Trên vòng tròn hoàng đạo, các cung được chia thành bốn nguyên tố Nước, Lửa, Khí và Đất. Trong đó các cung Đất đại diện cho sự ổn định, bền bỉ và kiên trì.

Tổng quan đặc trưng các cung nguyên tố đất

Đất là cái nôi của muôn loài, là nguồn gốc sản sinh ra vạn vật, nguyên tố đại diện cho sự vững chắc và ổn định. Những cung Hoàng đạo thuộc nhóm Đất được thừa hưởng những đặc trưng như tin cậy, vững vàng, kiên định, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ giá trị đạo đức và kiên quyết tuân theo những nguyên tắc riêng của bản thân.

Những chòm sao nhóm Đất có chung một tính cách đó là cần cù, chăm chỉ và ôn hòa, họ không thích sự tranh đấu và luôn đóng vai trò trung gian trong mọi mâu thuẫn. Trong tình yêu, họ rất chân thành và đơn thuần như chính nguyên tố bảo hộ cho cung hoàng đạo của mình, không bao giờ ý niệm phản bội hay gây tổn thương cho người khác.

Cung đất trong các cung hoàng đạo
Đất là một trong bốn nguyên tố phân chia các cung hoàng đạo

Với đặc tính vững chãi và cẩn thận, họ luôn vạch ra kế hoạch rõ ràng và từ từ tiến đến mục tiêu mà mình đã đặt ra, sự nóng vội và bốc đồng không phải từ để chỉ những người cung Đất. Họ khá trầm tính nên thường bị hiểu lầm là lạnh lùng và khó tiếp cận, thực chất nhóm Đất là những người sống rất tình cảm và chân thành.

Cách nhận biết nhóm nguyên tố đất

Bạn có thể nhận thấy sự ôn hòa, khoan thai và điềm tĩnh ở những người thuộc cung Đất, họ cũng rất chung thủy và kiên định với lựa chọn của mình. Những chòm sao thuộc cung Đất mang đến tính cách quyết liệt và can đảm, họ sẵn sàng biến những giấc mơ của mình thành sự thật.

Hầu hết các cung nhóm Đất đều là người thực tế và thể hiện khả năng rất tốt cho việc phát triển chiến lược dù là bất kỳ lĩnh vực nào. Họ thích vạch ra đường đi nước bước rõ ràng chứ không làm việc theo cảm tính.

Nhờ có sự chăm chỉ và trách nhiệm trong công việc mà nhóm Đất thường có tỉ lệ thành công trong sự nghiệp rất cao, họ biết tạo lập một chiến lược phát triển cho bản thân rất rõ ràng.

Những cung Đất rất thực tế, trung thành và đáng tin cậy. Họ thường tạo cho người xung quanh cảm giác an toàn nhờ khả năng lắng nghe và cảm thông của mình. Tuy nhiên, vì lắng nghe tốt mà nhiều khi người khác thường quên mất họ cũng cần được lắng nghe.

Những cung nằm trong nhóm nguyên tố đất

Ba cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố đất là Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết, vậy hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của từng cung dưới đây.

Tính cách – Sự nghiệp – Tình yêu cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/08 đến 22/09, chòm sao này mang biểu trưng người nữ mang bó lúa hay hình tượng chữ M viết tắt của Mary nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Hình tượng đại diện cho Xử Nữ đều hướng tới ý nghĩa sung túc, no đủ trong cuộc sống.

Tính cách cung Xử Nữ

Là một cung nằm trong nhóm nguyên tố Đất, Xử Nữ cũng mang những đặc trưng như ôn hòa, thân thiện và tận tâm với mọi người, họ yêu thích lối sống thanh lịch và là người suy nghĩ cẩn thận trước khi làm.

Bản chất của Xử Nữ thông minh, chu đáo và cầu toàn, Xử Nữ luôn giữ tinh thần trung lạp và bao dung, quảng đại, không thích sự khoa trương, cầu kỳ.

Đường tài vận của Virgo nhóm máu A
Xử Nữ là những người sống thanh lịch không thích khoa trương

Xử Nữ luôn là những người bạn tuyệt vời, sẵn sàng đến bên bạn bè lúc khó khăn và hết mình vì người khác. Tuy nhiên, sự cầu toàn và cố chấp của họ cũng có thể gây áp lực đến những người xung quanh.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Khi đảm nhiệm bất cứ công việc nào, phân tích và đánh giá vấn đề luôn là bản năng của Xử Nữ. Họ là những người tận tâm và có trách nhiệm nên không bao giờ làm việc qua loa cho có, một khi đã bắt tay vào làm họ sẽ rất quyết tâm và cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể.

