10 of Wands là lá bài đại diện cho sự gánh vác và thái độ chịu đựng bền bỉ trước khó khăn. Mang trong mình nhiều ý nghĩa thú vị, lá bài này cho phép người trải bài Tarot định hướng tương lai bằng việc dự đoán những tình huống có thể xảy ra vào thời gian tới.

Tổng quan về lá bài 10 of Wands

Lá bài 10 of Wands khắc hoạ hình ảnh một người đàn ông đang ôm mười cây gậy gỗ và bước đi trong sự mệt nhoài, kiệt sức. 

Bức tranh có tính biểu tượng mạnh mẽ, thông qua nó mà chúng ta dễ dàng hiểu được thông điệp mà lá bài muốn truyền tải. 

10 of Wands tượng trưng cho những gánh nặng khi con người phải gánh vác nhiều trách nhiệm, giải quyết sự hỗn độn và cảm thấy không có thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì thế, khi lá bài xuất hiện thì khả năng cao là bạn đang ôm đồm công việc và thấy mắc kẹt hoặc bạn đã đầu tư thời gian, công sức vào một mối quan hệ nhưng kết quả lại không như ý nguyện.

10 of Wands là lá bài đại diện cho thái độ cam chịu khi gánh vác trách nhiệm
10 of Wands là lá bài đại diện cho thái độ cam chịu khi gánh vác trách nhiệm

Hoàn cảnh cá nhân khiến bạn muốn bỏ cuộc song hãy bình tĩnh vì sự gánh nặng mà bạn đang mang chưa phải là điểm kết thúc mọi chuyện. 

10 of Wands cho bạn biết tình hình hiện tại và mong muốn bạn lựa chọn hướng đi khác phù hợp hơn. Lá bài nhấn mạnh rằng bạn là người duy nhất có thể giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 10 of Wands

Lá bài xuôi Sự căng thẳng
Gánh nặng
Lá bài ngược Vượt qua khó khăn

Một vài lá bài đối lập

Fool: Sự vô tư, sống trong hiện tại

Hanged Man: Sự buông bỏ

4 of Wands: Giải phóng gánh nặng, thoát khỏi áp bức

4 of Swords: Sự thư giãn, nghỉ ngơi

7 of Swords: Trốn tránh trách nhiệm

Một vài lá bài hỗ trợ

Justice: Chịu trách nhiệm

5 of Wands: Sự đấu tranh, chịu đựng

6 of Swords: Sự xoay xở, cam chịu

9 of Swords: Thái độ lo lắng

5 of Pentacles: Chịu đựng, thời điểm khó khăn

Mô tả chi tiết

Khi trải bài xuất hiện lá 10 of Wands, điều này cho thấy bạn đang thúc ép bản thân trên hành trình phát triển. Bạn loay hoay với vô vàn nhiệm vụ mỗi ngày, phớt lờ nhu cầu cá nhân để hoàn thành trách nhiệm. 

Bạn đang phớt lờ nhu cầu cá nhân để hoàn thành mọi nhiệm vụ được bàn giao
Bạn đang phớt lờ nhu cầu cá nhân để hoàn thành mọi nhiệm vụ được bàn giao

Đây là thời điểm thích hợp để bạn xem xét lại tất cả các khía cạnh trong đời sống, thư giãn và chữa lành cho những tổn thương đã hành hạ bạn bấy lâu nay. Đừng cố gắng tỏ ra rằng bạn vẫn ổn và tiếp tục bám trụ đến cuối cùng. 

Lá 10 of Wands ngụ ý cho việc cuộc sống của bạn sẽ khó khăn hơn trong khoảng thời gian sắp tới. Hãy đối xử tử tế với thân thể và tinh thần của mình vì bạn đã phải gồng mình chiến đấu khổ sở để gặt hái thành công.

Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của những người mà bạn tin tưởng để giảm bớt gánh nặng đang đè lên đôi vai bạn. Mọi người sẽ nhiệt tình giúp đỡ để đảm bảo quá trình làm việc không bị trì hoãn.

Ý nghĩa lá bài 10 of Wands xuôi

Lá bài 10 of Wands xuôi là lời cảnh báo về việc nỗ lực quá sức và dần dần cạn kiệt năng lượng của một đối tượng xem trải bài Tarot. 

Năng lượng của bạn đang dần cạn kiệt vì sự gánh vác quá mức
Năng lượng của bạn đang dần cạn kiệt vì sự gánh vác quá mức

Bạn đã đi một quãng đường dài trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp hay xây dựng mối quan hệ với người khác.

Kể cả khi niềm khao khát làm việc vẫn cháy bỏng bên trong tâm hồn bạn thì bạn cũng không nên liều lĩnh tiến bước bất chấp sự mệt mỏi hành hạ mỗi ngày.

