King of Pentacles là một lá bài nằm trong bộ Pentacles của Tarot, nó mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong trải bài nhưng đa phần là những thông điệp vô cùng tích cực đó là sự sung túc, đủ đầy về mặt vật chất và sự yên bình bên trong tâm hồn.

Mặt khác, lá King of Pentacles cũng ám chỉ đến một người cụ thể trong tất cả các mối quan hệ của bạn, người này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của bạn trong tương lai.

Ý nghĩa tổng quan của King of Pentacles

King of Pentacles là lá bài có nhiều chi tiết biểu tượng chính vì thế nó cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo đối tượng được nói tới cũng như lĩnh vực người được trải bài muốn xem.

Ý nghĩa tổng quan của lá King of pentacles
Ý nghĩa tổng quan của lá King of pentacles

Trên lá bài ta thấy có một vị vua ngồi trên ngôi báu, ông ta cầm quyền trượng biểu trưng cho sự quyền lực và trên áo có chi tiết những chùm nho, đó là hình ảnh đại diện cho sự đủ đầy, sung túc về mặt vật chất, sự may mắn hoặc một khởi đầu mới khác so với quá khứ.

Ngoài ra, lá bài này cũng mang ý nghĩa về sự an yên, thanh tịnh trong tâm hồn của bạn sau khi đã trải qua quãng thời gian đầy sóng gió.

Từ khóa liên quan đến lá bài bài King of Pentacles

Lá bài xuôi

Sự đủ đầy về mặt vật chất, an toàn và có khả năng kiểm soát cuộc sống

Lá bài ngược

Sự kiểm soát quá mức, tự tin thái quá và hống hách

Các cặp bài Court

King of Pentacles là lá bài có ý nghĩa rất linh hoạt cho nên nó có thể kết hợp với bất cứ lá hội đồng nào. Ví dụ như lá King of Pentacles và lá Knight of Cups có thể tạo thành hai cặp là King – Knight và Pentacles – Cups.

Ngoài ra, còn có nhiều cặp bài tương ứng, hỗ trợ lẫn nhau khác như King – King, King – Knight, King – Queen và King – Page.

Ý nghĩa chi tiết của lá King of Pentacles

King of Pentacles là lá bài hội tụ cả hai yếu tố đó là sự tích cực đến từ nguyên tố Đất và sự năng động, hoạt bát đến từ vị hoàng đế trong lá bài.

Vị vua trong lá King of Pentacles là người mạnh mẽ, kinh nghiệm lão luyện trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, là người đáng tin cậy và có uy tín cao, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh.

Ông có thể tìm thấy và nắm bắt cơ hội ở trong bất cứ hoàn cảnh nào và đặc biệt, khả năng thành công khi vị vua này bắt tay vào một lĩnh vực nào đó là rất cao, bí quyết để đạt đến điều đó là vận dụng những kinh nghiệm thực tế.

King of Pentacles và ý nghĩa chi tiết
King of Pentacles và ý nghĩa chi tiết

Vị vua trong King of Pentacles là người hào phóng bởi luôn quan niệm rằng cho đi là còn mãi, ông có thể nhận lại nhiều điều quý giá hơn tiền bạc trong cuộc sống này.

Lá King of Pentacles khi xuất hiện trong trải bài là một lời đề nghị, lời nhắc nhở rằng bạn hãy đi theo những gì mà vị vua trong lá bài này đang làm đó là giữ thái độ điềm nhiên, bình tĩnh trong cuộc sống đồng thời biết đánh giá, phân tích mọi vấn đề.

Hãy trở thành người ổn định, biết cách vươn mình lên trong khó khăn và đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh. King of Pentacles đại diện cho một người đàn ông tuy nhiên cũng có thể biểu tượng cho bất kỳ đối tượng nào tùy vào thông điệp được mang tới trong lúc trải bài.