Những người thuộc chòm sao Xử Nữ rất thích nghiên cứu và ham học hỏi, họ có xu hướng thích tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau. Họ bị cuốn hút bởi những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao, Xử Nữ làm việc luôn tuân theo quy trình và có hệ thống.

Xử Nữ phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao bởi họ có khả năng sắp xếp và lập kế hoạch rất tài tình. Họ tự đặt ra yêu cầu rất cao cho bản thân và bằng mọi cách phải đạt được nó, tính cách này khiến họ gây được ấn tượng tốt trong mắt cấp trên nhưng đôi khi khiến họ chịu quá nhiều căng thẳng.

Bằng sự ham hiểu biết của mình, Xử Nữ có thể tìm ra câu trả lời cho những vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà hiếm ai có thể lí giải được. Với óc phân tích và tư duy logic của mình, Xử Nữ rất phù hợp cho các công việc liên quan đến toán học, những công việc đó sẽ mở ra cho họ cánh cửa dẫn đến thành công.

Họ cũng có thể thành công trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản hay trở thành một luật sư nhờ khả năng phân tích tuyệt vời. Tất cả những công việc đó sẽ hứa hẹn đem đến cho bạn một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

Tình yêu cung Xử Nữ

Xử Nữ là những người yêu bằng lí trí nên thường bị đánh giá là khô khan và cứng nhắc. Họ không thích thể hiện tình cảm bằng các hành động tình tứ lãng mạn như ôm hôn, thậm chí còn có xu hướng bài xích những biểu hiện hư sà vào lòng nhau.

Xử Nữ có những nguyên tắc rất chặt chẽ cho bản thân nên có lòng tự tôn rất lớn, họ ghét bị nghi ngờ hay điều tra. Nếu ai đó không tin tưởng họ thì người này cũng không muốn tốn công giải thích mà sẽ trực tiếp bài trừ.

Sự lạnh lùng của Xử Nữ đôi khi khiến người xung quanh dễ bị tổn thương và cảm thấy không được trân trọng. Tuy nhiên, dù có phải chịu nhiều chê trách thì họ cũng không thể tiếp nhận những hành động lãng mạn, ngọt ngào.

Xử Nữ có thể không thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng nội tâm lại là người dễ xúc động và giàu tình cảm, họ thường không bao giờ từ chối giúp đỡ người khác nên dễ trở thành đối tượng bị kẻ xấu lợi dụng.

Nam Xử Nữ hợp cung nào
Xử Nữ thường khó lòng từ chối người khác

Những người thuộc cung Xử Nữ quan niệm nếu muốn được người khác đối xử tốt thì mình cần phải biết cho đi trước khi nhận lại, họ cũng áp dụng nguyên tắc này lên con cái theo cách họ sẽ trở thành tấm gương chuẩn mực cho những đứa trẻ của mình.

Xử Nữ không có hứng thú với những buổi tụ tập ăn uống, chơi bời. Nếu bất đắc dĩ phải tham gia, họ sẽ âm thầm cáo lui khi có cơ hội do bản chất không thích làm quen người lạ và những nơi ồn ào náo nhiệt.

Vì nằm trong nhóm nguyên tố Đất nên Xử Nữ không hợp với những người thuộc nhóm Hỏa hay Khí. Bởi khi hai nhóm này đều thể hiện sự nhiệt tình, hoạt bát và hướng ngoại thì Xử Nữ có phần trầm lắng và không quen với không khí sôi động.

Sự cứng nhắc theo nguyên tắc của Xử Nữ đôi khi cũng không được lòng các cung yêu thích tự do như nhóm Hỏa và Khí.

Tính cách – sự nghiệp – tìh yêu cung Kim Ngưu

Những người được chiếu mệnh bởi chòm sao Kim Ngưu sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/04  tới 20/05, cung Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh nên có xu hướng luôn muốn sự hoàn mỹ.

Tính cách cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu rất vững vàng, cứng cỏi và kiên định, khó có điều gì có thể khiến họ dao động sau khi đã đưa ra quyết định. Là người hướng đến sự ổn định và an toàn, Kim Ngưu luôn khát vọng theo đuổi cuộc sống hạnh phúc với việc thành gia lập thất, những quyết định của họ luôn được rút ra từ sự quan sát tỉ mỉ và kỹ càng.

Những bạn Ngưu là người hướng đến lợi ích của người khác và không vì bất cứ lý do gì để lợi dụng trục lợi cho bản thân, thậm chí họ sẵn sàng hy sinh và chịu thiệt thòi để đem đến niềm vui cho người mình yêu thương.

Kim Ngưu là những người ôn hòa nhưng khi bị thách thức họ cũng sẽ không ngần ngại tấn công để đáp trả. Ngưu Ngưu quan niệm với mọi thứ chậm mà chắc nên không bao giò họ hành động nóng vội hay tùy hứng, những nguyên tắc riêng luôn là thứ mà họ tuân theo.

Cung mọc Kim Ngưu và Mặt trời Thiên Bình tượng trưng cho sự duyên dáng và tinh tế bên trong mỗi người
Kim Ngưu là những người giữ thái độ hài hòa nên họ sẽ không tấn công trừ khi bị thách thức

Kim Ngưu rất thực tế và có trách nhiệm trong công việc, họ có những đức tính để thành công trong sự nghiệp như cần cù, quyết đoán, kiên định hay cẩn thận. Nhờ vào sự bền bỉ của mình, Kim Ngưu có thể giải quyết được khối lượng công việc gấp nhiều lần người khác, từ đó được cấp trên coi trọng.

Tuy nhiên, cũng chính điều này lại khiến Ngưu Ngưu gặp khó khăn khi khi phải đưa ra quyết định ngay lập tức hoặc phải tiếp thu những quan điểm mới.

Người sinh ra dưới chòm Kim Ngưu có kết nối tốt với tập thể, họ có thể thể tạo ra không khí thoải mái và kết nối mọi người với nhau bởi tính cách hiền hòa và thấu hiểu người khác. Kim Ngưu không phù hợp để làm người dẫn đầu nhưng luôn đóng vai trò rất quan trọng trong mọi tổ chức.

Kim Ngưu là những người sống rất thực tế và coi trọng vất chất nên thường bị hiểu lầm là những kẻ thực dụng. Họ luôn hướng tới mục tiêu bằng kế hoạch vạch rõ đường đi nước bước., ít khi làm gì mà không có sự suy xét kỹ càng.

Sự nghiệp cung Kim Ngưu

Câu châm ngôn phù hợp nhất đối với Kim Ngưu chính là “Dục tốc bất đạt”, điều này được Ngưu Ngưu áp dụng trong mọi khía cạnh đời sống. Họ rất tỉ mỉ, cẩn thận, trước khi lên kế hoạch đều suy nghĩ kĩ càng đến từng ngóc ngách của vấn đề, họ không muốn đánh đổi hiệu quả để lấy tốc độ.

Nếu người khác thể hiện sự nóng vội muốn chen ngang hay đẩy nhanh quá trình của họ thì sẽ khiến những chú bò vàng này nổi giận.

Những công việc đòi hỏi uy tín và trách nhiệm cao rất phù hợp với Kim Ngưu, họ luôn nỗ lực hét mình để hoàn thành công việc tốt nhất, đó là cách để họ nhận được những khoảng thù lao hậu hĩnh bởi họ nhận thức rất rõ giá trị vật chất trong đời sống thực tế.

Sự cẩn thận của Kim ngưu phần lớn khiến họ tạo được uy tín khi làm việc nhưng trong một sống trường hợp, vì suy tính quá kỹ càng mà họ đã để lỡ mất những cơ hội tốt.

Cách giao tiếp của Kim Ngưu thường khá dài dòng và đôi khi hơi vô vị, họ không thật sự cảm thông được cho những nỗi đau của người không kiên cường giống họ. Kim Ngưu ý thức được rằng khi giao tiếp nên có những lời khéo léo và ôn hòa để thu về hiệu quả tốt đẹp.

Kim Ngưu bình tĩnh và điềm đạm luôn thành công khi phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp, họ sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để xử lý mọi thứ một cách dứt khoát.

Họ cũng có được những mối quan hệ bạn bè hoặc đồng nghiệp vô cùng mĩ mãn nhờ sự chu đáo, quan tâm, họ là hình mẫu đáng ngưỡng mộ cho những ai muốn có được lợi ích vật chất lớn mà không cần mạo hiểm hoặc những người muốn giành được thành tích cao dựa trên nền tảng vững chắc.

Tình yêu và hôn nhân của cung Kim Ngưu

Trong tình yêu, Kim Ngưu mang bản tính chiếm hữu rất lớn, dù người khác có thể cảm thấy hơi ngột ngạt nhưng đó lại là phương pháp bảo vệ của họ. Bên cạnh đó họ cũng rất kiên định và nghiệm khắc, họ muốn đảm bảo người bạn đời hay gia đìn của họ chỉ làm việc của mình và không để ý đến thị phi.

