Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa còn Bọ Cạp thuộc nguyên tố Nước, một người hoạt bát, hướng ngoại còn người kia thì bí ẩn, thâm trầm và sở hữu nội tâm phức tạp. Sự kết hợp giữa hai cá tính trái ngược tạo ra nhiều câu chuyện thú vị phía sau.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này đều là người chân thành và thủy chung trong các mối quan hệ. Nếu bên nhau, cặp đôi sẽ giúp đối phương phát triển bản thân, dần thay đổi theo hướng tích cực và tối đẹp hơn.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Bọ Cạp

Rất khó tìm được đặc điểm chung giữa hai cung hoàng đạo này bởi một người thuần dương còn người kia lại thuần âm. Nếu phải đưa lên bàn cân so sánh thì chỉ có thể tóm gọn trong hai từ cố chấp và bảo thủ.

Bạch Dương và Bọ Cạp hoàn toàn trái ngược nhau ở mọi mặt
Bạch Dương và Bọ Cạp hoàn toàn trái ngược nhau ở mọi mặt

Bạch Dương sở hữu cái tôi cao còn Bọ Cạp rất kiên định, đã đưa ra ý kiến thì còn lâu mới thay đổi được. Nhiều bất đồng trong tính cách lẫn phẩm chất khiến cặp đôi gặp nhiều khó khăn trong tình bạn lẫn tình yêu.

Mặt khác, cặp đôi này cũng nặng tính kiểm soát và chiếm hữu, muốn người yêu luôn nằm trong tầm mắt của mình nên thường tạo cảm giác thân thiết, gắn bó lúc nào cũng dính chặt với nhau.

Dẫu vậy, vẫn có ngoại lệ xảy ra nếu cả hai biết cách cư xử, dung hòa mọi thứ cũng như chấp nhận con người của nhau để chung sống. Dần dà, họ sẽ nhìn thấy nhiều mặt tốt đẹp của người kia.

Bạch Dương và Bọ Cạp có hợp nhau không?

Tin tưởng là chìa khóa tốt nhất để gìn giữ và tạo nên sự hòa hợp cho cặp đôi Bạch Dương – Bọ Cạp. Một người đa nghi như Bọ Cạp có thể yên tâm khi ở bên Bạch Dương bởi họ luôn thẳng thắn và chân thành với tình cảm của mình.

Hai người này đều có khuynh hướng cho đi mà không cần nhận lại
Hai người này đều có khuynh hướng cho đi mà không cần nhận lại

Cả hai người này đều có thiên hướng trao đi mà không đòi hỏi được nhận lại, cũng không cần người kia phải hy sinh cuộc sống cá nhân để có trách nhiệm với mình.

Tình yêu của Bạch Dương và Bọ Cạp

Tình yêu giữa hai cung hoàng đạo này tượng trưng cho sự bổ khuyết, bù trừ lẫn nhau. Sự trẻ trung, năng động của Bạch Dương sẽ giúp Bọ Cạp bớt đi phần trầm lặng. Mối quan hệ của hai người luôn tràn ngập các cung bậc cảm xúc, có lúc dịu êm nhưng cũng có lúc ồn ào, náo nhiệt.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp

Dù là cung Bạch Dương hay cung Bọ Cạp thì đều đề cao sự ổn định, lâu bền của mọi mối quan hệ, nhờ vậy mà họ luôn tìm thấy sức hấp dẫn đặc biệt từ đối phương. Đứng trước nàng Bọ Cạp thần bí, lôi cuốn thì anh chàng Bạch Dương thích chinh phục sẽ bị “hạ gục” hoàn toàn.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp cần hạn chế kiểm soát đối phương để giữ gìn tình cảm
Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp cần hạn chế kiểm soát đối phương để giữ gìn tình cảm

Mặt khác, những cô nàng Bọ Cạp càng dễ dàng bị sự mạnh mẽ, quyết liệt của Bạch Dương hấp dẫn. Chỉ cần anh chàng liên tiếp “tấn công” thì Bọ Cạp rất nhanh xiêu lòng, bắt đầu tiến vào mối quan hệ tốt đẹp.

Tuy nhiên, cả hai người đều cần giảm thiểu tính ghen tuông, kiểm soát nếu không muốn tình cảm rạn nứt. Bên cạnh đó, Bạch Dương nam không đủ tinh tế trong mắt Bọ Cạp nữ nên cần hạn chế nói những lời không hay.

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp

Những cô nàng Bạch Dương bản lĩnh, tự chủ nên luôn tỏa ra sức hút đặc biệt với mọi chàng trai và Bọ Cạp cũng không ngoại lệ. Ở chiều ngược lại, Bọ Cạp thể hiện vẻ đẹp cá nhân bằng sự bí ẩn, lạnh lùng nhưng cực kỳ nam tính của mình.

Hai người này rất dễ nảy sinh mâu thuẫn nếu không biết dung hòa
Hai người này rất dễ nảy sinh mâu thuẫn nếu không biết dung hòa

Bọ Cạp cần một cô nàng đủ khéo léo và tinh tế ở bên, tuy nhiên Bạch Dương lại quá thẳng thắn và vô tư, không thể đáp ứng yêu cầu của anh chàng. Lâu dần sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn hay cãi vã, rất dễ khiến tình cảm tan vỡ.

