay bổng

Là mẫu người đàn ông truyền thống, anh ta thường không thoải mái khi đối diện với thực tế của xã hội hiện đại, đó cũng là lý do cho việc anh chàng không thích sự thay đổi đột ngột mà luôn trung thành với những niềm tin quen thuộc.

Về mặt tình cảm, Kim Ngưu cũng không phải người nóng vội, bị dẫn dắt bởi cảm xúc và không bộc lộ quá rõ ràng. Vì vậy nếu một người cảm nhận được tình cảm chàng ta dành cho mình thì chứng tỏ Kim Ngưu đang thực sự nghiêm túc cho một mối quan hệ.

Còn các cô nàng Bảo Bình lại là người tinh tế, có trực giác tốt và tin vào con đường của chính mình. Cô ấy có khí chất toát lên tự sự độc đáo và thông minh, điều này khiến người khác luôn tò mò về suy nghĩ và hành động sẽ diễn ra ở cô gái này.

Cô ấy là một cá nhân độc đáo và không thích bị ràng buộc. Nếu bước vào một mối quan hệ tình cảm thì cô nàng này cũng rất chung thủy nhưng sẽ không dựa dẫm vào nửa kia và không bị lụy trong tình cảm.

Nàng Bảo Bình như một ngọn gió bất định rất khó nắm bắt nên Kim Ngưu luôn băn khoăn về những cảm xúc của nàng. Là người thích sự ổn định và an toàn vậy mà chàng Ngưu lại say mê sự bất định và mơ hồ ấy ở nàng Bảo Bình.

Mối tình này có vẻ đầy thơ mộng và ngọt ngào lúc ban đầu nhưng cả hai vẫn phải đối mặt với những mâu thuẫn trong tính cách.

Nàng Bảo Bình bay bổng luôn thả trôi tâm trí ở những vùng đất xa xôi nên sẽ thấy Kim Ngưu có phần nhàm chán khi chẳng bao giờ ngao du cùng nàng. Chàng Kim Ngưu cũng sẽ đến lúc đuối sức không thể chạy theo những suy nghĩ ngoài tầm với của Bảo Bình. Cả hai cứ thế mà xa cách nhau.

Tuy nhiên, nếu vượt qua được những khác biệt thì tình yêu của họ vẫn tràn đầy hy vọng về việc đi đến cái kết viên mãn.

Chuyện tình cảm của cặp đôi Kim Ngưu và Bảo Bình
Cặp đôi vẫn có cơ hội có được cái kết viên mãn nếu vượt qua được rào cản khác biệt

Nam Kim Ngưu dù bản tính chiếm hữu cao luôn muốn chiếm lấy Bảo Bình cho riêng mình nhưng anh không bao giờ ngăn cản sự tự do và độc lập của cô. Anh tôn trọng và đánh giá cao quan điểm mà nửa kia đưa ra. Chàng Kim Ngưu luôn kiên nhẫn lắng nghe và chia sẻ với Bảo Bình những mệt mỏi trong cuộc sống đồng thời chăm sóc cho cô hết mức.

Sự tự do, cá tính độc lập và có chính kiến tạo nên sức hấp dẫn của nữ Bảo Bình, cô kéo anh ra khỏi thế giới thực tế, đưa anh chìm vào thế giới muôn màu sắc với những ý tưởng kỳ lạ. Cô ấy mạnh mẽ, thông minh và có quan điểm độc đáo khiến cô trở nên khác biệt.

Tình yêu của Bảo Bình dịu dàng và truyền cảm hứng cho đối phương, giúp anh có kết quả tốt hơn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi anh ta có thể thấy cô quá phóng khoáng và xa cách khiến Kim Ngưu cảm thấy bất an.

Khi những ngày của cuộc sống trôi đi, nữ Bảo Bình và nam Kim Ngưu thực sự chấp nhận cách suy nghĩ và hoạt động khác nhau thì mối quan hệ của họ trở nên ấm áp hơn. Cô ấy dạy nam Kim Ngưu của mình dễ tính hơn một chút và anh ấy dạy nữ Bảo Bình của mình gắn bó với những người thân thiết hơn.

Nam Bảo Bình và nữ Kim Ngưu

Nếu Kim Ngưu coi trọng sự kiên định và đáng tin cậy trong các mối quan hệ thì Bảo Bình lại như làn gió bất định ưa thích khám phá những vùng đất mới mẻ. Kim Ngưu khát khao cuộc sống yên bình cùng một tình yêu đơn giản và nhẹ nhàng còn Bảo Bình cũng biết cách gắn bó với mọi thứ, cân bằng đời sống cá nhân và tình cảm sẽ giúp mối quan hệ bền chặt hơn.

Kim Ngưu thích kiểm soát còn Bảo Bình lại thích tự do. Đối với Bảo Bình, họ hết mình trong tình yêu nhưng không muốn ai phải đánh mất bản chất cá tính vì ai, họ muốn mỗi người vẫn có một cuộc đời riêng đầy ý nghĩa.

