Bạch DươngMa Kết tựa như ngày và đêm, trái ngược nhau từ tính chất đến phẩm chất hoàng đạo. Một người cởi mở, hướng ngoại còn người kia thì trầm tĩnh, kín đáo, nếu ở bên nhau thì rất dễ xuất hiện mâu thuẫn.

Trong tình bạn, cả hai người này đều đối đãi chân thành và hết mình vì bạn bè. Tuy nhiên, Ma Kết không thể đặt niềm tin vào bất cứ ai giống như cách Bạch Dương vẫn làm, bởi lẽ họ rất sợ cảm giác bị lừa dối.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Ma Kết

Điểm chung dễ nhận thấy giữa cặp đôi này chính là hiếu thắng và muốn làm người dẫn đầu, lãnh đạo mọi người. Họ hoàn toàn không thích bị sai khiến hoặc ai đó “đè đầu cưỡi cổ”, khá cố chấp khi muốn giữ quan điểm cá nhân mà không chịu nhường nhịn nhau.

Bạch Dương và Ma Kết là kẻ hiếu thắng và muốn dẫn đầu
Bạch Dương và Ma Kết là kẻ hiếu thắng và muốn dẫn đầu

Một khi đã xác định mối quan hệ thì họ sẽ dành sự tin tưởng tuyệt đối cho nhau, bất chấp ngoài kia có biết bao nhiêu lời đồn đại. Cặp đôi còn rất thủy chung, không bao giờ phản bội hay làm chuyện gì khuất tất sau lưng nhau.

Cả hai đều tôn trọng cuộc sống của nhau, độc lập và có quan điểm rõ ràng chứ không muốn dựa dẫm lẫn nhau. Trung thực là chìa khóa giúp Bạch Dương và Ma Kết tạo dựng các mối quan hệ, giữ vững niềm tin trong lòng mọi người.

Một Bạch Dương nóng nảy, trẻ con sẽ bị sự điềm tĩnh, chín chắn và thận trọng của Ma Kết thu hút. Bên nhau, Ma Kết ngày càng hiểu rõ con người Bạch Dương và có thể giúp họ thay đổi tích cực, khai phá những ưu điểm bên trong con người nhau.

Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không?

Tưởng chừng cuộc sống giữa hai người hoàn toàn không có cơ hội giao nhau thế nhưng thực tế đôi lúc ngược lại, họ rất thích hợp để yêu đương cùng nhau. Từ suy nghĩ, quan niệm đối nhân xử thế lẫn đức tính dễ cảm thông cho người khác.

Thế nhưng thực tế họ lại rất tâm đầu ý hợp
Thế nhưng thực tế họ lại rất tâm đầu ý hợp

Ấn tượng ban đầu giữa hai người không mấy tích cực nhưng về lâu về dài, đôi bên lại tìm thấy nhiều điểm tốt ở nhau. Trái tim lạnh lùng của Ma Kết rồi sẽ được Bạch Dương sưởi ấm, dần lấy lại niềm tin trong cuộc sống, ngược lại thì những mặt thiếu sót của Bạch Dương đều được Ma Kết bù đắp.

Tuy nhiên, sự cởi mở của Bạch Dương dễ khiến Ma Kết mất đi cảm giác an toàn bởi họ là kiểu người ít khi tin tưởng hoặc nồng nhiệt với ai. Điều cần thiết lúc này chính là thời gian, rồi mọi thứ sẽ dần sáng tỏ và thay đổi nhận thức của Ma Kết.

Tình yêu của Bạch Dương và Ma Kết

Trong tình yêu, Bạch Dương thích được quan tâm và chú ý thật nhiều, thế nhưng kẻ không giỏi thể hiện cảm xúc và nội tâm như Ma Kết lại hiếm khi làm Bạch Dương hài lòng. Mỗi lúc như vậy, Bạch Dương lại hành động như trẻ con khiến Ma Kết có đôi chút phiền muộn.

