Cung Bạch Dương nữ nổi tiếng là những cô nàng thông minh, độc lập, sống có mục tiêu và luôn tràn đầy năng lượng. Vì vậy, Bạch Dương nữ luôn chiếm được tình cảm cùng sự yêu mến đặc biệt từ mọi người xung quanh mình.

Tổng quan về cung Bạch Dương nữ

Cô nàng Bạch Dương mang trong mình dòng máu quả cảm của chú cừu Aries, họ tự tin vào năng lực bản thân, lạc quan và theo đuổi chủ nghĩa đơn giản, từ lối sống cho đến trang phục thường ngày.

Dưới góc nhìn của họ, mọi việc đều có thể giải quyết nên không việc gì phải “nhốt mình” trong mớ cảm xúc tiêu cực. Khó khăn hay thất bại đối với Bạch Dương nữ đều chỉ như những bài học cuộc sống đáng giá để tự đúc kết kinh nghiệm cho tương lai.

Cô nàng Bạch Dương luôn đầy bản lĩnh và kiên cường
Cô nàng Bạch Dương luôn đầy bản lĩnh và kiên cường

Họ luôn biết cách tạo động lực cho chính mình và mọi người, vực dậy tinh thần nhau sau mỗi vấp ngã. Nhờ vậy mà Bạch Dương nữ luôn được bạn bè tin tưởng, yêu quý, trong công việc thường đảm nhận vị trí cao.

Không chỉ bình tĩnh đón nhận mọi thử thách của cuộc sống, các nàng Bạch Dương còn là người có chính kiến, độc lập trong suy nghĩ. Nếu không thể chỉ ra lỗi sai hoặc đề xuất một phương án tốt hơn thì rất khó lay chuyển quan điểm của họ, điều làm nên thương hiệu “cứng đầu bậc nhất” của tất cả Bạch Dương.

Họ sống thực tế nên đủ tỉnh táo để nhận biết mọi cám dỗ, không thích làm phiền người khác chỉ vì vấn đề cá nhân. Khi đứng trước một lựa chọn quan trọng nào đó, họ thường suy tính rất cẩn trọng và tìm hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Giống với cung Bạch Dương nam, cô nàng Dương cưu cũng hội tụ nhiều phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo tài ba hoặc dễ dàng thành công hơn trong việc làm ăn kinh doanh so với các cung hoàng đạo khác.

Họ đối xử công bằng với tất cả mọi người
Họ đối xử công bằng với tất cả mọi người

Trong cuộc sống và các mối quan hệ, cung Bạch Dương nữ luôn đối xử công bằng và chân thành với tất cả mọi người. Từng cử chỉ, lời nói cùng sự quan tâm của họ đều xuất phát từ tấm lòng mà không hề tồn tại toan tính nào.

Dù đôi lúc sự thẳng thắn quá mức của Bạch Dương khiến người đối diện cảm thấy khó chịu nhưng nếu đủ thân thiết sẽ nhận ra trong lời nói của cô nàng không có ác ý, họ chỉ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho nhau mà thôi.

Ưu và nhược điểm của cung Bạch Dương nữ

Phụ nữ cung Bạch Dương vừa mạnh mẽ, tài năng và thân thiện nên thường rất hấp dẫn người khác phái. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại trở nên tự mãn và quá quan trọng hình tượng bản thân trong mắt người khác mà làm ra nhiều hành động mất kiểm soát.

Ưu điểm

Bạch Dương nữ sở hữu nguồn tinh lực dồi dào, đam mê khám phá thế giới và không thích bị bó buộc tại một chỗ. Họ hoạt bát, xông xáo, sẵn sàng “lăn xả” vào bất cứ thử thách nào miễn nó có thể khơi lên sự húng thứ trong họ.

Những cô nàng này có tư tưởng phóng khoáng và hiện đại, chủ động tìm tòi, học hỏi kiến thức mới để phát triển bản thân. Họ chính là kẻ tiên phong trong mọi việc, một tấm gương tốt cho mọi người noi theo.

