Adam Levine được biết đến vi vai trò là mt ca sĩ người M đa tài nhiu lĩnh vc bao gm c nhc công và sáng tác. Đng thi, anh cũng là chàng th lĩnh kiêm ging hát chính ca ban nhc Pop Rock đình đám Maroon 5. 

Vi tài năng và cá tính âm nhc ni bt, s nghip ca Adam to được nhiu tiếng vang ln và tr thành mt trong nhng ging ca nam được đánh giá xut sc nht thi đim hin ti. 

Adam Levine và những góc nhìn thú vị

Adam Levine tên tht là Adam Noah Levine, ging ca vàng xut thân t thành ph Los Angeles va bước qua ngưỡng tui bn mươi đy trưởng thành ca s nghip. 

S hu màu ging đc l kết hp cũng kĩ năng thanh nhc điêu luyn, nam ca sĩ đã gt hái được nhiu thành công và du n trong lòng công chúng. Có l vì thế mà nhng câu chuyn thú v xung quanh anh thường tr thành ch đ được khán gi quan tâm bàn tán.

Adam Levine hình tượng
Adam Levine đã gặt hái được nhiều thành công và dấu ấn trong lòng công chúng

Adam Levine là ngh sĩ hiếm hoi mang trong mình ba dòng máu là Do Thái, Đc và Scotland. Ngun gc xut thân phong phú đã góp phn đa dng thêm nn tng văn hóa ca nam ca sĩ, vì thế âm nhc ca chàng th lĩnh luôn ngp tràn màu sc.

T nn tng văn hóa đa sc, Adam s dng được nhiu th tiếng và có kh năng cm th nhng giai điu âm nhc khác nhau. Nam ca sĩ đa tài còn thông tho các loi nhc c, t guitar và piano quen thuc cho đến trng hay bass khó nhn.

Quý ông x C Hoa luôn t hào v ngun gc đa dng ca mình, anh cm thy may mn khi có cơ hi tiếp xúc vi nhiu nn văn hóa đc đáo, nh đó mà đi sng âm nhc dn tr nên thú v hơn.

Th lĩnh Maroon 5 s hu mt ngoi hình lch lãm đy thu hút, nam ca sĩ luôn toát lên khí cht phong trn mnh m. S hp dn t cht ging cho đến ngoi hình, Adam Levine tr thành mt trong nhng tượng đài hình nh rc r, đn tim bao thế h thiếu n

Vẻ ngoài lịch lãm
Th lĩnh Maroon 5 s hu mt ngoi hình lch lãm đy thu hút

Adam Levine có mt nim đam mê ln vi b môn ngh thut xăm hình, mi dp xut hin trước công chúng anh đu gây n tượng vi nhng hình vẽ đc bit trên cơ th. Nhiu ln tiết l v bn thân, nam ca sĩ người M cho biết anh s hu mt b sưu tp hình xăm đ s.

Trong đó có đến chín hình xăm chính và nhiu hình xăm ph nh khác ph quanh người, mi mt nét chm khắc lên cơ th là mt ln ghi du nhng ct mc và k nim ca Adam. 

Hình xăm
Adam Levine mang trên mình một bộ sưu tập hình xăm đồ sộ với nhiều ý nghĩa khác nhau

Anh tng ci m chia s v mt s hình xăm. Nếu như con s 222 trên cánh tay phi n d cho đa ch nơi mà nhóm Maroon 5 thu âm nhng bài hát đu tiên trong s nghip, thì ch “Mom” trên cánh tay trái li biu th cho tình yêu to ln ca anh dành tng m.

Adam Levine hi t rt nhiu yếu t đc bit, không ch t tài năng âm nhc mà còn là s đa din nhiu lĩnh vc, k c nhng chi tiết xung quanh cuc sng ca anh cũng đem đến s thú v hiếm có.

Adam Levine và hành trình trở thành tấm gương của dòng nhạc Pop

Trong bi cnh nn công nghip âm nhc toàn cu luôn đi mi tng ngày, vic gi được  sc nóng ca tên tui là mt bài toán khó mà các ngh sĩ phi đi mt. Nhưng có l, Adam Levine đã hoàn toàn chinh phc được điu đó.

Ging ca nam tính được đánh giá là mt trong hai mươi ca sĩ có s lượng người hâm m ln nht thế gii. Sau bao năm cng hiến vi âm nhc, bng tài năng và n lc ca riêng mình, Adam tr thành tm gương soi chiếu và có nh hưởng ln đến dòng nhc Pop.

