10 of Pentacles là lá bài thuộc bộ Pentacles trong Tarot, nó đem đến sự phồn vinh, thịnh vượng nhưng đồng thời cũng ám chỉ đến sự bền bỉ, kiên trì và mạnh mẽ trong tâm hồn.

Bởi cuộc đời luôn biến đổi không ngừng cho nên không có điều gì ở thực tại là chắc chắn chính vì thế, bạn cần phải có một tinh thần tháp và lòng tin mãnh liệt mặc kệ hoàn cảnh hiện tại có ra sao.

Ý nghĩa tổng quan của 10 of Pentacles

Trên lá bài 10 of Pentacles có một gia đình gồm người đàn ông, phụ nữ, đứa trẻ cùng với những con vật xung quanh và có vẻ trông họ rất bận rộn. Ngoài ra, không khí của lá bài này là sự ấm cúng và đủ đầy về mặt vật chất.

Không chỉ nói đến sự phồn thịnh về tiền tài mà lá 10 of Pentacles còn nói đến sự trải nghiệm về mặt tình cảm trong quá trình làm giàu vật chất.

Ý nghĩa tổng quan của lá 10 of Pentacles
Ý nghĩa tổng quan của lá 10 of Pentacles

Cùng với đó, 10 of Pentacles cũng muốn nói rằng cuộc đời này luôn vận động, thay đổi không ngừng chính vì thế để có thể tồn tại và phát triển thì bạn cần phải có một tinh thần thép cùng lòng tin vững vàng.

Ngoài ra, lá bài này cũng là sự khích lệ đến người được trải bài rằng dù ở hiện tại bạn vẫn còn nhiều khiếm khuyết nhưng thời gian vẫn sẽ tiếp diễn, tương lai tươi sáng đang đón chờ ở phía trước chính vì thế đừng bỏ cuộc dễ dàng.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Sự nghỉ hưu, về quê và sự thịnh vượng về mặt vật chất

Lá bài ngược

Sự thất bại trong công việc, mất mát tài chính

Những lá bài đối lập

2 of Wands: theo đuổi sự mới lạ và không đi theo quy tắc

3 of Wands: sự khám phá, học hỏi những điều mới lạ

5 of Pentacles: khoảng thời gian khó khăn, mất mát về mặt vật chất

Những lá bài hỗ trợ

Empress: sự phồn thịnh về vật chất và sang trọng

Hierophant: sự tuân theo quy tắc, có xu hướng bảo thủ

Lovers: sự hợp nhất và tình cảm gắn kết gia đình

World: sự đủ đầy về mặt vật chất và sự thoải mái về tiền bạc

4 of Pentacles: thích sự nghiêm túc, nguyên vẹn

Ý nghĩa chi tiết của lá 10 of Pentacles

Trên lá bài 10 of Pentacles có cảnh một gia đình đang đi đến phiên chợ và thực hiện những hoạt động thường nhật của họ, kihung cảnh yên bình và đầy ắp sự phồn vinh của ngôi lành, một vị trưởng làng quý [hát, sang trọng đang ngắm nhìn họ giữa sự lơ lửng của những đồng tiền.

Đó có lẽ là đích đến của quá trình nỗ lực, sau một hành trình dài cố gắng để gặt hái nhiều thành quả vật chất thì cốt cùng cũng hướng tới sự ổn định, bình yên trong cuộc sống cũng như trong tâm hồn.

Một khi lá bài này xuất hiện trong trải bài thì cũng có nghĩa rằng bạn có thể yên tâm bởi công việc của bạn rất có thể sẽ thuận lợi và đạt được thành công như mong đợi, sự đủ đầy về vật chất và tinh thần sẽ đến với bạn ở cuối con đường.

10 of Pentacles là lá bài mang nhiều ý nghĩa thú vị
10 of Pentacles là lá bài mang nhiều ý nghĩa thú vị

Tuy nhiên, khi đạt đến những thành công về mặt vật chất thì chúng ta có xu hướng trở nên bảo thủ, tức là không muốn thay đổi những gì đang diễn ra ở trước mắt, và suy nghĩ đó sẽ làm chùn bước chân cũng như kìm hãm sự phát triển của bạn, hãy cân nhắc về vấn đề này.

Những người có đủ điều kiện về mặt vật chất thường có xu hướng ngơi nghỉ và hướng tới những giá trị truyền thống, sống theo quy tắc là việc mà bạn cần phải làm tuy nhiên, sự đổi thay cũng được khuyến khích nhằm giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Lá 10 of Pentacles mang đến cho bạn lời khuyên rằng đừng nên sống trong sự bảo thủ bởi sự thay đổi luôn là tất yếu trong cuộc sống này, thay vì buồn rầu vì những đổi thay thì bạn cần phải hoạch định tương lai lâu dài, chuẩn bị tốt cho mọi tình huống dù nó có xấu xa, phức tạp đến đâu và đây cũng là thời điểm thích hợp để ổn định cuộc sống từ nay về sau.

