Mười hai cung hoàng đạo được chia thành bốn nhóm nguyên tố, bao gồm Lửa, Đất, Không Khí và Nước. Theo nguyên tắc, cứ một nhóm sẽ gồm ba cung tương hợp về tính cách hoặc cuộc sống.

Dẫu vậy, không phải cung hoàng đạo nào thuộc hai nhóm riêng biệt cũng sẽ kị, đối chọi nhau. Tiêu biểu là nhóm Đất và nhóm Nước có thể sống hài hoà với nhau, trong khi đó nhóm Lửa lại khá thích hợp với nhóm Khí.

Với bài viết này, Revelogue sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc của cung nước như đặc điểm chung, dấu hiệu nhận biết. Sau cùng sẽ tiến tới tìm hiểu tính cách, sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước.

Những đặc điểm chung của cung nước

Người thuộc cung nước thường rất nhạy cảm, tâm trạng của họ dễ dàng bị một sự vật hoặc sự việc nào đó thay đổi. Tuy nhiên, họ lại thuộc tuýp người dễ thích nghi với môi trường xung quanh, đặc biệt trong khoản giao tiếp với người khác.

Đặc điểm chung của người thuộc cung nước
Những đặc điểm tiêu biểu của cung nước

Vì khá giỏi giao tiếp nên cung nước dễ dàng chảy theo nhiều tình huống, dễ dàng nắm bắt câu chuyện cũng như vấn đề. Đây được coi như một đặc điểm nổi trội nhất của người thuộc nhóm nguyên tố này.

Ngoài ra, người sinh ra thuộc cung nước có bản chất rất hào phóng, biết thông cảm với người khác. Nhóm nguyên tố này còn có một ưu điểm khác là không thích dùng bạo lực, sức mạnh để giải quyết hay tấn công người khác.

Đặc điểm nhận biết cung hoàng đạo thuộc nguyên tố thuỷ

Thông thường, bạn sẽ đoán tính tình hoặc phong cách của một người thông qua cung hoàng đạo. Tuy nhiên, với những trường hợp lần đầu gặp mặt, chưa rõ thông tin đối phương thì đặc điểm là chiếc phao duy nhất để nắm lấy.

Người thuộc nhóm nguyên tố thuỷ thường thích ăn mặc thoải mái, luôn hạn chế những trang phục gò bó. Một chi tiết dễ dàng nhận diện nhất đó là đôi khi họ mặc đồ ở nhà với lúc ra ngoài không khác nhau, cung nước luôn ưu tiên sự tiện lợi và dễ dàng trong di chuyển.

Với họ, dép là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ mang lại sự thoải mái cần có mà còn dễ dàng sử dụng, thuận tiện cầm theo đến công ty, địa điểm du lịch để thay thế.

Một đặc điểm khác của người thuộc cung nước là khép nép, điều này dễ quan sát nhất khi đặt họ trong đám đông. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian, xem xét không khí cũng như thái độ, biểu cảm của đối phương.

Cung hoàng đạo thuộc cung nước

Theo như nguyên tắc mà Revelogue vừa nhắc đến ở trên, cứ mười hai cung hoàng đạo thì sẽ có ba cung thuộc nhóm nguyên tố thuỷ. Các cung bao gồm Song Ngư, Bọ CạpCự Giải, ba cung nhà hứa hẹn mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc.

Tính cách – Sự nghiệp – Tình yêu và hôn nhân của Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư hai hai con cá ngược chiều nhau, vì thế người này thường tồn tại hai luồng suy nghĩ. Đó là đặc trưng tính cách của Song Ngư, luôn có sự đối lập và mâu thuẫn bên trong con người họ.

Tính cách của Song Ngư

Đối với các mối quan hệ giao tiếp, Song Ngư thường rất cởi mở và vui vẻ bộc lộ những khía cạnh của bản thân với đối phương. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến họ gặp phải rắc rối là tiết lộ bí mật của mình cũng như bạn bè, gia đình.