Những người thuộc chòm Kim Ngưu thể hiện khao khát được yêu thương rất mạnh mẽ, họ tìm kiếm người yêu nồng nhiệt mà không quan tâm đến bất cứ vấn đề nào khác như tuổi tác hay hoàn cảnh gia đình.

Đối với Ngưu Ngưu, tình yêu đẹp nhất luôn là tình yêu đơn thuần nhất, được xây dựng trên cơ sửo thấu hiểu nhu cầu tình cảm của đối phương.

Họ thuộc tuýp người lý trí và luôn tin tưởng vào bản thân mình
Kim Ngưu nhóm máu AB rất biết cách kiếm tiền cũng như tận hưởng cuộc sống

Kim Ngưu không phải những kẻ mộng mơ trong tình yêu, họ khá thực tế và không hứng thú với những việc thể hiện tình cảm bằng lòi nói. Họ quan niệm rằng tình yêu cần được thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói.

Trước khi xác lập mối quan hệ tình cảm với một người nào đó, Kim Ngưu chỉ chủ động khi biết chắc mình sẽ nắm phần thắng và luôn xác định một mối quan hệ lâu dài với người mình yêu. Một khi đã yêu thì Kim Ngưu rất chân thành nhưng tính chiếm hữu cũng rất lớn.

Chiếm phần lớn trong cuộc sống hạnh phúc và ổn định mà các Kim Ngưu kháo khát chính là việc có được một tổ ấm yên bình. Họ có xu hướng tập trung vào gia đình và luôn cố gắng có một tổ ấm hòa thuận, yên vui.

Nếu yêu Kim Ngưu bạn phải sẵn sàng với việc họ sẽ ít khi bày tỏ nhưng bạn có thể tin tưởng rằng họ là những người yêu đương tha thiết và chân thành. Họ sẵn sàng cho đi tất cả những gì mình có thể để khiến nửa kia của mình hạnh phúc.

Những người thuộc cung Kim Ngưu quan tâm đến con cái nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ thường thể hiện nhiều hành động âu yếm với chúng như ôm, hôn hay tặng quà cho chúng. Họ cũng không thể hiện sự chối bỏ đối với nhu cầu cảm quan trong tình yêu.

Kim Ngưu không phù hợp với những chòm sao thuộc nguyên tố Lửa hoặc Khí bởi những đối lập trong tính cách và quan điểm sống giữa hai bên, từ đó dễ dẫn tới xích mích.

Kim Ngưu đối với những cung có cùng nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết có khá nhiều tiếng nói chung, họ đều trầm tĩnh và xử lý mọi việc cẩn thận, tin cậy và vững chắc.

Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư là những chòm sao có thuộc nguyên tố Nước, họ  có tính cách hướng nội nên không bao giờ chê bai hay chán ghét những sự khác biệt của Kim Ngưu, thậm chí họ thường cảm thấy ngạc nhiên bởi sự kiên cường của Kim Ngưu.

Tính cách – sự nghiệp – tình yêu cung Ma Kết

22/12 đến 19/01 là khoảng thời gian sinh ra những người thuộc cung Ma Kết, một trong ba chòm sao thuộc cung Đất. Cũng mang những đặc điểm của nguyên tố Đất, Ma Kết kiên cường, chăm chỉ, tỉ mỉ và giỏi lập kế hoạch. Tuy nhiên, họ cũng là những người rất bốc đồng và dễ nổi nóng.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh, họ đại diện cho tình yêu thiên nhiên, sự hàn gắn, biểu tượng gia đình và sự kết nối từ truyền thống đến hiện đại. Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn cai trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng về quyền lực, vật chất.

Tuy nhiên, cũng có một số Ma Kết là những người hiền lành, sống giàu tình cảm và thích nghi với số phận, đại diện bởi loại dê nhà. Tuy nhiên số này không nhiều, đa phần cung này đều được đại diện bởi dê núi, quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả để đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

Khác với sự tham vọng nhưng cần trọng của Xử Nữ hay Kim Ngưu, Ma Kết là những kẻ dám dấn thân vào con đường nguy hiểm để đạt được mục đích của mình. Đối với họ, càng nguy hiểm thì vinh quang nhận được càng rực rỡ.

Không phải ai cũng dám bước trên con đường chông gai này và không phải ai cũng kiên định đến cùng với nó như Ma Kết, không có bất kỳ ai hay khó khăn nào cản trợ được quyết tâm của họ.

Nếu dám dấn thân vào nguy hiểm có nghĩa là họ cũng phải chấp nhận gánh chịu rủi ro, thất bại hay vấp ngã. Sau những lần như vậy sẽ khiến con người mệt mỏi và chán chường nhưng Ma Kết không nằm trong số đó.