Bạch Dương nữ cực kỳ hoạt bát và luôn đi tiên phong trong mọi vấn đề
Bạch Dương nữ cực kỳ hoạt bát và luôn đi tiên phong trong mọi vấn đề

Dù không đủ tinh tế nhưng cô nàng Bạch Dương vẫn được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thật thà và đơn giản nhất. Họ đi thẳng vào vấn đề, không vì lợi ích cá nhân mà bán đứng bạn bè hay nói những lời trái lương tâm.

Theo đuổi chủ nghĩa tự do nên cô nàng không ngại tham gia các cuộc tranh luận ở nhiều chủ đề, một phần để bảo vệ luận điểm của mình, vừa muốn tiếp thu thêm thông tin hữu ích cho công việc của mình.

Bạch Dương nữ rất chung thủy, dù được săn đón nhưng cô nàng chưa bao giờ đứng núi này trông núi nọ. Họ hết lòng với người mình yêu, luôn hướng về người ấy nên sẽ không thể có chỗ cho kẻ thứ ba chen vào.

Nhược điểm

Bạch Dương nữ là những người vô cùng nhiệt huyết, họ thể hiện tinh thần xung phong mọi lúc mọi nơi thế nhưng cũng chính vì vậy mà đôi lúc họ trở nên mất cảnh giác. Điều này vô tình tạo nên kẻ hở khiến đối phương nhận thấy điểm yếu của cô nàng rồi giở thủ đoạn lừa gạt.

Họ dễ thay đổi nên không thích hợp đi đường dài
Họ dễ thay đổi nên không thích hợp đi đường dài

Bên cạnh đó, cô nàng này làm việc gì cũng rất khó đi đường dài, vội vàng nên thường không đưa ra được phương án chu toàn nhất. Đến khi thất bại sẽ khó lòng sửa chữa, phải mất thời gian lâu để khôi phục như ban đầu.

Mặt khác, phụ nữ Bạch Dương còn rất quan tâm đến thể diện, hơi ba hoa khi nói về bản thân. Họ luôn muốn mình là tâm điểm của sự chú ý, thích được mọi người nể trọng, một đặc điểm khá tương đồng với cung Sư Tử.

Sự nghiệp và tiền bạc của cung Bạch Dương nữ

Sự nghiệp là một trong những khía cạnh nổi bật nhất của cung Bạch Dương nói chung và cung Bạch Dương nữ nói riêng. Họ cầu tiến, mong muốn phát triển hơn nữa thay vì dừng lại ở một mức độ thành công nào đó.

Sự nghiệp

Đặc điểm chung của cung Bạch Dương nữ là làm việc độc lập và cực kỳ nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Họ sẽ không ngừng đưa ra các giải pháp mới nhằm nâng cao năng lực bản thân, giúp công việc tiến triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Bạch Dương nữ coi trọng sự nghiệp và thường gặt hái nhiều thành tựu hơn Bạch Dương nam
Bạch Dương nữ coi trọng sự nghiệp và thường gặt hái nhiều thành tựu hơn Bạch Dương nam

So với Bạch Dương nam thì các cô nàng Bạch Dương thường đạt nhiều thành công hơn trong công việc. Sự nghiệp của họ cũng ổn định và vượt trội hơn hẳn, được đồng nghiệp lẫn cấp trên tin tưởng, quý mến.

Vốn bản tính kiên cường, không biết sợ hãi khi đối diện với khó khăn nên cô nàng Bạch Dương rất phù hợp làm người lãnh đạo, đội trưởng hoặc đi tiên phong trong mọi lĩnh vực. Họ thích cạnh tranh, càng áp lực càng giúp họ tỏa sáng và thể hiện bản thân.

Một vài công việc phù hợp với cô nàng Bạch Dương như là nhà chính trị, làm kinh doanh, cảnh sát, thủy thủ hoặc lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, sự năng động, hoạt bát của họ cũng sẽ phát huy nếu thử sức ở các ngành nghề như nhà báo, quảng cáo, làm truyền thông hoặc kiến trúc sư.

