Chiêm tinh học là một trong những cách thức mà con người chúng ta có thể xác định cá tính cũng như đào sâu vào tiềm thức của bản thân.

Khi sinh tháng 11, bạn có thể là cung Bọ Cạp hoặc cung Nhân Mã, tùy thuộc vào quãng thời gian dương lịch cụ thể mà bạn được sinh ra.

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã sinh vào tháng 11.

Sinh tháng 11 là cung hoàng đạo gì

Dựa theo cách tính toán của lịch Tây, người sinh từ ngày 01/11 đến 22/11 có cung Bọ Cạp hay Thiên Yết thuộc nguyên tố nước. Họ là những cá nhân nhạy bén, sắc sảo và có xu hướng che giấu bí mật cho riêng mình.

Bài viết sau đây sẽ cho biết sinh tháng 11 cung gì
Bài viết sau đây sẽ cho biết sinh tháng 11 cung gì

Trong khi đó, những người sinh từ ngày 23/11 đến 30/11 có cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Trái ngược với Bọ Cạp, Nhân Mã hòa đồng, thân thiện, thích tham gia vào các cuộc chơi và là trung tâm của mọi buổi họp mặt.

Tổng quan về cuộc đời của người sinh tháng 11

Nhìn chung, tuy cùng sinh ra vào tháng 11 song Bọ Cạp và Nhân Mã lại rất khác nhau. Xuất phát từ cá tính, lối tư duy cho đến cách nhìn nhận vấn đề, họ là bộ đôi không có giao điểm và vì lẽ đó thì số phận của cả hai cũng không giống nhau.

Người sinh tháng 11 cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp sinh tháng 11 nhiệt tình, dễ gần nhưng không quá sỗ sàng, họ mang lại năng lượng thoải mái, dễ chịu nên được nhiều người yêu mến.

Cung Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng với trái tim ấm áp
Cung Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng với trái tim ấm áp

Họ có khả năng giao tiếp trôi chảy, đặc biệt thích học hỏi, ưa khám phá nên sở hữu kho tàng tri thức to lớn.

Khi tiếp xúc với Bọ Cạp, mọi người thường đánh giá cao kỹ năng quan sát, giải quyết vấn đề của họ vì họ nhìn mọi việc bằng đôi mắt đa chiều và tư duy hết sức nhạy bén.

Họ có trực giác tốt, rất giỏi giang và có tài kinh doanh, nếu được phát triển trong môi trường thích hợp thì những người này sẽ gặt hái vô vàn thành tựu.

Khuyết điểm của Bọ Cạp là vô cùng cứng đầu, bên cạnh đó, vì hình tượng bí ẩn và sự ít nói mà đôi khi họ làm người khác hiểu lầm, ghét bỏ.

Tính cách

Theo các nhà chiêm tinh học, Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ, khôn ngoan và sâu sắc nhất mười hai cung hoàng đạo.

Họ mạnh mẽ và rất khôn ngoan
Họ mạnh mẽ và rất khôn ngoan

Họ có vẻ bề ngoài cứng rắn, lạnh lùng giúp bảo vệ tâm hồn nhạy cảm bên trong. Có thể nói rằng Bọ Cạp là “bậc thầy ngụy trang”, khi họ chưa tháo lớp mặt nạ phòng bị xuống thì không một ai có thể xác định những người này đang suy nghĩ và toan tính điều gì.

Để thấu hiểu Bọ Cạp, bạn phải tiếp cận họ trong một khoảng thời gian dài và dần dần lấy được lòng tin mà họ luôn giữ gìn như rương báu. Tuy nhiên, sự phức tạp trong tâm trí của họ sẽ làm bạn phải đau đầu và mệt mỏi khi cố gắng đọc vị cảm xúc trong lòng họ.

Trái với vẻ ngoài nghiêm nghị, thờ ơ, những người thuộc cung Bọ Cạp thật ra rất lương thiện, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không mảy may đòi hỏi sự đền ơn đáp nghĩa.

Họ cư xử tử tế với hầu hết mọi người
Họ cư xử tử tế với hầu hết mọi người

Bọ Cạp thẳng thắn, trung thực nên ghét những hành động xu nịnh, luồn cúi. Họ hiếm khi nhún nhường trước bất kỳ thế lực nào và bản lĩnh của họ chắc chắn sẽ khiến bạn bè, người thân phải thán phục.

