Mục lục ẩn

Thông tin tổng quát về cung Ma Kết 

Thông tin tổng quát Cung Ma Kết
Ngày sinh 22/12 – 19/1
Cung địa bàn Đứng thứ 10 trong danh sách 12 cung
Tên tiếng Anh Capricorn
Nguyên tố Thổ
Phẩm chất Hoàng đạo Thủ lĩnh
Sao chiếu mệnh Sao Thổ
Biểu tượng Con dê biển
Vị thần bảo hộ Thần Hestia (Nữ thần lửa)
Đá may mắn Hổ phách, Mã não đen, Ngọc bích, Thạch anh, Ngọc hồng lựu
Số may mắn 6,8,9
Màu sắc Nâu, Đen, Xanh biển hoặc Vàng
Khẩu hiệu Làm lại chưa chắc đã tốt hơn
Cung tương hợp Kim Ngưu, Xử Nữ
Cung tương khắc Cự Giải
Hợp làm bạn với Bạch Dương, Thiên Bình
Người nổi tiếng thuộc cung Ma Kết Jared Leto, Timothée Chalamet, John Legend, LeBron James, Bradley Cooper, Orlando Bloom, Michelle Obama,…

Thần thoại về cung Ma Kết

Cho đến nay, có rất nhiều thần thoại lý giải về nguồn gốc sản sinh ra Ma Kết thế nhưng không một ai biết chính xác đâu mới là cội nguồn thực sự của chòm sao đại diện cho nét đẹp truyền thống này.

Tương truyền rằng ở xứ Babylon cổ đại xuất hiện một người đàn ông đầy quyền năng tên là Ea, mang trong mình người đuôi cá thể nhưng trên đầu lại mọc một cặp sừng vừa dài, vừa nhọn tựa sừng dê.

Ban ngày người đàn ông kì lạ này sinh sống ẩn dật ở sâu thẳm dưới đại dương thế nhưng đêm đến sẽ lên bờ nhằm bảo vệ đất liền và con người. Tuy nhiên thần thoại Hy Lạp lại cho rằng Ma Kết chính là hình ảnh đại diện cho Pan, con trai của thần Hermes và nữ thần rừng rậm Nymph.

Hình thù có phần quái dị khi ra đời của Pan đã khiến người mẹ khiếp sợ cho nên thần Hermes đã quyết định đưa con lên đỉnh núi Olympus ở cùng những vị thần khác.

Thần thoại Hy Lạp cho rằng Ma Kết chính là hình ảnh đại diện của con trai thần Hermes và nữ thần rừng rậm Nymph
Thần thoại Hy Lạp cho rằng Ma Kết chính là hình ảnh đại diện của con trai thần Hermes và nữ thần rừng rậm Nymph

Từ đó, anh chàng trở thành vị thần của mục đồng và gia súc, của rượu nho đồng thời gánh vác trách nhiệm của cha. Chỉ vì một lần quá hiếu kỳ mà Pan đã xuống trần gian để khám phá tuy nhiên hình hài kỳ lạ ấy khiến dân làng không khỏi khiếp sợ.

Không còn nơi chốn để trở về, anh quyết định ở lại trần thế và sống ẩn trên núi cùng những bóng cây. Ngày qua ngày, chơi đùa vui thú cùng các tinh tinh, tiểu tiên trong rừng thế nhưng chẳng may một ngày nọ, Pan bất ngờ chạm trán với quái vật Typhoon.

Trước mối nguy hiểm đang đe dọa gần kề ấy, anh đã anh dũng xông lên chiến đấu không để những người bạn của mình bị giết hại. Thế nhưng, một tiểu thần bé nhỏ sao dễ dàng đấu được đại quái thú Typhon.

Pan bị đuối sức chuẩn bị tiếp đòn kết liễu của đại quái thì xuất thần Zeus xuất hiện ra tay cứu thế. Cảm động trước sự dũng cảm của Pan, thần Zeus đã quyết định đưa hình ảnh Pan trên bầu trời kết thành chòm sao Ma Kết, biểu tượng những trái tim can đảm bất chấp khiếm khuyết bản thân.

Tính cách của Cung Ma Kết

Ma Kết vốn nổi tiếng là người sống kín đáo, ít thể hiện cảm xúc thật trong sâu thẳm nội tâm của mình. Nhờ kế thừa sự điềm tĩnh và cẩn thận từ nguyên tố Thổ cho nên trước khi bắt tay vào việc gì, cung hoàng đạo này cũng phải cân nhắc cũng như nghiên cứu thật kỹ từng chi tiết và yếu tố một.

