Trong mắt mọi người xung quanh, Nhân Mã nữ nổi bật với những mỹ từ như nhân hậu, thân thiện và đặc biệt là khéo léo trong việc đối nhân xử thế. 

Ngoài ra, phụ nữ cung này cũng rất lạc quan và yêu đời do đó không quá khó để nàng ta nhận được sự ưu ái cũng như ngưỡng mộ của bạn bè, đồng nghiệp và nhất là phái mạnh.

Tổng quan tính cách Nhân Mã nữ

Nhân Mã nữ được mệnh danh là một trong số ít những chòm sao sở hữu tinh thần lạc quan hiếm có trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo. 

Nhân Mã nữ được mệnh danh là một trong số ít những chòm sao sở hữu tinh thần lạc quan hiếm có
Nhân Mã nữ được mệnh danh là một trong số ít những chòm sao sở hữu tinh thần lạc quan hiếm có

Tuy nhiên đôi khi đến chính bản thân phụ nữ cung này cũng không kiềm chế đươc tính tình phóng túng, tùy tiện của mình cho nên đôi khi đây cũng là điều khiến cô nàng mất điểm trong mắt những người xung quanh.

Ngoài ra, đây cũng là cô nàng lương thiện, thích lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui của bản thân. Lúc thì ấm áp tựa ngọn lửa đêm đông, khi thì mát mẻ tựa như cơn gió mùa xuân, Nhân Mã nữ luôn mang đến cho bạn bè và đồng nghiệp cảm giác an toàn và yêu thương vô bờ bến.

Ưu điểm

Đa số những người thuộc cung Nhân Mã rất dễ thương, vui tính hòa đồng và hào phóng. Họ luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch, dự định của mình cho mọi người biết, không hề giấu diếm hay nói dối nửa lời. 

Đặc biệt, những ưu điểm kể trên đã giúp nàng ta trở thành tâm điểm của sự chú ý đồng thời kết giao được với những mối quan hệ tốt đẹp.

Thân thiện và cực kỳ hòa đồng

Được thừa hưởng tinh thần lạc quan và yêu đời từ những chòm sao thuộc nhóm Lửa cho nên đối với bất kỳ công việc hay vấn đề gì, nàng ta luôn tỏ ra cực kỳ hào hứng.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất giúp Nhân Mã dễ dàng dành được cảm tình từ những người xung quanh. Bên cạnh đó, nàng ta cũng rất yêu thích các hoạt động mang tính chất xã hội và mang ý nghĩa cộng đồng. 

Có thể nói rằng sự linh hoạt và năng động trời ban đã giúp Nhân Mã nữ thích nghi nhanh chóng
Có thể nói rằng sự linh hoạt và năng động trời ban đã giúp Nhân Mã nữ thích nghi nhanh chóng

Với quan niệm rằng, cuộc sống chỉ có ý nghĩa nhất khi bản thân biết cho đi và nhận lại cho nên rất hiếm khi những người xung quanh thấy cô nàng ngồi yên một chỗ.

Chính vì thế, có thể nói rằng sự linh hoạt và năng động trời ban đã giúp Nhân Mã nữ thích nghi nhanh chóng với bất kỳ môi trường hay hoàn cảnh mới nào.

Lạc quan và thẳng thắn

Vốn là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa cho nên Nhân Mã cũng được thừa hưởng nét lạc quan và tích cực cùng với Bạch DươngSư TửDù đang ở trong hoàn cảnh khốn khó nhất thì nàng ta vẫn luôn giữ nụ cười trên môi đồng thời tìm đủ mọi cách để có thể vượt qua. 

Do đó, rất hiếm khi những người xung quanh thấy Nhân Mã nữ bỏ cuộc mà chỉ trong những trường hợp hy hữu nhất thì họ mới miễn cưỡng buông xuôi.

Trong một nhóm, cô nàng này thường xuyên giữ vai trò là thủ lĩnh và đồng thời là người tạo động lực thúc đẩy mọi người xung quanh tiến về phía trước. 

Những cá nhân này liên tục vẽ ra một khung cảnh tương lai tươi đẹp khiến mọi người sục sôi ý chí nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Nhờ sự lạc quan hiếm có này mà Nhân Mã nữ rất được lòng mọi người xung quanh.

Những cá nhân này liên tục vẽ ra một khung cảnh tương lai tươi đẹp khiến mọi người sục sôi ý chí nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra
Những cá nhân này liên tục vẽ ra một khung cảnh tương lai tươi đẹp giúp mọi người hoàn thành mục tiêu đã đề ra

Bên cạnh đó, vốn là tuýp người thẳng thắn cho nên thay vì vòng vo tam quốc nói ra những lời vô nghĩa, nàng ta sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành. 