Một đặc điểm tính cách thường thấy ở các Bọ Cạp là đa nghi, họ không trao sự tin tưởng một cách dễ dàng và thường phải suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Sự nghiệp

Trong công việc, cung Bọ Cạp là những người nhanh nhẹn, thông minh, có khả năng tập trung cao độ trong một khoảng thời gian dài.

Đối với họ, sự tôn trọng khi hợp tác là điều quan trọng, họ cũng đề cao sự bình đẳng giữa các đồng nghiệp với nhau. Chính vì thế, Bọ Cạp mong muốn rằng người khác cũng có thái độ tử tế với mình.

Họ đòi hỏi sự tôn trọng trong công việc
Họ đòi hỏi sự tôn trọng trong công việc

Khi đứng ở vị trí lãnh đạo, Bọ Cạp sẽ thể hiện sự trách nhiệm và lòng quan tâm đến các thành viên trong nhóm. Sự kỹ lưỡng, khắt khe của Bọ Cạp có thể làm nhân viên cảm thấy sợ sệt và khó chịu.

Nếu là một nhân viên, Bọ Cạp sẽ luôn làm việc một cách chăm chỉ, nhiệt tình. Năng lực chịu đựng áp lực cao giúp Bọ Cạp hoàn thành công việc nhanh chóng và mang lại những kết quả tuyệt vời cho công ty.

Dựa trên năng lực quan sát tỉ mỉ, tinh tế, Bọ Cạp có thể theo đuổi một vài nghề nghiệp liên quan đến nghiên cứu khoa học. Bản năng chinh phục, thích khám phá của họ cũng giúp họ làm tốt trong lĩnh vực thám hiểm.

Họ phù hợp với các công việc đòi sự quan sát nhạy bén
Họ phù hợp với các công việc đòi sự quan sát nhạy bén

Óc phân tích phi thường và sự mạnh mẽ thôi thúc họ tiếp tục tìm hiểu cho đến khi nào tìm được câu trả lời phù hợp mới thôi. Cảnh sát, thám tử, điệp viên,… sẽ là các nghề phù hợp dành cho cung Bọ Cạp bởi những nghề này đáp ứng được nhu cầu xông pha của họ.

Tình yêu và hôn nhân

Đừng nhìn vẻ ngoài khô khan, lạnh nhạt của Bọ Cạp mà cho rằng họ là những kẻ thiếu lãng mạn nhất trong tình yêu.

Trên thực tế, Bọ Cạp không dễ dàng rơi vào lưới tình, luôn giữ kín những chuyện riêng tư và có xu hướng xa cách với người mà họ không thích.

Tuy nhiên, một khi đã đem lòng yêu ai đó thì Bọ Cạp sẽ đối xử với người ấy rất dịu dàng và ngọt ngào. Họ yêu nồng nhiệt, không ngại đầu tư công sức, thời gian để xây dựng mối quan hệ ngày càng bền vững hơn.

Cung Bọ Cạp rất chung thuỷ trong tình yêu
Cung Bọ Cạp rất chung thuỷ trong tình yêu

Bọ Cạp khá chiếm hữu, hay ghen nên họ đòi hỏi sự chung thuỷ, tôn trọng tuyệt đối từ nửa kia. Khi đã kết hôn, Bọ Cạp sẽ dành phần lớn tâm trí chăm lo cho gia đình một cách chu đáo.

Người tháng 11 cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã nổi tiếng với vai trò là thủ lĩnh bởi họ rất năng động, nhạy bén và mạnh mẽ. Sức sống dồi dào bên trong Nhân Mã khiến họ luôn là trung tâm của mọi nhóm bạn.

Trong công việc, tình yêu, nhóm người này sẽ có những biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung thì đều có một vài đặc điểm không thể lẫn đi đâu được.

Tính cách

Hầu hết tất cả các Nhân Mã đều sinh ra với tấm lòng cao thượng, dũng cảm và phóng khoáng. Họ đề cao những trò chơi mạo hiểm vì chúng góp phần mang lại cảm giác thử thách cao độ cho họ.

Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách năng động và mạnh mẽ
Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách năng động và mạnh mẽ

Những người này sống hòa đồng, hài hước, họ có thể kết bạn với bất kỳ ai nhưng lại không có nhiều bạn bè thân thiết. Họ được mọi người xung quanh yêu mến nhờ đức tính trung thực, ngay thẳng.

Đôi khi, Nhân Mã thẳng thắn đến mức họ làm cho đối phương bị tổn thương. Dĩ nhiên là họ không ngại xin lỗi nhưng cuối cùng thì Nhân Mã vẫn khó có thể hạn chế tính cách này.

Người thuộc cung Nhân Mã thông minh, gan dạ, tham vọng nên họ thường xuyên đặt mục tiêu và tìm cách chinh phục chúng như biểu tượng giương cung nhắm đến mục tiêu của họ vậy.

Họ có lý tưởng sống cao cả, thi thoảng tựa như bậc hiền triết với sự thông thái được mài giũa sau những cuộc hành trình thu nạp kiến thức.

Họ có lý tưởng sống cao cả
Họ có lý tưởng sống cao cả

Rộng lượng, tích cực là thế nhưng cung Nhân Mã lại có khuyết điểm nóng nảy, bốc đồng. Họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân trước khi tự đẩy bản thân vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa.

Sự nghiệp

Trong công việc, người thuộc cung Nhân Mã thường sử dụng trực giác nhạy bén để phán đoán tình huống và đưa ra những dự định tương lai đúng đắn.

Họ biết cách lập kế hoạch, nắm bắt thời cơ và tận dụng mọi nguồn lực nên việc họ gặt hái thành công là chuyện không mấy khó hiểu.

Với cá tính tham vọng, những người này không bao giờ chấp nhận việc thụ động chờ đợi người khác giao nhiệm vụ rồi mới bắt tay vào thực hiện.

Chủ động, nhanh nhẹn là ưu điểm nổi bật của cung Nhân Mã
Chủ động, nhanh nhẹn là ưu điểm nổi bật của cung Nhân Mã

Họ tự tin, có sức sống mãnh liệt và hiếm khi bỏ cuộc trước bất cứ gian nan nào. Bạn sẽ không muốn trở thành đối thủ của Nhân Mã vì họ can đảm và mạnh mẽ đến mức đáng gờm.

Khi có cơ hội dẫn dắt tổ đội, Nhân Mã sẽ thể hiện năng khiếu lãnh đạo tuyệt vời và sự trách nhiệm khó ai bì kịp. Nếu là một nhân viên, họ sẽ xây dựng hình tượng chăm chỉ, hài hước trong mắt đồng nghiệp.

Với sự nhạy bén vốn có và kỹ năng giao tiếp thuần thục, Nhân Mã có thể làm các công việc như bán hàng, tiếp thị, thám hiểm, làm nghề báo,… hay các nghề như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,… cũng rất phù hợp với tính cách thích di chuyển của họ.

Tình yêu và hôn nhân

Trên phương diện tình yêu, Nhân Mã là những người tình nồng nhiệt, hài hước và phóng khoáng nhất mà bạn từng biết.

Những anh chàng, cô nàng Nhân Mã là mẫu người tình đầy nồng nhiệt và chân thành
Những anh chàng, cô nàng Nhân Mã là mẫu người tình đầy nồng nhiệt và chân thành

Họ dễ dàng kết giao với người khác và thu hút sự chú ý về cho mình nên việc bắt đầu một mối quan hệ không thể làm khó Nhân Mã.

Lối nói chuyện khôi hài của Nhân Mã có khả năng làm đối phương thấy thú vị và rung động nhanh chóng. Họ sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sống mà không suy tính quá nhiều.

Khi yêu, một Nhân Mã sẽ nỗ lực hết sức mình để quan tâm, chăm sóc cho người mình yêu. Họ cũng rất tôn trọng đời sống riêng tư của nửa kia đồng thời mong muốn người yêu không xen vào đời tư của mình.