Cuộc sống của cung này đã bị bao quanh bởi những quy tắc nghiêm ngặt từ khi còn bé
Cuộc sống của cung này đã bị bao quanh bởi những quy tắc nghiêm ngặt từ khi còn bé

Ngoài ra, ngay từ khi còn bé, cuộc sống của cung Ma Kết đã bị bao quanh bởi những quy tắc nghiêm ngặt cho nên họ không bao giờ cho phép bản thân phá vỡ những lằn ranh đã đặt ra.

Bởi vậy, trong mắt nhiều người, Ma Kết có vẻ khá khô khan và cứng nhắc thế nhưng càng tiếp xúc lâu mới nhận ra họ lại là tuýp người trọng tình cảm, trưởng thành.

Tính cách của Cung Ma Kết Nam

Có tài lãnh đạo và cực kỳ có trách nhiệm

Trong số mười hai cung hoàng đạo, Nam Ma Kết được biết đến là những người có trực giác tốt, luôn biết cách nhanh chóng nắm bắt cơ hội cũng như suy xét tình hình trên nhiều phương diện để có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trong nhiều trường hợp, dù là một người cố chấp nhưng họ cũng rất hiểu lý lẽ, chàng ta sẵn sàng nghe lời người khác mà thay đổi lại quyết định của bản thân.

Ma Kết là mẫu đàn ông của công việc điển hình với phong thái đĩnh đạc và hết sức chững chạc
Ma Kết là mẫu đàn ông của công việc điển hình với phong thái đĩnh đạc và hết sức chững chạc

Chỉ cần người đó có thể khiến Ma Kết tâm phục khẩu phục bằng việc chỉ ra được lợi ích đem lại thì anh chàng sẽ không ngần ngại gạt bỏ cái tôi của mình vì lợi ích tập thể. Bên cạnh đó, dù có gặp phải khó khăn hay rắc rối, Ma Kết cũng sẽ không bao giờ bày ra bộ dáng mệt mỏi hay bất lực.

Hơn nữa, đối với những quyết định do bản thân đưa ra, anh ta sẽ không bao giờ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan mà luôn nghiêm túc kiểm điểm bản thân. Chính vì thế, có thể nói rằng, Ma Kết là mẫu đàn ông của công việc điển hình với phong thái đĩnh đạc và hết sức chững chạc.

Sống có nguyên tắc và luôn tuân theo mục tiêu đề ra

Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc, quy củ và thậm chí luôn ở trong trạng thái đề phòng bất trắc trong các mối quan hệ. Chính vì luôn cố gắng giữ kín những mục tiêu và kế hoạch đã đề ra cho nên dù ai có cố tình nhòm ngó thì cũng không thể khai thác được bất kỳ thông tin nào.

Khác với Nhân Mã, chòm sao luôn tin vào yếu tố tâm linh, về sức mạnh huyền bí của vũ trụ thì Ma Kết dường như không bao giờ tin tưởng vào sự sắp đặt của số phận.

Là tuýp người sống thực tế cho nên Ma Kết cho rằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của bản thân có thể cải vận, số mệnh không hề được định đoạt sẵn từ trước.

Ma Kết dường như không bao giờ tin tưởng vào sự sắp đặt của số phận
Ma Kết dường như không bao giờ tin tưởng vào sự sắp đặt của số phận

Bởi vậy những thành tựu trong cuộc đời mà cung hoàng đạo này đạt được phần lớn đều dựa vào sức lực của bản thân, hiếm có yếu tố may mắn.Trong cuộc sống cũng như trong công việc, anh ta sẽ tận dụng mọi cơ hội để có thể đi đúng theo kế hoạch, mục tiêu sẵn đã vạch ra từ trước.

Là người đầy tham vọng, Ma Kết chắc chắn sẽ trở thành những người có thể đạt được nhiều vị trí quyền lực trong xã hội.

Cứng đầu và là kiểu người dễ có xu hướng tách biệt với xã hội

Tính cách trước giờ của Ma Kết luôn là như vậy, một kẻ cứng đầu, khó chiều và đôi khi còn rất nóng tính. Thường xuyên làm việc theo cách riêng đến mức cực đoan, họ chẳng mấy khi tham khảo ý kiến thậm chí là để ý lời cảnh báo của người khác.