Đặc biệt, khi không hài lòng với vấn đề gì đó, Nhân Mã nữ sẽ ngay lập tức bày tỏ mặc dù biết được rằng sự thật này đôi khi khiến những người họ yêu quý đau lòng.

Nhược điểm

Mặc dù được đánh giá là một trong những hình mẫu phụ nữ lý tưởng nhất trong lòng của rất nhiều nam giới thế nhưng tính cách Nhân Mã nữ cũng tồn tại những khuyết điểm cần kìm hãm và thay đổi.

Bướng bỉnh

Sở hữu trí thông tin hơn người đồng thời mang trong mình lý tưởng cao đẹp cho nên không thể tránh khỏi đôi lúc cung hoàng đạo này trở nên bảo thủ khi tự cho rằng ý kiến của bản thân mới là điều giá trị nhất.

Do đó, đôi khi sự ương bướng này không khỏi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu vì dẫu khuyên nhủ hết lời thì nàng ta vẫn một mực làm theo trực giác của bản thân.

Ngay cả khi biết được bản thân không nên tiếp tục đuổi theo những điều viển vông, không có thật thì phụ nữ cung này vẫn cứ nhất quyết “theo lao” để rồi sau này vướng phải một vài rắc rối không đáng có.

Đánh giá bản thân quá cao

Vốn cho rằng bản thân được Vũ Trụ giao phó cho sứ mệnh cao cả cho nên không thể tránh khỏi đôi khi cung hoàng đạo này đánh giá bản thân mình quá cao, thậm chí là trên cơ người khác.

Sự mạnh mẽ của chàng Nhân Mã sẽ giúp nàng Song Ngư luôn cảm thấy an toàn
Đôi khi sự ương bướng này không khỏi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu

Cũng vì nhược điểm này mà đôi khi cung hoàng đạo này không thể tránh khỏi cảm giác bất an và chán chường khi bản thân không thể đạt đến những gì đã đặt ra từ trước. 

Nỗi sợ thất bại hay nỗi cô đơn khi bị bỏ lại phía sau được xem là những ám ảnh tâm lý có thể đẩy phụ nữ cung này rơi vào hố sâu của sự tuyệt vọng.

Tình yêu của Nhân Mã nữ

Trong tình yêu, Nhân Mã nữ dành rất nhiều thời gian cũng như tam sức để có thể tạo dựng bầu không khí hòa hợp cho cả hai. Vốn là mẫu người tinh tế, nhạy cảm cho nên nàng ta luôn quan sát nhất cử nhất động của đối phương để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Có thể nói rằng sự quan tâm và ấm áp của cung Xạ Thủ đã góp phần giúp nàng trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều đàn ông xung quanh. Ai ai cũng muốn chinh phục trái tim băng giá, kiêu kì nhưng cũng không kém phần ấm áp và chân thành của chòm sao này.

Ưu điểm

Khi yêu, Nhân Mã nữ càng trở nên chu đáo và cẩn thận hơn bởi họ không bao giờ muốn tình yêu mà bản thân vất vả “vun trồng” bấy lâu vuột mất khỏi tầm tay. 

Do đó, họ luôn cố gắng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc để nửa kia cảm thấy bản thân mình được yêu thương và chiều chuộng.

Mẫu phụ nữ của gia đình

Bẩm sinh là mẫu người đề cao những giá trị truyền thống của gia đình, chắc chắn bất kỳ cô gái Nhân Mã nào cũng chính là hình mẫu lý tưởng được rất nhiều bà mẹ yêu thích. Từ việc quán xuyến những công việc nội trợ cho đến chăm lo cho gia đình, nàng ta đều có thể hoàn thành rất tốt.

Thậm chí để có thể vun vén cho hạnh phúc gia đình, không ít phụ nữ cung Xạ Thủ vẫn chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang trên đà thăng tiến để có thể dành thời gian chăm lo chu toàn cho công việc bếp núc.

Hiếm ai có thể cưỡng lại sức hút của những chàng trai và cô gái Nhân Mã đầy hài hước
Không ít phụ nữ cung Xạ Thủ chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang trên đà thăng tiến để dành thời gian chăm lo gia đình

Mặc dù quan niệm này đối với nhiều người, nhất là trong xã hội hiện đại ngày này bị xem là cổ hủ, bất bình đẳng thế nhưng chỉ cần các thành viên trong gia đình cảm thấy được yêu thương đầy đủ thì dù là đánh đổi bất cứ thứ gì cũng đều xứng đáng.

