Sự ấm áp, may mắn và rực rỡ luôn đi kèm với sự xuất hiện của The Sun, lá bài này mang đến nguồn năng lượng tích cực, soi sáng mọi thứ để bạn hiểu rõ bản thân và bước đi trên con đường tiến về phía trước.

Tổng quan về lá bài The Sun

Vĩ đại, rực rỡ và huy hoàng, Mặt trời mang đến nguồn ánh sáng và ấm áp cho thế giới. Khi mọi thứ được phơi bày trước ánh sáng, ta thấy và hiểu rõ về sự thật.

Trong nhiều nền văn hóa, Mặt trời gắn với biểu tượng của đấng tối cao, uy quyền và đầy bản lĩnh. Mặt trời cũng được xem là đại diện cho công lý, sự thịnh vượng và thành công. Trong Tarot, The Sun tượng trưng cho sinh lực và sự tráng lệ, một nguồn năng lượng mạnh mẽ và bất khuất khiến ngoan ngoãn và êm ả chưa bao giờ dành cho lá bài này.

Tìm hiểu ý nghĩa lá The Sun
The Sun mang tới ánh sáng rực rõ và đầy năng lượng

Lá bài số 19 mang đến năng lượng của sự tự tin, không hề tự mãn hay cao ngạo mà là sự tin tưởng vào sức mạnh của chính mình. Bạn cảm nhận được sức sống chảy tràn trong huyết quản và sự nhiệt thành đang thôi thúc tiến về phía trước.

The Sun như một sự bảo chứng cho thành tựu và ánh sáng rực rỡ nơi cuối đường, đã đến lúc bạn được tỏa sáng. Sau cùng, tâm trí bạn được rọi sáng mọi ngóc ngách, bạn thấy và hiểu được mọi việc đang diễn ra trong cuộc sống của mình, trên con đường mình lựa chọn.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Thành công
Thịnh vượng
Khát khao
Lá bài ngược Thiếu tham vọng
Sự chấp nhận
Thiếu thành công

Một vài lá bài đối lập với The Sun

The Moon: Sự hoang mang, mất định hướng, ảo ảnh.

8 Of Cups: Sự mệt mỏi và cô đơn.

6 Of Swords: Chạy trốn khỏi quá khứ và chuyển đổi.

5 Of Pentacles: Khó khăn, bất hạnh và nghịch cảnh.

Một vài lá bài hỗ trợ The Sun

The Tower: Những thay đổi để thoát khỏi những điều xấu xa.

The World: Sự hoàn thiện, thành tựu.

2 Of Wands: Sức mạnh cá nhân, sức sống, sự vĩ đại.

6 Of Wands: Chiến thắng và sự công nhận.

Mô tả chi tiết lá bài The Sun

The Sun gắn với hình ảnh của sự tươi sáng, lạc quan và đủ đầy, là bình minh rực sau đêm dài tăm tối, là nguồn ánh sáng soi rõ mọi thứ và là nguồn sống của Trái Đất.

Hình ảnh đứa trẻ vui tươi tượng trưng cho niềm hạnh phúc xuất phát từ sâu trong tâm khảm, khi chúng ta hiểu rõ về bản thân một cách chân thật nhất. Cậu bé không mặc quần áo bởi không có gì phải che giấu, tất cả những gì cậu bé có là sự hồn nhiên và trong sáng của tuổi thơ.

Chú ngựa trắng cậu bé cưỡi lên đại diện cho sự thanh khiết trong tâm hồn, chú ngựa không hề thắng yên cương và cậu bé cũng không cần dùng tay để giữ, điều này chứng tỏ sự cân bằng và kiểm soát hoàn hảo giữa ý thức và tiềm thức.

Giải mã ý nghĩa thông qua những biểu tượng trên lá The Sun
The Sun biểu trưng niềm vui và lạc quan thuần khiết như một đứa trẻ

Tay trái cậu bé cầm một dải cờ màu cam ngụ ý rằng quá trình kiểm soát đã chuyển từ ý thức sang tiềm thức. Lá cờ màu cam chính là hình ảnh của sự năng động, hoạt náo, tương tự là các ánh mặt trời chiếu rọi.

Những tia sáng chiếu thẳng mang tính năng động trong khi những tia sáng uốn cong mang tính hoạt náo, rộn ràng. Những bông hoa mặt trời ở phía sau tượng trưng cho cuộc sống và tinh thần tràn đầy năng lượng trong nguồn cội của sự sống từ The Sun.

Bốn bông hoa hướng dương đại diện cho bốn bộ Ẩn phụ trong Tarot là bộ Cups, bộ Pentacles, bộ Swords và bộ Wands, tương ứng với mỗi bộ là một nguyên tố của tự nhiên.

