6 Of Cups chính là lá bài đại diện cho lòng tốt và những điều hạnh phúc nhỏ bé ẩn hiện trong cuộc sống. Lá bài này khích lệ chúng ta sống một cách tử tế, rộng lượng đồng thời đối xử chân thành với mọi người xung quanh.

Tổng quan về lá bài 6 of Cups

Six of Cups được mệnh danh là lá bài của tuổi thơ, nỗi nhớ và niềm hạnh phúc trong trẻo nhất. Dẫu bạn khao khát được sống lại với những kỷ niệm hạnh phúc trong quá khứ thế nhưng xét cho đến cùng, mỗi người cần phải sống cho hiện tại và tương lai chứ không phải mơ mộng về những gì đã qua. 

6 Of Cups cũng có thể phản chiếu trạng thái tình cảm nội tâm đang hiện diện
6 Of Cups cũng có thể phản chiếu trạng thái tình cảm đang hiện diện

Bên cạnh đó, lá bài này cũng có thể phản chiếu trạng thái tình cảm nội tâm đang hiện diện đồng thời cho thấy khao khát trải nghiệm niềm vui của trẻ thơ. Dù đã trưởng thành thì tâm hồn trẻ thơ vẫn còn sống mãi và cần phải được chăm sóc và nuôi dưỡng.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 6 Of Cups

Lá bài xuôi Sự đoàn viên, hội ngộ
Cảm giác nhớ nhà 
Sự ngây thơ, trong sáng
Tuổi thơ gắn liền với những ký ức đẹp đẽ
Tử tế, thiện chí, nhân ái
Lá bài ngược Mắc kẹt trong hồi ức quá khứ
Sự tha thứ
Sự phụ thuộc

Một vài lá bài đối lập

Devil: đại diện cho tham vọng nguyên sơ nhất của con người

9 of Wands: thiếu lòng tin, tâm trí ngập tràn suy nghĩ tiêu cực

9 of Swords: cảm giác mặc cảm, tội lỗi

7 of Swords: thao túng

5 of Swords: thái độ sống thù địch, ích kỷ  

Một vài lá bài hỗ trợ

The Star: đại diện cho sự thiện chí, mong muốn chia sẻ với mọi người

10 of Cups: Cảm giác hạnh phúc, vui vẻ dâng trào

Mô tả chi tiết 

Ở bộ bài Rider Waite truyền thống, lá bài 6 of Cups hiện lên với hình ảnh sáu chiếc cốc đựng đầy hoa. Đặc biệt, một chiếc trong đó đang được trao cho bé gái nhỏ tuổi hơn, khiến chúng ta liên tưởng đến sự nối tiếp truyền thống cũng như những cuộc đoàn tụ viên mãn. 

Tình yêu, sự hòa hợp và sự hợp tác chính là những yếu tố chính yếu nhìn thấy được thông qua hành động trượng nghĩa này.

Ngoài ra, phía xa xa cũng là hình ảnh ngôi nhà, mái ấm nhỏ bé nơi chúng lớn lên và gắn bó. Do đó, đây cũng là dấu hiệu nhắc nhớ về gia đình, về những ký ức ấm áp, hạnh phúc và đẹp như mơ. 

Chính vì thế có thể thấy rằng, trong mối tương quan với những lá bài còn lại của bộ Cốc, lá 6 Of Cups mang sắc thái tươi vui hơn tất thảy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hy hữu, lá bài này cũng nhắc nhở chúng ta cần nghiêm túc và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa lá bài 6 of Cups xuôi

Ở vị trí xuôi, 6 Of Cups tượng trưng cho thái độ lạc quan, sự chia sẻ và cả niềm hạnh phúc hân hoan. Những ký ức đẹp đẽ này tràn đầy niềm vui cũng như thu hút điều tốt lành đến với với cuộc sống.

