Lá bài 4 of Swords đại diện cho khoảng thời gian thư giãn và yên bình, nếu rút được nó thì có nghĩa bạn sẽ nhận được những giây phút nghỉ ngơi. Ở góc độ khác, lá bài mang nghĩa thiếu tập trung và bồn chồn, báo hiệu sự căng thẳng bên trong bạn.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 4 of Swords

Thoạt nhìn, lá bài 4 of Swords không được thân thiện và hài hoà lắm. Bởi vì hình vẽ xuất hiện là một cỗ quan tài bằng vàng, cùng với đó là bức tượng người đàn ông đang nằm.

Chưa hết, phía trên bức tượng còn có ba thanh kiếm đặt đối diện với người đàn ông. Thanh kiếm thứ tư được để ở bên sườn quan tài, mang đến cảm giác lo sợ cho người nhìn.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Four of Swords
Hình ảnh trên lá 4 of Swords mang đến cảm giác e sợ

Thế nhưng, lá bài này lại mang nghĩa nghỉ ngơi và thư giãn. Căn cứ vào tình huống cụ thể, dường như bạn đang không có đủ thời gian để thư giãn hoặc đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm của bản thân.

Thông điệp quan trọng nhất của lá bài này là cần có đủ khả năng kiểm soát tình huống. Thời điểm hiện tại rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến số phận tiếp theo của bạn.

Một vài từ khóa liên quan 4 of Swords

Trong hành động, lá bài 4 of Swords mang ba ý nghĩa cụ thể là nghỉ ngơi, suy tính và lặng lẽ chuẩn bị. Hãy cùng Revelogue tìm hiểu kỹ hơn những từ khóa liên quan đến lá bài này, từ đó đón nhận thông điệp nhé!

Nghỉ ngơi

– Cơ thể cần thời gian để phục hồi

– Thời gian nghỉ ngơi

– Không nên cố gắng quá sức

– Nên tịnh tâm, thư giãn tâm hồn lẫn cơ thể

– Trải nghiệm cuộc sống bằng cách dễ dàng hơn

Suy tính

– Tìm được quan điểm tích cực

– Biết lắng nghe tiếng nói từ bên trong

– Dành thời gian để suy nghĩ tình hình một cách chín chắn hơn

– Soát lại động cơ của bản thân

– Xem xét bản thân đang ở đâu

Lặng lẽ chuẩn bị

– Củng cố nội năng

– Đảm bảo nền tảng của mình vững chắc

– Chuẩn bị cho tương lai

– Chuẩn bị giải quyết những vấn đề sắp xảy ra

– Củng cố những lỗ hổng

– Tìm đến sự ổn định

Những lá bài đối lập

Magician: Lá bài mang nghĩa chủ động, tập trung vào bên ngoài.

Wheel of Fortune: Biểu thị cho sự tiến triển nhanh chóng, có nhiều động thái.

Eight of Wands: Lá bài mang nghĩa hành động nhanh, thực hiện một kết thúc hoặc dứt điểm, cuối cùng là nhận tin tức.

Ten of Wands: Bạn đang cố làm quá sức mình, điều đó khiến bạn cảm thấy có gánh nặng nhưng vẫn luôn cam chịu, chiến đấu với khó khăn.

Two of Pentacles: Lá bài biểu thị sự tung hứng, bạn đang trở nên linh hoạt và cảm nhận được niềm vui. 

Lá bài bổ sung – High Priestess

Lá bài mang ý nghĩa về trạng thái thụ động, bạn đang tiếp cận dần với vô thức như dùng trực giác hoặc tin vào nội tâm. Nhờ đó, bạn nhìn thấy được tiềm năng, cảm nhận điều gì sắp xảy ra để rồi phán đoán, tìm kiếm những bí mật hoặc điều bị giấu kín.

Mô tả chi tiết

Hầu hết, các lá bài trong bộ Swords sẽ đại diện với trải nghiệm về một điều gì đó nhưng riêng với lá số Bốn, ý nghĩa của nó là cảm giác tĩnh lặng và bình an. Four of Swords thể hiện cho thử thách tĩnh tâm, bởi nghỉ ngơi và không làm gì cũng là việc làm khó khăn với một số người.

Phải kể đến những ai đã quen vận động, họ sẽ rất khó để ngừng lại và nghỉ ngơi. Xã hội hiện đại khiến chúng ta có quá nhiều việc phải làm, khiến ta mải mê vào những thứ ảo mộng thiếu chân thực.

Lá 4 of Swords là một dấu hiệu cho biết bạn cần sống, hành động chậm lại, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Đặc biệt với những ai vừa trải qua một căn bệnh, bạn hãy cho phép mình nghỉ ngơi để phục hồi hoàn toàn.

