Cung Kim Ngưu nổi tiếng là người bản lĩnh và đáng tin cậy, họ sống trách nhiệm, suy nghĩ thực tế nhưng cũng không kém phần cứng đầu. Tình yêu của Kim Ngưu có lâu bền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhường nhịn, chịu khó lắng nghe nhau mỗi khi xảy ra tranh cãi.

Kim Ngưu thu hút người khác vì sự bản lĩnh và đáng tin cậy
Kim Ngưu thu hút người khác vì sự bản lĩnh và đáng tin cậy

Tuy không được bình chọn là một trong các cặp đôi đẹp nhất trong vòng tròn hoàng đạo nhưng tình yêu của các Kim Ngưu mới thực sự bền chặt và thăng hoa theo năm tháng, bình yên sống bên nhau đến cuối đời.

Điểm chung giữa Kim Ngưu nam và Kim Ngưu nữ

Điểm chung lớn nhất giữa Kim Ngưu nam và Kim Ngưu nữ chính là đều yêu thích cảm giác an toàn, ổn định, không thích tranh đấu hơn thua nên tình cảm của họ rất khi gặp sóng gió. Họ có thể nằm cạnh nhau cả ngày chỉ để lướt mạng, đọc báo hoặc làm một vài việc yêu thích cùng nhau thay vì tham gia các hoạt động cộng đồng.

Kim Ngưu khá bướng bỉnh nên thường không ngại đối đầu thử thách, sẵn sàng lao đầu vào cuộc chiến khắc nghiệt chỉ để đảm bảo các tiêu chuẩn của bản thân cũng như bảo vệ người thân yêu bên cạnh mình.

Cả hai còn là người thẳng thắn, biết giao tiếp và không câu nệ tiểu tiết. Bên nhau, cặp đôi sẽ không thiếu việc để làm, luôn tìm thấy niềm vui cùng động lực sống tích cực cho chính mình.

Đặc biệt, Kim Ngưu đề cao tiền bạc nên thường cùng nhau xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai, tạo tiền đề vững chãi cho cuộc sống mai này. Họ cũng có thể trở thành đối tác làm ăn, cộng sự của nhau trên bước đường thăng tiến sự nghiệp.

Họ khá chung thủy trong tình yêu, vì vậy mà tính chiếm hữu cũng khá cao. Dù bình thường rất hiền hòa, dễ chịu nhưng một khi đã nổi máu ghen thì thực sự không tưởng tượng được, rất khó kiểm soát hành vi của mình.

Kim Ngưu và Kim Ngưu có hợp nhau không?

Xét về tính cách, Kim Ngưu nam và Kim Ngưu nữ hoàn toàn hòa hợp và có thể cùng nhau đắp xây một tình yêu tuyệt vời. Giá trị quan của họ giống nhau, mức độ tương đồng về mặt cảm xúc, trí tuệ lẫn giao tiếp đều rất xứng đôi vừa lứa.

Hai người này rất thích hợp để xây đắp cuộc sống hạnh phúc bên nhau
Hai người này rất thích hợp để xây đắp cuộc sống hạnh phúc bên nhau

Tình yêu của họ rất ít khi xảy ra sóng gió, nếu có thì cũng chỉ là vấn đề nhỏ và được giải quyết nhanh gọn sau đó. Họ tin tưởng đối phương, tuy nhiên cũng cần cởi mở hơn để hiểu nhau thay vì cứ mãi che giấu cảm xúc thật trong lòng.

Tình yêu của cung Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa hai cung đất tạo nên một tình yêu bền vững, kiên định và cực kỳ thủy chung. Họ thấu hiểu nhau, cùng nhìn nhận vấn đề dưới một quan điểm và lăng kính nên hiếm khi xảy ra xung đột.

Kim Ngưu yêu cuồng nhiệt và chân thành, họ có thể ở bên nhau hàng giờ liền mà không cảm thấy nhàm chán. Điều này cũng chịu ảnh hưởng từ tính cách thích chiếm hữu của Kim Ngưu, không muốn nửa kia dành sự quan tâm cho ai ngoài bản thân mình.

Tình yêu của cung Kim Ngưu luôn bền vững theo năm tháng
Tình yêu của cung Kim Ngưu luôn bền vững theo năm tháng

Kim Ngưu nam bị vẻ ngoài xinh đẹp, cá tính và độc lập của Kim Ngưu nữ thu hút, trong khi bản thân anh chàng này tạo được niềm tin vững chắc trong lòng cô nàng. Cả hai đều là mẫu người lý tưởng của nhau nên rất dễ trở thành một cặp.

Bên cạnh đó, cả hai đều không ngại bày tỏ suy nghĩ cho nhau nghe, họ chín chắn và có trách nhiệm với việc mình làm nên ít khi khiến đối phương bất an. Khả năng kiểm soát bản thân tốt giúp họ gìn giữ mối quan hệ, hạn chế cãi cọ xuống mức thấp nhất.