Tiền bạc

Phụ nữ Bạch Dương thích độc lập cả trong tư tưởng, công việc lẫn tài chính, họ không muốn phải dựa dẫm hay làm phiền đến ai. Tuy nhiên, cô nàng lại không biết cách quản lý chi tiêu, tương lai rất khó dành dụm được của cải.

Những cô nàng này còn rất độc lập trong vấn đề tài chính
Những cô nàng này còn rất độc lập trong vấn đề tài chính

Miễn là món đồ mình thích hoặc thứ mình muốn làm, dù cho bản thân hay bạn bè, người quan thì họ luôn sẵn sàng chi tiêu hào phóng. Cô nàng suy nghĩ đơn giản, càng không tính toán chi li nên có thể mời bạn bè đi ăn một bữa thịnh soạn, giúp đỡ người khác miễn là trong khả năng của mình.

Họ giỏi kiếm tiền và cũng giỏi tiêu tiền, luôn dành trọn những gì tốt đẹp nhất cho gia đình, người thân. Nhờ vậy, cuộc đời Bạch Dương nữ luôn tràn ngập tình yêu thương, sự đối đãi chân thành từ xung quanh mình.

Quan điểm tình yêu của cung Bạch Dương nữ

Trong tình yêu, cô nàng Bạch Dương luôn đề cao sự thủy chung, thành thật và tin tưởng lẫn nhau. Họ có thể hy sinh mọi thứ để người mình yêu được hạnh phúc, dành trọn trái tim cho đối phương mà không đòi hỏi điều ngược lại.

Bạch Dương nữ khi yêu

Bạch Dương nữ khi yêu tuy không quá dựa dẫm vào đối phương và tôn trọng không gian riêng tư nhưng trong thâm tâm họ vẫn chỉ là những cô gái mong manh cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn, cùng sẻ chia mọi vui buồn cuộc sống.

Họ sợ bị từ chối, mạnh mẽ đến đâu thì cô nàng Bạch Dương cũng rất yếu đuối trong chuyện tình cảm. Chỉ khi nào đủ tin tưởng vào đối phương thì họ mới có thể thổ lộ lời thật lòng với nhau.

Họ yêu rất chân thành và hoàn toàn không vụ lợi cá nhân
Họ yêu rất chân thành và hoàn toàn không vụ lợi cá nhân

Đến khi cả hai chính thức thành một đôi, cô nàng sẽ bộc lộ bản chất thật, rất chủ động và nồng nhiệt. Họ thậm chí còn bạo dạn hơn cả người yêu, không quan trọng mình là phái yếu mà biết tiết chế hành động.

Vì sống thẳng thắn nên Bạch Dương nữ rất dễ trở nên cứng đầu, ngang bướng không ai bằng. Nếu lỡ xảy ra tranh cãi thì cô nàng không dễ gì “đầu hàng”, trừ khi đối phương đưa ra lời giải đáp hợp tình hợp lý mới có thể xoa dịu sự trẻ con của họ.

Tình yêu của Bạch Dương luôn tràn đầy tích cực và niềm vui, họ sẽ mang đến những điều mới mẻ, thú vị giúp đối phương thoát khỏi những suy nghĩ bi quan bằng sự chân thành của mình.

Bạch Dương nữ khi ghen

Cung Bạch Dương nữ tuy chân thành và biết cách quan tâm đến người yêu nhưng cô nàng lại sở hữu máu ghen cực kỳ cao, luôn lo sợ được mất khi yêu. Bạch Dương muốn mình là duy nhất trong lòng đối phương, muốn họ dành toàn bộ sự quan tâm cho mình.

Cô nàng Bạch Dương mỗi khi ghen củng rất đáng sợ
Cô nàng Bạch Dương mỗi khi ghen củng rất đáng sợ

Tuy nhiên, cô nàng lại không thích bị đối phương kiểm soát hay ghen tuông ngược. Điều này vô tình tạo nên những mâu thuẫn trong lời nói và hành động của Bạch Dương nữ, vừa muốn chiếm hữu vừa không thích chịu sự gò bó tương tự.