Ngoài ra, việc tuân thủ quy tắc định ra từ trước một mặt giúp chàng ta tránh việc bị chệch hướng tuy nhiên mặt khác lại làm cho họ trở nên thiếu sự linh hoạt. Có thể nói rằng đây là khuyết điểm khiến anh chàng thường xuyên “mất điểm” trong mắt người khác.

Những người thuộc cung này cũng không thích giao tiếp với mọi người, vì vậy họ có ít bạn và ít được mọi người biết đến. Đặc biệt, trong trường hợp nếu cuộc thảo luận, trò chuyện đó không đem lại lợi ích gì thiết thực thì Ma Kết sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tham gia.

Đã quen với sự cô đơn từ lâu vì vậy việc không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết chán nản
Đã quen với sự cô đơn từ lâu vì vậy việc không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết chán nản

Đã quen với sự cô đơn từ lâu vì vậy việc không nói chuyện, không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết buồn phiền hay chán nản.

Tính cách của Cung Ma Kết Nữ

Thông minh và cực kì thực tế

Dưới sự chiếu mệnh của sao Thổ, những cô nàng Ma Kết thường là người giỏi giang và có tham vọng trong sự nghiệp. Họ luôn muốn nâng cao tầm ảnh hưởng của bản thân đối với nhiều người cũng như được sung túc cả về mặt quyền lực và vật chất.

Trí thông minh, khả năng tư duy nhạy bén, tài ngoại giao của cô nàng luôn khiến những người xung quanh, nhất là đồng nghiệp không khỏi ngạc nhiên. Ngoài ra, Ma Kết cũng được đánh giá là khá thông minh và rất thực tế.

Họ luôn nhận thức được mình là ai, đang ở vị trí nào và cần phải làm gì để có thể đạt được mục tiêu. Chính vì thế, cô nàng này sẽ không bao giờ “cam tâm tình nguyện” lãng phí thời gian để mơ mộng và theo đuổi những kế hoạch có phần viển vông, ít thực tế.

Điều này lý giải lý do tại sao Ma Kết thường có xu hướng chỉ bắt tay vào hiện thực hóa những ý tưởng họ đã biết rõ và lên kế hoạch chi tiết từ trước.

Chín chắn và luôn nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh

Ma Kết đối với bất kể chuyện gì cũng đều dành thời gian và tâm sức nhất định để hoàn thành. Không phải là tuýp người thích sự an nhàn, cô gái này quả thực rất siêng năng và luôn muốn hoàn thành nhiều công việc trong cùng một lúc.

những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng tuân phục quyền lực và coi trọng các chuẩn mực, giá trị truyền thống
Những người thuộc cung này thường có xu hướng tuân phục quyền lực và coi trọng các giá trị truyền thống

Phụ nữ cung Ma Kết cũng nổi tiếng với mẫu người cực kỳ nghiêm túc, đây chính là nét cuốn hút, hấp dẫn riêng của họ trong mười hai cung hoàng đạo. Vốn không phải kiểu phụ nữ thích bông đùa hay ưa sến súa lãng mạ mà luôn giữ thái độ nghiêm túc và tôn trọng đối với mọi thứ.

Ngoài ra, những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng tuân phục quyền lực và coi trọng các chuẩn mực, giá trị truyền thống. Chính vì thế, họ đều cực kỳ cẩn trọng với phát ngôn và hành động trong cung cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, là tuýp người không bao giờ để việc cá nhân ảnh hưởng đến lợi ích của tập thể cho nên Ma Kết luôn cố gắng tách biệt và chăm lo chu toàn mọi thứ.

Quá cứng nhắc và dễ bi quan

Đa số cô gái cung Ma Kết đều là người chuyên tâm vào sự nghiệp, sở hữu năng lực làm việc tốt và đặc biệt là không chịu lui bước trước bất kì khó khăn nào. Tuy nhiên, đôi khi việc quá tuân theo các nguyên tắc định sẵn lại khiến họ trở thành những “cái gai” trong mắt mọi người.

Có thể nói rằng nguồn gốc sâu xa của khuyết điểm này xuất phát từ nguyên tắc sống quá lạnh lùng và lý trí, không có lấy nửa điểm thỏa hiệp và không thích thay đổi.

