Lá bài The Star thường xuất hiện kèm theo năng lượng tích cực, nó biểu trưng cho sự yên bình trong tiềm thức. The Star đại diện cho hy vọng, rằng những khát khao và mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Tổng quan về lá bài The Star

The Star không hướng đến một ý nghĩa hay hành động cụ thể mà đại diện cho sự yên bình nội tại. Lá bài này cho thấy sự bình thản và thư thái trong tâm hồn, từ đó năng lượng sáng tạo được hình thành.

The Star mang nguồn năng lượng của hy vọng, sự chữa lành và toàn vẹn sau cơn bão, đó là khi một người vượt qua bao khó khăn để tìm được sự bình yên và thư giãn.

Vị trí lá bài The Star trong bộ bài Tarot
The Star mang năng lượng của hy vọng và sự chữa lành

Nếu một cá nhân được biểu thị bằng The Star thì họ là những người mơ mộng, lạc quan và có những ý tưởng điên rồ. Năng lượng tích cực của The Star không phải sự náo nhiệt vui tươi mà có xu hướng tin tưởng và hy vọng.

Họ có sức sáng tạo vô cùng dồi dào nên luôn tìm kiếm những ý tưởng và tư duy mới.họ sẽ rất thú vị. Họ sẽ lạc quan trong mọi tình huống, họ mơ mộng, hy vọng và có những ý tưởng thật điên rồ.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Niềm hy vọng
Sự đổi mới
Nguồn cảm hứng
Sự thanh bình
Lá bài ngược Thiếu niềm tin
Tuyệt vọng
Chán nản

Một vài lá bài đối lập

The Devil: Cám dỗ, thiếu niềm tin và bi quan.

The Tower: Chuyển biến đột ngột và mất kiểm soát. 

The Moon: Vướng rắc rối, bối rối, lo âu.

2 Of Swords: Khó khăn khi đưa ra quyết định và chấp nhận hậu quả.

9 Of Swords: Sợ hãi, tiêu cực và thống khổ.

Một vài lá bài hỗ trợ

The Fool: Sự ngây thơ, trông cậy và tin tưởng.

The Empress:  Sinh sôi nảy nở, mở rộng tình yêu thương.

6 Of Cups: Ký ức, lòng tốt và sự sẻ chia.

10 Of Cups: Niềm vui, cảm giác tích cực và sự hài lòng.

Mô tả chi tiết lá The Star

Lá bài the Star miêu tả một người phụ nữ khỏa thân đang quỳ gối bên một hồ nước nhỏ, nàng cầm hai bình nước rót xuống hồ và xuống mặt đất.

Một bình được nàng rót xuống hồ để tạo nguồn nuôi dưỡng đất đai cũng như tiếp diễn một chu kỳ sinh sản, sự sống được biểu trưng qua sự tươi tốt của cây cối xung quanh. Chiếc bình còn lại được nàng rót xuống nền đất, nước chảy thành năm nhánh nhỏ đại diện cho năm giác quan.

Lá bài The Star và biểu hiện của sự yên bình
Ở The Star thể hiện sự yên bình và lạc quan

Một chân người phụ nữ đặt trên mặt đất biểu trưng cho năng lực thực tiễn và ý nghĩa tốt đẹp, chân còn lại đặt trên mặt nước đại diện cho trực giác và sức mạnh của tiềm thức.

Sau lưng người phụ nữ là một ngôi sao lớn với màu vàng rực rỡ và bảy ngôi sao nhỏ đại diện cho bảy nguồn năng lượng luân xa. Hình ảnh này biểu trưng cho nhu cầu khai mở năng lượng luân xa đồng thời thanh tẩy con người.

Có tất cả tám ngôi sao và mỗi ngôi sao đều có tám cánh, con số 17 của The Star cũng có tổng các đơn vị là 1 + 7 = 8. Lá bài thứ tám chính là The Strength, lá bài của sức mạnh và sự tự tin nội tại, chấp nhận những lỗi lầm của bản thân và yêu thương bản thân bất chấp những lỗi lầm đó.

