Nhân Mã và Ma Kết là cặp đôi đối nghịch với nhau về mặt tính cách, sở thích nên khi ở bên nhau thì cả hai cũng sẽ tạo ra nhiều khoảnh khắc khó quên. 

Độ tương hợp giữa hai chòm sao này vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn đối với nhiều người, bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc Nhân Mã và Ma Kết có hợp nhau không.

Quan điểm tình yêu của Nhân Mã và Ma Kết

Những người thuộc cung Nhân Mã rất năng động, hòa động, lạc quan trong mọi tình huống, hiếm khi nào họ ủ dột chỉ vì một vài vấn đề nhỏ nhặt.

Vốn thuộc nguyên tố lửa, Nhân Mã sở hữu cá tính mạnh mẽ, kiên trì, họ không bao giờ bỏ cuộc trên hành trình theo đuổi ước mơ hay mất niềm tin vào cuộc sống.

Nhân Mã là người năng động và mạnh mẽ
Nhân Mã là người năng động và mạnh mẽ

Với tài ăn nói khéo léo, sự ấm áp nơi trái tim, Nhân Mã thường xuyên mang lại năng lượng tích cực, vui vẻ cho người khác.

Một đặc tính khác nổi bật của người thuộc cung Nhân Mã là họ gan dạ, yêu thích việc khám phá, du ngoạn và các hoạt động tập thể. Họ cũng là người trọng tình trọng nghĩa, đối xử hào phòng với bạn bè nên có xu hướng được bạn bè quan tâm, giúp đỡ mỗi khi gặp nguy khốn.

Trong tình cảm, Nhân Mã có phần chậm hiểu và khá ngốc nghếch, họ không dễ dàng nhận ra người phù hợp dành cho mình bởi chòm sao này vốn không mấy quan tâm đến việc tìm kiếm nửa kia.

Nhân Mã thích sống tự do tự tại, ghét bị ràng buộc nên kể cả khi có người yêu rồi thì họ vẫn mong rằng đối phương không ngăn cản họ làm điều mình thích.

Khi yêu, Nhân Mã sẽ trở nên lãng mạn, biết săn sóc cho người thương và từ bỏ những buổi tụ tập bạn bè để dành thời gian cho người ấy.

Ma Kết thì trầm tính và nghiêm túc
Ma Kết thì trầm tính và nghiêm túc

Về phía Ma Kết, họ là người thông minh, trầm tính, có thói quen thực hiện mọi nhiệm vụ theo nguyên tắc, lịch trình rõ ràng. Những anh chàng, cô nàng nhà dê hay bị nhận xét là khô khan song họ lại rất đáng tin cậy và có lòng trắc ẩn to lớn.

Họ sẵn sàng đưa tay giúp đỡ những kẻ yếu thế hơn mình và không đòi hỏi sự đền ơn đáp nghĩa. Ma Kết tuy có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng tâm hồn họ lại lương thiện, nhạy cảm và thi thoảng rất dễ mềm lòng.

Trên phương diện tình yêu, Ma Kết là kẻ bá đạo, độc đoán, họ luôn muốn nắm giữ ưu thế trong mối quan hệ tình cảm của mình. 

Mặc dù vậy, họ cũng rất ấm áp, thích chiều chuộng, bảo bọc người yêu, sống có trách nhiệm và luôn lập kế hoạch cho sự tiến triển lâu dài với đối phương.

Tình yêu của hai cung hoàng đạo đối lập

Rất khó để chúng ta có thể phủ nhận sự khác biệt giữa Nhân Mã và Ma Kết, họ không có nhiều điểm chung trong tính cách, sở thích cho đến quan điểm sống. 

Nhân Mã và Ma Kết có nhiều sự khác biệt về mặt tính cách
Nhân Mã và Ma Kết có nhiều sự khác biệt về mặt tính cách

Chính vì thế, Nhân Mã và Ma Kết không dễ dàng tiến đến với nhau như một số cặp đôi hoàng đạo sinh ra là để dành cho nhau.

Tuy nhiên, sự đối lập này lại là nam châm thu hút Ma Kết quan tâm Nhân Mã còn Nhân Mã thì cảm thấy Ma Kết thú vị, muốn tìm hiểu kỹ càng hơn.

Khi yêu một người thuộc cung Nhân Mã, Ma Kết sẽ nhận ra cuộc sống này tươi đẹp đến mức nào. Sự phóng khoáng, năng động của Nhân Mã sẽ làm nhịp sống của Ma Kết sôi nổi hơn.

Trong khi đó, Nhân Mã ham chơi, hay hành động theo cảm xúc sẽ cần một Ma Kết khuyên nhủ, hỗ trợ giải quyết vấn đề khi hậu quả phát sinh.

