Nhìn chung, cung Bạch Dương thuộc nhóm máu AB trời sinh đã có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Họ mạnh mẽ, lý trí, luôn dùng cái đầu lạnh để nhìn nhận và giải quyết mọi tình huống rắc rối xảy đến trong cuộc sống lẫn công việc.

Tổng quan về cung Bạch Dương nhóm máu AB

Xét về ngoại hình, người cung Bạch Dương nhóm máu AB luôn xuất hiện với vẻ hào nhoáng, đẹp đẽ và phơi bày những mặt tích cực của mình đến mọi người. Họ muốn có được sự ngưỡng mộ tuyệt đối nên không cho phép bản thân bất cẩn.

Sở hữu đầu óc nhạy bén, giỏi ăn nói và luôn tràn đầy sinh khí chính là biểu tượng của Bạch Dương nhóm máu AB. Họ thích nghi tốt trong hoàn cảnh dù khó khăn hay thuận lợi, nhờ vậy mà họ có thể phát huy tối đa điểm mạnh ở mọi lĩnh vực.

Người có cung Bạch Dương nhóm máu AB rất thích trau chuốt cho vẻ ngoài
Người có cung Bạch Dương nhóm máu AB rất thích trau chuốt cho vẻ ngoài

Họ sống có trách nhiệm, không ngại thử thách và luôn tiến bước về phía trước. Nhờ cá tính độc đáo, nổi bật nên họ thường trở thành trung tâm của đám đông, thu hút sự chú ý cũng như lòng yêu mến, kính trọng của những kẻ xung quanh mình.

Đôi khi, Bạch Dương nhóm máu AB khiến người khác hiểu lầm bản thân là kẻ nhạy cảm, dễ thay đổi. Sở dĩ như vậy là do nội tâm họ rất phức tạp, dồn nén nhiều suy nghĩ cùng dự định cho tương lai nên sẽ có lúc biểu hiện cảm xúc thật khó hiểu.

Bởi vì quá tự tin vào bản thân nên cái tôi của họ rất cao, khó tiếp thu ý kiến từ mọi người và dễ gây nên thị phi. Bên cạnh đó, họ có vẻ kiên trì nhưng thực tế lại rất hay bỏ cuộc, chỉ cần một chút sai lầm cũng khiến họ nản lòng, mất nhiều thời gian để vực dậy.

Tài giỏi nhưng cô độc, cuộc đời Bạch Dương cần một vài tri kỷ bên cạnh bầu bạn khi vui, cho họ lời khuyên và vực họ đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Nếu không, tâm trạng Bạch Dương sẽ mãi loay hoay trong sự mệt mỏi, chán nản ngày qua ngày.

Tính cách cung Bạch Dương nhóm máu AB

Bạch Dương nhóm máu AB khá thâm trầm, sống khép kín và ít chia sẻ đến mức bị nhận xét là một kẻ giả tạo. Họ ít bạn bè, hay bận tâm bởi những chuyện nhỏ nhặt không đâu nên trong lòng luôn cuộn trào sóng gió, mâu thuẫn với dáng vẻ bên ngoài.

Thần thái của kẻ đứng đầu

Đặc điểm nhận dạng của Bạch Dương nhóm máu AB là hai từ thần thái, họ toát lên vẻ đạo mạo, thông tuệ và vững vàng thường thấy ở những người dẫn đầu. Họ tựa như một kẻ đi khai hoang, khám phá vùng đất mới để tạo nên “đế chế” cho riêng mình.

Chỉ cần một ánh nhìn cũng đủ khiến đối phương lép vế, Bạch Dương rất giỏi che giấu cảm xúc đằng sau lớp mặt nạ lạnh lùng. Họ lý trí, công bằng, bình tĩnh phân tích tình huống trước khi đưa ra “phán xét” cuối cùng.

Bạch Dương nổi tiếng là có tố chất lãnh đạo bẩm sinh
Bạch Dương nổi tiếng là có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, Bạch Dương luôn đảm nhận những vị trí như lớp trưởng, lớp phó kỷ luật, tổ trưởng hoặc “cầm đầu” đám trẻ trong xóm. Họ không cảm thấy áp lực mà còn rất vui vẻ, thích thú vì được tin tưởng giao “trọng trách”.

Bên cạnh đó, Bạch Dương nhóm máu AB còn thích đặt ra nhiều mục tiêu của đời mình và cố gắng biến giấc mơ thành hiện thực bằng lòng quyết tâm cao độ. Tuy nhiên những gì họ thể hiện ra bên ngoài lại khiến người khác hiểu sai, tưởng tượng họ đang làm công việc của kẻ đầu tàu, dìu dắt mọi người tiến về phía trước mà không chút gì vì lợi ích cá nhân.