Mô tả chi tiết lá bài 4 of Swords
4 of Swords cho biết đến lúc bạn cần sống và hành động chậm lại

Four of Swords xuất hiện để nhắc nhở người rút rằng lùi lại, suy ngẫm mọi thứ một cách thong thả và tổng quát là rất quan trọng. Ý nghĩa này đặc biệt đúng với những ai đang phải đối mặt với thử thách, sự kiện lớn sắp diễn ra.

Đôi lúc, lá 4 of Swords ngụ ý rằng bạn đang hoặc sẽ chuyển hướng tập trung từ bên ngoài vào trong. Bởi lẽ, khi ta im lặng thì việc đi vào tâm thức sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Với người nghiện vận động, nghỉ ngơi hay yên tĩnh giống như một khoảng thời gian chết nhưng hãy nhớ, đó không phải là điều mà lá bài muốn nói đến. Bạn cần biết, sự tĩnh lặng ẩn chứa giá trị riêng mà con người cần tự tìm kiếm và công nhận.

Ý nghĩa lá bài 4 of Swords xuôi

Four of Swords mang ý nghĩa về sự nghỉ ngơi hoặc cân được thư giãn, điều này còn có nghĩa là bạn hoặc ai đó đang rút khỏi cuộc sống của nhau. Bạn hãy yên tâm, sự rút lui này không phải vĩnh viễn, nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Thỉnh thoảng, lá bài còn mang nghĩa về bệnh tật, nhập viện hoặc đi tù. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất về không gian riêng cho chủ thể, hãy dựa trên tình huống hoặc câu hỏi để nhận biết nhé!

Tổng quan 4 of Swords xuôi

Lá bài xuôi có nghĩa chung nhất là bạn cần có thời gian và không gian riêng cho bản thân, bạn đang hướng sự chú ý quá nhiều đến người khác. Sự xuất hiện của Four of Swords nói rằng bạn đừng ngần ngại vẽ lên ranh giới, mạnh dạn nói không với lời mời hoặc đề nghị của ai đó.

Trong trường hợp ngược lại, ai đó từ chối thì bạn cũng nên chấp nhận điều đó. Bởi lẽ, việc cố gắng lấn tới hay làm ngược ý họ chỉ khiến bạn gặp thêm rắc rối không đáng có.

Công việc

Khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nghỉ phép, nếu có thể hãy cân nhắc đến kỳ nghỉ dài hạn. Bởi bạn đang cần nghỉ ngơi và suy ngẫm, tuy nhiên trong quá trình này mà có việc diễn ra không như mong muốn thì hãy tìm đến sự trợ giúp.

Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì có thể bạn đang cảm thấy bị mất kết nối với đối phương, trước tiên bạn hãy thử nói ra điều mà mình mong muốn. Lá 4 of Swords không mang ý xấu, có thể hai bạn chỉ tạm xa nhau để tìm về không gian riêng.

Tình yêu của lá 4 of Swords ngược
Bạn và đối phương có thể sẽ tạm xa nhau một thời gian

Trong trường hợp bạn vẫn lẻ bóng, 4 of Swords cho thấy bạn không nên vội vàng vào lúc này. Tốt nhất, bạn hãy tìm hiểu cụ thể, chính xác những gì mình đang tìm kiếm cho một mối quan hệ.

Tài chính

Bạn cần lên kế hoạch chi tiêu và kiếm tiền, hãy suy nghĩ thêm cách thức mới để tăng thu nhập. Lá bài đặc biệt nhắc nhở ai đang kinh doanh hoặc cho vay, hãy nhanh chóng thu hồi lại số vốn mà mình bỏ ra.

Người rút cũng đừng lo lắng về tình hình bế tắc, mọi thứ sẽ sớm trở về trạng thái ban đầu. Sau khi khó khăn đi qua, bạn có thể xem xét góp vốn nhỏ vào quỹ làm ăn nào đó mà mình tin tưởng, công việc mà đặt cả trái tim mình vào đó.

Nếu bạn dốc sức hết mình, bạn có thể mở ra một dòng chảy mới cho sự thịnh vượng của bản thân. Còn trong trường hợp không có gì xảy ra, tâm trạng và tinh thần bạn vẫn sẽ thoải mái.

Sức khỏe

Lá bài là một lời nhắc nhở dành cho bạn, hãy biết hạnh phúc với những gì mà mình đang có. Sức khoẻ ban đầu có thể không như những gì mà bạn mong muốn nhưng nó vẫn tốt, thậm chí là hơn rất nhiều người.

