7 of Pentacles (7 Tiền) là một lá bài nằm trong bộ Pentacles của Tarot, lá bài này báo hiệu một thời kì thuận lợi, thành công đang sắp tới.

Trong trải bài, nếu có sự xuất hiện của lá 7 of Pentacles thì đó là một tín hiệu tích cực về những thành quả xứng đáng với quá trình cố gắng không ngừng nghỉ thời gian vừa qua, những thành tựu này chủ yếu là về mặt kinh tế, công việc.

Ý nghĩa tổng quan của lá 7 of Pentacles

Là một lá bài nằm trong bộ Tiền cho nên 7 of Pentacles cũng chủ yếu mang đến những ý nghĩa về sự phát triển về vấn đề tiền tài, danh vọng và sự nghiệp trong thời gian sắp tới của người được trải bài.

Lá bài này cho thấy rằng bạn đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian vừa qua, đã có những thời kì vô cùng đen tối, những sự nản chí, cảm xúc tiêu cực tuy nhiên, tất cả đều đã trôi qua và 7 of Pentacles đang ám chỉ về một thành quả xứng đáng với những điều đó.

7 of Pentacles và ý nghĩa tổng quan của lá bài này trong Tarot
7 of Pentacles và ý nghĩa tổng quan của lá bài này trong Tarot

Sau khi đạt được nhiều thành tựu thì bạn nên “sống chậm” lại một chút để nhìn lại hành trình mình đã đi qua đồng thời lên kế hoạch cho những mục tiêu sắp tới để hành trình tiếp theo trở nên thông thoáng, thành công hơn.

Lá bài 7 of Pentacles mang đến những ý nghĩa vô cùng tích cực, mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và thuận lợi vì thế, khi bạn gặp nó trong quá trình trải bài thì hoàn toàn có thể an tâm tiếp nhận tín hiệu từ vũ trụ.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Kết quả xứng đáng, sự nỗ lực và kiên trì

Lá bài ngược

Sự thiếu may mắn, thất bại

Những lá bài đối lập

Wheel of Fortune: sự đổi thay diễn biến, hành động và định hướng

8 of Wands: hành động rất nhanh, chớp nhoáng

5 of Pentacles: thành quả không như mong đợi, khoảng thời gian khốn khó

Những lá bài hỗ trợ

Empress: phần thưởng về mặt kinh tế, có giá trị cao

Justice: sự tự định hướng, lên kế hoạch cho tương lai

Judgement: sự quyết định

4 of Swords: thời điểm nghỉ ngơi, đánh giá lại mọi thứ

Ý nghĩa chi tiết của lá 7 of Pentacles

7 of Pentacles được biết đến với hình ảnh một người nông dân đang cầm chiếc cuốc – công cụ lao động của người nông dân, sau một khoảng thời gian vất vả, cố gắng thì giờ đây, anh ấy đang chờ đợi để thu hoạch thành quả của mình.

Bụi cây mà anh gieo trồng phát triển tốt tươi với những đồng tiền ở trên đó là hình ảnh đại diện cho những thành công về mặt kinh tế, vật chất. Có nền tảng kinh tế vững chắc thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn, đó chính là thành quả sau chuỗi ngày làm lụng không ngừng nghỉ của người nông dân.

Việc anh chàng nông dân đang đứng cạnh bụi cây không chỉ đơn giản là ngắm nhìn mà còn là để trông chừng, bảo vệ thành quả mà mình đã nỗ lực gây dựng bấy lâu nay vì thế, 7 of Pentacles cũng muốn nói rằng hãy thận trọng đến giây phút cuối cùng để có được thành công trọn vẹn nhất.

Trong khía cạnh sự nghiệp, 7 of Pentacles muốn ám chỉ về một sự đền đáp xứng đáng cho những cố gắng suốt thời gian vừa qua đồng thời, lá bài này cũng nói rằng thời điểm hiện tại thích hợp để bạn suy nghĩ, cân nhắc, tính toán kỹ về tương lai cũng như lên kế hoạch cho những mục tiêu sắp tới.

Chi tiết những thông điệp mà 7 of Pentacles mang lại
Chi tiết những thông điệp mà 7 of Pentacles mang lại

Trong khía cạnh tiền bạc, 7 of Pentacles muốn nói rằng những thói quen xấu trong chi tiêu như bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại không thu được lợi ích tương ứng hay phung phí tiền bạc sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn về tài chính thậm chí, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt và hiếm thấy.

Trong khía cạnh bạn bè và các mối quan hệ, sự xuất hiện của 7 of Pentacles báo hiệu sự mâu thuẫn trong tính cách của bạn và các mối quan hệ xung quanh, điều đó có thể dẫn đến một số xung đột đặc biệt là với đồng nghiệp.

Để tránh gặp những trường hợp không đáng có, bạn nên tập trung vào công việc, nhiệm vụ của mình chứ không nên quá quan tâm đến thị phi, điều tiếng ở xung quanh.