Thế nhưng Bạch Dương không phải kẻ “đầu đất” không hiểu chuyện, họ thấu hiểu đối phương và có thể chấp nhận bản tính rụt rè ấy. Bạch Dương luôn sẵn sàng làm kẻ chủ động để giữ lửa tình yêu, mang đến niềm vui cùng hạnh phúc cho Ma Kết.

Nam Bạch Dương và nữ Ma Kết

Hai người này có chung đặc điểm là sống trách nhiệm, chân thành và chiếm giữ được niềm tin của bạn bè, bởi lẽ họ ít khi bỏ mặc một ai lúc khó khăn. Nhờ lý tưởng giống nhau mà họ có thể thông cảm và nhường nhịn đối phương nhiều hơn.

Nam Bạch Dương và nữ Ma Kết sống trách nhiệm và rất chân thành
Nam Bạch Dương và nữ Ma Kết sống trách nhiệm và rất chân thành

Tuy nhiên, sự nghiêm nghị, nguyên tắc của Ma Kết cũng khiến Bạch Dương cảm thấy bị chèn ép, ở chiều ngược lại thì cô nàng rất dễ tủi thân vì nghĩ rằng anh chàng quá đỗi vô tâm, thiếu tinh tế trong lời nói và hành động.

Nếu thực sự yêu thương và trân trọng tình cảm này thì cả hai cần mở lòng mình nhiều hơn, Bạch Dương thôi kiểm soát người yêu còn Ma Kết hãy tin tưởng nửa kia để bớt sự ghen tuông vô cớ.

Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết

Trong mọi mối quan hệ, nữ Bạch Dương luôn mạnh dạn và hết lòng hết dạ vì đối phương, thủy chung trước sau như một. Tuy nhiên, anh chàng điềm đạm, chậm rãi như Ma Kết rất không thích sự hấp tấp, nổi loạn của Bạch Dương.

Cô nàng Bạch Dương rất dễ rơi vào vòng kiểm soát của anh chàng Ma Kết, bởi lẽ họ không mấy tin tưởng vào bạn gái. Điều này dễ khiến Bạch Dương nổi giận rồi làm ra những hành động mất kiểm soát, nhằm chứng tỏ bản thân không sai.

Dẫu vậy thì tình cảm giữa hai người vẫn có thể bền chặt, bởi lẽ Ma Kết rất yêu chiều bạn gái, dù cô ấy có trẻ con hay bướng bỉnh bao nhiêu thì họ đều chấp nhận, để mặc đối phương “làm loạn”.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Ma Kết

Đều là các cung hoàng đạo mang tố chất thủ lĩnh, một khi kết hợp với nhau thì hai người này rất dễ thành công vượt trội. Trường hợp khác, đó sẽ là lý do khiến đôi bên mâu thuẫn kịch liệt, không thể nào làm bạn.

Nam Bạch Dương và nam Ma Kết

Bạch Dương nam nhiệt thành, xông xáo và năng nổ trong mọi việc, có tài quảng giao nên rất được mọi người yêu mến. Đặc biệt, họ cũng thích tham gia các hoạt động mang tính tập thể, mở rộng vòng tròn bạn bè và đam mê mạo hiểm.

Hai anh chàng này có thể trở thành bạn bè thân thiết của nhau
Hai anh chàng này có thể trở thành bạn bè thân thiết của nhau

Ma Kết nam lại là người thâm trầm, nội tâm phức tạp, giỏi che giấu cảm xúc và không thích hợp với chôn đông người. Vẻ ngoài lạnh nhạt, xa cách của anh chàng dễ khiến người khác ác cảm, hiểu lầm mình rất vô vị và quái gở.

Tuy nhiên, thực chất bọn họ lại sống rất tình cảm, ấm áp và biết cách cư xử. Điểm chung của hai anh chàng này chính là dễ giận quá mất khôn, dễ nói lời mích lòng nhau.

Nếu trở thành bạn thì họ còn có thể làm anh em thân thiết của nhau, bù trừ khuyết điểm và giúp đỡ đối phương tiến xa hơn trên bước đường tương lai. Nhìn chung, cặp đôi này rất thích hợp để làm bạn.