Không ít lần sự cứng nhắc của cô nàng khiến những người xung quanh khó chịu, thậm chí Ma Kết còn chẳng thèm mảy may tham gia vào cuộc tranh luận để giải quyết mâu thuẫn.

đôi khi việc quá tuân theo các nguyên tắc định sẵn lại khiến họ trở thành những “cái gai” trong mắt mọi người
Đôi khi việc quá tuân theo các nguyên tắc định sẵn lại khiến họ trở thành những “cái gai” trong mắt mọi người

Cung hoàng đạo này cũng nổi tiếng là người khá bi quan. Tuy ở vẻ bề ngoài, cô nàng Ma Kết thể hiện sự bất cần hay thậm chí là không quan tâm đến các mối quan hệ xã hội thế nhưng nếu không có người ở bên cạnh bầu bạn thì khả năng rơi vào trầm cảm của họ sẽ cao hơn những người khác.

Ngoài ra, vốn là một người cầu toàn cho nên khi gặp phải thất bại và khó khăn, những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng tự ngược đãi bản thân.

Tình yêu của Cung Ma Kết

Cũng giống như hai chòm sao khác thuộc nhóm Thổ là Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết không phải là những người quá nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi trong tình yêu.

Không chỉ là những người thực tế trong cuộc sống, công việc mà kể cả trong đời sống tình cảm, chòm sao này cũng tuyệt đối sẽ không bao giờ tiêu tốn thời gian để theo đuổi những giấc mộng không thể chạm đến được.

Tuy nhiên, một khi tìm thấy đối tượng thích hợp, Ma Kết lại trở nên rất chủ động, thậm chí còn là người đưa ra những nước cờ đầu tiên để xây đắp, tăng cường quan hệ giữa hai bên.

Đặc biệt, những người thuộc cung này rất chung thuỷ và họ cũng hi vọng đối phương có ý thức duy trì mối quan hệ thân thiết này.

Những tính cách nổi trội của Ma Kết trong tình yêu

Là cung hoàng đạo nghiêm túc và truyền thống nhất

Có thể nói rằng trong tình yêu Ma Kết là mẫu người nghiêm túc nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Họ không thích sự vội vã, nhanh chóng mà lại hết sức tận hưởng quá trình từng bước chậm rãi tìm hiểu và chinh phục đối phương.

Ma Kết lại quan niệm phải tìm thấy ở nửa kia sự đồng điệu về tâm hồn
Ma Kết quan niệm phải tìm thấy ở nửa kia sự đồng điệu về mặt tâm hồn

Ngoài ra, là mẫu người cực kỳ thực tế cho nên Ma Kết cũng ít khi thể hiện tình yêu thông qua lời nói, nhất là những lời thề thốt trăng sao hoa mỹ và có phần viển vông.

Điều này khiến không ít người lầm tưởng rằng đây là cung hoàng đạo khô khan, cứng nhắc nhưng thực chất, họ yêu rất nồng nàn và trọn vẹn. Đặc biệt, Ma Kết không coi trọng ngoại hình cho nên yếu tố khiến họ quyết định bước vào một mối quan hệ là tính cách, học thức và vẻ đẹp tâm hồn.

Bởi trong tình yêu, hơn cả sự sung túc về mặt vật chất, Ma Kết lại quan niệm phải tìm thấy ở nửa kia sự đồng điệu về tâm hồn, hòa hợp trong suy nghĩ và tính cách.

Khi bước vào một mối quan hệ, Ma Kết luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đối phương. Họ sẽ không bao giờ xoi mói hay can thiệp vào bất kì chuyện riêng tư nào nếu không được đối phương ngỏ ý hay yêu cầu giúp đỡ.

Chân thành và thủy chung

Một khi Ma Kết đã xác định quan hệ nghiêm túc thì những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ dành toàn tâm toàn ý để xây đắp và yêu thương người đó. Họ sẽ đối xử một cách cẩn trọng với một nửa yêu thương giống như với các kế hoạch khác của bản thân.

Sự tham công tiếc việc này khiến không ít người đưa ra nhận định rằng các Ma Kết thường đặt tình yêu sau sự nghiệp. Thực tế chứng minh rằng họ chỉ cảm thấy thực sự an toàn và sẵn sàng cho một quan hệ khi những mục tiêu lớn lao trong công việc cơ bản đã được hoàn thành.