Cũng chính tính cách hòa đồng này khiến Song Ngư khó mở lời từ chối, họ sẵn sàng giúp đỡ  mà không có bất kỳ sự phân biệt hay kì thị. Đổi lại, Song Ngư sẽ nhận được sự quý trọng, kính nể từ mọi người.

Tính cách của người thuộc cung Song Ngư
Chòm sao Song Ngư đón nhận nhiều năng lượng của cung nước

Mặt khác, Song Ngư tồn tại tính cách yếu đuối, không thể tự lập nên thường trốn tránh khó khăn. Thế nhưng thực tại vẫn ở đó, những người này sẽ nhanh chóng bị kéo lại, trực diện đối mặt với cuộc sống.

Bản tính là người mơ mộng, thích lãng mạn nên đối với những việc phải tranh giành, Song Ngư hoàn toàn không có hứng thú. Cuộc sống lý tưởng của họ là yên bình, ổn định, thoải mái làm những điều mình thích.

Bởi vậy, khi đứng trước những việc yêu cầu phải cân nhắc, có sự suy xét thì Song Ngư lại vội vã, tuỳ tiện quyết định. Họ cũng dễ đặt niềm tin vào mối quan hệ mới, tự biến mình trở thành đối tượng bị lợi dụng và lừa gạt.

Sự nghiệp – công danh của cung Song Ngư

Là người có trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng và phong phú bẩm sinh nên rất phù hợp với các nghề như nhạc sĩ, bác sĩ hoặc kiến trúc sư. Nếu đam mê với những con số, Song Ngư có thể thử trở thành một nhà thiết kế lập trình.

Với các nữ Song Ngư có trái tim ấm áp, lòng vị tha thì rất có thể trở thành y tá, một thành viên năng nổ trong các câu lạc bộ tình nguyện. Với tính cách hay mộng mơ, thích lãng mạn thì họ cũng có thể trở thành nhà văn, tiểu thuyết gia tương lai.

Còn nam nhân thuộc cung Song Ngư, những người mang trong mình nhiều hoài bão và ước mơ, đồng thời nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ người khác thì có thể xem xét trở thành nhà tâm lý học, bác sĩ hoặc giáo viên.

Tựu chung lại, dù là nam hay nữ thì lựa chọn của Song Ngư vẫn hướng đến sự tự do, thoải mái. Trong công việc, họ có thể thỏa sức phát triển sự sáng tạo, mộng mơ vốn có.

Tình yêu và hôn nhân của Song Ngư

Đối với người mình yêu, Song Ngư luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như điều tuyệt vời nhất dành cho nửa kia. Họ sẽ không phải để cho đối phương cảm thấy muộn phiền hay lo lắng, sẵn sàng chở che mỗi khi khó khăn ập đến.

Trong trường hợp nửa kia phạm sai lầm, họ chỉ cần nói lời xin lỗi cùng những hành động sửa sai thì Song Ngư sẽ sẵn lòng tha thứ. Mối quan hệ giữa họ sau đó cư nhiên chưa có chuyện gì xảy ra, mọi thứ trở về với quỹ đạo ban đầu.

Tình yêu và hôn nhân của cung Song Ngư
Song Ngư trong vấn đề tình yêu và hôn nhân

Dẫu vậy, Song Ngư vẫn có những khuyết điểm cần sửa để tình yêu bền chặt và thăng hoa hơn. Đáng kể đến nhất là sự trầm lặng, do không giỏi ăn nói nên thỉnh thoảng sẽ xảy ra những hiểu lầm và cãi vã nho nhỏ.

Ngoài ra, Song Ngư thiếu tính thực tế trong tình yêu, thường chọn né tránh thay vì thẳng thắn nhìn nhận và sửa đổi. Đôi lúc, họ cũng tự chìm vào ảo tưởng, mơ mộng về một tương lai tốt đẹp.

Khi kết thúc chặng đường tìm hiểu nhau, Song Ngư và nửa kia tiến tới hôn nhân thì hạnh phúc là thứ được cung hoàng đạo này đặt lên hàng đầu. Thời điểm này với họ, tiền bạc không quan trọng bằng gia đình, Song Ngư hết mình vun vén tình cảm giữa các thành viên.

