Một cuộc sống tươi đẹp là khi chúng ta chiến thắng mọi thách thức và tự hào với những gì mình có, cảm giác sống trong sự hoan nghênh là thứ mà có lẽ ai cũng mong muốn được cảm nhận.

Lá bài 6 of Wands chính là đại diện cho những điều nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, kiên cường của bạn: Được thành công, tôn vinh và hạnh phúc với “quả ngọt” do bản thân mình gặt hái.

Tổng quan về lá bài 6 of Wands

Trên lá bài 6 of Wands là hình ảnh của một chàng kỵ sĩ cầm chiếc gậy gỗ đính vòng nguyệt quế và cưỡi ngựa trắng đi cùng một đám đông. Những người này cũng cầm một cây gậy thể hiện sự đồng lòng, thống nhất với người dẫn đầu đầy oai vệ.

Từ bức tranh này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng 6 of Wands biểu trưng cho sự chiến thắng và thái độ ăn mừng. Mọi kết quả tốt đẹp mà bạn có được đều xuất phát từ cuộc hành trình ngập tràn chông gai nên bạn xứng đáng được hưởng thụ “trái ngọt”.

Lá bài 6 of Wands đại diện cho sự chiến thắng, được tôn vinh và niềm tự hào
Lá bài 6 of Wands đại diện cho sự chiến thắng, được tôn vinh và niềm tự hào

Trong “buổi tiệc ngọt ngào” này, chàng kỵ sĩ không phải là người duy nhất hân hoan mà ngay cả những kẻ tuỳ tùng vây quanh cũng vui vẻ khôn xiết. Hình ảnh thể hiện rằng người thân, bạn bè thân thiết của bạn đều quan tâm và tự hào với thành tựu mà bạn đạt được.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 6 of Wands

Lá bài xuôi Sự tiến bộ
Chiến thắng cá nhân
Lá bài ngược Sự thất bại
Thiếu tự tin

Một vài lá bài đối lập

Tower: Bị sỉ nhục, thiếu sự tôn vinh

5 of Cups: Thất bại

10 of Swords: Cảm giác hối lỗi, chán nản

5 of Pentacles: Bị từ chối, không được công nhận

Một vài lá bài hỗ trợ

Chariot: Khúc ca khải hoàn, sự tự tin

Sun: Được hoan nghênh, nổi bật

9 of Cups: Tự thỏa mãn, đạt được điều mình mong muốn

Mô tả chi tiết

Tương tự như The Chariot, 6 of Wands cũng đại diện cho sự chiến thắng, thứ mà ai ai cũng muốn đạt được khi bước vào những cuộc tranh đấu. Đây là ước mơ không của riêng ai, từ một ứng cử viên chính trị mong mỏi được đắc cử cho đến một bệnh nhân ngày ngày chiến đấu với bệnh tật.

Chiến thắng không phải là giấc mộng của riêng một ai
Chiến thắng không phải là giấc mộng của riêng một ai

Theo giải bài Tarot, 6 of Wands thường xuất hiện vào thời điểm bạn đang nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu cá nhân và thành công là đích đến cuối cùng mà bạn nhắm tới. 

Bạn đã phải trải qua quá nhiều thăng trầm và đây là lúc bạn thật sự tỏa sáng với thành quả như mong đợi. Hiển nhiên là những người xung quanh cũng sẽ bày tỏ thái độ ngưỡng mộ hay đôi khi là ganh tị với bạn. 

6 of Wands dự báo về diễn biến thuận lợi dành cho bạn, dù bạn đang ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì bạn vẫn là người nắm ưu thế và có khả năng chiến thắng nhất.

Thi thoảng, sự chiến thắng ấy không nằm ở việc bạn đánh bại người khác mà có thể là việc bạn đánh bại những góc khuất tối tăm trong tâm hồn, vượt qua nghịch cảnh hay ngăn cản bản thân rơi vào cám dỗ.