Tuy nhiên, chỉ cần cả hai đủ chân thành và quan tâm nhau thì họ sẽ biết thấu hiểu và cảm thông cho nhau, học cách thay đổi vì đối phương. Mỗi người khi sinh ra đều có những mặt tốt – xấu của mình và hãy chấp nhận nó như một lẽ dĩ nhiên.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Bọ Cạp

Với sự đối lập trong tính cách, hai người này hội tụ nhiều yếu tố để có thể trở thành bạn bè tốt của nhau. Tuy đôi lúc vẫn xảy ra điểm bất hòa nhưng tựu trung mối quan hệ giữa họ luôn nằm trong tầm kiểm soát, bổ trợ nhau trong nhiều vấn đề.

Nam Bạch Dương và nam Bọ Cạp

Nam Bạch Dương và nam Bọ Cạp vừa có nhiều bất đồng lại vừa rất ăn ý nếu làm bạn. Một người sôi nổi, hoạt bát và ưa thích mạo hiểm trong khi người kia hướng nội đến khó gần nhưng rất biết nhìn nhận vấn đề, biết nắm bắt thời cơ để bứt phá.

Hai anh chàng này có thể thoải mái tạo dựng tình bạn tốt đẹp bên nhau
Hai anh chàng này có thể thoải mái tạo dựng tình bạn tốt đẹp bên nhau

Đôi khi cả hai sẽ xảy ra tranh cãi nhỏ nhưng điều đó không quá quan trọng, họ vẫn có thể giữ gìn tình bạn lâu bền nếu biết cách dung hòa. Ngoài ra, trong chuyện làm ăn kinh doanh họ cũng sẽ trở thành “cặp bài trùng” vì hiểu rõ tính cách người kia, hợp tác cùng phát triển.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp

Anh chàng Bạch Dương vừa chủ động vừa ga lăng, ân cần trở thành bản năng nên rất thích hợp làm bạn với cô nàng Bọ Cạp trong nóng ngoài lạnh, yếu đuối và thiếu một tri kỷ ở bên bầu bạn.

Dẫu vậy, cặp đôi này vẫn có thể khiến đối phương bực bội vì quá khác biệt trong tính cách. Bọ Cạp vốn yêu thích tĩnh lặng sẽ không thích người quá mức mồm miệng và náo nhiệt như Bạch Dương, bởi vậy mà tình bạn của họ chỉ dừng ở mức xã giao bình thường.

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp

Đối diện với cô nàng giàu năng lượng tích cực như Bạch Dương thì anh chàng Bọ Cạp rất khó lòng buồn chán mãi được. Sự mạnh mẽ, quyết đoán và thật thà của Bạch Dương giúp Bọ Cạp thấy tự tin, thoải mái và có thể tâm sự mọi vui buồn cuộc sống.

Đây sẽ là cặp đôi bù trừ cho nhau mọi khiếm khuyết của cuộc sống
Đây sẽ là cặp đôi bù trừ cho nhau mọi khiếm khuyết của cuộc sống

Mặt khác, Bọ Cạp vốn tự lập từ nhỏ và có phong cách sống rất riêng nên dễ khiến Bạch Dương ngưỡng mộ, mong muốn học tập đề xây dựng phẩm chất bản thân. Nếu làm bạn, cả hai sẽ bù trừ mọi khiếm khuyết của nhau và cùng hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Nữ Bạch Dương và nữ Bọ Cạp

Hai con người này có chung rất nhiều sở thích lẫn quan điểm sống, vừa tài giỏi lại độc lập, tự chủ về mặt kinh tế. Tuy bình thường rất mềm yếu nhưng lúc cần Bọ Cạp vẫn rất mạnh mẽ, không phải lúc nào cũng chỉ biết dựa dẫm vào Bạch Dương.

Nhìn chung, tình bạn giữa hai người vẫn có thể xảy ra vấn đề nếu không biết cách cư xử. Những bất đồng không đáng có cùng với sự ganh tị lẫn nhau dễ khiến mối quan hệ trở nên xấu đi.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Bọ Cạp khi yêu

Về phương diện tình cảm, Bạch Dương có thể rất yêu thương và chiều chuộng nửa kia nhưng quá nặng tính chiếm hữu, trong khi Bọ Cạp hoàn toàn không thích việc bị kiểm soát. Dẫu vậy, họ đều là kiểu người rất kín kẽ, giỏi che giấu nội tâm nên bề ngoài không dễ gì để lộ những vấn đề của mình với thế giới.

Giữa hai người này rất dễ xảy ra mâu thuẫn bởi sự bất đồng trong tính cách
Giữa hai người này rất dễ xảy ra mâu thuẫn bởi sự bất đồng trong tính cách

Bên cạnh đó, sự phóng khoáng, cởi mở của Bạch Dương dễ khiến Bọ Cạp thiếu lòng tin và ghen tuông vô cớ. Dẫu vậy, Bạch Dương vẫn nhất quyết không từ bỏ bản ngã, họ biết mình không làm sai nên sẽ không cúi đầu nhận lỗi lại càng làm cho Bọ Cạp thêm phần tức giận.

Dần dà, cặp đôi này sẽ có khoảng cách bởi vì liên tiếp bị hiểu lầm, uất ức trong lòng nhưng không nói ra với nhau. Nếu Bạch Dương còn muốn níu giữ tình cảm này thì nên tôn trọng lời nói và suy nghĩ của Bọ Cạp nhiều hơn, đặt mình vào vị trí đối phương để thấu hiểu nhau.

Sự cố chấp, lì đòn của Bọ Cạp sớm muộn sẽ bị một Bạch Dương mềm mỏng, ân cần và biết săn sóc “đánh tan”. Tình cảm tưởng chừng nguội lạnh bấy lâu nay rồi sẽ “bùng cháy” trở lại, trải qua biến cố giúp cặp đôi càng thêm trân trọng nhau.