Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã là cuốn sách tâm lý được xuất bản vào tháng 9 năm 2020. Tác phẩm ra đời chính là chiếc chìa khóa thích hợp nhất dành cho những ai đang phải hằng ngày đối mặt với nhiều vấn đề tinh thần trong cuộc sống.

Cuốn sách xoa dịu lòng người Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã
Cuốn sách xoa dịu lòng người Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã

Tác phẩm tựa như cơn mưa rào tưới mát cho những tâm hồn đã hóa cằn cỗi vì sự khắc nghiệt của cuộc đời, tác giả sẽ hướng dẫn chúng ta cách để thông cảm và vỗ về trái tim chính bản thân rồi qua đó, mỗi người học được cách ôm ấp sức mạnh hóa thành động lực to lớn, tiến bước đến tương lai.

Dae Hyun Yoon và hành trình xoa dịu hàng vạn trái tim qua Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã 

Dae Hyun Yoon là giáo sư khoa Y học Sức khỏe Tâm thần tại bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, với hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại các phòng tư vấn tâm lý của mình, ông sở hữu cho bản thân vốn sống quý giá mà không phải ai cũng có được.

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã được viết bởi chuyên gia tâm lý Dae Hyun Yoon
Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã được viết bởi chuyên gia tâm lý Dae Hyun Yoon

Tác giả lấy cảm hứng từ những câu chuyện mình từng được nghe, kết hợp với kiến thức chuyên môn và cho ra đời cuốn sách Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã bởi ông nhận thấy được thực trạng rằng, con người ngày nay trong một lúc vô tình nào đó, đã quên đi cách chăm lo cho chính bản thân mình, nhất là về mặt tinh thần.

“Khi cảm thấy khó chịu và phiền phức với mọi thứ thì ta nên làm thế nào để lấy lại tinh thần?

Hãy ôm lấy trái tim mình trước đã!”

Tác phẩm với thông điệp ý nghĩa và đẹp đẽ không thể nghi ngờ đã chiếm trọn tình cảm của rất nhiều độc giả. Cuốn sách không những giúp mỗi người nhận ra nhiều điều tốt đẹp ở bản thân mà còn dẫn dắt cho họ giao tiếp, kết nối với trái tim cùng xúc cảm của mình.

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã vượt lên trên khái niệm của một cuốn sách tâm lý

Dù được viết bởi một giáo sư khoa tâm lý song, Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã không mang dáng dấp gì của một cuốn sách học thuật khó hiểu. Thay vào đó, tác phẩm mang đến cho độc giả cảm giác của một buổi trò chuyện thân mật và gần gũi, một cuộc đối thoại sâu sắc với tâm hồn của chính mình.

“Chính ra mà nói, dù cho không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì sâu trong tâm hồn mỗi chúng ta cũng đều tồn tại một người nghệ sĩ biết cách sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật tràn đầy tính ẩn dụ và tượng trưng.”

Theo đó, sự tinh tế và tâm lý trong từng dòng chữ còn khiến chúng ta cảm tưởng như Dae Hyun Yoon có thể lắng nghe chính xác tiếng lòng của nhiều người đang loay hoay trước cuộc sống bộn bề, để rồi ông đóng vai người bạn dẫn đường thân thiết, không ngừng vỗ về những nỗi đau từ lâu đã không thể chuyển hóa thành lời.

Tác phẩm thấm đượm sức mạnh an ủi lòng người trong từng con chữ
Tác phẩm thấm đượm sức mạnh an ủi lòng người trong từng con chữ

Cách tiếp cận của tác giả tương đối đặc biệt, ông không hướng chúng ta kiểm soát cảm xúc hay quản lý tâm trạng của mình theo một cách gượng ép mà là tiếp cận xúc cảm từ chính trái tim mỗi người thông qua những cuộc giao tiếp với chúng.
Trước hết, ông đi vào phân tích một số vấn đề tâm lý phổ biến, bạn sẽ bắt gặp lời giải đáp cho những vấn đề nan giải đặc trưng của tuổi trẻ như hội chứng kiệt sức hay thói quen không ngừng tự chỉ trích bản thân, tất cả đều được nhìn nhận dưới góc độ tâm lý học.

“Ngược lại với nhạy cảm không phải là bình yên mà là trầm lặng. Bạn có muốn trở nên trầm lặng không? Tôi thì thấy có vẻ tinh tế sẽ tốt hơn đấy. Có thể bạn sẽ cảm nhận được sự khổ sở trong cuộc sống nhiều hơn nhưng bạn cũng sẽ cảm nhận được nhiều niềm hạnh phúc trong cuộc sống hơn nữa đấy. Thế nhưng nếu cảm thấy quá khổ sở thì sẽ rất mệt mỏi nên chúng ta cùng nhau điều chính nó một chút nhé.”