Sự nhiệt thành, năng động trong Nhân Mã có thể thắp sáng tâm tư của bất kỳ ai, họ lan toả năng lượng tích cực và làm nửa kia tin rằng cuộc sống này đẹp đẽ vô cùng.

Họ có khả năng mang đến năng lượng tích cực cho người yêu mình
Họ có khả năng mang đến năng lượng tích cực cho người yêu mình

Khuyết điểm lớn của Nhân Mã khi yêu là họ cả thèm chóng chán, có mới nới cũ, dường như những kẻ thích du ngoạn này hiếm khi nào dừng chân ở một chỗ.

Đối với chuyện hôn nhân, họ chỉ quyết định tiến đến sự cam kết khi cảm thấy người yêu hiện tại thật sự phù hợp với họ. Kể cả khi đã cưới rồi thì cuộc hôn nhân vẫn cần phải được “hâm nóng” liên tục để họ không thấy nhàm chán hay tẻ nhạt.

Sinh tháng 11 thuộc mệnh gì

Cung Bọ Cạp nằm trong nhóm nguyên tố nước (bao gồm Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư), họ mang mệnh thuỷ với nét tính cách sắc sảo, mềm mỏng, nhạy bén.

Sinh tháng 11 thuộc mệnh gì cũng là chủ đề đáng quan tâm
Sinh tháng 11 thuộc mệnh gì cũng là chủ đề đáng quan tâm

Về phía cung Nhân Mã, những người này nằm trong nhóm nguyên tố lửa, gồm có Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã, họ mang mệnh Mộc với phẩm chất kiên cường, ngay thẳng.

Sinh tháng 11 hợp với cung hoàng đạo nào

Mức độ hợp giữa các cung hoàng đạo luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm và chủ đề sinh tháng 11 hợp với chòm sao nào cũng không phải là ngoại lệ. Điều này tuỳ thuộc vào cá tính, quan điểm,… của mỗi cung và sự nỗ lực của họ đối với mối quan hệ.

Cung hợp Bọ Cạp

Khi nói đến các cung hoàng đạo hợp với cung Bọ Cạp, chúng ta không thể bỏ qua hai ứng cử viên tiềm năng là cung Cự Giải và cung Song Ngư.

Vốn nằm chung một nhóm nguyên tố, họ sở hữu tính cách, quan điểm sống và cách hành xử gần như tương tự nhau. Sự tinh tế, nhạy cảm và lương thiện sẽ được nhân lên khi họ cùng tập trung trong một cuộc hội ngộ.

Cung Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải và Song Ngư
Cung Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải và Song Ngư

Chính vì lẽ đó, Cự Giải và Song Ngư có thể vừa là người bạn tuyệt vời, vừa là người đồng nghiệp “hợp cạ” và cũng là người tình lý tưởng nhất trong mắt cung Bọ Cạp.

Cung hợp Nhân Mã

Trong khi đó, Nhân Mã lại hợp với Bạch Dương, Sư Tử, những anh chàng và cô nàng nhà lửa này có thể tạo ra bầu không khí sôi động, náo nhiệt ở mọi bữa tiệc mà họ xuất hiện.

Khi đối diện với Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã được là chính mình và thoải mái chia sẻ về những lối tư duy mà không phải ai cũng đồng ý với họ.

Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là bộ ba có nhiều nét tương đồng về mặt tính cách và quan điểm sống
Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là bộ ba có nhiều nét tương đồng về mặt tính cách và quan điểm sống

Sự đồng điệu từ tâm hồn đến cá tính cho phép Nhân Mã kết đôi với một trong hai cung này và cùng họ tạo ra mối tình nồng nhiệt nhất.

Sinh tháng 11 hợp màu gì

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta thu hút vận may. Khi lựa chọn đồ vật theo đúng màu hợp, sự may mắn sẽ đến với chúng ta và ngược lại.

Đối với cung Bọ Cạp, họ hợp với màu đỏ kiêu sa nhất, đây là màu sắc mang lại sự bình an, phú quý cho những người thuộc cung Bọ Cạp.

Nếu Nhân Mã muốn tránh xa vận rủi, gặp nhiều điềm may thì nên sử dụng gam màu tím, vàng hoặc đỏ tươi giúp nâng cao tần số rung động.