Lá bài này ở vị trí xuôi tượng trưng cho thái độ lạc quan và cả niềm hạnh phúc hân hoan
Lá bài này ở vị trí xuôi tượng trưng cho thái độ lạc quan và cả niềm hạnh phúc hân hoan

Đặc biệt, nếu cá nhân bạn từng bị đối xử tệ bạc ở thời thơ ấu hoặc trong quá khứ thì lá bài này cho thấy rằng tình trạng này sẽ sớm được cải thiện mà thôi. Những đám mây u ám sẽ nhanh chóng biến mất và những ngày mai tươi sáng hơn đang chờ đợi ở phía trước.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở khía cạnh công việc, đây là thời điểm chín muồi đối với những công việc liên quan đến sự sáng tạo. Nếu công việc hiện tại không mang tính ứng dụng sáng tạo thì chí ít hãy nên cố gắng thay đổi cách thức nhìn nhận vấn đề hoặc xử lý tình huống. 

Sự đổi mới này hứa hẹn sẽ giúp công việc hàng ngày gặt hái được nhiều kết quả khả quan hơn nhiều. Đồng thời, nên tận dụng quãng thời gian hiện tại để cải thiện năng lực của bản thân đồng thời khích lệ tinh thần cầu tiến của những người xung quanh.

Còn ở lĩnh vực tài chính, 6 Of Cups cho thấy bạn sắp sửa nhận được một khoản tiền nào đó. Bất kể là tình huống diễn ra như thế nào thì kết quả chắc chắn cũng rất khả quan vì lá bài này mang đến cảm giác lạc quan và tích cực.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm lãng mạn thì sự xuất hiện của 6 Of Cups có thể ám chỉ rằng đoạn nhân duyên này dường như đang có xu hướng đi vào ngõ cụt.

Hãy cùng nhau khám phá và thử nghiệm những điều mới mẻ vì chỉ như vậy cả hai mới có thể hướng đến cái kết viên mãn.

6 Of Cups khuyên chúng ta đừng nên phá hỏng những thứ tốt đẹp đang có
6 Of Cups khuyên chúng ta đừng nên phá hỏng những thứ tốt đẹp đang có

Ngoài ra, đôi lúc lá bài này cũng ám chỉ sự xuất hiện trở lại của một người nào đó trong quá khứ. Người này không nhất thiết phải từng ở trong mối quan hệ tình cảm mà cũng có thể là người quen cũ, bạn học cũ.

Tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa thì khả năng cao rằng sự trở lại của người này khiến những ám ảnh trong quá khứ ùa về, từ đó khiến cảm xúc của bạn bị giao động.

Nếu bạn thực sự quý trọng hạnh phúc đang có hiện tại thì hãy chấm dứt hoàn toàn sợi dây cảm xúc với người cũ. Six Of Cups khuyên chúng ta đừng nên phá hỏng những thứ tốt đẹp đang có.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Nếu ở thời điểm hiện tại, bản thân bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến sức khỏe, nhất là về tinh thần thì lá bài này khuyến khích bạn cần phải thực sự hồi tưởng lại quãng thời gian thời thơ ấu để có thể tìm ra căn nguyên vấn đề.

Bên cạnh đó, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy bế tắc và áp lực khi nhịp sống xung quanh diễn ra quá nhanh.

Ý nghĩa lá bài 6 Of Cups ngược

Lá bài 6 Of Cups ở vị trí ngược thường tượng trưng cho những hồi ức diễn ra trong quá khứ. Đặc biệt, những kí ức này có sự kết nối cực kỳ chặt chẽ với thuở ấu thơ hay thậm chí là đứa trẻ bên trong bạn.

Lá bài 6 Of Cups ở vị trí ngược thường tượng trưng cho những hồi ức diễn ra trong quá khứ
Lá bài 6 Of Cups ở vị trí ngược thường tượng trưng cho những hồi ức diễn ra trong quá khứ

Lá bài thuộc bộ Cốc này cũng nhắc nhở cần có những suy nghĩ tích cực hướng về tương lai thay vì chỉ chăm chăm nhìn về quá khứ.