Cung hoàng đạo này cũng nổi tiếng là mẫu người luôn chung thủy và chân thành với người mình thương
Cung hoàng đạo này cũng nổi tiếng là mẫu người luôn chung thủy và chân thành với người mình thương

Ngoài ra, cũng có thể nói là những Ma Kết có yêu cầu mạnh mẽ về việc phải đảm bảo về mặt tài chính trước khi bước vào một mối quan hệ lâu dài. Cung hoàng đạo này cũng nổi tiếng là mẫu người luôn chung thủy và chân thành với người mình thương.

Dù ngoài kia có bao nhiêu người khác tốt hơn, xuất chúng hơn nhưng họ nhất định sẽ không bao giờ hối hận vì quyết định lựa chọn của mình.

Đặc biệt, trong tình yêu, Ma Kết sẽ cố gắng né tránh hết mức những hành động khiến người yêu của mình phải khó xử. Nhất là khi mối quan hệ của hai người có dấu hiệu trở nên xấu đi thì cô nàng sẽ là người tìm kiếm ra nguyên nhân và tích cực cứu vớt mối quan hệ.

Những khuyết điểm của Ma Kết trong tình yêu

Thích chôn giấu cảm xúc và cực kỳ bướng bỉnh

Là mẫu người trầm lặng, thường có khung hướng lảng tránh trong các mối quan hệ xã hội cho nên mỗi khi gặp phải chuyện buồn, họ sẽ thường giấu kín trong lòng và tự mình giải quyết mà hiếm khi chia sẻ nguồn năng lực tiêu cực này với bất kì ai.

Họ đã quen với việc sống độc lập, tự cường như vậy nên dù có người yêu nhưng cung hoàng đạo này cũng không thể cởi mở hết những nút thắt trong lòng mình. Chính vì thế, đối với nhiều người, những cá nhân thuộc cung hoàng đạo này là những kẻ tuyệt tình bạc nhất.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, đằng sau lớp mặt nạ ấy là một tâm hồn đôi lúc cũng rất yếu ớt, cần được chở che và bao bọc.

Ma Kết thậm chí sẵn sàng tranh luận với người yêu để bảo vệ quan điểm và ý kiến riêng của mình
Ma Kết thậm chí sẵn sàng tranh luận với người yêu để bảo vệ quan điểm và ý kiến riêng của mình

Ngoài ra, trái ngược với nét dịu dàng, mềm mỏng làm nên thương hiệu của Song Ngư, Ma Kết lại là người luôn toát ra sự quật cường, mạnh mẽ từ trong phong thái thế nhưng đôi lúc họ lại trở nên quá bướng bỉnh.

Đối với cung hoàng đạo này, tình yêu chỉ một thứ gia vị làm cuộc sống trở nên thú vị hơn thế nên họ sẽ không bao giờ vì yêu mà chấp nhận thay đổi toàn bộ bản thân. Ma Kết thậm chí sẵn sàng tranh luận với người yêu để bảo vệ quan điểm và ý kiến riêng của mình.

Dễ lâm vào trạng thái tiêu cực

Là mẫu người cực kỳ điềm tĩnh và thực tế, Ma Kết luôn đặt ra những mục tiêu và chiến lược phù hợp để từng bước đạt được những thành tựu trong cuộc sống. Tuy nhiên, về mặt tình yêu, đây lại là cô nàng và anh chàng vô cùng ngây thơ.

Việc nhanh chóng đặt lòng tin tuyệt đối vào nửa kia khiến cung hoàng đạo này đôi lúc gặp phải những đoạn nhân duyên trắc trở và rất khó để thoát ra.

Ngoài ra, Thổ tinh quản chiếu cả sự bi quan và trầm uất cho nên Ma Kết cũng rất dễ rơi vào tình cảnh buồn bã với những suy nghĩ tiêu cực bủa vây. Họ thổi phồng những rắc rối và lo lắng của bản thân; nhạy cảm với những lời châm chọc, hay chỉ trích từ người khác.

Tuy nhiên, một khi thoát ra được mớ hỗn độn đó thì những người thuộc chòm sao này lại rất cương quyết, thậm chí là có xu hướng ảnh hưởng đến cảm xúc của những người xung quanh, nhất là với người yêu.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Ma Kết khi yêu?