Four of Swords cũng kêu gọi bạn nên sống chậm lại, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Việc bạn đang gắng sức làm việc sẽ khiến bản thân đổ bệnh, thậm chí là gặp chấn thương.

Tinh thần

Với câu hỏi về tinh thần, lá bài Four of Swords xuôi cho biết bạn đang cần không gian và thời gian, hướng bản thân đến yên tĩnh thực sự. Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn nên tìm kiếm và nắm bắt cơ hội được nghỉ ngơi, chữa lành tâm hồn.

Ý nghĩa lá bài 4 of Swords ngược

Trong phiên đọc bài, lá Four of Swords ngược xuất hiện ngầm nói rằng bạn hay người nào đó gần bạn đang kiệt sức ở mọi khía cạnh. Đồng thời, khoảng thời gian này không phải lúc để thúc ép bản thân vượt quá giới hạn chịu đựng.

Vì thế, nỗ lực làm việc vào lúc này sẽ chỉ khiến bạn trở nên kiệt quệ về tâm hồn lẫn thể xác. Hướng đi tốt nhất dành cho bạn lúc này là nghỉ ngơi, đó là điều quan trọng nhất trong lúc này.

Tổng quan lá 4 of Swords ngược

Lá 4 of Swords ngược thể hiện cảm giác mệt mỏi, bạn còn gặp vấn đề về sự cô lập. Thế nhưng đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ sớm chấm dứt nếu bạn cho phép mình nghỉ ngơi, nhớ đến những mối quan hệ lẫn cá nhân đang cần bạn.

Công việc

Giống với lá bài xuôi, lá 4 of Swords ngược cũng khuyên bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, tạm rời xa công việc. Khi mọi thứ cân bằng lại, bạn sẽ nhận ra những phương thức bản thân trước đây thấy khó sẽ ổn, dễ dàng trở lại.

Tình yêu

Nếu đang trong mối quan hệ yêu đương thì lá 4 of Swords ngược cho biết, bạn cần nỗ lực nhiều hơn nữa để sánh đôi với người kia. Dẫu vậy, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe hay tinh thần của họ có dấu hiệu mệt mỏi hay không.

Lá bài ngược cho biết bạn cần nỗ lực nhiều hơn để xứng với nửa kia
Bạn nên chú ý đến sức khoẻ tinh thần của nửa kia

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm tình yêu, kết quả không khả quan trong một thời gian dài thì bạn nên thay đổi chiến thuật. Ví dụ tìm đến những buổi trò chuyện, gặp mặt trực tiếp, từ đó hiểu rõ về nhau hơn.

Tài chính

Lá 4 of Swords ngược cho thấy bạn có thể sẽ hưởng lợi rất nhiều, để đạt được điều đó thì bạn thử quên đi lo ngại về tiền bạc, đừng quan tâm đến nó. Bởi băn khoăn chỉ khiến bạn bị ảnh hưởng, mất đi suy nghĩ một cách hợp lý và cẩn thận.

Sức khỏe

Sắp tới, bạn có thể sẽ vượt qua một số suy nghĩ hoặc niềm tin giới hạn. Điều này sẽ tạo ra một bước nhảy vọt quan trọng, quan điểm lẫn sức khỏe của bạn xuất hiện nhiều thay đổi lớn.

Thế nhưng, trước hết bạn vẫn cần được nghỉ ngơi vì đã quá sức khi thúc đẩy bản thân đi xa. Nếu bạn cảm thấy không ổn, hãy xin nghỉ ngơi một vài ngày để chữa lành bên trong lẫn bên ngoài.

Tinh thần

Lá 4 of Swords chỉ ra việc bạn cần làm lúc này là nghỉ ngơi, không thúc ép bản thân làm nhiều hơn nữa. Thứ bạn nên ưu tiên là tĩnh tâm, thiền định để giúp tinh thần khai thông, bình ổn trở lại.

Four of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The Devil: Khi đi cùng với Four of Swords, thông điệp nhận được là có đối tượng nào đó trở thành nguyên nhân để bạn đi tìm sự cô độc. Bạn cần đánh giá cẩn thận những ai đang giúp cuộc sống mình trở nên ý nghĩa hơn, ngược lại với kẻ xấu đang tìm cách dìm bạn xuống vũng bùn.

The Star hoặc The Moon: Khi một trong hai lá bài này xuất hiện cùng 4 of Swords, ý nghĩa lớn nhất bạn cần biết là nên chuẩn bị tốt cho những gì xảy ra ở tương lai. Đây là thời gian tốt nhất để bạn bắt tay vào các dự án bị trì hoãn, hãy đọc sách và học thêm kỹ năng mới.