Là hai cung nằm đối diện nhau trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương và Thiên Bình tưởng chừng như có nhiều khác biệt về tính cách nhưng lại “hợp rơ” nhau đến kỳ lạ. Ở họ toát lên sức hút khó cưỡng với đối phương ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Trong tình bạn, Bạch Dương nhiệt tình, luôn mang niềm vui đến mọi người còn Thiên Bình lại ấm áp và cực kỳ biết quan tâm. Dẫu vậy, một bên thích kết giao còn một bên không có nhu cầu mở rộng vòng tròn quan hệ vì lo sợ được mất về sau.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Thiên Bình

Cặp đôi này đều là người hướng ngoại, Bạch Dương năng động còn Thiên Bình sống tình cảm, đối xử công bằng và chân thành với tất cả mọi người. Họ còn là những cá thể tiên phong trong mọi lĩnh vực, thích cảm giác được dẫn đầu.

Bạch Dương và Thiên Bình đều là người hướng nội và sống rất chân thành
Bạch Dương và Thiên Bình đều là người hướng nội và sống rất chân thành

Một Bạch Dương đam mê khám phá kết hợp với một Thiên Bình nhạy bén, dễ thích nghi sẽ tạo nên cặp đôi tiến bộ vượt trội, luôn biết nắm bắt cơ hội để thành công. Giữa họ cũng thường diễn ra các cuộc tranh luận không hồi kết, tuy nhiên chẳng ai to tiếng hay mất kiểm soát mà chỉ vì muốn được vui vẻ bên nhau.

Thiên Bình coi trọng bề ngoài nên lúc nào họ cũng thích xuất hiện trước mắt mọi người với dáng vẻ lịch lãm, gọn gàng. Mặt khác, Bạch Dương tuy không quá trau chuốt nhưng vẫn gây ấn tượng nhờ ngoại hình đẹp, căng tràn sức sống.

Kẻ thích chinh phục như Thiên Bình sẽ bị Bạch Dương thu hút hoàn toàn, khiến họ nổi lên tham vọng chiếm hữu đặc biệt và tìm mọi cách để gây ấn tượng với Bạch Dương. Bên nhau, họ sẽ trở thành cặp đôi cầu tiến và cực kỳ ăn ý ở nhiều khía cạnh.

Bạch Dương và Thiên Bình có hợp nhau không?

Bạch Dương và Thiên Bình đều là mẫu người ưa thích sự lãng mạn, đồng điệu trong tâm hồn. Tình yêu của họ sẽ luôn ngập ngàn những bất ngờ thú vị, được đối phương trân trọng và dành trọn trái tim để yêu thương, chăm sóc.

Xét về mức độ hòa hợp thì cặp đôi này cũng khá hòa hợp với nhau
Xét về mức độ hòa hợp thì cặp đôi này cũng khá hòa hợp với nhau

Tuy nhiên, Bạch Dương nóng vội và quá thẳng thắn đôi lúc sẽ khiến Thiên Bình khó chịu vì bất lịch sự, thiếu tế nhị. Dù có tấm lòng bao dung, độ lượng nhưng một khi đã vượt quá giới hạn chịu đựng thì khó lòng đoán định kết cục sẽ ra sao.

Tình yêu của Bạch Dương và Thiên Bình

Tình yêu của cặp đôi này tựa như cánh buồm căng gió, lúc nào cũng tràn ngập năng lượng để tiến về tương lai. Bên nhau, họ tạo ra nguồn động lực to lớn thúc đẩy đối phương thay đổi tâm tính, biết sẻ chia và thấu hiểu cho những khiếm khuyết của nhau.

Nam Bạch Dương và nữ Thiên Bình

Nam Bạch Dương chân thành, bao dung, khi yêu sẽ rất mãnh liệt và chủ động. Họ dành trọn trái tim cho đối phương, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nên chẳng tiếc nuối điều gì miễn có thể làm bạn gái vui lòng.

Nữ Thiên Bình dịu dàng, tinh tế và ăn nói khéo léo nên rất được lòng mọi người xung quanh, có rất nhiều chàng trai bị Thiên Bình thu hút. Tuy cũng hết lòng vì tình yêu thế nhưng cô nàng vẫn nghĩ cho bản thân nhiều hơn, sáng nắng chiều mưa nên đôi khi rất khó chiều.

Tình cảm giữa nam Bạch Dương và nữ Thiên Bình rất dễ xảy ra sóng gió
Tình cảm giữa nam Bạch Dương và nữ Thiên Bình rất dễ xảy ra sóng gió

Dẫu vậy, Bạch Dương vẫn sẵn lòng “nhún nhường”, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người yêu mà chẳng cần nhận lại điều gì. Duy chỉ có một điều khiến Thiên Bình không vừa lòng, đó là sự bộc trực đến mức thô lỗ của Bạch Dương.

Mặt khác, Bạch Dương rất hay ghen và nặng tính sở hữu, thích kiểm soát bạn gái trong khi Thiên Bình quảng giao nên có rất nhiều mối quan hệ bạn bè xung quanh. Chính điều này đã khiến Thiên Bình cảm thấy ngột ngạt, bức bối.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Cô nàng Bạch Dương khi yêu cũng rất nồng nhiệt và chân thành, không ngại bày tỏ tấm lòng với đối phương. Cô nàng cũng cũng thuộc tuýp người chủ động, thích cảm giác chinh phục thay vì ngồi yên chờ đợi tình yêu đến.

Một khi đã yêu, Bạch Dương sẽ yêu hết mình, yêu cuồng dại và bất chấp tất cả. Sự mạnh bạo, quyết liệt của Bạch Dương vô tình thu hút ánh nhìn của Thiên Bình, khiến anh chàng tận tâm theo đuổi.