Mối tương hợp gữa các cung hoàng đạo
Bảo Bình quan niệm tình yêu là không đánh mất cá tính và giữ cuộc sống riêng đầy ý nghĩa

Bảo Bình nam coi tình yêu là một gia vị của cuộc sống nhưng không có cũng chẳng sao, cuộc đời chàng ta vẫn đầy rẫy những điều kỳ thú để khám phá, họ không phải những người bi lụy trong tình cảm.

Chàng trai Bảo Bình có cái nhìn sâu sắc về bản chất con người và cách thế giới vận hành.
Anh ấy rất thân thiện, vui vẻ và hay giúp đỡ mọi người. Mặc dù đôi khi anh ấy có vẻ tách rời và thờ ơ nhưng nhìn chung anh ấy rất ấm áp. Trong một mối quan hệ, anh ấy luôn chứng tỏ là một người bạn hiểu biết tuyệt vời và luôn biết cách ủng hộ nửa kia của mình.

Kim Ngưu thì không như vậy, một khi đã yêu thì nàng lại quá tận tụy, trung thành và dốc sức nỗ lực vì một tình yêu vĩnh hằng. Họ mong muốn người kia có thể cùng mình xây dựng một tổ ấm bình yên và hạnh phúc.

Cô nàng Kim Ngưu là mẫu phụ nữ quyết đoán và mạnh mẽ, cô ấy là người sống có cảm xúc và luôn có trách nhiệm với những người xung quanh, tuy nhiên cũng khá bướng bỉnh và bảo thủ.

Trong một mối quan hệ, cô nàng Kim Ngưu muốn một đối tác hoàn toàn trung thành và đòi hỏi sự cam kết của đối phương, sự ghen tuông của cô có thể trở nên mất kiểm soát nếu thấy bất an về mối quan hệ.

Cô ấy biết cách chăm sóc chàng trai Bảo Bình và chu toàn mọi thứ trong cuộc sống của cả hai nhưng cô ấy bướng bỉnh và nóng tính nên các nam Bảo Bình phải cẩn thận để không tranh cãi căng thẳng.

Bảo Bình nam thích thay đổi và thích ứng nhanh chóng với những thay đổi đó còn nữ Kim Ngưu lại sợ thay đổi. Nhiều khi sự mơ hồ của các Bảo Bình nam khiến nữ Kim Ngưu thấy bất an, cuộc sống đầy xích mích đến mức không thể chịu đựng được.

Quan điểm trong tình yêu giữa Bảo Bình và Kim Ngưu

Với Bảo Bình, họ muốn làm bạn trước khi yêu, Bảo Bình muốn hiểu rõ đối phương trước khi bước vào một mối quan hệ chính thức. Họ có xu hướng cân nhắc rất kỹ bởi Bảo Bình muốn biết chắc chắn rằng người này có thật sự hợp với mình hay không.

Kim Ngưu thì lại xác định khá sớm trong tình yêu, họ không thích một mối quan hệ không rõ ràng bởi họ trân trọng cảm xúc của chính mình. Kim Ngưu không muốn ai đối xử thiếu nghiêm túc với tình cảm của họ.

Chính những đối nghịch này trong quan điểm yêu đương nên mối quan hệ giữa Bảo Bình và Kim Ngưu cũng đã thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng. Bởi lẽ đó, mà khi quyết định tiến đến tình yêu cả hai phải cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ.

Bảo Bình và Kim Ngưu khác nhau về quan điểm tình yêu
Quan điểm về tình yêu của cả hai khá khác nhau

Bảo Bình có xu hướng xem tình dục như một trải nghiệm, họ muốn nếm được dư vị của trái cấm nhưng lại không muốn biến điều đó trở thành sợi dây vô hình ràng buộc giữa cả hai.

Còn Kim Ngưu lại là người coi trọng giá trị truyền thống, dù có ham muốn chăn gối cao nhưng  tình dục đối với họ là một chuyện thiêng liêng và chỉ được thực hiện như một cam kết, ràng buộc nhất định.

Kim Ngưu thường thích những điều quen thuộc nên trong tình dục họ cũng không có nhu cầu đổi mới cao, trong khi đó Bảo Bình thì lại muốn khám phá và luôn đòi hỏi sự mới mẻ, những điều bất ngờ, chính điều này trở thành rào cản của cả hai.

Nên khi yêu nhau, Kim Ngưu và Bảo Bình nên chia sẻ với nhau quan điểm của mình ngay từ đầu để tìm hướng đi hòa hợp và bền chặt cho mối quan hệ này.

Tình bạn giữa Kim Ngưu và Bảo Bình

Hai chòm sao này tồn tại những quan điểm sống khác biệt giống như hai thế giới, thế giới quan quá khác nhau nên rất khó để có thể làm bạn một cách thân thiết thật sự. Giống như sự giao lưu giữa đất và gió, họ chỉ có thể là mối quan hệ xã giao thân thiện chứ khó vượt lên mức thân thiết.

Cả hai đều không cảm thấy có điều gì khó chịu vì người kia nên vẫn duy trì sợi dây liên kết này dù mối quan hệ không thật sự sâu sắc. Dù có nhiều khác biệt nhưng Kim Ngưu và Bảo Bình vẫn dành sự tôn trọng cá tính của nhau, họ duy trì thái độ cởi mở và mối quan hệ sẽ có được những bước phát triển tốt đẹp.