Ý nghĩa của lá The Sun xuôi

The Sun đại diện cho sự thành công, hào quang chói rạng và sự đủ đầy. The Sun tiếp cho bạn thêm sức mạnh, đồng hành và tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ cho bạn dù bất cứ đâu, đưa bạn đến bến bờ hạnh phúc và niềm vui vô tận.

Sự tích cực trong bạn luôn mang lại cảm giác ấm áp cho mọi người và dễ khiến người khác yêu mến. Sự lạc quan cũng chính là sức mạnh để bạn vượt qua những đoạn đường khó khăn nhất, để tìm thấy ánh sáng và chạm tay đến thành tựu mà bạn mong muốn.

Lá bài the Sun mang lại cảm giác tựa như thức giấc vào một sáng thứ Bảy, biết rằng ngày cuối tuần tuyệt vời đang diễn ra. Bạn đón lấy tia sáng Mặt trời sau những vùng vẫy trong bóng đêm, lúc này bạn đã hiểu được chính bản thân mình, và biết được nơi nào mình nên đi, Mặt trời sẽ soi sáng con đường bạn chọn.

Những phiên bản của lá The Sun trong những bộ bài Tarot khác nhau
Mặt Trời luôn gắn với những ý niệm tốt đẹp và đầy hy vọng

The Sun đem đến cho bạn sự may mắn, sức khỏe dồi dào, suy nghĩ tích cực, sự nhiệt tình, nguồn tri thức và sự thành công. The Sun bao phủ định mệnh và trao cho bạn mọi thứ. Nếu bạn đang gặp chuyện gì đó khó khăn, the Sun sẽ mang lại một thông điệp rằng bạn thực chất đang chờ đợi một điều gì đó tốt đẹp hơn nhiều, rồi thì mọi chuyện rồi sẽ trở ổn trở lại.

The Sun cũng là một lá bài đầy nhiệt huyết, tượng trưng cho thời điểm bạn chờ đợi được trải nghiệm nguồn năng lượng thể chất căng tràn, sức sống mãnh liệt, cùng những khía cạnh tích cực khác của bản thân ngày một dồi dào thêm.

Đây là lúc bạn cảm thấy như được khai sáng. Thông qua những thử thách mà bạn phải đối mặt, bạn đã đạt được một mức độ sáng suốt và tầm hiểu biết hoàn toàn mới mẻ. Bạn thậm chí có thể sẽ tìm thấy sự đột phá về mặt cá nhân hay trí tuệ khi tìm thấy chiếc chìa khóa dẫn đến cội nguồn nội tâm.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Sự xuất hiện của The Sun mang đến thông điệp những cơ hội mới đang đến với bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới thì đây là dấu hiệu tốt cho biết bạn sắp tìm được công việc như ý.

Hãy giữ cho cái tôi mình luôn được kiểm soát và chia sẻ thành quả công việc cho những người đồng đội của bạn, cho dù bạn đã làm tất cả hoặc hầu hết công việc. Nói tóm lại, công việc của bạn đang vững vàng và đang hướng tới những cơ hội tiến triển mới.

78 lá Tarot và ý nghĩa của chúng
Sự xuất hiện của The Sun là dấu hiệu của những cơ hội tốt trong công việc

Chuyện tiền bạc cũng không ngoại lệ, tài chính có dấu hiệu khởi sắc sắc. Tuy nhiên, bạn nên có sự chuẩn bị cho những khoản chi phí bất ngờ. Bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu nếu tài chính phụ thuộc vào quyết định của một người khác.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

The Sun mang tới nguồn năng lượng tích cực và rực rỡ nhất. Tất cả những câu hỏi xuất hiện lá bài này đều nhận được thông điệp may mắn.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm thì đây chính là lúc bạn và người ấy hưởng thụ vị ngọt của tình yêu, hai người hiểu rõ và tôn trọng không gian riêng tư của đối phương thay vì cứ dính lấy nhau quá nhiều.

Nếu bạn đang độc thân và tìm kiếm tình yêu thì hãy yên tâm vì nó cũng đang tìm đến bạn rất gần rồi.

Khía cạnh sức khỏe

Sức khỏe từ thể chất đến tinh thần bạn đang ở thời kỳ đỉnh cao, bạn đang có trạng thái vô cùng lạc quan và thoải mái rất thích hợp cho sự nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống khi có thể.

Nghỉ ngơi giúp bạn thanh lọc tâm hồn và tiếp thêm năng lượng cho những kế hoạch sắp tới. Hãy tiếp tục duy trì những thói quen tốt và chăm sóc bản thân khoa học để duy trì sức khỏe như hiện tại.