Ma Kết nam – Bạch Dương nữ: Trẻ con nhưng đôi lúc lại cực kì lý trí

Ma Kết và Bạch Dương trước nay vốn là người chu đáo và tình cảm, cả hai đều quan tâm đến mối quan hệ này cũng như tình cảm của đối phương dành cho mình.

cả hai người đều sẽ học được cách chấp nhận kiềm chế bản năng vốn có để có thể hòa hợp với nửa kia
Cả hai người đều sẽ học được cách chấp nhận kiềm chế bản năng vốn có để có thể hòa hợp với nửa kia

Sự nhiệt tình, giàu năng lượng nổi bật đặc trưng của những cô nàng Bạch Dương kết hợp với nét trầm hiền, có phần khô khan của nam Ma Kết chắc chắn sẽ tạo nên những phản ứng hóa học đầy thú vị.

Theo thời gian, cả hai người đều sẽ học được cách chấp nhận kiềm chế bản năng vốn có để có thể hòa hợp với nửa kia.

Ngoài ra, cùng thuộc tuýp người truyền thống, sống vì gia đình và đều tôn thờ ý niệm yêu là phải yêu hết mình cho nên trong đời sống tình cảm, nếu dung hòa được những điểm khác biệt thì cả hai sẽ cùng nhau xây dựng được cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Ma Kết nam với Kim Ngưu nữ: Mối lương duyên trời định

Là hai cung hoàng đạo cùng thuộc nguyên tố Thổ – hiền lành, cần cù, chịu thương chịu khó, có trách nhiệm cho nên trong cuộc sống, cả hai đều cả hai đều có chung phong cách sống tối giản nhưng đầy thực tế và nguyên tắc.

Nàng Ngưu dễ bị đổ gục trước lý trí mạnh mẽ của anh chàng Ma Kết, đối với nàng chàng là mẫu người có thể tin tưởng dựa vào. Còn người hay có xu hướng tham công tiếc việc như Ma Kết lại thích một cô nàng chu đáo, cẩn thận và tâm lý bậc nhất như Kim Ngưu

Nàng Ngưu dễ bị đổ gục trước lý trí mạnh mẽ của anh chàng Ma Kết
Nàng Kim Ngưu dễ bị đổ gục trước lý trí mạnh mẽ của anh chàng Ma Kết

Đặc biệt, mối quan hệ tình cảm giữa họ hòa thuận, bình yên đến mức khiến nhiều người phải ghen tị. Vốn là những người nhẫn nại, thông minh đồng thời là giỏi cân bằng cảm xúc, họ đủ sáng suốt và bình tĩnh để giải quyết vấn đề những xung đột nảy sinh một êm đẹp.

Ma Kết nam và nữ Xử Nữ: Ăn ý cả trong công việc lẫn đời sống tình cảm

Vốn là những cô nàng kỹ tính cũng như vô cùng chu đáo trong công việc lẫn tình yêu, ở bên cạnh Xử Nữ, anh chàng Ma Kết sẽ luôn cảm nhận được tình yêu vô điều kiện từ phía nửa kia.

Ngoài ra, nhờ có rất nhiều nét tương đồng trong tính cách, cách suy nghĩ cũng như sở thích cho nên cả hai đều là người bạn tâm giao của nhau.

Cô nàng Xử Nữ tỉ mỉ, cẩn thận kết hợp cùng anh chàng Ma Kết mạnh mẽ, chín chắn quả thực được xem một cặp trời sinh và có nhiều khả năng sẽ đi đến một kết thúc viên mãn.

Ngoài ra, trong công việc, cả hai cũng rất tài giỏi và và có thể trở thành cộng sự ăn ý của nhau. Sự nghiệp của Ma Kết sẽ rất chắc chắn, ổn định nếu nhận được sự hỗ trợ đắc lực của cô nàng Xử Nữ nhạy cảm, chu toàn.

Ma Kết nữ với Bảo Bình nam: Một lòng hướng đến cuộc sống bình dị

Bảo Bình vốn nổi tiếng là chàng trai thân thiện, chu đáo, hiền lành cho nên lựa chọn ở cạnh bên một người như vậy, Ma Kết sẽ san sẻ được tất thảy nỗi lo canh cánh trong lòng.

Ngoài ra, chàng trai này còn vô cùng tâm lý và tình cảm, một khi đã muốn sánh đôi cùng ai, dẫu có phải dời non lấp bể thì cũng nguyện cam lòng.