Bạch Dương nữ nhạy cảm trong tình yêu, chỉ một chút vô tâm hay lời nói khác thường cũng khiến cô nàng suy tư rất nhiều. Khi cảm nhận những thay đổi từ đối phương, cô nàng sẽ “bùng nổ” cảm xúc và nghĩ đến chuyện chấm dứt.

Bạch Dương nữ hợp với cung nam nào

Là kiểu người lạc quan, cá tính và thích mang đến niềm vui cho mọi người, cung Bạch Dương nữ thường chiếm được tình cảm của đa số bạn khác giới. Tuy nhiên, để có thể trở thành người yêu thì còn cần rất nhiều yếu tố khác.

Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương

Cặp đôi này có nhiều điểm chung từ ngoại hình, tính cách lẫn quan điểm sống. Họ kết hợp rất ăn ý, cùng nhau khám phá những chân trời mới với niềm đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết luôn bùng cháy.

Họ bị thu hút bởi đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên, dần dà lại tìm thấy nhiều mối quan tâm giống nhau. Những chuyến đi chơi, các hoạt động tập thể hoặc mục tiêu chung nào đó sẽ giúp gắn kết tình cảm hai người.

Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương thu hút nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên
Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương thu hút nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tuy nhiên, những anh chàng và cô nàng Bạch Dương thường coi trọng cái tôi nên ít khi chịu nhún nhường trước người khác. Họ không thích nghe lời bất kỳ ai, luôn muốn mình giành được quyền chủ động.

Một khi mâu thuẫn nổ ra thì rất dễ khiến tình cảm rạn nứt, bởi lẽ ai cũng chăm chăm vào quan điểm cá nhân mà không suy nghĩ đến đối phương. Sự trẻ con, bốc đồng và nóng giận của Bạch Dương sẽ bộc phát hoàn toàn vào lúc này.

Nếu muốn gìn giữ tình cảm thì cả hai phải học cách kiềm chế cơn nóng giận, tôn trọng cái tôi của nhau nhiều hơn thay vì suốt ngày tranh cãi, đối đầu nhau kịch liệt mà không chịu nhường nhịn đối phương.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Cô nàng Bạch Dương sôi nổi, năng động rất thích hợp hẹn hò với anh chàng tự tin và bản lĩnh như Sư Tử. Bên nhau, họ mang đến cho đối phương nhiều niềm vui lẫn sự đồng cảm trong tâm hồn, tính cách.

Cùng thuộc nguyên tố Lửa, Bạch Dương và Sư Tử đến với nhau bằng tình yêu nóng bỏng, mãnh liệt và tràn đầy đam mê. Nàng sẽ luôn cảm nhận được sự nâng niu, trân trọng mà chàng dành tặng cho mình.

Cặp đôi này mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực cho nhau
Cặp đôi này mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực cho nhau

Không chỉ thấu hiểu nhau, cả hai còn trở thành người động viên đối phương thực hiện ước mơ của mình, luôn ủng hộ nhau dù ở hoàn cảnh nào. Họ suy nghĩ tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất trên thế giới.

Dẫu vậy thì cặp đôi vẫn không tránh khỏi những cãi vã, hờn giận bởi cái tôi của ai cũng cao ngút ngàn và khó lòng nhường nhịn nhau. Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử cần học cách kiềm chế cơn nóng giận, bình tĩnh lắng nghe đối phương để tránh rạn nứt tình cảm.

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã

Bạch Dương và Nhân Mã sinh ra dường như để dành cho nhau bởi họ sẽ trở thành cặp đôi hòa hợp về tất cả mọi mặt. Sự thẳng thắn, tham vọng của Nhân Mã giúp Bạch Dương hiểu rõ mình đang ở đâu và cần phải làm gì trong tương lai.

Hai người này dường như sinh ra là để dành cho nhau
Hai người này dường như sinh ra là để dành cho nhau

Dù xảy ra tranh cãi thì họ vẫn sẽ bình tĩnh đối diện, cùng tháo gỡ khúc mắt và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất. Nhờ vậy mà tình cảm lứa đôi ngày càng bền chặt, càng thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Mặt khác, sự hài hước, lãng mạn của Nhân Mã sẽ tạo nên một tình yêu đầy thi vị và ngọt ngào cho cô nàng Bạch Dương. Anh chàng không thiếu những lời nói lẫn cử chỉ âu yếm dành cho người mình yêu.