Kiêu ngạo và thiếu kiên trì

Toàn diện là vậy nhưng Bạch Dương nhóm máu AB vẫn còn nhiều nhược điểm cần khắc phục, một trong số đó chính là thiếu kiên trì. Họ sẵn sàng đón đầu thử thách, biến gian khổ thành động lực phấn đấu thế nhưng lại không giỏi đi đường dài.

Nếu công việc không thuận lợi, họ sẽ mất thời gian rất lâu để khắc phục và đưa mọi thứ trở về như cũ. Nhanh nhạy nhưng hấp tấp, chưa kịp suy tính trước sau đã lao vào hành động khiến kế hoạch xuất hiện nhiều lỗ hổng, khó lòng thành công nếu không có đồng đội sát cánh, hỗ trợ.

Tuy nhiên đôi lúc họ trở nên kiêu ngạo và thiếu tính kiên trì
Tuy nhiên đôi lúc họ trở nên kiêu ngạo và thiếu tính kiên trì

Không chỉ thiếu kiên trì, những người này còn nổi tiếng là kẻ kiêu ngạo, một khi đã quyết định điều gì thì sẽ tin tưởng đến cùng mặc kệ lời khuyên của bạn bè hay đồng nghiệp. Nguyên nhân là do họ quá tự tin vào bản thân, thích chỉ huy chứ không thích “dưới trướng” bất cứ ai.

Nếu không khắc phục tính xấu này thì Bạch Dương rất dễ trở thành “cái gai trong mắt” nhiều người, điều này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của họ và cũng khiến mọi mối quan hệ tốt đẹp xung quanh dần rời bỏ.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương nhóm máu AB

Thuộc tuýp người độc lập khi còn trẻ, Bạch Dương nhóm máu AB luôn đề ra những mục tiêu phù hợp với bản thân và phấn đấu hoàn thành nó. Sự nghiệp của họ chỉ thực sự rực rỡ khi tự mình gây dựng “cơ đồ”, bởi lẽ những kẻ ngạo mạn không thể đi sau lưng người khác.

Trường hợp không đủ tiềm lực để tự mình lập nghiệp, Bạch Dương nên “đầu quân” vào các công ty, tập đoàn lớn thì sẽ tạo động lực to lớn và mang đến cho họ môi trường phát triển thích hợp. Nếu muốn tận dụng kỹ năng giao tiếp thì hãy lựa chọn các công việc thường xuyên tiếp xúc, tương tác với mọi người.

Bạch Dương nhóm máu AB tự lập khi còn sớm và khả năng thành công cao
Bạch Dương nhóm máu AB tự lập khi còn sớm và khả năng thành công cao

Bạch Dương nhóm máu AB có thể suy nghĩ đến những ngành nghề như nhà xuất bản, chính trị gia, nhân viên truyền thông, quảng cáo, hoạt động xã hội, làm cố vấn, quan hệ công chúng hoặc làm việc liên quan đến nghệ thuật.

Trong công việc, họ cần tránh hợp tác với những người có tính cách và quan điểm trái ngược. Bởi lẽ họ sống khá nguyên tắc, phân biệt trắng đen – phải trái quá rõ ràng nên sẽ khó thông cảm khi đối tác mắc sai lầm, mặc dù bản thân họ cũng thường xuyên phạm lỗi.

Bên cạnh đó, họ nên cởi mở hơn với nhược điểm của bản thân và người khác. Con đường đến thành công sẽ không thiếu những vấp ngã hay thất bại, hãy dũng cảm đối diện với nó để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện các dự định về sau.

Đôi lúc, Bạch Dương nên thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ thật trong lòng để giải quyết mâu thuẫn với người khác. Dù là chuyện khiến mình phiền muộn hay vui vẻ thì vẫn cần thể hiện để hiểu nhau hơn, nhờ vậy mà công việc sẽ thuận lợi hơn còn các mối quan hệ thêm gắn kết.

Tình yêu và hôn nhân của cung Bạch Dương nhóm máu AB

Trong tình yêu, Bạch Dương nhóm máu AB cũng mạnh mẽ và cuồng nhiệt như tính cách của họ. Khi đã để ý ai, Bạch Dương không ngần ngại mà bày tỏ tình cảm với đối phương, công khai theo đuổi bằng mọi cách thức, thậm chí là dụ dỗ rồi lừa gạt.

Họ “tấn công” dồn dập, không để đối phương có cơ hội thoái lui hoặc từ chối, mặc kệ người ấy có thích mình hay không. Tuy nhiên đây không phải việc làm đúng đắn bởi nó sẽ khiến chuyện yêu đương diễn ra vội vàng, nhanh đến mà cũng nhanh chấm dứt.