Ý nghĩa lá bài xuôi của King of Pentacles

Lá King of Pentacles là một lá bài ám chỉ đến sự đáng tin, sự thành công và phẩm chất tốt của con người trong các vấn đề liên quan đến kinh tế. Lá bài này cho thấy thời điểm này bạn cần đi theo những nguyên tắc, lối mòn cũ thay vì cố gắng đột phá và làm một điều gì đó mới lạ bởi nhiều khả năng sẽ không thành công.

Nếu đại diện cho một người nào đó trong cuộc sống của bạn thì lá King of Pentacles đang muốn nói đến một người có tính cách thẳng thắn, bộc trực và đáng tin cậy, nhiều khả năng là đàn ông.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

King of Pentacles xuất hiện là một tín hiệu được gửi đến từ vũ trụ rằng sắp tới công việc của bạn sẽ được điều hòa bởi một người đàn ông có đủ bản lĩnh, kinh nghiệm và khôn ngoan, anh ta cũng công bằng nhưng lại khá thiếu thận trọng trong việc kiểm tra, đánh giá.

Dậu vậy, họ vẫn là người đáng tin tưởng dù cho mối quan hệ của hai người có thân thiết hay không.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

King of Pentacles mang đến những ý nghĩa tốt lành về chuyện tình cảm, rằng có một đối tượng nào đó sắp xuất hiện và khiến bạn có cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ yêu chính con người thật của bạn vì thế đừng cố thay đổi bản thân.

Ý nghĩa lá bài King of Pentacles xuôi
Ý nghĩa lá bài King of Pentacles xuôi

Tuy nhiên, suy nghĩ của mỗi người là khác biệt chính vì thế, nếu kỳ vọng vào một sự thay đổi nào đó thì bạn cần phải nói ra, họ sẽ không hiểu và không biết những gì mình đang suy nghĩ đâu.

Về khía cạnh sức khỏe

Nếu thấy là King of Pentacles xuất hiện trong quá trình trải bài thì về khía cạnh sức khỏe, nó nói rằng sức khỏe của bạn đang dần được cải thiện bởi đã biết cách dung hòa, kiểm soát và giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực trong lòng mình.

Ý nghĩa lá bài King of Pentacles ngược

Lá bài này mang ý nghĩa về những thành tựu, bạn có vẻ muốn chứng minh bản thân thông qua những giá trị bên ngoài mà quên mất rằng chính bản thân mình cũng có nhiều thành tựu đáng quý, đáng trân trọng và nể phục.

Đồng thời, King of Pentacles xuất hiện cũng ám chỉ một thái độ sống khá tiêu cực và khi nhìn thấy lá bài này có nghĩa rằng đã đến lúc bạn thay đổi nó để tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, tươi đẹp hơn.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Cũng giống như lá King of Pentacles xuôi, King of Pentacles ngược cũng ám chỉ về sự xuất hiện là đóng vai trò là trụ cột của một người đàn ông trong công việc của bạn.

King of Pentacles ngược mang nhiều ý nghĩa thú vi
King of Pentacles ngược mang nhiều ý nghĩa thú vi

Tuy nhiên, lá bài ngược có sự khác biệt ở chỗ công việc của bạn có thể gặp một số rắc rối đến từ việc bạn cố gắng để làm hoàn hảo mọi thứ nhưng lại ít khi có được sự công nhận của mọi người, hãy cố gắng và hài lòng với thành tích của mình.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Trong khía cạnh tình yêu, nếu có sự xuất hiện của lá King of Pentacles ngược thì có nghĩa rằng bạn đang hoặc sắp gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình tuy nhiên, họ lại gặp một chút rắc rối về vấn đề việc làm, bạn có thể giúp đỡ họ trong khả năng của mình.

Về khía cạnh sức khỏe và tâm lý

Lá bài này xuất hiện là một điềm báo may mắn cho sức khỏe của bạn, tâm lý và thể chất có mối quan hệ liên quan mật thiết với nhau, việc bạn học được cách kiềm chế, giải phóng cũng như điều hòa nguồn năng lượng khổng lồ từ cảm xúc của mình cũng là một biện pháp giúp sức khỏe được cải thiện.