Tuy nhiên, Bạch Dương và Nhân Mã lắm lúc cũng khiến đối phương ghen tuông vô cớ vì những mối quan hệ bên ngoài của mình. Cả hai đều thuộc tuýp người năng động, hướng ngoại nên rất thích kết giao bạn bè, điều này rất dễ khiến người kia cảm thấy thiếu an toàn hoặc nghi ngờ nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, nam Thiên Bình nổi tiếng là người chỉn chu, lịch thiệp và cực kỳ chú trọng vẻ ngoài. Anh chàng dễ bị thu hút bởi những thứ đẹp đẽ, hoàn hảo, kể cả những cô nàng xinh đẹp, thời thượng.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình hòa hợp nhau cả về tính cách lẫn ngoại hình
Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình hòa hợp nhau cả về tính cách lẫn ngoại hình

Cô nàng Bạch Dương hoạt bát, tươi vui như Bạch Dương nếu ở bên anh chàng Thiên Bình sẽ tạo nên một cặp đôi hòa hợp cả về phẩm chất lẫn ngoại hình. Họ đều hướng ngoại, yêu thích khám phá thế giới nên nếu ở bên nhau sẽ luôn đắm chìm trong niềm vui cùng sự mới lạ.

Trong công việc, Bạch Dương và Thiên Bình sẽ là cặp cộng sự cực kỳ ăn ý bởi họ có nhiều ý tưởng sáng tạo giống nhau, sẵn sàng ủng hộ đối phương thực hiện kế hoạch vẫn đang ấp ủ.

Gia đình và bạn bè của cung Bạch Dương nữ

Cung Bạch Dương nữ sống tình cảm, luôn đặt gia đình lên ưu tiên hàng đầu. Tuy không giỏi chuyện bếp núc hay phù hợp với hình tượng người phụ nữ truyền thống nhưng họ sẽ ở bên người thân bất cứ khi nào họ gặp khó khăn hay trở ngại.

Gia đình

Cô nàng Bạch Dương rất ham vui, thích ra ngoài trải nghiệm cuộc sống nhưng sau tất cả, họ vẫn quay về bên gia đình và người thân yêu của mình. Dù không phải mẫu phụ nữ đảm đang, chu đáo nhưng họ luôn dành tất cả tình thương cùng sự chân thành.

Phụ nữ Bạch Dương rất coi trọng gia đình của mình
Phụ nữ Bạch Dương rất coi trọng gia đình của mình

Họ có thể thay đổi bản thân vì gia đình, kiên nhẫn học tập để trở thành người mẹ, người vợ hiền lương thục nữ. Bên cạnh đó, Bạch Dương nữ cũng sẽ cùng người đàn ông của mình san sẻ gánh nặng tài chính, biết ra ngoài kiếm tiền.

Bạn bè

Cung nữ Bạch Dương thích hợp ra ngoài giao thiệp, tạo dựng các mối quan hệ để phục vụ cho công việc hơn là ở nhà coi sóc gia đình. Họ sống hòa đồng, luôn giúp đỡ bạn bè nên thường chiếm được cảm tình của nhiều người.

Trong mọi cuộc vui, cô nàng luôn là trung tâm khơi gợi cảm hứng và khuấy động bầu không khí. Khi cần, cô nàng sẵn sàng góp ý, đưa ra những lời khuyên chân thành đến bạn bè chứ không e ngại mà giấu diếm suy nghĩ thật.

Cô nàng sẽ là người bạn, người cộng sự tuyệt vời luôn ra tay “nghĩa hiệp”, hỗ trợ bạn bè vượt qua khó khăn chứ không chỉ nói những lời sáo rỗng vô nghĩa. Đây là một trong những lý do giúp Bạch Dương nữ tạo dựng niềm tin cùng sự nể trọng trong lòng bạn bè.