6 of Wands đề cập đến những chiến thắng dung dị mà có sức ảnh hưởng lớn lao
6 of Wands đề cập đến những chiến thắng dung dị mà có sức ảnh hưởng lớn lao

Ngoài ra, lá bài này cũng thể hiện sự tự tin nội tại của bạn khi bạn hài lòng về kết quả mà không tỏ thái độ kiêu ngạo với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sự tự mãn là cái bẫy “đáng gờm” nên 6 of Wands cũng khuyên nhủ bạn luôn khiêm tốn và tử tế.

Hãy nhớ rằng lá bài 6 of Wands ủng hộ bạn vui vẻ, thể hiện sự hạnh phúc với thành công cá nhân nhưng không khuyến khích bạn sống tự phụ và coi thường người khác.

Ý nghĩa lá bài 6 of Wands xuôi

Nhìn chung, 6 of Wands là lá bài mang đến tín hiệu tích cực cho người trải bài, nó hàm ý về một tương lai tươi sáng khi bạn đã vượt qua mọi chông gai, thử thách.

Bên cạnh đó, 6 of Wands cũng đề cập tới sự thay đổi tích cực, niềm vui dạt dào và hành động tán dương của người thân, bạn bè,… dành cho bạn.

Khía cạnh công việc

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm công việc mới thì 6 of Wands là điềm lành cho thấy một vị trí thích hợp trong môi trường tốt hơn đang chờ đợi bạn. Sự cố gắng mà bạn đã bỏ ra trong quãng thời gian vừa qua là bằng chứng cho năng lực làm việc của bạn.

Lá bài 6 of Wands cho biết công việc của bạn đang tiến triển tốt đẹp
Lá bài 6 of Wands cho biết công việc của bạn đang tiến triển tốt đẹp

Điều duy nhất bạn cần tiếp tục làm là phát huy ưu thế và tự do thể hiện tài năng ở nơi làm việc mới, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Khía cạnh tình yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì 6 of Wands hàm ý rằng câu chuyện tình yêu của bạn và nửa kia vẫn tiến triển tốt đẹp. Thậm chí, bạn và người ấy ngày càng cảm thấy hạnh phúc và dễ chịu hơn khi ở cạnh đối phương.

Nếu bạn vẫn còn độc thân và chờ đợi đối tượng lý tưởng thì vũ trụ đã tiết lộ thông qua lá bài này rằng bạn sắp gặp được người phù hợp với mình.

Khía cạnh tài chính

Tài chính của bạn đang có xu hướng đi lên, lợi nhuận mà bạn đạt được trong quá trình kinh doanh, buôn bán tạo cho bạn điều kiện để sống một cuộc đời đầy xa hoa. 

Dù tình hình tài chính đang ổn định thì bạn cũng nên cẩn thận khi chi tiêu
Dù tình hình tài chính đang ổn định thì bạn cũng nên cẩn thận khi chi tiêu

Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và để dành khoản dự phòng nhằm mục đích sử dụng khi thời điểm khó khăn đột nhiên ghé đến.

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Nếu bạn đang lo lắng về tình hình sức khoẻ của mình thì bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn. Hãy duy trì tinh thần tích cực và biến nó thành sức mạnh để rèn luyện thân thể. 

Hiện tại, bạn đang tận hưởng niềm vui mà cuộc sống mang lại cho bạn, bạn cũng học cách chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc với người khác để thế giới của mình tươi sáng, đẹp đẽ hơn.

Ý nghĩa lá bài 6 of Wands ngược

Cũng giống như lá bài 6 of Wands xuôi, 6 of Wands ngược là dấu hiệu tốt, nó hàm ý rằng niềm hy vọng mà bạn đang nuôi dưỡng mỗi ngày sẽ đến lúc trở thành hiện thực.

6 of Wands ngược cũng là dấu hiệu tốt lành dành cho bạn
6 of Wands ngược cũng là dấu hiệu tốt lành dành cho bạn

6 of Wands ngược mở ra khung cảnh chiến thắng đầy oai phong trước mắt bạn và đồng thời khuyên nhủ bạn hãy cẩn thận với người mà bạn tin tưởng. Trông họ có vẻ như đang nỗ lực để hỗ trợ bạn song thực tế thì họ lại ghen tỵ và đánh giá bạn theo chiều hướng tiêu cực.

