Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200 km về phía Tây Nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn từ lâu đã là một địa điểm nổi tiếng ở thành phố Bảo Lộc và được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh trong lòng du khách thập phương. Trong bài viết này, Revelogue sẽ cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Nhân ghé thăm một Linh Quy Pháp Ấn với những biển mây chầm chậm trôi.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn sớm bình minh
Chùa Linh Quy Pháp Ấn sớm bình minh.

Vào khoảng giao mùa Đông Xuân khi thời tiết lạnh và ít mưa, không khí quang đãng sẽ là lúc thích hợp nhất để trải nghiệm sự bình lặng nơi đây. Linh Quy không có những cao ốc phủ quanh, không có khu vui chơi giải trí nào mà chỉ có cảnh quan hùng vĩ của núi rừng với bạt ngàn áng mây phủ.

Khung cảnh xung quanh Linh Quy Pháp Ấn
Khung cảnh núi mây trập trùng, hòa lẫn vào nhau.

Khi ghé thăm nơi này, bạn nên dừng lại đôi phút để ngắm cổng Thần Đạo uy nghiêm và nổi tiếng. Còn được biết đến với cái tên cổng trời, đây là nơi yên tĩnh và phù hợp cho việc ngắm cảnh, thiền định. Bạn có thể chọn một góc khuất, tĩnh tâm nghe tiếng chuông gió vang vọng bốn bề, chụp vài tấm ảnh khi bình minh lên.

Cổng trời của Linh Quy Pháp Ấn
Cổng trời của Linh Quy Pháp Ấn.

Chặng đường lên tới Linh Quy Pháp Ấn thường rất mệt, lạnh và khó đi. Bù lại khi tới nơi, bạn sẽ được thiên nhiên khoản đãi một bữa tiệc tràn ngập ánh sáng và màu sắc, những áng mây trôi bồng bềnh dưới chân và lấp ló đồi núi phía xa tựa chốn bồng lai, một quang cảnh khó thấy nơi thành thị.

Những ngọn đồi xung quanh Linh Quy Pháp Ấn
Từ những ngọn đồi ẩn khuất trong màn sương…

Khi mặt trời bắt đầu lên, những tia nắng chiếu xuyên qua rừng cây tạo thành những ray sáng rực rỡ. Khoảng thời gian này tuy ngắn ngủi nhưng cũng là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày.

Ánh bình minh trên đỉnh Linh Quy Pháp Ấn
Cho đến ánh bình minh đầy rực rỡ…

Những ray sáng này cứ thế nối tiếp nhau và kéo dài đến 8h sáng là tan dần, nếu chậm chân một chút rất có thể sẽ bỏ lỡ. Lúc này mây chưa tan và dưới ánh nắng sớm, chúng tạo thành một biển mây phủ kín núi đồi xung quanh.

Những ray sáng trên đỉnh Linh Quy Pháp Ấn
Khi nắng lên và màn sương dần tan đi, những ngọn đồi và rừng cây cũng dần hiện ra sau biển mây trôi. 

Những ngọn đồi xung quanh Linh Quy Pháp Ấn
Linh Quy Pháp Ấn được đánh giá là một trong số những địa điểm đẹp nhất thành phố Bảo Lộc với bốn bề mây núi trùng điệp xung quanh. Nếu mệt mỏi giữa bộn bề thành phố, sao bạn không dành ra một ngày cuối tuần để trải nghiệm sự an tĩnh nơi đây?

Minh Tuấn