Ở bên cạnh cô gái điềm tĩnh như Ma Kết sẽ phần nào giúp Bảo Bình tìm lại sự cân bằng và ổn định
Ở bên cạnh cô gái điềm tĩnh như Ma Kết sẽ phần nào giúp Bảo Bình tìm lại sự cân bằng và ổn định

Ở bên cạnh cô gái điềm tĩnh như Ma Kết sẽ phần nào giúp Bảo Bình tìm lại sự cân bằng và ổn định giữa những cuồn cuộn cảm xúc.

Đều là những cung hoàng đạo sở hữu trái tim tràn đầy yêu thương, Bảo Bình và Ma Kết ở bên nhau sẽ tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng. Cả hai dần dần sẽ biết cách cân bằng cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Ma Kết nữ với Xử Nữ nam: Sự kết hợp mỹ mãn về mọi mặt

Trong mười hai cung hoàng đạo, nếu muốn lựa chọn một tuýp người phù hợp nhất với Ma Kết thì chắc chắn phải nhắc đến Xử Nữ.

Là một chàng trai trầm tính, có phần lạnh lùng, khô khan ngoài ra còn cực kỳ nghiêm túc trong cuộc sống cho nên có thể nói rằng đây là nửa kia hoàn hảo dành cho cô nàng thích những nguyên tắc như Ma Kết.

Tình yêu của cặp đôi này tuy không bùng nổ mãnh liệt tựa như những nhân tố thuộc cung Hỏa thế nhưng ngọn lửa lại luôn âm ỉ cháy mãi. Người ngoài có thể thấy đời sống tình cảm này khô khan nhưng cả hai đều hướng đến sự ổn định chứ không phải những phút giây thăng hoa nhất thời.

Ngoài ra, cả Ma Kết lẫn Xử Nữ đều là những người có yêu cầu khá cao đối với công việc cho nên nếu như trở thành cộng sự của nhau thì nhất định cả hai sẽ đạt được những thành tựu to lớn.

Ma Kết nữ – Nam Nhân Mã: Hứa hẹn cuộc sống hôn nhân viên mãn

Thuộc tuýp người mạnh mẽ và rất trọng tình cảm, anh chàng Nhân Mã được xem là một trong số những mẫu hình đàn ông rất được lòng các cô gái, và nữ Ma Kết cũng không ngoại lệ. Ở bên cạnh một người như vậy, nàng Ma Kết cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng ở chàng.

Nhân Mã hứa hẹn sẽ là đức lang quân tuyệt vời khi liên tục mang đến những điều thú vị cho cô nàng cung Ma Kết
Nhân Mã hứa hẹn sẽ là đức lang quân tuyệt vời khi liên tục mang đến những điều thú vị cho cô nàng cung Ma Kết

Ngoài ra, với tính cách hài hước và vui vẻ, Nhân Mã hứa hẹn sẽ là đức lang quân tuyệt vời khi liên tục mang đến những điều thú vị, những phản ứng hóa học đặc biệt khi hai người bên cạnh nhau.

Chính vì thế, trong đời sống tình cảm, cả hai đều duy trì được bầu không khí vô cùng hài hòa cho hiếm khi giữa họ xảy ra xung đột.

Hơn nữa, cả Ma Kết với Nhân Mã đều là người rất lý trí, nếu hai người có đủ sự kiên trì và bao dung lẫn nhau thì cuộc sống suy này chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và êm đẹp.

Cung Ma Kết trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Cũng giống như những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Thổ khác như Xử Nữ hay Kim Ngưu, Ma Kết vốn là một chòm sao rất coi trọng gia đình.

Đối mặt với những sóng gió, vấp ngã trong sự nghiệp, hai tiếng gia đình thiêng liêng đó là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho nên không ngạc nhiên khi hầu hết những người thuộc cung này đều tìm mọi cách để vun vén và bảo vệ bằng mọi giá.

Tuy vẻ ngoài có phần nghiêm túc, lạnh lùng thế nhưng sâu thẳm bên trong, Ma Kết lại là người vô cùng ấm áp và giàu tình cảm.