Kim Ngưu không phải kiểu người dễ dàng cảm nắng một ai nhưng nếu đã yêu thì họ rất chung tình, trong mắt chỉ có đối phương và tuyệt nhiên không bao giờ có ý định trêu hoa ghẹo nguyệt, tìm kiếm thử thách mới.

Với đầu óc thông minh, nhạy bén, cặp đôi Kim Ngưu có thể cùng kết hợp để làm kinh tế, kiếm thêm thu nhập để chuẩn bị cho tương lai. Họ bước vào tình yêu với tâm thế sẵn sàng tiến tới hôn nhân chứ không có ý định đùa giỡn hay qua đường.

Tình bạn của cung Kim Ngưu

Cặp đôi Kim Ngưu không chỉ thích hợp trở thành người yêu mà cả trong phương diện tình bạn, hai người này cũng có thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, bền vững theo thời gian. Sự tương đồng trong tính cách càng giúp họ thấu hiểu và cảm nhận thế giới theo cách thức giống nhau mà thôi.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu còn là người có giác quan nhạy bén, linh hoạt nên có thể hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển công việc, sự nghiệp cũng nhờ vậy mà ngày càng thăng tiến.

Họ có nhiều điểm chung về sở thích, thói quen ăn uống và cả phong cách thời trang. Vì vậy, nếu trở thành bạn thì cả hai chẳng hề thiếu đề tài trò chuyện, họ biết cách tận hưởng niềm vui cuộc sống cùng nhau.

Kim Ngưu và Kim Ngưu cũng rất thích hợp để trở thành bạn bè của nhau
Kim Ngưu và Kim Ngưu cũng rất thích hợp để trở thành bạn bè của nhau

Nếu làm đối tác kinh doanh hoặc đồng nghiệp cùng công ty, cặp đôi này có nhiều khả năng sẽ thành công vượt trội, thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ hoặc trở thành “cặp bài trùng” đánh đâu thắng đó, liên tiếp đạt chỉ tiêu cấp trên đề ra.

Tuy nhiên, để tình bạn thêm phần gắn bó và ít bất hòa thì Kim Ngưu vẫn nên học cách giảm thiểu cái tôi, bớt bảo thủ, cố chấp đi đôi chút. Nếu không thể nhường nhịn nhau thì tốt nhất cả hai nên tìm kiếm biện pháp giải quyết công bằng, thỏa đáng hơn.

Việc lắng nghe tâm tư tình cảm của đối phương nhiều hơn cũng góp phần gìn giữ tình bạn này, vừa là để Kim Ngưu giảm thiểu tính bảo thủ, nóng nảy và thích kiểm soát người khác, muốn họ chịu đựng tính xấu của mình.

Những vấn đề của Kim Ngưu khi yêu

Tình yêu của cặp đôi này rất dễ rơi vào trạng thái nhàm chán, thiếu đi tính mới mẻ bởi cả hai chỉ thích cuộc sống riêng tư, không giỏi kết giao bạn bè. Chính sự bí bách này sẽ trở thành nguồn cơn khiến mối quan hệ dần rạn vỡ.

Vì coi trọng tiền bạc nên cặp đôi cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn từ đây, dù rằng nó không nghiêm trọng nhưng vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm. Đặc biệt, cô nàng Kim Ngưu đôi khi vung tay quá trán sẽ khiến nửa kia không hài lòng, thế nhưng lại lựa chọn im lặng không nói ra.

Tình yêu của cặp đôi này dễ trở nên nhàm chán và thiếu sự mới mẻ
Tình yêu của cặp đôi này dễ trở nên nhàm chán và thiếu sự mới mẻ

Mặt khác, sự bướng bỉnh đôi khi trở thành lưỡi dao giết chết tình cảm của hai người. Vốn ban đầu chỉ là vấn đề rất nhỏ nhưng không ai chịu nhường ai mà cố tranh cãi đến cùng nên sự việc bắt đầu vượt ngoài tầm kiểm soát.

Bản chất mối quan hệ này rất tốt đẹp nên Kim Ngưu cần học cách gìn giữ nó, giữ lửa tình yêu bằng sự mới mẻ, những món quà bất ngờ hoặc những lời cổ vũ, động viên nhau lúc cần.

Trân trọng và thấu hiểu mọi khuyết điểm của nhau bởi con người không ai là hoàn hảo. Nếu ngay từ đầu hai người có thể bên nhau thì không lý do gì lại chia tay chỉ vì nhìn thấy mặt thiếu sót trong thời gian chung sống.

Tiền bạc có thể rất quan trọng nhưng không nên để nó chiếm hữu cuộc sống, để nó chi phối mối quan hệ mà đôi bên vất vả xây dựng. Hạnh phúc luôn đến từ những điều đơn giản nhất, không chỉ từ sự sung túc về mặt tiền bạc.