Ý nghĩa của lá The Sun ngược

Lá bài the Sun ở vị trí ngược tựa như bị mây đen che lấp hết nguồn sáng và ấm áp, thật khó để thấy sự khởi sắc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bạn lạc lối trong những lựa chọn của bản thân, trải qua vài lần thất bại và trở nên hụt hẫng, mất đi sự nhiệt huyết và lạc quan.

Không có ánh sáng soi rọi, bạn bối rối không biết có đạt được mục tiêu mình đặt ra hay không.Tâm trí suy sụp và cảm thấy lạc lõng, dường như chẳng còn động lực nào cho bạn tiến về phía trước.

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, The Sun vẫn là một lá bài mang lại sự tích cực, những khó khăn và sóng gió này chỉ là tạm thời mà thôi. The Sun đang nhắc nhở bạn hãy tập trung hơn nữa để vượt qua và khẳng định bản thân rồi ánh mặt trời sẽ lại sưởi ấm những cố gắng của bạn.

Những lá bài trong bộ Ẩn chính của Tarot
Những sóng gió chỉ là tạm thời trước khi bạn được thấy ánh Mặt trời rực rỡ

Mặt khác, The Sun ngược cũng biểu thị sự thiếu thực tế hay lạc quan quá mức, bạn quá tập trung vào bản thân và quên mất vị trí thực sự của mình. Bạn không thành thật với những người xung quanh và với cả chính mình, bạn cho phép tự đề cao bản thân dù thực tế chẳng như những gì bạn nói.

Để kiểm tra xem mình có rơi vào tình trạng này thì bạn cần hỏi những người xung quanh mình, người có đủ sự tin cậy để cho bạn lời khuyên.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

The Sun ngược vẫn mang đến dấu hiệu của một công việc mới đang đến nếu bạn có nhu cầu thay đổi. Bạn nên tập trung vào những gì nhà tuyển dụng cần và đàm phán về lợi ích của đôi bên. Là bài này cũng nói rằng bạn nên chia sẻ thành quả công việc với những người đồng đội cùng làm dù bạn là người thực hiện hầu hết mọi công việc.

Kết luận lại là bạn đang rất vững vàng và hướng tới những cơ hội phát triển mới, tuy nhiên đừng quá chủ quan mà nên chuẩn bị sẵn sàng cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

Đi tìm ý nghĩa những lá bài trong bộ Ẩn chính của Tarot
Bạn nên có sự cởi mở và chia sẻ thành công của mình cùng đồng đội

Dù ngược nhưng The Sun vẫn báo hiệu tình hình tài chính tốt hơn bình thường, tuy nhiên bạn nên chú ý tích cóp chuẩn bị cho trường hợp cần thiết thay vì tiêu xài phung phí. Nếu bạn đang chờ đợi một quyết định do người khác đưa ra, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa, và quyết định đó rất có khả năng sẽ có lợi cho bạn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Khi lá The Sun ngược xuất hiện trong trải bài về tình cảm, nó cho thấy rằng một hoặc cả hai người đang nghĩ rằng mối quan hệ với người mình yêu sẽ luôn thuận lợi như hiện tại. Dù tình yêu ngọt ngào là niềm hạnh phúc của cả hai nhưng không có chuyện tình nào là không có sóng gió, vậy nên cặp đôi của bạn nên ngừng suy nghĩ quá lạc quan lại.

Nếu bạn bạn đang tìm kiếm ý chung nhân thì lá The Sun ngược cho biết bạn sắp gặp được người ấy rồi. Bạn có thái độ tích cực và lòng tự trọng khá cao nên tiêu chuẩn nửa kia cũng rất kỹ càng.

Khía cạnh sức khỏe

Dù xuất hiện dưới vị trí ngược thì The Sun vẫn cho thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đang rất sung mãn. Bạn duy trì được trạng thái tích cực trong thời gian gần đây, nếu có thể hãy dành thời gian cho bản thân để tận hưởng những gì bạn hứng thú.

Sự lạc quan hiện tại góp phần rất lớn cho sức khỏe thể chất dồi dào, hãy duy trì những thói quen tốt để tiếp tục có được cơ thể khỏe mạnh.

The Sun khi kết hợp cùng các lá bài khác

The Sun kết hợp với The Chariot dấu hiệu thành công đang đến rất gần, bạn sẽ đạt được thành tích lớn và hứa hẹn một vị thế xã hội cao hơn.

Khi The Sun đi với The Lovers, chúng đề cập đến tình yêu lớn lao trong đời bạn hoặc cho biết tình yêu đang đến rất gần với bạn.

Bất kỳ lá Ace nào xuất hiện cùng The Sun, một kỹ năng nào đó của bạn sẽ được phát triển và trở nên thành thục hơn.