Ngược lại, trong mối quan hệ gia đình và những người thân yêu thì lá 7 of Pentacles lại mang đến tín hiệu vô cùng tích cực, rằng bạn và gia đình sẽ trải qua khoảng thời gian vô cùng ấm áp với sự thương yêu lẫn nhau của các thành viên.

Tuy nhiên, nó cũng nói đến sự bất hòa bởi khoảng cách thế hệ và tư tưởng giữa bố mẹ, con cái hay ông bà, cháu chắt là khác nhau, không khí gia đình có thể trở nên khá nặng nề.

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles xuôi

Lá bài 7 of Pentacles xuôi xuất hiện trong trả bài thường đem đến những ý nghĩa về tiền bạc, sự thịnh vượng và sự nghiệp phát triển.

Tuy nhiên, nó còn có một ý nghĩa khác đó là sự nhìn lại, khoảng thời gian hiện tại là lúc thích hợp để bạn tạm dừng mọi hoạt động để nghỉ ngơi, suy ngẫm và lên kế hoạch cho hành trình sắp tới.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Nếu nói về khía cạnh công việc, lá 7 of Pentacles muốn nói đến sự thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp và bạn sẽ nhận được những thành quả vô cùng xứng đáng.

Ý nghĩa xuôi của 7 of Pentacles
Ý nghĩa xuôi của 7 of Pentacles

Về khía cạnh tiền bạc, bạn là người có nền tảng kinh tế khá giả và ổn định trong thời điểm hiện tại, sự thịnh vượng này còn có thể kéo dài trong tương lai.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu đương thì sự xuất hiện của lá 7 of Pentacles trong trải bài báo hiệu thời kì hai người cần phải suy ngẫm, nhận thức sâu sắc hơn về tình yêu của mình.

Nếu các bạn có thể vượt qua giai đoạn này thì mối quan hệ của hai người sẽ ngày càng bền chặt và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Về khía cạnh sức khỏe

Vì là lá bài nói đến “thành quả” cho nên trong khía cạnh sức khỏe, những thói quen trước đây kể cả tốt và xấu đều ảnh hưởng và tạo nên thể trạng của bạn hiện tại.

Lá bài 7 of Pentacles nói đến sự thay đổi trong tư tưởng lẫn thói quen, việc xây dựng lối sống lành mạnh trong thời điểm hiện tại sẽ tạo nên cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

Ý nghĩa của lá bài 7 of Pentacles ngược

7 of Pentacles dù xuất hiện trong trải bài với vị trí xuôi hay ngược thì đều mang đến ý nghĩa về thành quả, về những gì đã, đang và sẽ đạt được sau một hành trình cố gắng trong quá khứ.

Tuy nhiên, lá 7 of Pentacles muốn ám chỉ nhiều hơn đến sự dừng lại và suy ngẫm, lên kế hoạch cho tương lai cũng như tư duy một cách thực tế rằng bạn sẽ không bao giờ đạt được những mục tiêu quá sức chính vì thế, đừng suy nghĩ viển vông.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Lá 7 of Pentacles xuất hiện trong trải bài về công việc và tiền bạc thì đang nói tới một thời kì không mấy khả quan trong sự nghiệp mà nguyên nhân xuất phát từ chính suy nghĩ của bạn.

Có lẽ bạn đang cảm thấy chán nản với công việc của mình và muốn chấm dứt nó và đây là một thời điểm vô cùng thích hợp tuy nhiên, bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ càng, cân nhắc thiệt hơn để tránh sự hối tiếc về sau.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Một khi thấy 7 of Pentacles trong trải bài thì đây là một báo hiệu cho thời kì tăm tối, khó khăn trong chuyện tình cảm khi liên tục tìm kiếm rồi thất bại.

Những thông điệp được gửi đến từ lá 7 of Pentacles ngược
Những thông điệp được gửi đến từ lá 7 of Pentacles ngược

Thực chất, nguyên nhân xuất phát từ chính những tiêu chuẩn quá cao của bạn mà con người không một ai là hoàn hảo chính vì thế, hãy nhớ rằng tình yêu là cảm xúc thiêng liêng nhất từ trong trái tim chứ không nằm ở vẻ bề ngoài.

Về khía cạnh sức khỏe

Thời gian này bạn cần hoạch định những kế hoạch cho bản thân đặc biệt là việc rèn luyện sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, bạn muốn có một thể trạng tốt cho tương lai thì trước hết bạn cần phải đặt ra những mục tiêu khả quan, vừa sức và thực hiện nó ngay từ bây giờ.

Ý nghĩa của 7 of Pentacles khi xuất hiện với các lá bài khác

7 of Swords: Khi xuất hiện chung với nhau, nó ám chỉ rằng có ai đó đang cố tình biến công sức của bạn thành của mình, hãy cẩn trọng hơn.

The Fool: Sự xuất hiện của hai lá bài này trong trải bài mang đến một thông điệp tích cực rằng cuộc sống của bạn sẽ ngày càng viên mãn, mọi khía cạnh đều thuận lợi và đời sống tinh thần hạnh phúc.