Chú chim đậu trên cành cây phía xa là loài cò quăm quý hiếm tượng trưng cho ý nghĩ còn cây đại diện cho tâm trí. Theo chiêm tinh, đại diện của lá The Star là chòm sao Bảo Bình (Aquarius).

Ý nghĩa lá The Star xuôi

Lá bài The Star xuôi đại diện cho hy vọng, sức mạnh của niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống. Sự xuất hiện của lá bài này cho thấy những điều bạn kỳ vọng đang dần hiện thực hóa.

Hình ảnh xuyên suốt lá bài The Star là người phụ nữ khỏa thân cầm hai bình nước một rót xuống mặt đất một rót xu một rót xuống mặt hồ, người phụ nữ cũng để một chân trên nền đất một chân dưới nước, điều này thể hiện sự kết nối giữa tiềm thức và thực tại.

The Star và ánh sáng của niềm vui
Sức mạnh nằm ở niềm tin mọi khao khát đều có thể hiện thực hóa

Lá bài như một lời nhắn nhủ rằng nếu bạn có niềm tin và sức mạnh mọi mong muốn của bạn đều có thể trở thành hiện thực.

Đôi khi, The Star mang đến cho bạn thông điệp về sự lạc quan trong khó khăn. Khi đối mặt với giông bão, bạn sẽ khó lòng nhận thức được sức mạnh lớn lao của bản thân, hãy tin tưởng và nhận thức đúng đắn tình trạng để phát huy năng lực của bản thân.

Sự nghiệp và tài chính

The Star luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực và đầy hy vọng, vậy nên khi nó xuất hiện trong trải bài về công việc là dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn đang diễn ra rất tốt. Những cơ hội mới có thể ập đến bất cứ lúc nào và bạn cần sẵn sàng mở lòng để đón nhận chúng.

Vấn đề tài chính được The Star biểu thị cũng cho thấy những dấu hiệu rất khởi sắc, đây là thời điểm may mắn của bạn. Hãy chú đến những cơ hội đầu tư vừa sức để tạo ra những khoản thu nhập đáng kể hơn. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn muốn nếu bạn đủ tập trung và vận dụng hết sức mạnh của mình.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi bạn tìm được sự bình yên trong tâm hồn và tự tin vào sức mạnh của bản thân thì giờ là lúc thích hợp để bạn gặp gỡ và bắt đầu mối quan hệ mới.

Bạn không cần phải tìm kiếm mà hãy cứ tận hưởng cuộc sống hiện tại, làm quen và gặp gỡ nhiều người bạn mới, khám phá thêm những điều thú vị, biết đâu bạn sẽ tìm thấy chân ái của mình. Tình yêu có thể đang tìm kiếm chính bạn, nên bạn chỉ cần ở đúng nơi, vào đúng lúc là được.

Ý nghĩa nào ẩn sau 78 lá bài Tarot
Tình yêu sẽ tự tìm đến bạn khi bạn sống hạnh phúc với chính mình

Nếu bạn đã trong một mối quan hệ từ trước, đây là lúc làm mới nó. Hãy nhớ lại xem đâu là lý do mối quan hệ này trở thành quan trọng với bạn và lên kế hoạch cho sự hâm nóng tình cảm cùng đối phương.

Các vấn đề về sức khỏe

Không còn gì tuyệt hơn khi bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời, bạn cảm thấy khỏe mạnh, tâm trí được giải phóng và kiểm soát tốt cuộc sống. Sự tự do tâm trí khiến bạn như được tiếp thêm sinh lực và tinh thần luôn lạc quan.

Hãy biết ơn những thứ tốt lành xuất hiện trong thời điểm này. Hãy cố gắng trở nên tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe và an lành trong tương lai nhé.