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã

Dù được nhìn nhận theo góc độ của khoa học thế nhưng, Dae Hyun Yoon lại không hề đem bất cứ từ ngữ mang tính chất học thuật cao nào vào cuốn sách mà trái lại, những gì ông viết đánh thẳng vào lòng người, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ thực hiện.
Những thông điệp xuyên suốt cuốn sách được ông truyền tải một cách nhuần nhị, không khác nào một cuộc trò chuyện hai chiều thay vì chỉ một chiều từ phía độc giả. 

Cuốn sách chỉ dẫn cho chúng ta cách thông cảm và trân quý chính mình nhiều hơn trong cuộc sống
Cuốn sách chỉ dẫn cho chúng ta cách thông cảm và trân quý chính mình nhiều hơn trong cuộc sống

Nhiều vấn đề phức tạp qua lăng kính của nhà tham vấn chuyên môn bỗng chốc lại trở nên quen thuộc với chúng ta đến thế, hơn nữa còn được ông “mở khóa” bằng những cách thức giản đơn như vậy.
Dae Hyun Yoon đưa ra các thông điệp rằng hãy thử yêu thương bản thân hơn, thử dành chút ít thời gian trò chuyện với chính mình, tách mình ra và quan sát cảm xúc của bản thân, suy cho cùng cũng đều dẫn đến một mục đích cuối, đó là hãy dừng lại để trái tim nghỉ ngơi trong thoáng chốc.

“Phải làm được điều mình muốn mới giải tỏa được cơn giận. Hãy để cho bản thân được đi tới nơi nó muốn, được làm điều nó muốn và gặp được người muốn gặp, có như vậy mới giải tỏa bớt sự bí bách vốn có được.”

Bởi trái tim chúng ta cũng cần được nạp năng lượng, nó cần được vỗ về và an ủi; đợi đến khi sức mạnh được nạp đủ, trái tim sẽ ngừng gieo rắc vào tâm trí mỗi người những cảm xúc tiêu cực. Thế nên, hãy ôm lấy bản thân mình, hãy tôn trọng và thông cảm cho trái tim mệt mỏi của chúng ta.

Cuốn sách mang theo sinh lực tưới mát cho những tâm hồn đã hanh hao vì cuộc sống

Một điều đặc biệt nữa là, trong Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã còn đan xen nhiều bài kiểm tra nhỏ để độc giả biết được liệu trạng thái tinh thần của mình có ổn không, trái tim của các bạn có đang hoạt động quá mức hay không và chính việc đó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Xin bạn hãy ôm lấy bản thân mình trước đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả
Xin bạn hãy ôm lấy bản thân mình trước đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho độc giả

Những giải pháp vô cùng đơn giản được tác giả đưa ra ngay sau đó, một số bài luyện tập nhỏ để bạn thêm yêu thương chính mình hơn. Ví như việc viết những thói quen cảm xúc của mình thành chữ, ghi chú nhiều điều tích cực một lần một tuần hay dành một khoảng thời gian tâm sự cùng người mà bạn tin tưởng nhất.

“Thứ khiến chúng ta vất vả nhất
Chính là con người
Và thứ có thể nạp năng lượng cho chúng ta tốt nhất
Cũng chính là con người.”

Những liệu pháp tưởng chừng như nhỏ bé, vô ích ấy thực chất lại mang đến hiệu quả không ngờ. Dae Hyun Yoon đã thật sự đưa cái tâm của mình vào từng trang sách, ông không kêu gọi qua loa, hời hợt mà luôn tìm nhiều cách để độc giả có thể thực hiện được bất kể ở đâu, đang trong tình trạng nào, ông mong ai cũng đều có thể cứu lấy chính bản thân mình. 

Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn rất nhiều giá trị tốt đẹp
Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn rất nhiều giá trị tốt đẹp

Chính vì vậy nên có người bảo rằng, Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã không chỉ được viết bởi thứ ngôn ngữ bình thường chúng ta hằng biết mà đó còn là thứ ngôn ngữ chân thành xuất phát từ trái tim.

“Hãy nghĩ xem điều gì khiến bản thân cảm thấy vui vẻ. Có lẽ đã lâu rồi bạn chưa làm điều đó. Một điều gì đó của riêng bạn, khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn thì nhất định phải thực hiện nó. Hãy vui chơi khi bạn muốn vui chơi.”

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã là một người bạn đồng hành đáng quý, cuốn sách sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn bạn tưởng, giúp đỡ bạn thoát khỏi những vòng xoáy cầm chân bạn từ lâu.

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã vô cùng thích hợp cho bạn vào những ngày tâm hồn kiệt quệ
Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã vô cùng thích hợp cho bạn vào những ngày tâm hồn kiệt quệ

Bạn nên đọc tác phẩm vào những đêm không ai cận kề, không gian thinh lặng của trời đêm sẽ vô cùng thích hợp cho cuộc chuyện trò giữa bạn và sâu thẳm trái tim mình. 

Thanh Thảo