Adam Levine được yêu quý
Giọng ca nam tính được đánh giá là một trong hai mươi ca sĩ có số lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới

Hành trình đến vi đnh cao ca s nghip ca Adam Levine được kết ni bng nhiu mc son cuc đi, t chp chng nhng ngày đu tiên cho đến bn lĩnh vi v trí hin ti. Và có l Maroon 5 chính là cái duyên dn đến thành công ca anh.

Tháng Tư năm 1998, Adam cùng ba người bn thân ca mình thành lp ban nhc vi tên gi là Kara’s Flower. Kết ni bng s đng điệu v tâm hn và màu sc âm nhc giao thoa, ban nhc dn khng đnh mình và gt hái được nhiu thành công chm n.

Mt ban nhc nam là mô hình vn được ưa chung khá thi gian nhiu trong nn công nghip âm nhc M, có l vì thế mà Adam đã có mt khong tuyt vi đ cháy hết mình cùng ban nhc và đem đến nhng ba tic âm nhc đc sc thi đi.

Mùa hè năm 2004, Adam Levine đón chào thành viên mi James Valentines và quyết đnh đi tên nhóm thành Maroon 5. Bước ngoặt ln m ra mt chương mi cho ban nhc tài năng, Adam tng bước ghi tên mình vào bc tranh huyn thoi cùng Maroon 5.

Maroon 5
Maroon 5 trở thành bước ngoặc lớn ghi dấu thành công trong sự nghiệp của nam ca sĩ

Xuyên sut nhiu năm hot đng, nam ca sĩ người M phát trin mnh m cùng nhng người bn tâm giao, h tr thành mt trong nhng ban nhc được yêu thích nht trên thế gii. Adam cùng Maroon 5 s hu mt b sưu tp ln nhng bn hit âm nhc đình đám.

Tuy s nghip riêng gn lin vi s nghip chung nhưng Adam Levine luôn nhn được nhiu s chú ý ni bt t phía khán gi. Gi vai trò là ging ca chính như mt linh hn nn tng ca ban nhc, anh dn dt ban nhc đi t thành công này đến thành công khác.

Chàng th lĩnh dường như gi vai trò là gương mt đi din cho hình tượng Maroon 5, nhc đến ban nhc khán gi d dàng nh đến ging ca ngt ngào nhưng đy nam tính ca nam ca sĩ. 

Gương mặt đại diện
Chàng thủ lĩnh luôn nổi bật với vai trò là gương mặt đại diện của Maroon 5

Nếu như ví Maroon 5 là mt cỗ máy âm nhc thì Adam Levine chính là mt người vn hành tài năng. S hu cht ging cá tính và phong cách lch lãm, nam ca sĩ góp phn ln vào vic hoàn thin hình nh ca ban nhc trong nhn thc ca công chúng.

T nhng bn hit huyn thoi như Payphone, Maps đ ri bước ra thi đi vi nhng ca khúc đình đám như Girls Like You, Memories, Adam Levine đã m ra cho người nghe mt cái nhìn khác v nn văn hóa nhc Pop đc sc. 
Girl Likes You với giai điệu bắt tai đã làm phong phú thêm bộ sưu tập ca khúc đình đám của Maroon 5

Hiếm hoi khi phn ln các tác phm âm nhc mà Adam góp phn cng hiến đu ghi du huyn thoi, tr thành nhng giai điu bt hu trong lòng người hâm m nói riêng và nn âm nhc toàn cu nói chung.

Nhìn li s nghip âm nhc ca anh, có th nhn xét rng, Maroon 5 không có Adam như mt đi tâm hn ca cht nhc. Và Adam li ch trn vn là chính mình nht, khi đng hành cùng Maroon 5. 

Khán gi luôn say mê vi dáng v chìm đm vào âm nhc ca Adam Levine, chàng ca sĩ vi v ngoài đm cht mt quý ông cùng ging hát ngt ngào, êm tai. Nhng màn trình din cháy hết mình và s thân thin ca anh luôn là du n đc trưng mà khán gi nh đến.