Nam Bạch Dương và nữ Ma Kết

Những cô nàng Ma Kết quá đỗi đơn thuần, bình đạm và không giỏi giao tiếp thường không thể thu hút sự quan tâm từ những anh chàng sôi nổi, huyên náo như Bạch Dương. Giữa họ rất khó có được tình bạn tốt đẹp, nếu có bên nhau cũng chỉ một thời gian ngắn mà thôi.

Làm bạn với cô nàng Ma Kết cũng là một cách thức giúp anh chàng Bạch Dương rèn luyện tính kiên nhẫn, chịu đựng, xoa dịu cơn nóng giận bên trong mình bởi Ma Kết nổi tiếng cực kỳ lạnh lùng và thờ ơ với thế giới.

Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết

Cô nàng năng động, hoạt bát và thích làm chủ như Bạch Dương càng không thích hợp để làm bạn hay ở bên cạnh anh chàng Ma Kết thích xét nét, lạnh lùng và xa cách. Ấn tượng đầu tiên trong mắt Bạch Dương chính là sự khó ưa đến mức quái gở của Ma Kết.

Cặp đôi này hoàn toàn không thích hợp để làm bạn
Cặp đôi này hoàn toàn không thích hợp để làm bạn

Tuy nhiên, về lâu về dài thì chính nguồn năng lượng tính cực, nét tươi vui, yêu đời của Bạch Dương sẽ giúp Ma Kết bớt sầu bi, tìm thấy động lực sống thoải mái hơn. Mặt khác, cô nàng còn tạo cho người đối diện cảm giác an tâm nên cũng khá thích hợp làm bạn với một Ma Kết khép kín.

Nữ Bạch Dương và nữ Ma Kết

Nữ Bạch Dương và nữ Ma Kết giống nhau vì đều là kiểu con gái mạnh mẽ, độc lập, sống trách nhiệm và biết quan tâm đến mọi người. Tuy nhiên, nếu Bạch Dương cá tính, hoạt bát thì Ma Kết lại có phần trầm tính và điềm đạm hơn.

Hai người này sở hữu nhiều đặc điểm chung trong tính cách thế nhưng lại không thích hợp làm bạn hoặc tình cảm chỉ dừng ở bạn bè xã giao mà thôi. Bởi lẽ giữa họ dễ xảy ra tình trạng ganh đua, đấu đá vị trí dẫn đầu.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Ma Kết khi yêu

Hai kẻ ngoan cố này rất ít khi chịu nhún nhường nếu có lỡ xảy ra tranh cãi. Sự cố chấp, lì lợm của Bạch Dương ngày càng tăng cao vì đứng trước một Ma Kết thích chơi trò “chiến tranh lạnh”, phớt lờ tất cả.

Nhiều vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai người này
Nhiều vấn đề có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai người này

Mặt khác, Ma Kết không phải kiểu người nồng nhiệt hay giỏi bày tỏ tình cảm nên Bạch Dương về lâu về dài rất dễ mất đi cảm giác vui vẻ hạnh phúc ban đầu, họ dần cảm thấy chán nản vì cứ phải trở thành người “giữ lửa” cho mối quan hệ này.

Bạch Dương và Ma Kết rất ít khi ghen tuông vô cớ, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra thì nó thực sự sẽ trở thành thảm hỏa, hủy diệt tình cảm tốt đẹp đang có. Lời khuyên dành cho cặp đôi này là luôn giữ thái độ bình tĩnh, lắng nghe nhau nhiều hơn thay vì giữ nguyên tư tưởng bảo thủ khi tranh cãi nổ ra.

Ma Kết ngoài miệng không nói ra nhưng trong lòng lại dễ tổn thương và suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy Bạch Dương cần quan tâm hơn đến thế giới nội tâm của Ma Kết, đừng cố gắng tìm hiểu họ mà hãy dùng tình cảm chân thành để đối đãi, chăm sóc cho họ.