Chân thành

Trong mắt những người xung quanh, Nhân Mã vốn là một trong những cung hoàng đạo đa tình và phong lưu bậc nhất. Thế nhưng đừng vì vậy mà nhanh chóng kết luận rằng đây là  mẫu người lăng nhăng và không nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm.

Thực chất, khi thật lòng yêu một ai đó, Nhân Mã nữ sẽ có xu hướng dành trọn trái tim và thời gian cho nửa kia. Với sự khéo lép và tỉ mỉ vốn có, phụ nữ cung này sẽ cố gắng vun vén làm sao để hai người đều cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn với nửa kia.

Đặc biệt, sự quan tâm và yêu thương vô bờ bến của nàng càng khiến đối phương vô cùng hài lòng và thích thú hơn bao giờ hết. Có thể nói rằng không gì có thể ngăn cản tình yêu thương của Nhân Mã dành cho nửa kia đích thực của đời mình.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm sáng trong tính cách lẫn lối tư duy, Nhân Mã nữ cũng sở hữu một vài yếu điểm khó có thể chấp nhận được đối với nhiều người. 

Thế nhưng chỉ cần người đó quan tâm và bao dung cho sự trẻ con và nông cạn này thì chắc chắn náng sẽ vì người mình yêu mà thay đổi đồng thời trở thành bản thể tốt đẹp hơn.

Hay ghen tuông

Mặc dù là tuýp người đề cao sự tự do, không muốn bản thân bị người ấy gò ép hay quản thúc thế nhưng ở một khía cạnh khác, Nhân Mã nữ lại rất hay ghen đồng thời có xu hướng muốn kiểm soát nửa kia.

Dẫu có khó khăn, gian khổ đến mức nào đi chăng nữa thì phụ nữ thuộc cung Mọc này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc
Nhân Mã nữ nổi tiếng rất hay ghen đồng thời có xu hướng muốn kiểm soát nửa kia

Tuy nhiên, bản tính này được phụ nữ cung hoàng đạo này che dấu rất kỹ. Thay vì nổi đóa lên và làm ầm ĩ mọi chuyện thì nàng ta lại chọn cách im lặng và giả vờ không quan tâm người mình yêu. 

Hoặc thay vì lặng lẽ gặm nhấm nỗi đau thì Nhân Mã nữ lại lựa chọn hòa mình vào những cuộc vui cùng với bạn bè. Chỉ khi đối phương xuống nước và chân thành nhận lỗi về mình thì nàng sẽ không gây khó dễ mà sẵn sàng tha thứ ngay lập tức.

Thiếu cam kết

Mặc dù rất yêu thương, lo lắng cho người mình yêu đồng thời tưởng tượng không biết bao nhiêu lần về cuộc sống hôn nhân sau này thế nhưng khi thực sự đề cập đến chuyện trăm năm kết tóc thì nàng ta lại cảm thấy có chút bất an.

Vốn là mẫu người nhạy cảm cho nên trong bất cứ việc gì, nhất là chuyện trọng đại như kết hôn, Nhân Mã nữ đặc biệt sợ hãi vì không chắc chắn bản thân có thể làm tốt vai trò của một người mẹ, một người vợ hay không.

Với quan niệm rằng hôn nhân là việc đại sự nhất đời người, là sự kiện đánh dấu sự cam kết lâu dài của hai bên trong mối quan hệ cho nên để có thể tiến đến bước ngoặt này, cả hai cần phải chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như tài chính. 

Do đó, khi đối phương đề cập đến chuyện trăm năm thì cô nàng sẽ có xu hướng né tránh và lảng sang chủ đề khác. 

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Nhân Mã nữ trong tình yêu

Trong tình yêu, Nhân Mã nữ luôn muốn tìm được một nửa có thể nguyện ý che chở, yêu thương cũng như bảo vệ họ suốt đời. 

Những anh chàng thuộc cung này cũng rất dễ sa vào lưới tình thế nhưng cũng rất nhanh chán
Nhân Mã nữ luôn muốn tìm được một nửa có thể nguyện ý yêu thương cũng như bảo vệ họ suốt đời

Trái ngược với những cung hoàng đạo thường đặt tiêu chuẩn cao như Bảo Bình hay Ma Kết, chòm sao Xạ Thủ chỉ đơn giản mong cầu một người có thể bầu bạn và cùng nhau trải qua ngày ngày tháng tháng bình yên.

Mặc dù nàng ta luôn thể hiện bản thân là người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, là một nữ cường thế nhưng trên thực tế, nội tâm lại rất mỏng mạnh. Một chàng trai mạnh mẽ và chân thành như bộ ba chính là người mà nàng luôn mong đợi.

