Khách quan mà nói, sự tương ngộ giữa nam và nữ thuộc cung Ma Kết không được xem là một kết hợp lý tưởng.

Xuất phát từ việc sở hữu quá nhiều điểm tương đồng trong tính cách như lý trí, trầm tĩnh, lạnh lùng, độc lập và có đôi phần khô khan trong tình yêu nên chuyện tình của cặp đôi này khá bình lặng.

Đặc điểm tính cách Ma Kết 

Cùng thuộc sự bảo hộ của chòm sao Ma Kết nên giữa nam và nữ thuộc cung này chia sẻ rất nhiều điểm chung trong tính cách và quan điểm sống. Tuy nhiên, ở nữ Nam Dương tồn tại nét mềm mại, linh hoạt hơn so với phái nam thâm trầm, ổn trọng. 

Nam Ma Kết 

Ma Kết chính là hình mẫu điển hình của người đàn ông trưởng thành, chín chắn, lạnh lùng và lý trí. Đồng thời, chòm sao này thường có xu hướng tự lập từ rất sớm nên ở họ luôn toát lên khí chất từng trải, ổn trọng và trầm tĩnh.

Ma Kết dễ trở nên hoang mang khi đến cuối cùng vẫn không thể nào biết được ai là người mình thực sự thương yêu
Chàng Nam Dương thuộc tuýp người tham vọng và xem trọng việc phát triển các giá trị cá nhân

Chàng Nam Dương thuộc tuýp người tham vọng và xem trọng việc phát triển các giá trị cá nhân. Do đó, họ thường đòi hỏi rất cao ở bản thân cũng như tự định ra hàng vạn quy tắc, tiêu chuẩn khắt khe, khó nhằn.

So sánh với cung hoàng đạo khác thuộc nhóm nguyên tố ĐấtXử Nữ, tuy cùng thuộc mẫu người cầu toàn, tỉ mỉ nhưng những cá nhân này chỉ khó khăn với bản thân còn đối với người khác lại khá thoải mái.

Trong khi đó, Ma Kết lại có xu hướng áp đặt nguyên tắc của bản thân lên cả đồng nghiệp, cấp dưới hoặc bạn bè. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mọi người thường không quá thích thân cận với họ mặc dù vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng chòm sao này. 

Mặt khác, nam nhân cung Nam Dương có lối sống khá cô độc khi không thích những nơi chốn ồn ào, náo nhiệt và hiếm khi thân cận sâu sắc với người khác. 

Tuy nhiên, các chàng trai thuộc chòm sao này cũng không hẳn là người vẹn toàn về mọi mặt khi ở họ vẫn tồn tại một số khuyết điểm như thẳng tính quá mức, khắt khe và cố chấp.

Nữ Ma Kết 

Các nàng Ma Kết là tuýp người chăm chỉ, cầu tiến, ngăn nắp và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Bên cạnh đó, họ cũng thuộc mẫu người đáng tin cậy với tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ và hiếm khi dựa dẫm vào người khác. 

Ma Kết khi yêu cực kỳ trân trọng đối phương do đó một khi đã xác định quan hệ thì họ cũng mong muốn nhận được điều tương tự từ nửa kia. 
Phụ nữ cung này đề cao lý tưởng sống của cá nhân và luôn tuân thủ theo những nguyên tắc sống của riêng họ

Phụ nữ cung này đề cao lý tưởng sống của cá nhân và luôn tuân thủ theo những nguyên tắc sống của riêng họ. Ma Kết sẽ cảm thấy khó chịu và tồi tệ hơn là tức giận khi người khác không tôn trọng hoặc phá vỡ các chuẩn mực trên.

Tuy không thuộc dạng người hướng ngoại, hoạt bát nhưng họ cũng không hoàn toàn sống khép mình như nam nhân cung này. Thỉnh thoảng, các nàng Nam Dương vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể mà họ quan tâm đến. 

Mặt khác, sự chín chắn, trưởng thành và điềm đạm tạo cho Ma Kết nữ một sức hút vô hình, khiến mọi người vô thức muốn thân cận với họ nhiều hơn. 

Tuy nhiên, chòm sao này là người vô cùng rạch ròi trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp họ trong các mối quan hệ tình cảm mập mờ hoặc dây dưa không rõ ràng. Thực tế, các nàng Nam Dương rất xem trọng đức tính son sắt thủy chung trong tình yêu. 

Điểm chung giữa nam Ma Kết và nữ Ma Kết 

Công việc chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của chòm sao này nên không quá ngạc nhiên khi cả nam và nữ Ma Kết đều là mẫu người “cuồng việc” và toàn tâm toàn ý theo đuổi sự thăng tiến trong sự nghiệp. 