Bạch Dương yêu hết mình còn Thiên Bình lại khá đào hoa
Bạch Dương yêu hết mình còn Thiên Bình lại khá đào hoa

Tuy nhiên, anh chàng Thiên Bình lại là kẻ đào hoa, duyên dáng nên dễ khiến kẻ hay ghen như Bạch Dương cảm thấy bất an. Thực chất, anh chàng chỉ đang thể hiện tài quảng giao của mình, mở rộng vòng kết nối bạn bè chứ không phải kẻ hai lòng.

Nếu về chung một nhà, cuộc sống của cặp đôi sẽ khá hòa hợp nhưng đôi lúc không tránh khỏi xung đột. Chỉ cần học cách thấu hiểu, nhường nhịn thì mọi thứ rồi sẽ được dung hòa mà thôi.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Thiên Bình

Vốn đều là những người hướng ngoại, thích trải nghiệm, khám phá thế giới nên khi gặp nhau, Bạch Dương và Thiên bình rất dễ dàng hòa hợp. Tình bạn giữa họ cũng nồng nhiệt và tươi mới như chính tính cách, luôn mang đến những niềm vui bất ngờ cho đối phương.

Nam Bạch Dương và nam Thiên Bình

Nam Bạch Dương lúc bình thường luôn tràn ngập năng lượng, sẵn sàng đón đầu mọi thách thức. Thế nhưng lúc tức giận sẽ cực kỳ khó ưa, mất kiểm soát và có thể buông những lời nói khiến người khác tổn thương nghiêm trọng.

Nam Bạch Dương và nam Thiên Bình khó lòng trở thành bạn bè thân thiết
Nam Bạch Dương và nam Thiên Bình khó lòng trở thành bạn bè thân thiết

Đối mặt với một người tinh tế, nhẹ nhàng như Thiên Bình thì Bạch Dương hoàn toàn không thể hòa hợp. Quá nhiều bất đồng trong cách sống sẽ khiến cặp đôi suốt ngày khẩu chiến, lâu dần càng không thể tạo dựng mối quan hệ thân thiết.

Nam Bạch Dương và nữ Thiên Bình

Nữ Thiên Bình đơn giản, thích những điều bình dị còn nam Bạch Dương lại quá mức sôi nổi. Chính sự khác biệt trong tư tưởng đã khiến hai người này không thể kết giao bạn bè chứa chưa cần nói đến việc trở nên thân thiết.

Ở chiều ngược lại, các cô nàng Thiên Bình luôn có cái nhìn không tốt về anh chàng Bạch Dương. Họ cho rằng Bạch Dương là kẻ thiếu kiềm chế, bộp chộp và lắm mồm mép. Những suy nghĩ phức tạp bên trong tâm trí Thiên Bình không cho phép bản thân có sự tương tác thân cận với Bạch Dương.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình tạo ấn tượng với mọi người thông qua vẻ ngoài cuốn hút, lịch lãm cùng trí thông minh nổi bật. Điều này tạo nên sự thu hút không nhỏ đối với cô nàng Bạch Dương kiêu kỳ, mạnh mẽ.

Nhiều vấn đề xảy ra khiến hai người này không thể tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp
Nhiều vấn đề xảy ra khiến hai người này không thể tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp

Tuy nhiên, lâu ngày Bạch Dương lại cảm thấy anh chàng này quá mức hào hoa, mau thay đổi và có phần xa cách. Cảm giác bất an cứ thế lớn dần khiến cả hai không cách nào trở thành bạn bè của nhau.

Chỉ cần anh chàng chịu giảm bớt cái tôi của mình xuống, không quá kiêu căng thì vẫn có thể làm bạn với cô nàng Bạch Dương. Cả hai sẽ giúp đỡ nhau cùng phát triển, sẵn sàng làm chỗ dựa cho Thiên Bình khi cần.

Nữ Bạch Dương và nữ Thiên Bình

Nữ Bạch Dương và nữ Thiên Bình hoàn toàn trái ngược cả trong tính cách lẫn nhận thức. Nếu cô nàng Bạch Dương mạnh mẽ, phóng khoáng bao nhiêu thì cô nàng Thiên Bình lại thùy mị, ân cần bấy nhiêu.

Dù đều thuộc tuýp người thông minh, nhạy bén với thời cuộc nhưng Bạch Dương khó lòng hòa hợp với Thiên Bình yếu nhược đến mức nhàm chán. Tình bạn của cả hai chỉ dừng ở mức xã giao bình thường mà thôi.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Thiên Bình khi yêu

Cả Bạch Dương lẫn Thiên Bình đều đề cao cái tôi, coi trọng giá trị bản thân nên trong nhiều tình huống, họ sẵn sàng tranh cãi đến cùng để bảo vệ mình. Quá mức cố chấp chỉ làm mọi việc ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

Hai người này đều quá đề cao cái tôi
Hai người này đều quá đề cao cái tôi

Nếu bên nhau, cặp đôi cần nhẫn nại với đối phương nhiều hơn, học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người kia sẽ giúp bản thân sửa đổi khuyết điểm. Đó cũng là một cách thức thể hiện tình yêu, sự chân thành dành cho mối quan hệ này.

Cuộc sống đôi khi không tránh khỏi những sai lầm, thay vì mải mê săm soi vào nhược điểm của người kia thì hai người hãy mở rộng lòng mình, thấu hiểu và chấp nhận mọi thứ như điều hiển nhiên của cuộc sống.

Dành cho thời cho nhau nhiều hơn, dành tặng nhau những món quà bất ngờ, sự khích lệ hay lời nói an ủi nhẹ nhàng cũng có thể giúp đối phương cảm thấy tốt hơn. Từ đó, mối quan hệ của hai người mới thực sự bền chặt.