Bạch Dương nhóm máu AB thường gặp nhiều trắc trở trong tình yêu
Bạch Dương nhóm máu AB thường gặp nhiều trắc trở trong tình yêu

Vì lẽ đó, tình yêu của Bạch Dương nhóm máu AB thường không kéo dài, đến một thời gian nhất định đối phương sẽ rời bỏ họ để kết hôn với người khác phù hợp hơn. Hãy học cách giảm cái tôi xuống, đừng quá kiêu ngạo mà đàn áp nửa kia, học cách tôn trọng lẫn nhau thì tình cảm mới lâu bền.

Với bản tính thích làm chủ, những người này hoàn toàn không chấp nhận việc mai mối rồi kết hôn, họ muốn tự mình lựa chọn đối tượng phù hợp. Thế nhưng chuyện đại sự không thể vội vàng, cần lắng nghe ý kiến từ cha mẹ, cẩn thận tìm hiểu rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.

Khá nhiều Bạch Dương nhóm máu AB theo đuổi cuộc sống độc thân, họ thích yêu đương nhưng không muốn trói buộc mình vào hôn nhân. Chỉ khi bị gia đình thúc ép thì họ mới bắt đầu đi tìm bạn đời, đến lúc này thì chuyện thành gia lập thất lại khá yên ổn bởi đôi bên đều trưởng thành, biết mình cần làm gì.

Nam giới Bạch Dương nhóm máu AB thường giỏi kiếm tiền, trở thành trụ cột gánh vác gia đình còn nữ giới có thể vừa đảm đang việc nhà mà còn hỗ trợ chồng lo kinh tế. Nếu tìm được người hợp tính thì cuộc sống hôn nhân của Bạch Dương sẽ vô cùng viên mãn.

Tài vận của cung Bạch Dương nhóm máu AB

Cuộc đời Bạch Dương nhóm máu AB luôn làm việc và cống hiến hết sức mình, gặt hái nhiều thành tựu nổi bật nhưng họ lại không bị ám ảnh bởi việc kiếm tiền. Họ biết cách chớp thời cơ để đạt được lợi nhuận, rất giỏi quản lý tài chính, chi tiêu nên luôn có thể cân bằng mọi khoản thu chi của mình.

Tài sản Bạch Dương tích cóp được không phải do tiêu xài tiết kiệm mà do họ biết cách làm ăn kinh doanh. Họ luôn hào phóng với bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn chứ không tính toán thiệt hơn.

Họ làm việc và cống hiến sức mình
Họ làm việc và cống hiến sức mình

Nhờ vậy, Bạch Dương nhóm máu AB thường nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ mọi người. Dù có đôi lúc họ trở nên cáu gắt, độc đoán cả trong suy nghĩ lẫn hành động nhưng mâu thuẫn rồi cũng qua đi nhanh chóng.

Những khi căng thẳng, họ thích đi mua sắm, đi du lịch, tiêu xài những đồng tiền mình làm ra như một cách giải tỏa tâm trạng. Họ tự hào vì năng lực tài chính của bản thân nên ít khi lên kế hoạch “tích trữ” cho tương lai, hãy cân nhắc đến vấn đề này để đảm bảo cho việc an hưởng tuổi già nhé.

Sức khỏe cung Bạch Dương nhóm máu AB

Bởi là kẻ “cuồng công việc”, coi trọng sự nghiệp nên Bạch Dương nhóm máu AB sẽ dành phần lớn thời gian tại văn phòng hoặc bàn làm việc. Tuy nhiên, họ vẫn biết cách cân bằng cuộc sống và giữ gìn sức khỏe.

Bạch Dương bẩm sinh đã có sức khỏe tốt, cơ thể lúc nào cũng dồi dào năng lượng. Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, họ chỉ cần nghỉ ngơi thời gian ngắn là đã lấy lại trạng thái như ban đầu.

Họ cần chú ý đến những báo động về vấn đề sức khỏe
Họ cần chú ý đến những báo động về vấn đề sức khỏe

Tuy nhiên, vẫn sẽ có lúc họ cảm thấy cơ thể đang “báo động” tình trạng đáng ngờ. Cần chú ý đến các bệnh liên quan mắt – mũi – tai, dạ dày, đau đầu hoặc đau dây thần kinh, nếu phát hiện dấu hiệu bất ổn thì Bạch Dương nên đi khám để kịp thời điều trị.

Bên cạnh đó, những người này cũng cần chăm sóc sức khỏe tinh thần nhiều hơn. Lúc tâm trạng bực bội, cáu giận thì có thể đi du lịch, dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời để giải tỏa cảm xúc.