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này rất xem trọng sự riêng tư nên dường như chẳng bao giờ họ chủ động can thiệp vào đời sống cá nhân của mọi người cũng như cực kỳ khó chịu đối với những kẻ thích tọc mạch, buôn chuyện về người khác. 

Công việc chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của cặp đôi Ma Kết và Ma Kết
Công việc chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của cặp đôi Ma Kết và Ma Kết

Ngoài ra, với tính cách của cung thủ lĩnh vốn kiêu ngạo, mạnh mẽ và quyền lực nên họ cũng chẳng mấy ưa thích việc bị chỉ bảo hay phê phán.

Tuy là người tham vọng và xem trọng địa vị xã hội nhưng họ không phải dạng người sẵn sàng hy sinh tất cả để đạt được mục đích của mình. Ma Kết thực tế chứ không thực dụng, cung hoàng đạo này hiểu rõ giá trị của bản thân và luôn nỗ lực không ngừng để có được sự công nhận xứng đáng.

Nam Ma Kết và nữ Ma Kết có hợp nhau không?

Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách, sở thích và quan điểm sống, mối quan hệ giữa cặp đôi hoàng đạo này dù là dưới góc độ bạn bè, người yêu hay vợ chồng đều tương đối kín tiếng, không ồn ào náo nhiệt hay quá lãng mạn, mộng mơ. 

Tình yêu của nam Ma Kết và nữ Ma Kết

Do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Thổ Tinh nên trong tình yêu Ma Kết có đôi phần ngây thơ và lý trí quá mức dẫn đến việc đôi lúc trở nên cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Tuy nhiên, sự chi phối này sẽ giảm dần đi theo thời gian. Do đó, ở độ tuổi càng lớn thì chòm sao này càng trẻ hóa, tự do và phóng khoáng hơn rất nhiều. 

Có thể nói rằng, ở giai đoạn từ tuổi ba mươi trở về sau chính là thời gian phù hợp nhất để cung hoàng đạo này suy tính đến vấn đề chung thân đại sự. 

xu hướng nhận ra tình cảm của bản thân sau một thời gian ở đồng hành cùng nhau
Cặp đôi này có xu hướng nhận ra tình cảm của bản thân sau một thời gian ở đồng hành cùng nhau

Trong đa số các trường hợp, cặp đôi song Ma Kết đến với nhau một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và vô cùng giản dị, đời thường. Họ có xu hướng nhận ra tình cảm của bản thân sau một thời gian ở đồng hành cùng nhau, đối mặt với sóng gió, chông gai của đời người. 

Không biết nói lời đường mật hay có hành động bày tỏ lãng mạn nhưng chòm sao này lại thắng thế ở sự chân thật, thủy chung và kiên nhẫn. Ngoài ra, họ cũng thuộc trường phái “hành động” khi có thiên hướng thể thể hiện tình yêu thông qua các các cử chỉ quan tâm, săn sóc lặng thầm. 

Tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ là thế nhưng ở nàng Ma Kết vẫn có một góc nhỏ dành cho sự yếu đuối, ỷ lại vào người thương bên cạnh. Do đó, họ vẫn cần một người bạn đời ổn trọng, chín chắn và chung thủy. 

Mặt khác, cặp đôi này cũng là người bạn đồng hành lý tưởng của nhau trong việc gây dựng công danh sự nghiệp của nửa kia. 

Bên cạnh đó, với tư tưởng đề cao giá trị gia đình, dù bận rộn đến đâu họ cũng dành thời gian để quan tâm, vun vén cho tổ ấm êm đềm, hạnh phúc đồng thời không ngừng nỗ lực trong công việc để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình nhỏ của mình. 

Tình bạn giữa nam Ma Kết và nữ Ma Kết

Đều là mẫu người sống tuân theo nguyên tắc và lý tưởng của riêng bản thân đồng thời hết lòng cho công việc nên người thuộc cung Ma Kết thường dễ dàng kết nối, sẻ chia với nhau hơn là khi ở cạnh các chòm sao khác, đặc biệt là nhóm cung LửaKhí

Người thuộc cung Ma Kết thường dễ dàng kết nối và sẻ chia với nhau hơn là khi ở cạnh các chòm sao khác
Người thuộc cung Ma Kết thường dễ dàng kết nối và sẻ chia với nhau hơn là khi ở cạnh các chòm sao khác

Là những chú sơn dương độc hành trên hành trình vượt núi chênh vênh, đôi lúc họ cũng cảm thấy cô đơn, và lẻ loi. Hơn nữa, cách nghĩ và triết lý nhân sinh của họ quá khá biệt với bạn bè đồng niên nên thế giới bên ngoài đối với họ càng mờ nhòe, xa cách hơn nữa. 