Đôi khi Nhân Mã rất ham chơi và hay hành động theo cảm tính
Đôi khi Nhân Mã rất ham chơi và hay hành động theo cảm tính

Đôi khi, Ma Kết và Nhân Mã cảm thấy cả hai không thể hoà hợp được vì hễ cứ xảy ra tranh chấp là sự cổ hủ trong Ma Kết và sự nóng giận trong Nhân Mã sẽ bùng phát lên.

Cặp đôi cần hạn chế khuyết điểm, bình tĩnh suy nghĩ cẩn thận trước khi cãi vã để mối tình được bền chặt, ngọt ngào mãi mãi.

Cung Ma Kết và Nhân Mã có hợp nhau không

Cặp đôi Ma Kết và Nhân Mã tựa như hai mặt trên một đồng xu, cá tính của họ quá khác nhau song họ lại cần đối phương để tồn tại một cách trọn vẹn.

Nam Nhân Mã và nữ Ma Kết

Những chàng trai Nhân Mã rất hài hước, họ biết cách làm cho tổ ấm thoải mái, luôn có bầu không khí ấm áp, dễ chịu.

Khi tiến đến hôn nhân, Nhân Mã có xu hướng lựa chọn một cô nàng dịu dàng, chu đáo và biết chăm lo cho gia đình.

Nam Nhân Mã hài hước nên thường xuyên mang lại năng lượng tích cực cho nữ Ma Kết
Nam Nhân Mã hài hước nên thường xuyên mang lại năng lượng tích cực cho nữ Ma Kết

Chính vì thế nên nàng Ma Kết là đối tượng hoàn hảo bởi nàng không chỉ thực tế, kiên định mà còn biết vun vén cho mái nhà thân thương.

Sự tâm lý, thấu hiểu và thái độ hành xử mềm mỏng của nữ Ma Kết sẽ làm nam Nhân Mã cảm thấy như được sẻ chia, tôn trọng.

Điểm trừ của mối quan hệ này là Nhân Mã yêu tự do, ghét ràng buộc còn Ma Kết lại coi trọng tình cảm, thực tại và hay phê bình sự mộng mơ của chàng Nhân Mã.

Nam Ma Kết với nữ Nhân Mã

Chàng trai thuộc cung Ma Kết nổi tiếng là người đàn ông trung thực, tài giỏi và có trách nhiệm nhất mười hai chòm sao. Anh chàng luôn cố gắng chăm lo cho gia đình và đặc biệt là nửa kia của mình.

Nam Ma Kết sống có trách nhiệm và biết chăm lo gia đình
Nam Ma Kết sống có trách nhiệm và biết chăm lo gia đình

Vốn chung thuỷ nên nam Ma Kết không thích những cuộc tình thoáng qua, họ xem trọng tình cảm, yêu chân thành và nghiêm túc. Ma Kết sẽ làm mọi cách để bảo bọc vợ con, nàng Nhân Mã không cần phải bận tâm quá nhiều khi nên duyên với chàng.

Ở bên Ma Kết, nàng Nhân Mã cảm thấy an toàn, bình yên và học hỏi được nhiều điều tốt, ví dụ như sống thực tế và có trách nhiệm hơn xưa.

Trong khi đó, sự nhiệt tình, vui vẻ của nàng Nhân Mã sẽ làm chàng Ma Kết luôn hạnh phúc, tránh xa khỏi những âu lo, căng thẳng.

Nàng cũng rất thông minh, hiểu chuyện nên sẽ không làm chàng phải lo lắng nhiều. Khi rơi vào tình thế bất đắc dĩ, nàng Nhân Mã biết cách xử lý khéo léo với bản lĩnh đáng nể nên chàng Ma Kết sẽ thấy an tâm mà lo làm việc.

Nhân Mã và Ma Kết vẫn có thể có mối quan hệ bền chặt
Nhân Mã và Ma Kết vẫn có thể có mối quan hệ bền chặt

Tuy nhiên, sự khô khan của nam Ma Kết đôi khi có thể làm cho bầu không khí giữa hai người trở nên gượng gạo. Sự chênh lệch về quan điểm cũng khiến Nhân Mã và Ma Kết dễ tranh cãi.

Ma Kết đòi hỏi sự chung thuỷ tuyệt đối trong tình yêu còn Nhân Mã lại bay bổng, thích điều mới lạ nên chàng Ma Kết cũng rất lo ngại.

Cặp đôi nên học cách nhường nhịn, hy sinh vì đối phương nhiều hơn và hiểu rõ nhu cầu của nửa kia để mối tình luôn trọn vẹn.