Khía cạnh công việc

Về khía cạnh công việc, khối lượng việc mà bạn đang gánh vác khiến bạn không còn thời gian để tận hưởng nhiều thú vui trong cuộc sống. Đừng ngại tìm đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn có thể hỗ trợ họ trong các dự án sau.

Khía cạnh tình yêu

Mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang có nhiều vấn đề, cụ thể là người yêu bạn phải trải qua một giai đoạn khó khăn nào đó và bạn đã không kịp thời hỗ trợ cho họ.

Điều này cho thấy cả hai nên xem xét lại tiềm năng của mối tình này và đưa ra phương hướng giải quyết thực tế, phù hợp nhất.

10 of Wands là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đang gặp vấn đề
10 of Wands là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đang gặp vấn đề

Nếu bạn vẫn còn độc thân thì 10 of Wands xuôi khuyên bạn đừng nên tiếp tục loay hoay tìm kiếm tình yêu mà hãy nghỉ ngơi, thư giãn một thời gian. Ý trung nhân sẽ đến bên đời bạn vào thời điểm thích hợp nhất.

Khía cạnh tài chính

Tình hình tài chính không ổn định làm bạn thấy áp lực và căng thẳng. Lời khuyên mà vũ trụ dành cho bạn là hãy bình tĩnh lập kế hoạch chi tiêu kỹ càng. Hãy giải quyết các vấn đề dựa trên khả năng của mình, đừng nên quá hấp tấp.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Sự căng thẳng, mệt mỏi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của bạn, 10 of Wands xuôi cho biết bạn nên sinh hoạt lành mạnh và tránh xa những thứ làm bạn kiệt sức.

Sự căng thẳng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn
Sự căng thẳng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn

Về phương diện tinh thần, bạn không nên e ngại nếu muốn tìm kiếm sự hỗ trợ. Mặc dù vậy, mọi người không có nghĩa vụ chăm sóc bạn nên bạn không nên dựa dẫm vào người khác quá nhiều.

Ý nghĩa lá bài 10 of Wands ngược

Khi lá bài 10 of Wands ngược xuất hiện trong trải bài Tarot, bạn cần học cách thành thật với bản thân và mọi người xung quanh. Nếu bạn cho rằng có người đang lừa dối bạn thì bạn nên nghiêm túc tìm hiểu cẩn thận trước khi chỉ trích người khác.

Tương tự với lá 10 of Wands xuôi, 10 of Wands ngược mang lại cảm giác mệt mỏi vì sự trì hoãn và việc rơi vào căng thẳng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng nhiều phương thức, đặc biệt là kết bạn với những người tỏa ra năng lượng tích cực.

Khía cạnh công việc

Nếu bạn không hài lòng với môi trường làm việc hiện tại thì hãy cân nhắc đến việc thay đổi vị trí hoặc tìm kiếm một công việc mới. Bạn không có nghĩa vụ tiếp tục cống hiến khi không thể tìm thấy niềm vui hay sự tự hào với công việc.

Khía cạnh tình yêu

Tương tự như nghĩa của lá bài 10 of Wands xuôi, 10 of Wands ngược hàm ý về một giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ tình cảm. Có lẽ đây là thời điểm phù hợp để bạn bắt đầu xem xét về mối tình này và trò chuyện thẳng thắn với nhau.

Khía cạnh tài chính

Tình hình tài chính của bạn đang gặp trục trặc, bạn không nên phung phí tiền bạc vào nhu cầu không cần thiết. Hãy tích góp tiền bạc và có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo tài chính vẫn ổn định.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Lá bài 10 of Wands ngược cho thấy tình trạng sức khoẻ của bạn đang có vấn đề, bạn lo ngại về điều này và cảm thấy bị giày vò tinh thần mỗi ngày. Nếu bạn lo âu quá mức thì hãy tìm đến các bác sĩ để theo dõi tình hình sức khoẻ kỹ càng.

Lá bài 10 of Wands ngược không phải là dấu hiệu tốt cho sức khoẻ của bạn
Lá bài 10 of Wands ngược không phải là dấu hiệu tốt cho sức khoẻ của bạn

Khi lá 10 of Wands ngược xuất hiện thì bạn nên chăm sóc đời sống tinh thần cẩn thận. Trong trường hợp bạn đang bị ai đó đối xử tệ trong thời gian dài thì hãy giải quyết vấn đề này ngay lập tức.

Ý nghĩa 10 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác

Lá 10 of Wands và The Fool là sự kết hợp động viên người trải bài rằng tình hình hiện tại không kinh khủng như bạn nghĩ. Chí ít thì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nên bạn không cần quá lo lắng về việc đó.

10 of Wands và Wheel of Fortune cho thấy rằng bạn có tầm nhìn xa trông rộng và biết bản thân nên tiếp tục làm gì với cuộc đời mình.