Tính cách – Sự nghiệp – Tình yêu và hôn nhân của Bọ Cạp

Đứng vị trí thứ tám trong mười hai cung hoàng đạo, Bọ Cạp mang trong mình sự sắc sảo cùng vẻ ngoài quyến rũ, thu hút ánh nhìn của mọi người. Vì biểu tượng là loài Bọ Cạp nên người thuộc cung này cũng sở hữu phần nào tính cách lạnh lùng, hành động quyết đoán.

Tính cách cung Bọ Cạp

Hầu hết, tất cả Bọ Cạp đều mang tính cách chung là cứng rắn, một khi đưa ra quyết định thì sẽ rất khó để thay đổi. Họ sống thiên về nội tâm, từ suy nghĩ đến hành động thường rất khó đoán và bí ẩn.

Tính cách của người thuộc cung Bọ Cạp
Bọ Cạp là tuýp người sống thiên về nội tâm

Bọ Cạp còn nổi tiếng với sự gan dạ và dũng cảm, đứng trước khó khăn và thử thách thì luôn tìm cách vượt qua thay vì từ bỏ. Chính vì thế, họ cũng rất tham vọng và hiếu thắng, luôn cố chứng tỏ bản thân trong công việc lẫn những cuộc tranh luận.

Là một người thông minh, có đầu óc nhanh nhạy nên Bọ Cạp hiếm khi bộc lộ tính cách thật của mình, thay vào đó là lặng lẽ quan sát mọi người. Bên cạnh đó, nhờ đặc điểm vượt trội này nên họ luôn nghiêm túc với công việc, sắp xếp thời gian hợp lý và khoa học.

Sự nghiệp cung Bọ Cạp

Bọ Cạp sinh ra sở hữu sự tinh tế hiếm có, vì thế rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi tỉ mỉ và chính xác như nhà khảo cổ học, nhà nghiên cứu khoa học. Với bộ não có thể tập trung cao nên khi mục tiêu được xác định, dù sớm hay muộn thì họ cũng sẽ quyết tâm đạt được chúng.

Do có khả năng tổ chức, giải quyết vấn đề tốt với độ chính xác cao nên Bọ Cạp hợp hoạt động theo nhóm. Mỗi tổ chức, dự án có họ đều giống như nắm được chìa khoá, các thành viên luôn tôn trọng và giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp.

Ngoài ra, với trực giác tốt, thích mạo hiểm và khám phá nên Bọ Cạp có thể xem xét những công việc như phi hành gia, cảnh sát, thám tử và điệp viên. Còn các cô nàng sở hữu tính cách chăm chỉ, đặt trách nhiệm lên hàng đầu thì hãy thử nghề điều dưỡng hoặc y tá.

Tình yêu và hôn nhân của Bọ Cạp

Trong tình yêu, Bọ Cạp vẫn giữ vững sự nội tâm của mình, vì thế rất khó để họ chủ động một mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên, một khi trở thành nửa kia của Bọ Cạp thì đối phương sẽ không hối hận, cung hoàng đạo này sẽ dốc hết sức mình để giúp mối quan hệ bền chặt.

Vậy nên, khi chính thức bắt đầu thì bạn sẽ nhìn thấy một dáng vẻ hoàn toàn mới của Bọ Cạp. Họ không còn giữ dáng vẻ ngại ngùng trước đây nữa, thay vào đó là một người chủ động và hết mình với tình yêu.

Hôn nhân và gia đình của cung Bọ Cạp
Bọ Cạp sẽ mang một dáng vẻ mới khi bước vào hôn nhân

Bọ Cạp cũng có tính chiếm hữu cao, hay ghen tị với người bạn khác giới của đối phương nhưng thường sẽ giữ kín trong lòng. Dẫu vậy, sự đa nghi và nhạy cảm quá mức đôi khi khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

Nhìn chung, để mối quan hệ tình yêu của Bọ Cạp được bền chặt thì cần có sự mở lòng, tin tưởng và nhường nhịn nửa kia. Như vậy, hai bên mới giữ được tình cảm tốt đẹp, tránh xa những rắc rối không đáng có.