Hiếm khi thấy những người thuộc cung hoàng đạo ngồi yên nếu như bạn bè gặp hoạn nạn hay khó khăn
Hiếm khi thấy những người thuộc cung hoàng đạo ngồi yên nếu như bạn bè gặp hoạn nạn hay khó khăn

Đối với cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Thổ này, việc được dành thời gian chăm sóc, quan tâm mọi người trong gia đình chính là một đặc ân được thượng đế ban tặng chứ không phải là trách nhiệm ràng buộc hay gánh nặng.

Trong mối quan hệ với bạn bè xung quanh, Ma Kết lại rất cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc kết giao. Dù coi trọng gia đình hơn thế nhưng với bạn bè, họ cũng đối đãi một cách vô cùng hào sảng, rộng rãi.

Hiếm khi thấy những người thuộc cung hoàng đạo ngồi yên nếu như bạn bè gặp hoạn nạn hay khó khăn. Là một người sống nội tâm và rất có trách nhiệm, bạn sẽ tìm được lời khuyên từ Ma Kết khi có việc cần. 

Ma Kết cũng thích được dành thời gian yên tĩn, chất lượng bên những người bạn thực sự của mình, cùng nhau đàm đạo, chia sẻ thông tin bổ ích hay những kinh nghiệm gặt hái được trong công việc.

Những tuýp người như Ma Kết sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn vấn đề, vạch ra phương hướng và kế hoạch hợp lý. 

Bên cạnh đó, những người trầm tính như Ma Kết khó có thể chung sống và kết bạn với những người có tính khoa trương, giả dối. Chính vì thế trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, Ma Kết luôn tìm cách tránh né, không tiếp xúc với những người sở hữu nét tính cách này.

Đường công danh – sự nghiệp của cung Ma Kết

Là tuýp người ổn định, chắc chắn, có kế hoạch rõ ràng, Ma Kết xứng đáng là người đồng nghiệp đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh.

Cung Ma Kết xứng đáng là người đồng nghiệp đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh
Cung Ma Kết xứng đáng là người đồng nghiệp đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh

Họ luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép bản thân mình được quyền xao nhãng nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở.

Chính vì thế, họ sẽ cảm thấy cực kỳ chán ghét và thất vọng nếu văn phòng làm việc tồn tại những nhân sự lười biếng, cứng nhắc, dễ dàng buông xuôi trước khó khăn, trắc trở.

Ngoài ra, Ma Kết cũng được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo giỏi đàm phán nhất cho nên khi đứng trước bất kỳ dự án nào, họ luôn tính toán cẩn trọng hết mức để có thể đưa ra quyết định một cách chính xác.

Tuy nhiên thương trường là chiến trường cho nên không phải lúc nào những quyết định đầu tư an toàn cũng đem lại lợi ích tối đa. Như vậy, họ đôi khi cũng cần phải học cách liều lĩnh, mạo hiểu một chút để có thể trưởng thành hơn, đạt được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Không chỉ là một nhân viên mẫu mực, luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao phó mà nhìn chung, Ma Kết cũng sở hữu khả năng lãnh đạo khá tốt.

Với tính cách tự lập, mạnh mẽ, bản lĩnh, đây là một trong những cung hoàng đạo phù hợp nhất với vai trò là người chủ doanh nghiệp hay giám đốc các phòng ban chuyên môn liên quan.

Chìa khóa cho sự thành công của Ma Kết chính là sự nhiệt tình và chăm chỉ trong công việc
Chìa khóa cho sự thành công của Ma Kết chính là sự nhiệt tình và chăm chỉ trong công việc

Chìa khóa cho sự thành công của Ma Kết chính là sự nhiệt tình, tâm huyết và chăm chỉ trong công việc. Nếu vấp phải thất bại, họ sẽ hiếm khi bỏ cuộc mà ngược lại càng mãnh liệt và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Chính vì thế, trong khi những người khác chấp nhận buông bỏ và đổ lỗi cho số phận thì Ma Kết đã tăng tốc chạy về đích. Ngoài ra, những người thuộc cung này cũng có mối quan tâm đặc biệt đến các khoản đầu tư sinh lời.

Vốn là một người cẩn trọng, biết toan tính cho tương lai cho nên đối với số tiền bản thân vất vả kiếm được, họ luôn suy trước xét sau trước khi chi tiêu bất cứ khoản nào. Một số nghề nghiệp phù hợp với Ma Kết có thể kể đến: CEO, luật sư, chính trị gia, bác sĩ y khoa, kế toán, giáo viên,…