Khía cạnh công việc

Công việc của bạn hiện tại đang phát triển tốt đẹp nhưng xung quanh bạn lại có một vài đồng nghiệp không hài lòng với bạn. Họ có thể khởi đầu cuộc xung đột và trách cứ bạn để rồi cả hai không nhận được bất kỳ lợi ích nào sau khi “cuộc chiến” chấm dứt.

Hãy cho họ thấy rằng bạn là một nhân sự tài giỏi, trung thực và tử tế bằng cách cạnh tranh công bằng với họ.

Trong trường hợp bạn đang tìm việc thì bạn cần cẩn thận với nguồn thông tin mà bạn được tiếp cận, không phải cái gì cũng tốt đẹp như bạn mong tưởng.

Khía cạnh tình yêu

Lá 6 of Wands ngược xuất hiện trong trải bài về tình yêu cho biết bạn đang sợ hãi điều gì đó về mối quan hệ hiện tại. Bạn cần trò chuyện thẳng thắn với người yêu để hiểu rằng vấn đề cốt lõi là gì và nên giải quyết như thế nào cho hợp lý.

Bạn cần trò chuyện một cách thẳng thắn với người yêu của mình
Bạn cần trò chuyện một cách thẳng thắn với người yêu của mình

Sự cam kết giữa bạn và người ấy cần phải được cân nhắc kỹ càng một lần nữa vì mọi chuyện có vẻ như đang nằm ngoài tầm kiểm soát.

Ngược lại, nếu bạn vẫn còn độc thân thì lá bài cho thấy rằng bạn đang tự ti về bản thân. Nỗi lo sợ về việc mình sẽ không bao giờ gặp được ý trung nhân làm bạn mất đi niềm tin vào tình yêu.

Hãy học cách yêu thương chính mình trước khi bước vào bất kỳ mối tình nào, ai cũng xứng đáng được yêu thương và bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Khía cạnh tài chính

Đã đến lúc bạn cần phải suy xét về tài chính của mình một cách kỹ càng, chú ý các loại giấy tờ liên quan đến tài sản và quản lý hoá đơn chặt chẽ. Những đồng tiền mà bạn cực khổ kiếm được sẽ rời khỏi bàn tay bạn khi bạn không biết cách trân trọng, giữ gìn chúng.

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Khi bạn rút được lá bài 6 of Wands trong trải bài về sức khoẻ thì điều này cho thấy bạn chưa thật sự quan tâm thân thể của mình một cách đúng đắn. Những thông tin trái chiều mà bạn nhận được từ chuyên gia khiến bạn hoang mang và mệt mỏi, hãy xác định vấn đề bạn đang gặp phải và hỏi người mà bạn tin tưởng nhất.

Bạn cần quan tâm sức khoẻ của bản thân một cách đúng đắn
Bạn cần quan tâm sức khoẻ của bản thân một cách đúng đắn

Về phương diện tinh thần, bạn đang kỳ vọng vào một điều nào đó và bạn buộc phải nỗ lực để có được nó. Việc bạn nên làm là mở rộng thế giới quan, tìm cho mình con đường phù hợp nhất để chinh phục mục tiêu và xây dựng đời sống tinh thần vững chắc hơn.

Ý nghĩa 6 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác 

6 of Wands kết hợp cùng The SunThe World là dấu hiệu sự ăn mừng sắp tới với bạn, khả năng cao là bạn sẽ hoàn thành mọi dự định mà bạn đã đặt ra.

Trong khi đó, 6 of Wands và các lá bài trong bộ Tiền chỉ thị rằng bạn sẽ gặp điềm may mắn vào đúng thời điểm bạn đang lo lắng về tài chính cá nhân.

Mọi sự kết hợp của 6 of Wands đều hàm chứa ý nghĩa riêng biệt, tạo nên những dự đoán gần như chính xác về tương lai của bạn.