Tính cách – Sự nghiệp – Tình yêu và hôn nhân của Cự Giải

Cự Giải có tên tiếng Anh là Cancer, là cung nhà thứ tư trong mười hai cung hoàng đạo. Do thuộc nhóm cung nước nên những người này có đời sống tình cảm khá sâu sắc, luôn đặt nghĩa tình lên hàng đầu.

Tính cách Cự Giải

Hình ảnh đại diện của Cự Giải là con cua có vỏ bọc cứng cáp, vậy nên khi đứng trước khó khăn hoặc đau khổ thì họ vẫn giữ cho mình vẻ ngoài điềm đạm, ung dung và bình thản.

Đời sống nội tâm của cung hoàng đạo này cũng rất phong phú, biết cảnh nắm bắt cảm xúc của người bên cạnh nhờ sự tinh tế và nhanh nhạy. Vậy nên ở Bọ Cạp, mọi người tìm thấy sự đồng cảm, dễ dàng sẻ chia câu chuyện.

Tính cách của cung Bọ Cạp
Tính cách của Cự Giải chịu ảnh hưởng nhiều bởi cung nước

Tính cách theo giới tính, nam nhân Cự Giải là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Mặt khác, họ cũng rất dịu dàng và chu đáo, cố gắng làm mọi điều để người mình yêu thương vui vẻ.

Còn với các cô nàng Cự Giải, đời sống nội tâm của họ phong phú không kém các chàng trai. Tuy nhiên, điểm nổi trội hơn cả là tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng dịu dàng và chu đáo.

Sự nghiệp cung Cự Giải

Đối với công việc, Cự Giải luôn dành sự cẩn thận nhất định trước khi quyết định một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, đôi khi họ bị chi phối với những cảm xúc, điều này ảnh hưởng đến chất lượng dự án hoặc kế hoạch.

Nếu Cự Giải đang đảm nhiệm chức vụ cao như Giám đốc, Tổ trưởng, Trưởng phòng thì kế hoạch cần phải được chuẩn bị chu toàn thay vì sơ sài. Trong trường hợp là nhân viên bình thường, chòm sao cung nước này cũng có những suy nghĩ kỹ càng rồi mới đề xuất.

Ưu điểm lớn nhất của Cự Giải trong công việc là sẵn sàng bộc lộ hết khả năng, phát huy trí tuệ để mang lại lợi ích cho công ty. Bởi vậy đòi hỏi của họ với nơi làm việc khá khắt khe, Cự Giải sẵn sàng từ bỏ môi trường ồn ào hay đồng nghiệp thiếu sự tôn trọng.

Tình yêu và hôn nhân của cung Cự Giải

Bản tính trời sinh là người nhẹ nhàng, chu đáo trong tình yêu nên Bọ Cạp rất ít khi nổi nóng với nửa kia. Thay vào đó, họ hết mực chăm sóc, yêu thương và bao bọc mối quan hệ này.

Dù là nam hay nữ, Bọ Cạp vẫn luôn mong được chia sẻ những tâm tư thầm kín với đối phương. Thông qua những lần kết nối và lắng nghe đó, cuộc sống của họ như được gia tăng hạnh phúc.

Tình yêu và hôn nhân cung Bọ Cạp
Cự Giải trong vấn đề tình yêu và hôn nhân

Tuy nhiên, với tính cách nhạy cảm thì đôi khi Bọ Cạp vẫn gặp phải một số vấn đề rắc rối và phức tạp. Ví dụ với hành động nhỏ vô ý của nửa kia, họ sẽ suy nghĩ không thôi và khiến bản thân chìm trong sự bất an.

Ngoài ra, sự bao bọc quá mức của họ đôi khi khiến đối phương cảm thấy như mình đang bị kiểm soát. Vậy nên, Bọ Cạp hãy biết tiết chế lại một chút để cuộc sống viên mãn, hạnh phúc hơn nhé!