Adam Levine cháy hết mình trên sân khấu
Adam Levine luôn đem đến những màn trình diễn bùng nổ đốt cháy sân khấu

Nhn được nhiu tán dương ca công chúng và nhng ghi nhn tích cc v đánh giá chuyên môn, s nghip âm nhc ca chàng ca sĩ lch lãm đã tht s thăng hoa n r. Nam ca sĩ đt được nhiu thành tu ngh thut ni bt và v vang. 

S hu b dày kĩ năng chuyên môn, Adam Levine có cơ hi vi vai trò giám kho ca chương trình truyn hình ni tiếng The Voice. Anh liên tục đảm nhận vị trí này sut t mùa đầu tiên cho đến nay. 

Dưới s dn dt tài tình và tn tâm ca Adam, nhiu thí sinh đã chinh phc được v trí quán quân một cách v vang và đầy bản lĩnh. Với vai trò người thy, ging ca chính ca Maroon 5 đã cống hiến hết mình trên hành trình lan ta s mnh âm nhc đến thế hệ trẻ.

The Voice
Adam Levine thể hiện khả năng chuyên môn đáng ngưỡng mộ của mình thông qua The Voice

Năm 2014, ln đu tiên s nghip riêng ca Adam Levine nhn được ý thc t nam ca sĩ. Anh tham gia b phim đin nh đu tay lãng mn Begin Again trong vai Dave. 

nam ca sĩ luôn đem đến nhng điu đc bit, Adam gây bt ng khi bày t mong mun không nhn bt c thù lao nào cho vai din này. Hết mình vi đam mê, anh còn bày t s năng n ca mình khi ct ging cho giai điu Lost Stars, nhc phim chính thc ca b phim.

Lãng mn trong ca t và sâu lng cm xúc ca cht ging, Adam Levine đã th hin thành công ni da diết trong Lost Stars. Dù ch là nhc phim, song bài hát đã tr thành mt khúc nhc bt h gn lin vi tên tui nam ca sĩ và in sâu vào trái tim khán gi
Bản tình ca Lost Stars được thể hiện trọn vẹn qua chất giọng đầy cảm xúc của Adam

Lost Stars ct lên cùng ging hát lng đng ca nam ca sĩ, gi cho người nghe v mt min xúc cm ca nhng rung đng tình yêu. Bn tình ca bun không có quá nhiu đu tư hay kì vng, bng cách truyn ti tinh tế ca Adam, li vô tình ly trn trái tim người nghe nhc.

Hiếm hoi trong hot đng ngh thut nhưng có l Adam Levine luôn có cách riêng ca mình đ to được đim nhn. Nam ca sĩ x C Hoa cm hóa khán gi bng tài năng, gi được v thế bng t cht ngh sĩ và đt đến đnh cao s nghip bng đam mê âm nhc cháy bng.

Du là s nghip chung lng ly hay góc r riêng hiếm hoi, Adam Levine vn luôn gi được sc nh hưởng và v thế ca mình. Giao thoa gia tài năng và t cht, nam ca sĩ đích thc chính là tm gương sáng, soi chiếu c chng đường dài ca dòng nhc Pop.

Từ chàng trai phong trần đến quý ông hoàn hảo của gia đình 

Bên cnh s nghip âm nhc, đi sng riêng tư ca ngh sĩ cũng là mt trong s nhng ch đ thường được công chúng quan tâm. V ngoài đin trai, lch lãm ca ging ca ngt ngào của Adam khiến khán gi không ít ln tò mò về câu chuyn tình cm của anh.

Adam Levine đời tư được quan tâm
Đời sống riêng tư của Adam Levine cũng là một trong số những chủ đề thường được công chúng quan tâm

Bi l mang trong mình s quyến rũ và đào hoa đc bit, Adam Levine tri qua nhiu mi tình chóng vánh vi biết bao người đp. Bén duyên với nhiều người mẫu xinh đẹp nhưng Adam lại không ổn định trong chuyện tình cảm, thậm chí anh từng không có ý định kết hôn.

Công chúng cm thy choáng trước s hợp tan chớp nhoáng của các mi quan h ca anh chàng, đến mức Adam mang danh “trai hư” suốt một thời gian. Trong cuc phng vn vi tp chí Nylon Guys, Adam còn châm biếm v câu chuyn hôn nhân:

“Nếu bạn không kết hôn, bạn sẽ không phải ly dị. Tại sao mọi người lại không thể rút ra được bài học từ những con số đã được báo động về tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng của thế hệ trẻ?”.