Ý nghĩa lá 10 of Pentacles xuôi

Lá 10 of Pentacles xuôi là một lá bài vô cùng tích cực, chúng hướng đến sự đủ đầy về cả vật chất lẫn tinh thần sau một thời gian cố gắng, tất cả những ước mơ của bạn đều sẽ được thực hiện nếu có sự xuất hiện của lá bài này.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và biết ơn nhiều người, nhiều thứ trong cuộc sống dù có những điều vô cùng tiêu cực nhưng lại để lại cho bạn những bài học quý giá. Bạn nên kiên trì, nhẫn nại hơn nữa bởi mọi thứ đang tốt đẹp dần lên.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Lá 10 of Pentacles là một lời tiên đoán rằng công việc của bạn trong tương lai sẽ có nhiều sự phát triển hoặc có thể là sự tăng lên về vật chất như lương bổng.

Ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles ngược
Ý nghĩa lá bài 10 of Pentacles ngược

Hơn nữa, bạn còn được đề cử cho một vị trí cao hơn còn nếu như bạn là người đang tìm kiếm công việc thì 10 of Pentacles cho thấy rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với sở thích và trình độ của mình cùng với đó, đừng từ bỏ dù mọi thứ ở hiện tại vẫn còn nhiều chông chênh.

Về vấn đề tình yêu và các mối quan hệ

Lá 10 of Pentacles là một dấu hiệu cho thấy chuyện tình cảm của bạn đang có những chuyển biến vô cùng tích cực, đó là bạn đã hoặc sắp gặp được người phù hợp với mình về cả hoàn cảnh, tích cách thậm chí là sở thích.

Chuyện tình cảm của hai người sẽ chìm trong sự ngọt ngào, hạnh phúc và nếu đủ thời gian và sự trải nghiệm, cả hai có thể tiến đến một mối quan hệ gắn bó cả cuộc đời.

Về vấn đề sức khỏe

10 of Pentacles cũng đem đến những tín hiệu vô cùng tích cực về vấn đề sức khỏe, bạn vẫn đang ổn định và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chỉ là nhất thời nếu bạn buông thả bản thân vào những thói quen bất lợi, để sức khỏe ngày một đi lên thì việc ăn uống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần là vô cùng cần thiết.

Ý nghĩa của lá bài 10 of Pentacles ngược

Mặc dù xuất hiện với vị trí ngược nhưng lá 10 of Pentacles lại mang ý nghĩa giống với 10 of Pentacles xuôi và đó là một dấu hiệu vô cùng tích cực. Bạn có thể nhận được nhiều sự hạnh phúc, bình yên thậm chí là có hơi buồn tẻ nhưng dù sao thì đó cũng là những tín hiệu không hề tiêu cực.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Về khía cạnh công việc và tiền bạc thì lá 10 of Pentacles đang nhắc nhở bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bất cứ điều gì bởi nó nói rằng có khả năng bạn sẽ từ bỏ công việc ổn định để đến với công việc khác khá bấp bênh nhưng lại có thu nhập cao hơn.

Lá bài 10 of Pentacles ngược và những thông điệp đáng chú ý
Lá bài 10 of Pentacles ngược và những thông điệp đáng chú ý

Nếu bạn suy xét kỹ lưỡng thì có thể chuyển việc bởi biết đâu đây lại là cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn còn nếu không có sự suy tính, hậu quả xảy ra cũng rất khó lường.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Sau một quãng thời gian ở bên nhau thì sự nồng nhiệt, hạnh phúc, mới mẻ ban đầu sẽ mất đi và thay vào đó là thời kì ổn định về cả cảm xúc lẫn cuộc sống chung chính vì thế, cả hai sẽ nảy sinh cảm giác chán nản.

Tuy nhiên, cảm xúc đó chỉ là nhất thời cho nên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có giữ lại mối quan hệ này hay không, việc này đòi hỏi sự trưởng thành của bạn.

Về khía cạnh sức khỏe

Khi có sự xuất hiện của lá 10 of Pentacles ngược trong trải bài thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang có một thể trạng tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể chủ quan bởi rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào, hãy chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn đồng thời, khi bạn cảm thấy không ổn thì việc đi khám bác sĩ hoặc tìm đến những người có chuyên môn trong lĩnh vực y tế là vô cùng cần thiết.