Thất bại khiến họ càng quyết tâm phục thù, thôi thúc họ tiếp tục bước về phía trước để theo đuổi mục đích mình đặt ra. Với tinh thần thép này thì cũng dễ hiểu tại sao đa số Ma Kết đều thành công và có sự nghiệp vững vàng khi bước vào tuổi trung niên.

Tình yêu cung Ma Kết

Ma Kết sống rất thực tế và tham vọng nên rất khó rung động trước tình yêu, một khi đã yêu thì sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho người đó.

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội nên không thích giao tiếp với người lạ, họ cũng không có xu hướng đi tìm mối quan hệ mới cho mình mà thích tập trung và mối quan hệ đã có. Họ không thích để lộ tình suy nghĩ, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ.

Hoài nghi và thận trọng là những suy nghĩ luôn thường trực trong Ma Kết, nếu có ai đó đối xử tốt với mình họ đều sẽ suy nghĩ người này đang mong đợi điều gì ở mình. Trong nhiều trường hợp, suy nghĩ này của Ma Kết khiến đối phương cảm thấy thất vọng, tuy nhiên dưới vẻ ngoài lạnh lùng, cố chấp của Ma kết vẫn là một trái tim ấm áp, tốt bụng.

Trong nóng ngoài lạnh khiến ít ai có thể hiểu được tâm tư của Ma Kết, những người này thường giấu đi tâm tư tình cảm của mình sau lớp vỏ hoài nghi. Tuổi tác càng tăng lên, Ma Kết càng cẩn thận trong thái độ ứng xử của mình. Họ không tùy tiện kết bạn và cũng không dễ gì thổ lộ suy nghĩ của mình cho đối phương.

Dù vẻ ngoài ấy vô tình tạo thành lớp rào cản khiến người khác ngần ngại tiếp cận nhưng họ cũng đã quen với sự cô đơn rồi. Họ có thể lắng nghe những người khác những sẽ không tham gia vào cuộc bàn luận. Ma kết đôi khi muốn nói suy nghĩ ý kiến của mình nhưng lại tự ti và giấu kín trong lòng.

Ma Kết là người có trách nhiệm với gia đình và đặc biệt nghiêm khắc dạy bảo những đứa con của mình. Họ thìch giữ cho căn nhà được sạch sẽ, ngăn nắp và quy củ, họ không thích sống trong môi trường ồn ào, nhiều bụi bẩn.

Ma Kết quản lý chi tiêu rất chặt chẽ, chỉ mua sắm thứ gì cần thiếu chứ không bao giờ lãng phí tiền bạc. Nếu một người có tính tiêu hoang hoặc thích hưởng thụ thì sẽ không thể chung sống cùng Ma Kết.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Ma Kết là những người có tham vọng, có hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, chừng nào chưa thực hiện được những khát vọng ấy, Ma Kết sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình. Ma Kết sẽ cần có thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề, sau đó mới vạch ra những hướng đi cụ thể cho kế hoạch của mình.

Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng, nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở. Họ là những người tổ chức, lãnh đạo tuyệt vời trong các lĩnh vựa về tài chính, kinh doanh hay bất động sản.

Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật và nội quy, bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật. Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước đến đỉnh vinh quang.

Ma Kết thích không gian sống ngăn nắp và khoa học, nếu ai đó đảo lộn đồ đạc sẽ khiến họ rất khó chịu, một căn phòng bừa bộn chi phối quá nhiều khiến họ không thể tập trung làm việc.

Họ làm việc rất trách nhiệm và có lập trường rất rõ ràng, họ cũng có khả năng tổ chức và quản lý tốt. Ma Kết có thể thành công ở các lĩnh vực như kinh doanh, quản lí khách sạn hoặc bác sĩ. Những công việc về công nghệ, phần mềm cũng rất thích hợp với bạn.

Những người phụ nữ thuộc cung Ma Kết có khả năng chịu đựng áp lực công việc đáng khâm phục. Họ thích hợp với những dự án lớn, những công việc mất nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ, cần cù.

Nếu là người đàn ông thuộc chòm sao Ma Kết, họ thích những công việc có quyền lực và địa vị của mình. Bạn thành công nếu như trở thành nhà chính trị gia, luật sư nổi tiếng..

Tính kỷ luật và chăm chỉ của Ma Kết được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ và học tập, tuy nhiên nếu những chú dê có thể cởi mở và vui tươi hơn thì sẽ có được nhiều mối quan hệ tốt nơi làm việc.