Khía cạnh tiền bạc và sự nghiệp

6 Of Cups ở vị trí này cho thấy sự nghiệp của bạn đang có xu hướng đình trệ, thậm chí là dậm chân tại chỗ trong một khoảng thời gian dài. Sắp tới sẽ là thời điểm quan trọng để bạn đưa ra quyết định nên dứt áo ra đi hay vẫn tiếp tục ở lại. 

Dẫu vậy, ở bất kỳ tình huống nào thì cũng cần tránh việc lặp lại các hình mẫu tiêu cực đã theo bạn xuyên suốt khoảng thời gian vừa qua. Còn ở khía cạnh tài chính, lá bài này thường xuất hiện đối với những người đang sống với gia đình nhưng đã sẵn sàng để chuyển ra ở riêng. 

Tuy nhiên trong trường hợp bạn vẫn đang sống chung với người khác thì tốt nhất nên học cách tiết kiệm và quản lý các khoản chi tiêu tài chính để tránh việc thâm hụt một cách nghiêm trọng.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở vị trí ngược, lá bài này hàm ý rằng nhiều khả năng bạn sẽ phải sớm đối mặt với một số vấn đề liên quan đến khía cạnh tình cảm mà bản thân vốn đã cố tình né tránh từ lâu.

Hoặc Six Of Cups cũng cho thấy bạn vẫn đang cứ mãi đắm chìm trong quá khứ thay vì gác lại tất cả để tiến bước về phía tương lai. Dường như những vụn vỡ ở đoạn tình cảm cũ vẫn luôn khiến bạn không dám mở lòng mình cho một bóng dáng nào khác. 

nếu bạn đã kết hôn thì lá bài 6 Of Cups ở vị trí đảo ngược có thể đại diện cho các vấn đề liên quan đến sinh sản
Nếu bạn đã kết hôn thì lá bài 6 Of Cups ở vị trí đảo ngược có thể đại diện cho các vấn đề liên quan đến sinh sản

Tuy nhiên, điều này có thể hơi bất công đối với nửa kia của bạn ở thời điểm hiện tại hoặc đối tượng tiềm năng trong tương lai. Hãy cố gắng để quá khứ ngủ yên bởi nếu không bạn sẽ không thể yêu ai khác một lần nào nữa.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Đối với phương diện này, lá bài trên được xem là lời chỉ dẫn liên quan đến một số vấn đề sức khỏe mà bạn đang mắc phải. Đây có thể là chứng bệnh di truyền hay cũng có thể là biểu hiện liên quan đến sang chấn tâm lý chưa được giải quyết.

Ngoài ra, nếu bạn đã kết hôn thì lá bài 6 Of Cups ở vị trí đảo ngược có thể đại diện cho các vấn đề liên quan đến sinh sản hoặc thụ thai.

Ý nghĩa khi kết hợp với những lá bài khác

The Empress: Sự kết hợp này cho thấy một mái ấm hạnh phúc và đầy ắp yêu thương. Có khả năng cao rằng bạn và nửa kia sẽ quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình, thậm chí là kết hôn và sinh con đẻ cái.

Wheel of Fortune: Hai lá bài này khuyên bạn nên hồi tưởng lại những ký ức thuở ấu thơ để có thể tìm ra sứ mệnh của bản thân, đặc biệt là đối với những ai đang mắc kẹt hoặc cảm thấy không hạnh phúc với công việc hiện tại.

Seven Of Wands: Dấu hiệu này cho thấy sự tiềm năng của bạn trong lĩnh vực giáo dục và xã hội. Không những bạn sẽ cực kỳ thành công mà thậm chí còn tìm thấy niềm vui cũng như sự đam mê ở định hướng nghề nghiệp này.

Three Of Swords: Hai lá bài này xuất hiện cùng nhau cho thấy những sang chấn tâm lý thuở ấu thơ của bạn. Sự kết hợp này hàm ý rằng nếu không chữa lành một cách dứt điểm thương tổn này thì bản thân bạn sẽ sống mãi với bóng ma của quá khứ.