Ý nghĩa lá The Star ngược

Khi lá bài The Star xuất hiện ở vị trí ngược, bạn gần như chủ động tìm thấy những xúc cảm về bản thân thay vì cần một sự thôi thúc hay chỉ dẫn. Lá bài này luôn gắn với sự bình yên sau cơn bão dù xuôi hay ngược.

bạn gần như tìm thấy cảm nhận về chính bản thân mình thay vì được truyền nguồn cảm hứng. Theo nhiều cách thì lá bài này cho thấy sự yên bình sau cơn bão, cho dù nó là xuôi hay ngược. Ở vị trí ngược, bạn sẽ vẫn cảm thấy tràn trề hy vọng về tương lai.

Tự tin vào sức mạnh của bản thân và thực hiện những điều mình khao khát, dù đó là tình cảm hay tài chính, kết quả tốt đẹp sẽ đến nếu bạn xứng đáng với chúng.

Đi tìm ý nghĩa của 78 lá Tarot
Niềm tin vào việc bạn có đủ sức mạnh để thực hiện những gì mình mong muốn

Khi lá bài The Star xuất hiện ở vị trí ngược, bạn thường có xu hướng suy nghĩ mọi thứ theo hướng tiêu cực. Sự lo lắng là điều không cần thiết, hãy thẳng thắn xem xét bạn đang cảm thấy gì và nhận biết những lý do để bạn lạc quan hơn.

Sự nghiệp và tài chính

Lá bài The Star ngược trong trải bài về sự nghiệp là dấu hiệu cho thấy bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, đừng chỉ chăm chăm cho công việc hiện tại được tốt nhất mà bạn cần có tính toán cho hoàn cảnh lý tưởng trong tương lai của mình. Hãy bắt đầu đặt ra mục tiêu, vạch ra kế hoạch và không ngừng thực hiện nó.

Dù đây vẫn là lá bài mang dấu hiệu tích cực nhưng bạn cần cân nhắc những việc có thể thực hiện để đạt được mục tiêu và sẵn sàng cho mọi sự thay đổi cần thiết.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi ở vị trí ngược, The Star vẫn báo hiệu rất tốt cho những mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là mối quan hệ đang diễn ra. Tuy nhiên, có thể có một sự ngăn trở đang diễn ra ở một hoặc cả hai phía, những vấn đề này đang cản trở việc mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn nên bạn cần tìm ra và gạt bỏ nó càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang độc thân và cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng để yêu, hãy xem xét điều gì có thực sự hấp dẫn bạn trong mối quan hệ. Trước tiên hãy suy nghĩ thông suốt và cho bản thân mình cơ hội, sau đó hãy ra ngoài và hòa nhập với mọi người.

Một mối quan hệ mới có thể xuất hiện sớm nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là trải nghiệm và gạt bỏ những rào cản về tình yêu.

Các vấn đề về sức khỏe

Dù lá The Star xuất hiện ngược thì cũng không có gì đáng lo ngại về sức khỏe của bạn. Sự lạc quan và tinh thần thoải mái vẫn khiến cơ thể của bạn tràn đầy năng lượng. Hãy tiếp tục tin tưởng vào sự minh mẫn và khỏe mạnh của cơ thể.

Bạn dường như đang lắng nghe tiềm thức và sẽ thật tuyệt nếu có thể chia sẻ niềm vui cùng người khác. Những việc bạn đang nỗ lực sẽ sớm nhận được kết quả tốt. Ngay cả khi ở tư thế ngược, The Star vẫn mang ý niệm về sức mạnh nội tại, bạn nên lắng nghe và tin tưởng vào bản thân mình.

Sự tương quan giữa The Star với các lá bài khác trong trải bài

The Chariot: The Star kết hợp với The Chariot mang tới thông điệp về sự thành công của những lý tưởng bạn đang ấp ủ.

Ace of Pentacles: Lá bài này xuất hiện với The Star là lúc óc sáng tạo của bạn sẽ có cơ hôi phát huy khả năng và có thể tạo ra lợi nhuận.

The Lovers: Sự kết hợp này đang báo hiệu cho bạn biết về sự mù quáng của bản thân mà bỏ qua tất cả lỗi lầm của đối phương, tuy nhiên sự mù quáng này cũng có thể tích cực và là chất xúc tác cho mối quan hệ này phát triển hơn.