Nhân Mã nữ và Xử Nử nam

Anh chàng Xử Nữ vốn là mẫu người chín chắn, trưởng thành đồng thời rất có trách nhiệm trong chuyện tình cảm. Do đó mẫu người tâm lý và ân cần như thế chắc hẳn sẽ là điểm tựa vững chãi cho cô nàng Nhân Mã.

Trong tình yêu, Nhân mã nữ luôn mong muốn đối phương có thể bao dung và hết lòng hết dạ với mình cho nên họ sẽ tuyệt đối không bao giờ chấp nhận bất kỳ điều gì kiến mối quan hệ bị lung lay.

Mang trong mình sự nhạy cảm vốn có cho nên đôi khi nàng ta sẽ trở nên cố chấp đồng thời  ghi ngờ về sự thủy chung của đối phương. 

Tuy nhiên, một anh chàng tinh ý và dịu dàng như Xử Nữ chắc chắn sẽ khiến cô nàng trở nên an tâm hơn. Cả hai người, một khi ở bên nhau sẽ tạo nên một gia đình nhỏ hết sức đầm ấm và hạnh phúc.

Nhân Mã nữ và Kim Ngưu nam

Vốn là mẫu người ít nói, thậm chí có đôi phần lầm lì thế nên trong tình yêu, chàng trai Kim Ngưu cũng thường gặp khó khăn trong việc thổ lộ tình cảm của bản thân. 

Do vậy, thay vì rót vào tai đối phương những lời nói ngọt ngào và hoa mỹ thì chàng ta thường thể hiện sự quan tâm và chiều chuộng một cách âm thầm hơn.

Ngoài ra, anh chàng Kim Ngưu cũng rất mạnh mẽ và trọng tình nghĩa cho nên đây cũng la mẫu đàn ông lý tưởng đối với phái nữ, trong đó có cô nàng Nhân Mã. 

Một bên là cung Đất, nửa kia là cung Lửa cho nên mặc dù cả hai người không có nhiều điểm chung thế nhưng cho đến cuối cùng, sức mạnh của tình yêu sẽ dẫn lối cả hai bước đến bến bờ yêu thương. Hai người hứa hẹn sẽ trải qua những ngày tháng yên bình, ít sóng gió.

Nhân Mã nữ và Cự Giải nam

Tuy anh chàng Cự Giải là tuýp người trầm tính, ít nói thế nhưng đối với những người mà chàng ta quan tâm thì chòm sao này lại mạnh dạn bày tỏ và có những hành động kiến đối phương không khỏi bất ngờ.

Trong tình yêu, cả Nhân Mã nữ và Cự Giải nam đều rất dễ bị tổn thương, ngay cả từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Một người với vẻ ngoài mạnh mẽ thế nhưng lại nhạy cảm, bi quan kết hợp với một người hiền lành nhưng nội tâm mạnh mẽ đã tạo nên cặp đôi hoàn toàn đối lập.

Tuy nhiên, những sự khác biệt này không những không thể khiến tình cảm của đôi bên sứt mẻ mà trái lại, đây chính là cơ hội để khiến hai người thêm thấu hiểu đối phương hơn. 

Một khi chấp nhận bao dung cho những nhược điểm của đối phương thì cả hai chắc chắn sẽ có thể chạm đến cái kết viên mãn cho cả hai.

Nhân Mã nữ trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Với phương châm “gia đình là trên hết” cho nên dù công việc có bận rộn hay quá tải đến mức nào thì nàng cũng sẽ cố gắng dành thời gian chăm sóc gia đình. 

Không thể phủ nhận rằng công việc cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của Nhân Mã thế nhưng họ sẽ không vì để sự nghiệp thăng tiến mà hy sinh tình cảm gia đình.

Vốn là mẫu người truyền thống cho nên cung hoàng đạo này cũng dành rất nhiều thời gian cho người thân và bạn bè. Chỉ cần những người xung quanh cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thì họ sẽ không ngại đánh đổi bất cứ điều chi.

Sự nghiệp của cung Nhân Mã nữ

Với bản thấy thích được tự do đồng thời mong muốn được sống hưởng thụ cho nên bản thân Nhân Mã nói chung hay phụ nữ cung hoàng đạo này nói riêng rất khó “dấn thân” vào những công việc mang tính chất cạnh tranh và đòi hỏi sự chính xác.

Tuy nhiên bù lại, họ sẽ cực kỳ phù hợp với những ngành nghề mang hơi hướng nghệ thuật vì chỉ ở những môi trường này, Nhân Mã mới có thể bộc lộ hết tiềm năng vốn có của bản thân.

Chìa khóa cho sự thành công của cung này đó nằm ở tính kiên trì và sáng tạo. Nếu như biết cách phát huy ưu điểm của mình thì họ sẽ nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn.