Mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu tính cách và đặc điểm riêng, vì thế việc lựa chọn nghề nghiệp cũng có sự khác biệt nhất định. Cung Sư Tử cũng không nằm ngoài vòng tròn đó, để tìm được câu trả lời Sư Tử hợp nghề gì thì bạn hãy cùng Revelogue giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Luận giải sự nghiệp cung Sư Tử

Đối với công việc, Sư Tử luôn có sự chắc chắn và chuyên nghiệp, hiếm khi để xảy ra sai lầm. Sau này, dù làm ở ngành nghề nào thì bạn cũng đều cố gắng hoàn thành một cách xuất sắc.

Luận giải sự nghiệp cung Sư Tử
Luận giải tính cách Sư Tử hợp nghề gì nhất

Bởi vậy, Sư Tử không khó để tạo được ảnh hưởng của mình lên đồng nghiệp, tiến dần tới vị trí lãnh đạo. Trong trường hợp chỉ là nhân viên, bạn cũng không ngại đối đáp lại với ông chủ ưa nịnh hót nhưng bất tài.

Sư Tử trước nay quan niệm, cơ hội để bản thân tiến xa hơn không đến từ việc đánh đổi danh dự. Bởi vậy, dù ở vị trí nào thì bạn cũng là viên ngọc, tấm gương cho mọi người xung quanh.

Tính cách đặc trưng của Sư Tử trong công việc

Người sinh ra thuộc cung Sư Tử đa phần đều năng nổ và nhiệt huyết với công việc, một khi đã bắt đầu thì họ sẽ sẵn sàng làm hết mình để hoàn thành mục tiêu. Đứng trước khối lượng công việc lớn, Sư Tử cũng biết cách kiểm soát và điều khiển năng lượng và khả năng của bản thân.

Độc lập và tự tin

Trời sinh cho Sư Tử một tính cách tự tin và sáng tạo, không ngại làm việc độc lập cũng như gây dựng sự nghiệp. Họ là người thích giao tiếp, dễ dàng kết bạn nên rất phù hợp những công việc mang nhiều tính quyền lực hay chỉ đạo. 

Thích lãnh đạo

Dù đặc điểm trong chiêm tinh hay ngoài đời, Sư Tử luôn hiện lên với dáng vẻ của một người lãnh đạo, vị chúa của rừng xanh. Nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy hành động, cử chỉ của Sư tử rất khoan thai, chậm rãi.

Tính cách Sư Tử nhóm máu O
Hành động của Sư Tử luôn khoan thai và chậm rãi

Ngoài ra, họ luôn mong muốn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, trở thành chủ đề cho mọi người bàn luận, ngưỡng mộ. Những điều này kết hợp tạo nên một cá thể thích lãnh đạo, muốn người khác làm theo những gì họ nói.

Bộ óc nghệ thuật và tài năng

Sư Tử là một người chu toàn trong mọi việc, mong muốn công việc mang lại cho mình tiếng tăm cũng như thành quả nhất định. Yêu cầu của họ với môi trường làm việc là thoải mái, nơi đây chấp nhận việc mình tự do thể hiện đam mê và tài năng.

Là người cẩn trọng

Song hành với những đặc điểm của nhà lãnh đạo là tính cách cẩn trọng, Sư Tử luôn suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước mọi quyết định. Những kế hoạch hay dự án không có giá trị, thiếu căn cứ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ vì sẽ tiêu tốn thời gian cũng như công sức của họ.

Đường tài vận của Sư Tử nhóm máu O
Sư Tử luôn cân nhắc mọi quyết định trước khi quyết định

Vậy nên, khi đảm nhiệm vai trò của người tổ chức, nhà lãnh đạo thì Sư Tử sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Hãy ghi nhớ đặc điểm này để đối chiếu với một số ngành nghề được gợi ý trong phần ba nhé!

Vẻ ngoài thu hút

Sư Tử là chòm sao thuộc cung Lửa nên sở hữu vẻ ngoài vui tươi, giàu năng lượng, dễ dàng thu hút đối phương. Vì thế, họ có thể làm tốt ở một số lĩnh vực yêu cầu về ngoại hình, sắc đẹp nhưng chuyên gia trang điểm, tiếp tân hoặc nhân viên bán hàng.

Sư Tử hợp nghề gì nhất

Với những đặc điểm tính cách kể trên, nhìn chung Sư Tử có thể làm tốt ở nhiều ngành nghề nhưng sau đây là một số những lựa chọn mà bạn nên ưu tiên. Tất cả các đề xuất dưới đây đều được dựa trên tính cách và con người cung Sư Tử, cốt để giải đáp thắc mắc Sư Tử hợp nghề gì.

Diễn viên

Là một trong những cung hoàng đạo tự tin, thích nổi bật và được chú ý nhất. Bởi vậy, diễn viên là nghề nghiệp đầu tiên thích hợp với chòm sao này. Lĩnh vực này sẽ tạo cho họ đất diễn để phô bày bản thân, thể hiện tính cách cũng như tài năng một cách xuất chúng.

Leo O trong phương diện tình cảm
Khi trở thành diễn viên Sư Tử sẽ thoả thích thể hiện tài năng bản thân

Tính cách hài hước của họ cũng phù hợp với môi trường giải trí, Sư Tử sẽ mang niềm vui đến cho tất cả mọi người. Ngoài ra, niềm đam mê nghệ thuật sẽ giúp chòm sao này toả sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Nhà báo

Là một người trách nhiệm với công việc, khước từ những thứ nửa vời, không hoàn chỉnh nên nghề bào là gợi ý tiếp theo đến Sư Tử. Khi hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể thoả sức vùng vẫy, thể hiện tính cách cũng như ngôn từ của bản thân.

Bên cạnh đó là sự linh hoạt, nhanh nhạy trời sinh, Sư Tử sẽ chứng minh cho bản thân lẫn mọi người thấy khả năng tuyệt vời. Sở hữu năng lượng thiên phú, kết hợp với nỗ lực không ngừng, Sư Tử rất có thể trở thành một cây viết sắc bén trong tương lai.

Chuyên viên trang điểm hoặc nhà tạo mẫu tóc

Như đã đề cập ở phía trên, Sư Tử có thiên hướng nghệ thuật và đam mê sáng tạo nên sẽ thích thú với những công việc được tự do, thoải mái thể hiện cá tính. Vì thế, việc trở thành chuyên viên trang điểm hay nhà tạo mẫu tóc là những lựa chọn không tồi.

Diễn giả

Vị chúa sơn lâm có sẵn trong mình phong thái tự tin, biết truyền cảm hứng lẫn nắm bắt tâm lý tập thể. Thông qua ngôn từ, họ sẽ thể hiện ra những điều tinh tế nhất, giúp mình trở nên nổi bật và thú hút hơn.

Người thuộc cung Sư Tử hợp nghề gì
Người sinh ra thuộc cung Sư Tử hợp nghề gì

Việc trở thành một diễn giả, thuyết phục người khác tin vào những gì bản thân trình bày rất phù hợp với Sư Tử. Với nghề nghiệp này, bạn sẽ được sống đúng với tính cách hay con người thật của mình.

Người làm kinh doanh

Cuối cùng, Sư Tử có thể sử dụng bộ não nhanh nhạy và sắc bén trong lĩnh vực kinh doanh. Dưới sự chỉ đạo linh hoạt của bạn, tổ chức hoặc công ty đó sẽ có những chiến lược hoàn hảo, giúp đạt được thành qủa lớn.