Vì thế, khi một Ma Kết khác xuất hiện trong đời họ, tháng ngày đơn sắc của đôi bên bỗng bừng sáng lên, lúc này, cảm giác đơn độc, lạc lõng mới dần vơi đi.

Có thể nói rằng họ là những người bạn tri kỷ của nhau, chia sẻ giai đoạn bình yên của đời người cũng như không ngần ngại giúp đỡ, hỗ trợ hết sức mình khi bên còn lại gặp phải tình huống nan nguy.

Ưu – khuyết điểm của Ma Kết khi yêu

Quả thật các nguồn năng lượng cùng cực thì luôn khó lòng tạo nên sức hút mạnh mẽ, quan hệ tình yêu giữa nam nữ cung Ma Kết cũng thế. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ là một sự kết hợp tồi tệ. Thực tế, đây là cặp đôi một khi gắn kết bền chặt sẽ có xu hướng trở thành chỗ dựa vững chắc cho đối phương, giúp họ vững vàng hơn rất nhiều trong công việc nói riêng và cuộc sống thường nhật nói chung. 

Đồng thời, cũng như bao cặp đôi khác, hạnh phúc dài lâu của bộ đôi song Ma Kết phụ thuộc rất lớn vào việc họ có thể thấu hiểu, nhường nhịn, sẻ chia và dung hòa đối phương vào cuộc sống của mình hay không. 

Ưu điểm

Là người đề cao giá trị của tình yêu nên họ sẽ không vì cô đơn mà bên cạnh ai đó một cách vội vàng và hời hợt.

Là người đề cao giá trị của tình yêu nên họ sẽ không vì cô đơn mà bên cạnh ai đó một cách vội vàng
Là người đề cao giá trị của tình yêu nên họ sẽ không vì cô đơn mà bên cạnh ai đó một cách vội vàng

Dù là trong cuộc sống hay trong chuyện tình lứa đôi thì Ma Kết đều là người vô cùng kiên nhẫn và không ngần ngại chờ đợi trong nhiều năm liền để tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. 

Hiếm khi bạn bắt gặp cặp đôi Nam Dương cãi nhau vì những điều vô cớ hay dễ dàng bị ảnh hưởng bởi lời nói của bên thứ ba, tất cả sự việc đều được họ suy xét cẩn thận, tỉ mỉ và phân tích rõ ngọn nguồn đúng sai. 

Dẫu cho mâu thuẫn có thật sự phát sinh, họ cũng có thể bình tĩnh ngồi lại cùng nhau để giải bày cặn kẽ đồng thời tìm ra hướng giải quyết vẹn toàn cả đôi đường. 

Ngoài ra, đàn ông cung này cũng không thể tránh khỏi những lúc bị chi phối quá nhiều bởi tham vọng và hoài bão của bản thân, từ đó dẫn đến việc đưa ra các quyết định nóng vội, đầy nguy cơ. 

Những lúc như thế này các chàng rất cần một người bạn đời lý trí, mạnh mẽ và tài năng như nữ Ma Kết để hướng họ quay trở lại con đường đúng đắn.

Mặt khác, hơn ai hết nàng Nam Dương vô cùng hiểu rõ tính cách và lối suy nghĩ của đối phương, họ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nửa kia trong những giai đoạn khó khăn, trắc trở và tồi tệ nhất trong cuộc đời. 

Khuyết điểm

Do cả hai đều thuộc mẫu người mạnh mẽ, độc lập và đề cao cái tôi cá nhân nên tranh chấp, cãi vã là điều không thể tránh khỏi khi họ không thể thu liễm bản thân và nhường nhịn đối phương.

Do bộn bề với công việc nên cặp đôi Ma Kết và Ma Kết không có nhiều thời gian để vun đắp tình cảm
Do bộn bề với công việc nên cặp đôi Ma Kết và Ma Kết không có nhiều thời gian để vun đắp tình cảm

Đồng thời, trong nhiều trường hợp, do bộn bề với công việc nên đôi bên không có nhiều thời gian để kề cận, vun đắp tình cảm. Từ đó khi rạn nứt xuất hiện, mối quan hệ lứa đôi cũng nhanh chóng đổ vỡ, không một chút luyến lưu từ hai phía. 

Song song đó, cung hoàng đạo này là người khá cô độc nên không dễ dàng để họ mở rộng lòng mình và đón nhận sự hiện diện của người khác trong nhịp sống của bản thân. 

Mặt khác, các chàng trai Ma Kết cũng thường có xu hướng lựa chọn người đảm đang, ấm áp và nhẹ nhàng làm hình mẫu người bạn đời lý tưởng. Tuy nhiên, các nàng thuộc cung này lại có đôi chút xa vời so với hình tượng trên.