Nhưng có l chàng trai năm y không th tiên đoán được rng, trong tương lai anh li có cho mình mt cuc hôn nhân m mãn. Chuyn tình đp ca Adam Levine và thiên thn ni y Behati Prinsloo và cái kết là mt gia đình hnh phúc khiến công chúng không khi bt ng.

Adam và Behati
Chuyện tình yêu ngọt ngào của Adam và Behati đã giúp anh gạt bỏ định kiến về hình tượng nổi loạn

Mùa hè năm 2012, Adam có duyên gp g nàng siêu mu xinh đp x Namibia, Behati Prinsloo. Ai cũng tc lưỡi cho rng cp đôi hoàn ho này s sm tan v như bao cuc tình trước đó ca th lĩnh Maroon 5. 

Tuy nhiên, mt làn gió mi mang tên Behati ngt ngào đã thi vào tâm hn rung cm ca Adam, thi mt đi nhng đnh kiến tiêu cc ca anh v câu chuyn tình yêu và hôn nhân. Anh đã tht s chìm đm vào ánh mt ca cô nàng quyến rũ cá tính, Behati.

Tri qua mt khong thi gian yêu đương nng nàn, Adam Levine đã quyết đnh khép li câu chuyn tình yêu và m ra mt mái m gia đình hnh phúc. Adam và thiên thn ni y Behati đã t chc l cưới lãng mn vào hè 2014 ti khu nghỉ dưỡng Cabo San Lucas. 

Adam Levine kết hôn
Cặp đôi lãng mạn đi đến quyết định kết hôn với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía công chúng

Tình cm chân thành và m áp ca anh đã cm hóa được trái tim cô nàng, rung đng xúc cm ca c người hâm m. T khi yêu Behati, mt Adam đào hoa ngày nào đã dn hoàn thin bn thân hơn và đón nhn được nim hnh phúc đ tr thành mt quý ông đích thc.

Đu năm 2016, t m nh ca Adam đón chào tin vui đu tiên v mt sinh linh bé nh sp chào đi. Chàng trai đn tim bao cô gái tr mt thi gi đây đã tràn ngp phn khích trước thiên chc làm b vĩ đi. 

Adam Levine và gia đình nhỏ
Gia đình cực phẩm của Adam Levine được công chúng quan tâm yêu mến

Adam Levine tr thành mt ông b mẫu mc, yêu thương và chăm sóc cn thn cho cô con gái đu lòng Dusty Rose. Hnh phúc nhân đôi khi mt thi gian sau, c hai li đón chào mt nàng công chúa mi. Adam vô cùng xúc đng và luôn bày t tình yêu vi gia đình ca mình.

Tr thành mt quc vương vi hai nàng công chúa và mt cô v xinh đp, có th nói Adam đã chm đến được nim hnh phúc thiêng liêng nhất. Anh dành nhiu thi gian cho gia đình, tm ri xa ánh đèn sân khu đ thp lên ngn la yêu thương.

Adam Levine hạnh phúc bên gia đình
Adam Levine bộc lộ niềm hạnh phúc bên cạnh tổ ấm nhỏ của mình

T mt chàng trai hư khét tiếng, gi đây Adam Levine đã xut sc tr thành mt người chng gin d, mt người b m áp ca gia đình. Mái m nh chính là nim t hào và hnh phúc ln nht cuc đi nam ca sĩ, anh luôn vui v khi nhc đến cuc sng ca mình.

 “Tôi nghĩ rằng là một người cha, người mẹ hoặc đơn giản là một người trên thế giới này đều cực kỳ khó… Tôi cảm thấy như mình đã hiểu được cách sống. Dù cuộc sống có ra sao, tôi đang làm mọi thứ rất tốt. Mỗi sáng thức dậy đều tràn đầy niềm vui”.

Đt đến đnh cao ca s nghip và xây dng thành công mt gia đình hnh phúc, có th nói Adam Levine đã làm được hai điu vĩ đi mà bt kì ai trên thế giới này đu mong mun theo đui. 

Nam ca sĩ vn luôn là mt ngôi sao huyn thoi ca làng nhc Pop và đón nhn nhng tình cm yêu quý t khán gi. Gi đây khi đã có gia đình là đng lc và đim ta, hi vng rng nhng đóng góp âm nhc ca Adam s còn mãi s kết ni vi tâm hn khán gi yêu nhc.

Quỳnh Như